Tính đến thời điểm hiện tại, bao gồm thể khẳng định MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" của Hoàng Thuỳ Linh đang chiếm trọn spotlight của khán giả. Mọi sự để ý đều đổ dồn vào sản phẩm comebaông xã của nữ ca sĩ ngay lập tức giữa mùa dịch: sản phẩm loạt giả thiết được đặt ra, kéo theo đó là hàng trăm câu hỏi tại sao - thế làm sao, những "thuyết âm mưu", những ẩn ý cũng được khán giả tích cực search hiểu. Đó là một cảnh tượng hết sức thường thấy mỗi lúc Hoàng Thuỳ Linch ra album mới - từ "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", "Tứ Phủ", "Duyên Âm" với giờ đây là "Kẻ Cắp Gặp Bà Già".

Bạn đang xem: Kẻ cắp gặp bà già ý nghĩa


Nếu bạn coi đi xem lại MV nhiều lần rồi nhưng vẫn chưa "đắc đạo" - thì đừng lo, đã bao gồm bài xích giải mã nóng hổi cho những bạn đây.

Chưa hiểu câu chuyện diễn ra vào MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" lắm? Hãy nghe bao gồm đạo diễn phân chia sẻ.

Chia sẻ về câu chuyện luân phiên quanh "Kẻ Cắp Gặp Bà Già", đạo diễn Kawaii Tuấn Anh đến biết: "MV gồm concept là 1 trong ván cờ giữa Vua cùng Hoàng Hậu. Từ thời điểm bắt đầu, đơn vị Vua đã có sẵn trong tay nhiều quyền lực với rất nhiều cung tần mỹ nữ, riêng rẽ Hoàng Hậu thì chỉ có 2 người hầu cận theo sau. Trong 2 nước cờ đầu, Hoàng Hậu chủ động để lose vì chưng biết được sự háo thắng của vị Vua cùng sắp xếp điều khiển những nước cờ để nước cờ thứ 3 Hoàng Hậu lật lại tình thế giành chiến thắng. Song song đó, ở mỗi nước cờ, ekip và chị Linch quyết định cần sử dụng 1 bức trỡ Hàng Trống để thể hiện sự thắng thua của nước cờ đó. Nội dung của những bức tranh con cũng được cải biên nhằm mục đích tăng sự trào phúng của việc thắng đại bại này."Tuy nhiên, sau tất cả sự chiến thắng đó, người phụ nữ lại chấp nhận tựa vào người đàn ông một lần nữa. Hoàng Thuỳ Linh đã chia sẻ quan tiền điểm: "Người phụ nữ tất cả mạnh mẽ đến mấy, cũng là để được ở cạnh người họ thương". Đích đến cuối cùng của ván cờ này cũng chỉ nguyên nhân là tình thương. Có thể thấy quan tiền điểm về nữ quyền của Hoàng Thuỳ Linc gồm một sự dung hoà, ko bị cực đoan thái thừa theo kiểu "bất cần đàn ông" mà vẫn khôn cùng mềm mại, thể hiện bản năng tự nhiên của người phụ nữ: cuối thuộc, tình yêu bên người đàn ông của cuộc đời vẫn là sự lựa chọn của Hoàng Thuỳ Linc.

Phân đoạn after credit, ta thấy hình tượng một Hoàng Thùy Linc trọn vẹn không giống, một em bé bỏng nkhiến ngô chăm chú quan sát những bức tnhãi con, họ thoải mái hình tượng hóa đức tin của họ với đây chính là những nhân vật hậu thế có quan liêu điểm về tình thân cực kì đậm chất ngầu và cá tính, quyết liệt.Cô bé bỏng nhỏ ở đoạn after credit đó là hiện thân của một Hoàng Thuỳ Linch hiện đại.


