Ruby on Rails là một trong những framework mã nguồn mở có thiết kế để cải cách và phát triển những áp dụng viết bằng ngữ điệu Ruby và chất nhận được chúng chạy hệt như một website thực sự.

Nói phương pháp khác, Ruby on Rails là phương tiện đi lại giao tiếp, là gai dây liên kết thân ngôn từ lập trình sẵn Ruby và website.

Bạn đang xem: Học ruby on rails

Học Ruby on Rails đã hết vượt cực nhọc cùng với 17 tư liệu chất tốt nhất vì hoiquanzen.com chọn lọc, giúp bạn :

Nắm vững ngôn từ xây dựng Ruby và biết được website framework Ruby on Rails là gìTđắm đuối gia xã hội Ruby on Rails hóa học, mở rộng networkCập nhật kiến thức Ruby on Rails new nhất

Xem việc làm cho Ruby on Rails Developer tại hoiquanzen.com

Ruby on Rails là gì? Học Ruby on Rails để gia công gì?

Trước khi tò mò về Ruby on Rails, chúng ta sẽ nói tới ngôn ngữ Ruby. Ruby là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng người dùng được sáng tạo năm 1993 bởi vì Yukihiro Matz Matsumoto. Với ý thức rằng mục tiêu của cuộc sống thường ngày là hạnh phúc, Ruby thành lập nhằm mục đích góp công việc thiết kế trsống bắt buộc dễ dàng và vui hơn.

Tuy nhiên, ngữ điệu Ruby ko được thiết kế theo phong cách để áp dụng trên website. Hay có thể nói, để triển khai những trang web/vận dụng website với Ruby, bạn cần mang lại những framework hỗ trợ khác.

Ruby on Rails là 1 trong những website framework mã mối cung cấp mở có thiết kế để trở nên tân tiến những vận dụng Ruby với cho phép bọn chúng chạy như một website thực sự. Rails là giải pháp call tắt của Ruby On Rails, thường được những developer áp dụng trong các bước.

Thực tế là có không ít framework thành lập và hoạt động để làm bài toán với Ruby nhưng Rails luôn được ưu tiên hàng đầu. Rails cung cấp số đông sản phẩm giúp bạn viết vận dụng web cùng với Ruby một bí quyết thuận tiện.

Ngoài Rails, Ruby Developer cũng có thể suy nghĩ những framework khác như Sinatra tuyệt Hanami.

Tại đất nước hình chữ S, vì chưng nhu yếu tuyển dụng cao nhưng nguồn nhân lực khan hãn hữu, phải developer học tập Ruby on Rails có rất nhiều cơ hội cảm nhận nấc lương cao hơn hẳn các .NET hoặc PHP developer cùng cấp độ hoặc tay nghề.

Theo khảo sát điều tra nkhô cứng của hoiquanzen.com, một Ruby on Rails developer hóa học rất có thể nhấn nút lương $2000 hoặc hơn.

Học Ruby on Rails như vậy nào?

quý khách yêu cầu học ngôn ngữ thiết kế Ruby trước khi tham gia học Rails, vì:

Code bạn viết bên trên Rails là bằng Ruby. Rails framework chỉ giúp câu hỏi code trsinh sống bắt buộc thuận lợi với nhỏ gọn hơn, góp xây dựng các áp dụng mau lẹ rộng.Một lúc đã hiểu rõ Ruby, bạn sẽ thấy học tập Ruby on Rails dễ nhỏng ăn kẹo vậy.Nắm vững Ruby, các bạn sẽ gọi gems, xuất xắc các tư liệu Ruby với Rails thâm thúy rộng.

*

TÀI LIỆU HỌC RUBY ON RAILS

I – SÁCH HỌC RUBY

1.Learning Programming

*

Tài liệu xuất sắc cho những newbie làm thân quen với xây dựng trải qua Ruby.

Sách vô cùng nđính thêm gọn gàng, logic. Văn uống phong vui nhộn, thú vị. Đặc biệt, người sáng tác sẽ hết sức thành công xuất sắc vào Việc trình làng những chủ thể, dẫn dắt những câu chữ tương quan một giải pháp sáng rõ.

không những khuyên bảo phương pháp để code, cuốn nắn sách còn giúp bạn gọi hình dung được như thế nào là code đẹp nhất, lạ mắt, cùng đầy xúc cảm. Đây là sự việc mở đầu tốt đến hầu như ai lần đầu tiên khám phá về coding.

