Hạt lớp bụi nào hoá kiếp thân tôi Để một mai vươn hình thái mập dậy Ôi mèo lớp bụi tuyệt vời Mặt trời soi một kiếp rong nghịch.

Bạn đang xem: Lời Bài Hát Cát Bụi (Trịnh Công Sơn)

Hạt lớp bụi nào hoá kiếp thân tôi Để rồi ra tôi về làm cat những vết bụi Ôi mèo bụi mệt nhoài Tiếng hễ như thế nào gõ nhịp khôn nguôi.

Bao nhiêu năm làm cho kiếp con bạn Chợt một chiều tóc White nlỗi vôi Lá úa trên cao rụng đầy Cho trăm năm vào bị tiêu diệt một ngày.

Mặt ttránh làm sao soi sáng tyên ổn tôi Để tình thương xay mòn thành đá cuội Xin úp phương diện ngùi ngùi Từng trong ngày hôm qua mỏi ngóng tin vui.

Cụm rừng như thế nào lá tơi tả cây Từ vực sâu nghe lời mời sẽ dậy Ôi cát bụi phận này Vết mực làm sao xoá bỏ không hay.


Ca khúc Cát Bụi được Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn chế tạo vào thời điểm năm 1965. Và người thu âm trước tiên không người nào khác chính là ca sỹ Khánh Ly. Ca từ của bài bác hát khiến người nghe mang trong mình 1 trung tâm sự ảm đạm da diết, gợi một chút ít nhớ tiếc nuối …… Đời nhỏng phân tử vết mờ do bụi vào gió biết đang bay về đâu !?

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có share về việc ra đời của bài bác hát nàgiống hệt như sau :

Vào một buổi chiều ngày tháng không thể nhớ, tôi 1 mình mang đến rạp Casino coi phyên “Hiệp sĩ mù nghe gió kiếm” tập 6 . Đây là bộ phim những tập, đang coi tập này thì tất yêu không chờ coi tập không giống. Nói bình thường là tập nào cũng hấp dẫn. Trong 6 tập có đoạn hiệp sĩ mù xuất kiếm cứu giúp cho một cô gái Kiều đáng yêu. Cứ từng giỏi chiêu xuất ra là nghe có một ngôn ngữ bình đưa ca ngợi. Đường tìm như tất cả thêm sức mạnh mỗi khi một uyển đưa huy hoàng hơn. Sau Khi cứu vớt được phụ nữ Kiều, hiệp sĩ mù quay về phía tiếng nói vái tay kính chào hỏi. Hoá ra bên vệ con đường dưới cội cây lớn bao gồm một bạn mù không giống vẫn ngồi xếp bàn, trên hai chân gồm cây lũ quấn trong bao vải vóc gác ngang. Người người nghệ sỹ mù có mĩ ý nghịch một bản đàn Tặng hiệp sĩ mù. Hai tín đồ bèn kéo nhau vào một trong những khu rừng rậm gần đấy. Ngoài ra rừng vào thu bắt buộc những cành đa số trơ lá, chỉ thấy một đám lá đá quý đỏ trải nhiều năm trên mặt khu đất. Hai người ngồi tựa vào hai nơi bắt đầu cây đối lập nhau. Tiếng bầy cất lên nlỗi một lời than thở ngậm ngùi về khu đất trời, về kiếp bạn. Tiếng đàn nửa chừng thốt nhiên đứt giây. Người người nghệ sỹ mù nói : bao gồm kẻ bất thiện tại dang nghe lén. Quả đúng như vậy, bao gồm một tên gian vẫn rập rình hiệp sĩ mù. Thế là nhị fan âm thầm lặng lẽ chia tay.

Hết phyên, tôi tản cỗ ngang trên phố phố. Không đọc sao loại video clip nđính ngủi ấy khiến cho tôi bi tráng buồn. Chiều tôi về nhà, sau thời điểm ăn, tôi ngồi hiểu lại cuốn nắn “ Zorba le Grec”. Đến đoạn Zorbố than thở: “Chim đa đa ơi thôi đừng hót nữa, giờ hót mày làm cho tan nát tlặng ta”, tôi đột gập sách lại với ko hiểu nữa. Có một cái nào đó thiệt trùng vừa lòng trong cùng một trong những buổi chiều. Một nỗi bi lụy hay là 1 điều nào đó ngay sát với việc rời xa ly biệt đang cựa mình thức dậy trong tôi. Tôi lại đi ra đường tra cứu một góc cửa hàng rất gần gũi ngồi. Trên con đường về lại nhà, vào đầu hốt nhiên vang lên một giờ hát. Tôi lập đi lập lại nhiều lần vào đầu, hát thành giờ khe khẽ. Đến khi trở về đơn vị khắc ghi thì bài bác hát đã gần như là hoàn chỉnh. Sáng bữa sau có hát mang lại một trong những đồng đội nghe, phần đông ai cũng mê say.

Xem thêm: Dính Kẹo Cao Su Vào Quần Áo Nhanh Gọn, 4 Cách Tẩy Kẹo Cao Su Dính Trên Quần Áo Đơn Giản


Đó là mẩu chuyện sự thành lập và hoạt động của bài xích “Cát bụi”. Mỗi bài xích hát phần đa bắt đầu từ một căn nguyên như thế nào đó. Có Khi từ một mẩu truyện chẳng đâu vào đâu. Bây giờ đồng hồ thì tín đồ hiệp sĩ mù tê sẽ bị tiêu diệt rồi. Khoảng nhị trong năm này. Người viết Zorba vẫn khuất tất nhiên nhỏ chim đa đa cơ đã và đang ch.ết. Và nếu như Zortía là 1 bé người dân có thiệt được Nikos Kazantzakits tỉểu tngày tiết hoá thì nay ông cũng mất rồi.