Cả MV thực ra đã gói gọn 5 bức tma lanh dân gian Hàng Trống nổi tiếng

Ngay từ đầu vào buổi họp báo livestream giới thiệu dự án, Hoàng Thuỳ Linc mang lại biết đã từ thọ, cô đã có một nguồn cảm hứng rất lớn với những cái trỡ dân gian Việt Nam, đặc biệt là ttinh ranh Hàng Trống cùng ttinh quái Đông Hồ. Với "Kẻ Cắp Gặp Bà Già", cô đã lồng ghxay khôn khéo hai mẫu tranh con dân gian này vào từng khung người, vừa có đậm tính truyền thống nhưng vẫn hài hoà với yếu tố mĩ thuật hiện đại.HÌnh tượng Ngưu Lang Chức Nữ vào tranh mãnh dân gian và trong MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già". Đây là một truyền thuyết dân gian nổi tiếng, lí giải về "mưa ngâu" vào trong ngày 7/7 Âm lịch hằng năm.Bức ttinh quái "Thuý Kiều gặp Kyên ổn Trọng" trong ttinh quái dân gian Hàng Trống và vào MV. Đây là điển tích xuất hiện vào Truyện Kiều, lúc cánh mày râu Klặng Trọng lần đầu tiên gặp chị em Thuý Kiều - Thuý Vân trong Tiết Thanh Minh, sau khoản thời gian chị em bên họ Vương viếng mộ Đạm Tiên.


Ý tưởng với hình tượng của nhị bức tma lanh bên trên sẽ được phân tích hơn ở phần dưới, Lúc phân tích những nước cờ giữa Hoàng hậu với Nhà vua.Bức tnhãi nhép "Cá chxay vượt vũ môn" vào toắt dân gian cùng trong MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già", thể hiện sự tích cá chép vàng vượt vũ môn, hoá rồng để làm mưa cứu giúp dân lành.


Bức trực rỡ "Đám Cưới Chuột" và phiên bản đời thật. Bức tnhóc nói về mối quan liêu hệ "cộng sinh" giữa loài chuột cùng mèo, cũng như phản ánh thôn hội: kẻ yếu muốn được yên ổn thì phải "đút ít lót" đến kẻ mạnh.


Tnhóc "Mẫu Thượng Ngàn" của thôn toắt dân gian Hàng Trống cùng hình tượng được Hoàng Thuỳ Linch tái hiện trong MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già"


Hai hình tượng cuối thuộc trong MV lấy cảm hứng từ 2 bức tnhóc con "Cá chép vượt vũ môn" - ý chỉ vượt qua bao nhiêu khó khăn khăn, khổ ải thì "cá chép" đã "hoá rồng", hệt như việc Hoàng Thuỳ Linh vượt qua rất nhiều thử thách thì cũng đã "khổ tận cam lai". Hình tượng Mẫu Thượng nngốc đầy quyền uy chính là khát vọng cuối thuộc của cô gái: vượt lên ở trên tất cả mọi khổ đau, trở thành vị nữ thần uy quyền bậc nhất vào bốn cõi nhân thế - một hình ảnh vừa mang ý nghĩa trọng điểm linh nhưng cũng đậm chất nữ quyền.

"Nghía" qua một chút ít về trang phục cũng tất cả biết từng nào là dụng ý

Trong buổi họp báo livestream ra mắt MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già", Hoàng Thuỳ Linh mang đến biết: bên cạnh những trang phục được thực hiện bởi stycác mục Hoàng Ku, thì cô cũng sử dụng một số trang phục lấy cảm hứng từ thời Lê sơ vào vào "Kẻ Cắp Gặp Bà Già". Hoàng Thuỳ Linch mang đến biết, cô muốn sử dụng trang phục của thời kì huy hoàng bậc nhất vào lịch sử Việt Nam để đưa vào vào MV lần này.


Ở phân đoạn "Thuý Kiều gặp Kyên Trọng", ta gồm thể thấy dạng thức trang phục thời Lê sơ được tái hiện tương đối chuẩn xúac: nhì thanh niên mặc áo giao lĩnh vạt nhiều năm, tay cầm quạt. Các tiểu đồng hầu cận cũng sử dụng áo giao lĩnh vạt ngắn. Đây là loại trang phục phổ biến nhất của nam giới giới thời Lê sơ - ni đã được với lên màn ảnh nhỏ một cách tương đối chuẩn xác - vẫn nổi bật mặt cạnh những trang phục đổi mới thực hiện bởi stylist Hoàng Ku.

Đích thân stymenu Hoàng Ku cũng đã chia sẻ bỏ ra tiết về từng trang phục được anh sử dụng trong MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già". Với mỗi bộ đồ, anh lại tìm kiếm đến một nhà thiết kế lẫn đơn vị cung cấp khác biệt, đều được nghiên cứu tỉ mẩn trước lúc bắt tay vào thực hiện.


Đây là một CHIẾC VÁY XẺ TÀ (không phải áo lâu năm - đích thân Stylist Hoàng Ku đã khẳng định). Phía trên chiếc váy apple bạo này là mặt hàng loạt những bức tnhãi nhép dân gian Hàng Trống đầy ấn tượng.


