việc con lăn chuột đột ngột bị lỗi cuộn là vấn đề bình thường. Trước khi ném loài chuột vào thùng rác, bạn có thể làm theo một số mẹo hạn chế và khắc phục sự cầm dưới nội dung bài viết này nhằm xem bao gồm thể vận động trở lại hay không nhé.


Con lăn được mang lại là phần tử điều khiển đặc biệt quan trọng nhất trên chuột khi nó có thể chấp nhận được người dùng thuận tiện cuộn qua một trang, tư liệu hoặc menu. Trong quá trình sử dụng, bé lăn loài chuột cũng rất có thể bị lỗi khi bạn thực hiện các thao tác như cuộn tăng và giảm trang, cuộn sai hướng. Chuột hình như không làm phản hồi chính xác những gì bạn đang điều khiển nó.

Bạn đang xem: Hư con lăn chuột

*

Tuy nhiên, vấn đề có thể không phải là lỗi phần cứng. Bạn hãy tạm dừng việc suy nghĩ tới việc mua một nhỏ chuột máy tính mới. Sau đó, bạn cũng có thể thực hiện một vài cách sửa lỗi nhỏ lăn con chuột bị lỗi cuộn tác dụng mà FPT siêu thị đã tổng vừa lòng lại dưới đây.

Vệ sinh chuột

*

Bạn không cần phải mở con chuột mà chỉ việc thổi bầu không khí vào các khoảng trống bao quanh con lăn một vài ba lần. Nếu việc thổi không khí không có tác dụng, hãy quay bé lăn khi bạn thổi ko khí. Liên tục thổi khí bằng miệng cho đến khi sự việc được tự khắc phục. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể sử dụng bơm khá bằng cao su thiên nhiên để làm sạch những vị trí bao phủ con lăn. Vào suốt quy trình sử dụng, vết mờ do bụi sẽ tích tụ bao bọc con lăn, gây ra những vấn đề khi cuộn.

Thay đổi pin hoặc cắm lại qua cổng tiếp nối usb khác

Nếu bạn có loài chuột không dây, hãy vắt pin của nó. Bên cạnh ra, hãy kết nối chuột tất cả dây của khách hàng (hoặc loài chuột không dây tất cả chân USB cắn vào lắp thêm tính) cùng với một cổng tiếp nối usb khác. Trong một số trong những trường hợp, giải pháp này vẫn khắc phục sự cố con lăn con chuột không cuộn đúng cách.

Cập nhật driver mang đến chuột

Nhiều khi, trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) cũ hoặc có sự việc cũng gây nên vấn đề tương quan tới tinh chỉnh và điều khiển con lăn loài chuột trên sản phẩm tính. Để xung khắc phục, bạn nên bắt đầu bằng cách update driver đến chuột. Đây là các bước thực hiện:

*

Bước 1: bấm chuột phải vào hình tượng Start Menu trên PC Windows và lựa chọn Device Manager.

*

Bước 2: mở rộng mục Mice và other pointing devices trong thiết đặt Device Manager. Sau đó, nhấp chuột phải vào loài chuột và lựa chọn Update driver. Triển khai theo những hướng dẫn bên trên màn hình.

*

Bước 3: Nếu update trình điều khiển không khắc phục được sự cố, hãy click chuột phải vào chuột và lựa chọn Properties > Driver > Roll Back Driver.

*

Bước 4: Nếu điều này cũng không hạn chế được sự cố, hãy nhấp lại chuột cần vào thương hiệu chuột của doanh nghiệp và chọn Uninstall device. Sau đó, hãy khởi rượu cồn lại sản phẩm tính.

Thay đổi thiết lập cuộn chuột

Một số bạn dùng khuyến cáo rằng việc chuyển đổi mức độ nhạy cảm của con lăn con chuột đã khắc chế được sự núm cho họ. Để đổi khác cài đặt cuộn chuột, hãy có tác dụng theo công việc sau:

*

Bước 1: Mở Control Panel trên laptop của bạn. Ở mục View by, chúng ta hãy đổi khác chế độ xem theo thành Small Icons. Sau đó, lựa chọn Mouse.

*

Bước 2: Chuyển mang đến tab Wheel. Chuyển đổi chỉ số vào phần The following number of lines at a time thành những số không giống nhau và coi mức lăn con chuột nào phù hợp. Sau đó, bạn hãy nhấn OK nhằm lưu cố đổi.

Cập nhật ứng dụng

Đôi khi, sự thế chuột cuộn lên cùng xuống chỉ xẩy ra trong một ứng dụng rõ ràng của bên thứ ba. Trường hợp sự rứa chỉ giới hạn tại 1 ứng công cụ thể, bạn hãy update ứng dụng tất cả vấn đề.

Khắc phục sự rứa chuột

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể sử dụng trình hạn chế và khắc phục sự nạm Windows để xác định ngẫu nhiên sự rứa nào cùng với chuột. Để có tác dụng như vậy, hãy thực hiện theo những cách sau:

*

Bước 1: Mở Control Panel. Ở phần View by, các bạn hãy đổi khác chế độ xem theo thành Small Icons. Sau đó, chọn Devices và Printers hoặc Hardware and Sound.

*

Bước 2: Kích chuột cần vào con chuột và lựa chọn Troubleshoot. Triển khai theo những hướng dẫn trên màn hình.

Xem thêm: Lyric Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa " Của Hương Tràm, Cho Anh Gần Em Thêm Chút Nữa

Tắt cơ chế máy tính bảng

*

Nếu chuột của người sử dụng cuộn cực kì chậm bên trên một trang web hoặc tài liệu, nguyên nhân có thể do ai đang sử dụng chế độ máy tính bảng. Khi điều đó xảy ra, cuộn chuột sẽ hoạt động chậm rộng bình thường. Để tắt cơ chế máy tính bảng, hãy mở Action Center trên PC của bạn bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải. Nhấp vào cơ chế máy tính bảng để tắt nó. Vào trường hòa hợp nó đã có tắt, hãy nhảy nó lên và tiếp đến tắt nó đi.