2.Learning Ruby the Hard Way

*

Tài liệu học tập xây dựng Ruby giành riêng cho newbie.

Đúng như tên thường gọi, sách hơi khô mát “cực nhọc nhằn”, tuy vậy, một Khi chấm dứt nó, các bạn sẽ thấy sức lực lao động bỏ ra là xứng đáng.

Thông qua cuốn nắn sách, bạn sẽ học được gần như kỹ năng và kiến thức thiết kế Ruby căn bản. Các bài tập thực hành thực tế khôn cùng thú vui cùng thực tế.

3. Programming Ruby

*
Nếu bạn đã có kinh nghiệm xây dựng và mong mỏi xem thêm về Ruby, cuốn sách đó dành cho bạn.

Lưu ý:

Đừng bỏ lỡ Chương 27, Metaprogramming. Đây là phần câu chữ xuất sắc đẹp tuyệt nhất của cuốn sách, phân tích và lý giải rất rõ về object Model của Ruby.

Bên cạnh đó, sách cũng giải đáp bí quyết lập trình sẵn bằng ngữ điệu Ruby, phương pháp install với configure, cũng giống như một trong những chủ đề nâng cao khác. Phần cuối sách là library reference.

4. Practical Object-Oriented Design in Ruby

*

Một cuốn nắn sách tuyệt vời và hoàn hảo nhất của Sandi Metz. Dù nói bao gồm mang đến ngữ điệu lập trình Ruby, không ít ý tưởng và triết lý của tác giả rất có thể áp dụng chung đến phần đa ngôn từ lập trình, như:

Nên dành thời gian xứng đáng mang đến việc kiến thiết ứng dụng, bởi vì sự cẩu thả từ bây giờ có thể đang đề nghị trả giá bán đắt về sau.Lựa chọn phương pháp xây dựng waterfall tuyệt agile.3 chế độ quan trọng đặc biệt nhất lúc thiết kế hướng đối tượng:

+ Sending message: giúp những đối tượng người tiêu dùng gửi thông điệp lẫn nhau qua một interface rõ ràng, dễ dàng nắm bắt nhất

+ Single Responsibility: chỉ nên thể hiện từng class trong 1 câu, góp ngắn gọn xúc tích của class thống duy nhất với chặt chẽ

+ Writing loosely coupled code: thiết kế các class không dựa vào sát vào nhau, và càng ít “kết dính” code với nhau càng tốt

Dường như, sách cũng đề cùa đến gần như chủ đề đặc biệt quan trọng khác như Automation Test.

5. Design Patterns in Ruby

*

Hầu không còn đa số cuốn sách viết về kiến thiết patterns đa số dựa vào nền tảng gốc rễ C++ hoặc Java. Nhưng Ruby thì khác – đây là một số loại ngôn ngữ xây dựng quan trọng làm cho những kiến thiết patterns trsống đề xuất tiện lợi rộng vào Việc thực hiện với thực hiện.

Trong sách này, Russ Olsen đã chứng thực có tác dụng bí quyết làm sao để phối hợp sức khỏe của Ruby với những thiết kế patterns cùng viết lại chúng một phương pháp tác dụng tuyệt nhất dẫu vậy lại tốn ít mẫu code hơn các cách thông thường.

II – SÁCH HỌC RUBY ON RAILS

6. Ruby on Rail Tutorial

*

Tác mang chỉ dẫn một app đơn giản và dễ dàng (Twitter clone) với khuyên bảo từ đầu cho tới cuối, bao gồm cả setup, gây ra môi trường cải tiến và phát triển, điều hành và kiểm soát source, cùng testing.

Những tool bạn được lí giải thực hiện những rất tốt và miễn tầm giá, cùng có thể sử dụng trong môi trường xung quanh làm việc thực tế.

Do tìm hiểu người hâm mộ newbie trọn vẹn chưa xuất hiện tay nghề lập trình, đề nghị sách có những phần giải thích cặn kẽ, chi tiết về các khái niệm cực kì cơ bạn dạng nlỗi SQL queries với CSS selectors.

Sách rất có thể tải về miễn mức giá tại phía trên.

7. Agile Web Development with Rails (4th Edition)

*

Nội dung bao gồm:

Cung cấp cho ánh nhìn tổng quan lại về RailsCách để automated testing (functional/unit testing)Mô tả các chi tiết triển khai với tại vì sao Rails hoạt động

Nhìn chung, sách bao quát hầu như các vụ việc thường chạm chán nhất khi phát hành áp dụng website.

8. Trailblazer

Cuốn nắn sách của tác giả Niông chồng Sutterer, reviews thêm một vài layer mang tính chất trừu tượng bên trên Rails. Cung cấp mang đến Developer những kết cấu với chỉ dẫn Architect bổ sung cập nhật mang lại Rails nhằm vấn đáp câu hỏi cuối cùng “Tôi nên đặt một số loại code này ngơi nghỉ đâu?”.

Đừng bỏ qua mất chương thơm 4 nói đến nguyên tố Cells – 1 gem được áp dụng để gộp cả view lẫn controller lại thành 1 package, đẩy mạnh về tối nhiều tính đóng gói, thừa kế, kiểm thử.

Đặc biệt với phần đa view gồm ngắn gọn xúc tích phức hợp, thì Cells để giúp code trsinh sống nên đọc dễ dàng với tiện lợi tái áp dụng rộng.

III – TÀI LIỆU HỌC RUBY ON RAILS ONLINE

9.Ruby Monk

*

Nếu bạn có nhu cầu khám phá chuyên sâu về cải cách và phát triển trang web, cùng ước ao học tập Ruby – một giữa những ngôn ngữ lập trình sẵn web phổ cập nhất, thì Ruby Monk là một trong những chọn lọc tuyệt đối hoàn hảo nhằm bước đầu.

Ưu điểm:

Miễn giá thành.Chương trình đa dạng chủng loại, bài học chia nhiều cấp độ từ bỏ cơ phiên bản mang đến nâng cao.Bài giảng, bài bác tập thực hành bao gồm tính liên quan cao. Quý khách hàng có thể học tập ngay lập tức bên trên trình chăm nom web của bản thân mình, với rất có thể học tập trên hầu hết chỗ.

Quý khách hàng có thể ban đầu cùng với đa số dòng lệnh dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị để có tưởng tượng cơ bạn dạng về việc thiết kế. Sau kia, hệ thống sẽ reviews kết quả bởi lời nhắn màu xanh da trời (bạn sẽ làm đúng) hoặc màu đỏ (chúng ta đang làm sai, nên làm cho lại).

Trong khi, khối hệ thống cũng ghi lại lịch sử vẻ vang học tập, giúp chúng ta có thể trở về liên tục bài học kinh nghiệm bất cứ thời gian làm sao.

quý khách rất có thể dùng nhân tài “Ask a Question” nhằm gửi câu hỏi sâu xa mang đến Code Monk – những người xây hình thành trang web này.

Nhược điểm:

10. RubyTapas

*

Một mối cung cấp tài liệu online học Ruby cực kỳ hữu ích không giống. Ttốt bởi đưa ra khóa đào tạo, Ruby Tapas cung ứng các screencast (Clip tutorial) gợi ý những tips, tools, cũng tương tự bí quyết giải quyết hầu hết sự việc rất là thiết thực vào lập trình bởi ngữ điệu Ruby.

11.The Ruby on Rails Guide

*

Tài liệu học Ruby on Rails này hay bị phần đông tín đồ hiểu lướt qua vị nghĩ nó thừa dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn chớ nên mắc sai lầm tương tự như. Hãy gọi thiệt cẩn trọng, đầy đủ cục bộ tài liệu. Hãy tra cứu lại mỗi lúc thấy đề nghị.

Đừng lo, việc này sẽ không có tác dụng các bạn trông ngốc nnơi bắt đầu đâu. Trái lại, thực hiện mối cung cấp tài liệu bao gồm thống, an toàn và đáng tin cậy là cách siêu tối ưu khi khám phá một vấn đề.

12. Railscasts

*

Không cung cấp những khóa huấn luyện và đào tạo lập trình hệt như Codeschool giỏi RailsTutorials.v.v…, Railscast là nơi bàn sinh hoạt Ruby on Rails trải qua những screencast (đoạn phim hướng dẫn).

Lợi ích của Railscasts:

Nkhô nóng cngóng làm cho quen thuộc với gems trong Ruby, cũng tương tự biết cách áp dụng bọn chúng.Học được đa số tips nhỏ dại tuy nhiên có lợi.Các vấn đề được nêu ra luôn bắt đầu, cạnh bên cùng với thực tế các bước.

Lưu ý:

Railscasts chủ yếu nêu ra các sự việc thực tiễn bạn thường xuyên gặp khi thao tác với Rails. Vì vậy, giả dụ hoàn toàn chưa xuất hiện kỹ năng và kiến thức gì về Rails, chúng ta nên học tập một số trong những tài liệu hoặc khóa huấn luyện Ruby on Rails cơ bản trước đang. Railstutorials.org hoặc các tài liệu học tập Ruby on Rails cơ phiên bản được nêu sinh hoạt bên trên có thể là gạn lọc tương thích đến trường hòa hợp này.13. Codeschool

*

Các khóa đào tạo và huấn luyện trên Codeschool gồm ưu điểm là “học trải qua thực hành”. quý khách hàng vẫn coi các đoạn Clip + download PDF bài xích giảng để gia công bài xích tập.

Phí thành viên vào tầm $25/tháng. Tuy nhiên, chúng ta có thể học tập test miễn phí tổn 1 tutorial.

Bên cạnh đó, trường hợp là newbie thì bạn nên hiểu vài tư liệu cơ bạn dạng về Ruby on Rails trước khi đăng kí học tập trên Codeschool.

14. Coderwall

*

“Học thầy ko tày học bạn”.

Tại đây, bạn có thể search các tips lập trình, những tool cung cấp, và cả những projects độc đáo vị chính xã hội developer gửi lên.

Nói mang đến cùng, code xuất sắc khởi nguồn từ mã mối cung cấp được đổi mới xuất sắc rộng. Và không tồn tại gì phấn khích bởi bài toán thường xuyên upgrade các loài kiến thức/khả năng mình tưởng đã thấu hiểu tuyệt thuần thục.

IV – CỘNG ĐỒNG RUBY ON RAILS

15. Ruby Weekend(TPHCM)

Tech event được tổ chức triển khai định kì các tháng của cộng đồng Ruby nước ta. Đây là thời cơ rubi để các Ruby Developer không ngừng mở rộng quan hệ, hội đàm kinh nghiệm với học hỏi lẫn nhau. Mỗi sự kiện chỉ kéo dãn dài khoảng 3h và số lượng giới hạn mang đến khoảng chừng 40 người tham dự.

Nếu không có điều kiện thẳng tmê man gia sự kiện, bạn có thể coi live sầu stream tại đây nhóm Slack

Thời gian: 11g trưa đồ vật 7 mặt hàng tuần

Địa điểm: Các tiệm café hoặc địa điểm co-working trên TP HCM

16. Rails Girls Summer of Code

*

Cơ hội tuyệt đối hoàn hảo dành riêng cho những bạn gái ý muốn trau dồi cùng học tập Ruby on Rails, được tổ chức hay niên trong 3 tháng htrần. Tsay đắm gia lịch trình này, các nữ Ruby Developer vẫn được:

Làm việc 1 kèm 1 cùng với mentor bên trên một dự án công trình mã mối cung cấp msinh sống có liên quan đến RubyĐược tài trợ sinc hoạt phí cơ bản nhìn trong suốt chương thơm trìnhĐược chế tạo điều kiện để tđắm đuối gia các sự khiếu nại, hội thảo to trên cố gắng giớiCơ hội đăng ký có tác dụng thực tập sinh cho những cửa hàng công nghệ béo nhỏng Google, Github.v.v…

quý khách hàng nên quan sát và theo dõi website liên tục nhằm nộp 1-1 đăng kí đúng lúc.

17. Stachồng Overflow

*

Ngoài phần lớn tư liệu đề cập trên, Staông chồng overflow cũng chính là xúc tiến tuyệt đối giúp đỡ bạn học tập Ruby on Rails. Kĩ năng tra cứu kiếm với thanh lọc đọc tin để giúp bạn tận dụng kinh nghiệm của fan đi trước một cách kết quả.

Xem thêm: Quỳnh Anh Shyn Chi Pu - Toàn Cảnh Drama Quỳnh Anh Shyn

Đặc biệt, gọi lại tư liệu với source code cũng là cách cực tốt để chúng ta xác minh chính xác vụ việc gặp mặt cần là gì, tương tự như phát âm được toàn bộ hệ thống vận hành thế nào.

*

Nếu bạn suy nghĩ hầu như chia sẻ này có thể giúp ích cho bằng hữu hoặc người cùng cơ quan, nhớ là thừa nhận nút ít Share dưới nhé!