Đây là một chiếc áo dài cải tiến, thể hiện rõ 2 ý tưởng: nữ quyền cùng futuristic


Theo stydanh mục Hoàng Ku, bộ trang phục bao gồm sử dụng xuyên ổn suốt MV lại được chuẩn bị ở tức thì phút ít 89 do trang phục trước đó gặp sự cố ngay phút chót, khiến mang đến Hoàng Thuỳ Linh không thể sử dụng được! Mặc mặc dù được chuẩn bị ở phút ít 89, nhưng ai cũng phải công nhận: vượt hợp với concept đi!


Với trang phục nàng Chức Nữ chờ đợi Ngưu Lang, Hoàng Ku quyết định không sử dụng form dáng truyền thống, mà lại sử dụng hẳn trang phục hiện đại. Tuy nhiên, nhờ chất liệu với phương pháp phối đồ, trang phục bên trên vẫn phù hợp và vừa vặn với concept Á Đông.


Trang phục Mẫu Thượng nngớ ngẩn được Hoàng Ku đánh giá bán là lộng lẫy nhất, mặc dù trong MV lại thiếu đi những cảnh quay cận cảnh để khán giả bao gồm thể thấy chiếc váy đẹp đến như thế làm sao. Trang phục lấy size dáng vẻ áo giao lĩnh cộng với phần yếm lót phía bên trong, đính thêm đá quý và lấy tông màu xanh da trời lá - color của các vị Thánh miền Nhạc phủ - có tác dụng chủ đạo.


"Ván cờ" cực kì căng óc giữa "Hoàng hậu" Hoàng Thuỳ Linc và Nhà Vua

Cũng theo lời đạo diễn Kawaii Tuấn Anh thì đây là ván cờ Gánh - một trò chơi dân gian Việt Nam, không phải cờ Tướng xuất xắc cờ Vây như nhiều người lầm tưởng. 3 nước cờ lần lượt được triển knhì vào ván cờ là nước cờ gánh, nước cờ vây, với nước cở mở. Ekip ưu tiên chọn những yếu tố văn hóa truyền thống dân tộc đưa vào MV như đúng tính chất của album Hoàng. Việc sử dụng những nước cờ này đúng luật chơi là một cách để ekip thuộc Hoàng Thuỳ Linh gợi nhớ, giới thiệu đến khán giả thêm một nét đẹp truyền thống của dân tộc. Tất nhiên sau mỗi nước cờ, việc thắng thua kém với những ẩn ý đằng sau được tiếp tục thể hiện bằng nội dung những bức tma lanh Hàng Trống.


Luật chơi cờ gánh tương đối đơn giản: những nước cờ ngang mặt hàng nhau, ko phân biệt đâu là lính, đâu là vua. Nếu quân cờ của ta đi vào giữa nhị quân cờ của đối thủ, ta sẽ thua trận và mất đi quân đó. Đó chính là trường hợp 2 thế cờ đầu tiên cơ mà Hoàng Thuỳ Linh đã thất bại vào tay Nhà Vua.

Ở nước cờ đầu tiên, ekip cần sử dụng bức tnhãi con Thúy Kiều – Kyên Trọng. Ở tác phẩm Truyện Kiều, đây là lần đầu họ gặp nhau trong thời gian ngày đi tảo mộ: "Người quốc sắc kẻ thiên tài/ Tình vào như đã mặt xung quanh còn e." Ở Truyện Kiều, ta biết lần gặp gỡ này họ đều thầm mê say nhau, nhưng ở nội dung MV, Kim Trọng đã chọn Thúy Vân, một sự thất bại ngỡ ngàng của Kiều với cũng là của Hoàng Hậu.


Nước cờ đầu tiên: nhị quân của Nhà Vua vây bắt 1 quân của Hoàng hậu.


Tương tự với nước cờ thứ nhị, ekip sử dụng bức ttinh ranh Ngưu Lang - Chức Nữ, nhưng vẫn gài một "plot twist" tương tự như lần trước. Nếu như đúng vào bức tnhóc cùng truyền thuyết dân gian thì Ngưu Lang - Chức Nữ mỗi năm sẽ được gặp nhau một lần trải qua chiếc cầu Ô Thước, tuy nhiên trong MV lần này, Ngưu Lang lại "lật kèo" phút chót, có tác dụng sự chờ đợi của Chức Nữ suốt 1 năm "đổ sông đổ biển". Chi tiết này tiếp tục thể hiện được hình tượng Nhà Vua là một "bad boy" chủ yếu hiệu, lừa dối chính người đã yêu thương cùng chờ đợi mình.


Nước cờ thứ hai: 4 quân của Nhà Vua vân bí mật 1 quân của Hoàng hậu.


Ở nước cờ thứ 3, cầm do chấp nhận việc đơn vị chuột dâng cống phẩm đến Mèo để đám cưới diễn ra suôn sẻ, nàng dâu Chuột đã đứng lên trực tiếp gài bẫy thương hiệu Mèo độc ác. Đây cũng là nước cờ quyết định, trọn vẹn chuyển phiên chuyển cục diện, phe Nhà Vua ngỡ thắng nhưng lại đại bại phổ biến cuộc - phe Hoàng hậu ngỡ đã thất bại nhưng đã giành được chiến thắng sau cùng.

Thực chất, đây là thế cờ đã được tính tân oán từ trước, cùng Hoàng Thuỳ Linh đã chấp nhận mất mát 2 quân cờ của bản thân để giành được chiến thắng thông thường cuộc: để mang lại Nhà Vua giành chiến thắng 2 lần liên tiếp để ru ngủ trong sự bình an giả tạo, mất đi cảnh giác để rồi bao gồm 2 quân cờ của Linh đã được sở hữu vào thế của Nhà Vua - có tác dụng đối phương trở tay ko kịp.


Nước cờ quyết định cuối cùng: Hoàng hậu "lật kèo", giành chiến thắng tầm thường cuộc.


Và 1500 "Easter Egg" nho nhỏ khác

Bên cạnh những chi tiết "căng não" được mua cắm phía bên trên đã được tỏ bày, thì Hoàng Thuỳ Linc cũng đã khôn khéo thiết lập cắm rất nhiều những Easter Egg nho nhỏ, rải đều khắp cả MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già". Những chi tiết này dễ nhận ra hơn rất nhiều, khiến khán giả "nghiệp dư" cũng gồm thể nhận ra với cảm thấy yêu thích. Hoàng Thuỳ Linch đã chứng minc rằng: cô không chỉ có một tấm lòng rất lớn với văn hoá truyền thống Việt Nam, mà lại còn tồn tại một bộ não nhạy bén rất thức thời: luôn luôn luôn bắt kịp các "trend" và xu hướng của giới trẻ" để đưa vào sản phẩm âm nhạc của mình.


Hình ảnh trầu têm cánh phượng rất Việt Nam, biện pháp ăn trầu của Hoàng Thuỳ Linch cũng hoàn toàn "chuẩn bài": quết vôi, nnhị trầu. Chỉ một bỏ ra tiết nho nhỏ thôi, nhưng bọn họ vẫn tất cả thể thấy sự tinh tế của nữ ca sĩ.


Khẩu trang cùng nước rửa tay, rất thời sự giữa mùa dịch Covid-19. Sau lúc Nhà Vua "từ chối" hai món hàng bên trên, thì lập tức "tai vạ" giáng xuống đầu anh ta, một đưa ra tiết hết sức thiết thực, có thông điệp chống chống dịch Covid-19 khéo như thế này, quả thực hiếm ai làm cho được như nữ ca sĩ.

Xem thêm: Bán Nguồn Máy Tính - Mua Linh Kiện Máy Tính


Và không thể thiếu trkết thúc chụp hình trong lồng giặt, được biến thể thành chụp hình từ đáy giếng!


Chữ viết được "xăm" lên mặt Hoàng Thuỳ Linc là "Gieo tương tư - ôm tương tư". Được biết, vào thời Trần, nhân dân Đại Việt thường tất cả tục xăm mình cùng xăm lên cả mặt - liệu đây gồm phải là một cảm hứng nho nhỏ nữa của Hoàng Thuỳ Linh?


Sức hút ít của "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" đã được chứng minh: tròn 24h ra mắt, MV đã thu về hơn 1,6 triệu lượt coi, hơn 133 nghìn lượt yêu thích, giữ vị trí top 8 trending YouTube Việt Nam. Liệu MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" bao gồm trở thành sản phẩm tiếp theo của Hoàng Thuỳ Linh vươn đến top 1 trending?


Thành tích của Hoàng Thuỳ Linch tròn 24h ra mắt "Kẻ Cắp Gặp Bà Già".


Netizen phân phát hiện nay khẩu trang y tế, nồi cơm trắng năng lượng điện và loạt trend trong MV mới của Hoàng Thuỳ Linch, còn đòi ekip... có tác dụng MV cho tất cả các bài xích sót lại vào album
Chia sẻ

Bình luận


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem