Kháng long hữu ăn năn.lúc Long bay khá cao, tất định trong tâm sẽ nảy sinh ăn năn hận

Quẻ Càn – Thượng Cửu

Đây cũng là một trong câu danh tiếng. “Kháng” là cao, lớn, cũng Tức là quá mức, quá độ. “Hữu hối” là hối hận, ăn năn hận. Ý nghĩa của câu nói này là: “Lúc dragon bay khá cao, tất trong tâm đang nảy sinh ăn năn hận.” Trong cuộc sống đời thường có tương đối nhiều người dân có thói xấu là: Không thấy thỏa mãn nhu cầu. Sau Lúc đã có được địa vị cố định lại mong mỏi đạt được vị thế cao hơn; sau khi đã đạt được sự báo ơn nhiệt liệt lại mong muốn được báo ân nhiều hơn thế. “Kháng long” điều đó còn là để chỉ người “trù trừ thỏa mãn”. Nhưng, năng lượng với tinc lực của mỗi cá nhân đều phải sở hữu hạn, cần thiết mong ước phát triển liên tiếp. Nếu ko chu đáo đến thực trạng của bản thân thì ở đầu cuối vớ đã dẫn mang lại kết viên thảm sợ hãi.

Bạn đang xem: Kháng long hữu hối

Thực tế cuộc sống thường ngày có nhiều người điều này, bọn họ “chỉ biết tiến nhưng lần khần lùi, biết mãi sau mà lại lừng khừng diệt vong, hiểu rằng mà lại băn khoăn mất”, với họ phần lớn là những người cần yếu giành được kết cục thỏa mãn.

Mùa xuân năm 2008, Trương Hằng bắt đầu đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinch doanh của một cửa hàng thực phẩm lừng danh trên Trung Hoa. Kinh nghiệm sale thành công hơn 10 năm đã giúp Trương Hằng rất đầy niềm tin và từ từ cùng với địa điểm công tác new. Đến cuối năm 2008, Trương Hằng không đông đảo vẫn xong mục tiêu chiến lược đưa ra đầu năm mới của doanh nghiệp hơn nữa tạo nên kỳ tích lúc chuyển các kết quả kinh doanh của người tiêu dùng tăng năm lần so với cùng kỳ. Nhưng, chính đông đảo thành công này đã khiến cho Trương Hằng hối hả cảm thấy không còn hứng trúc cùng với địa chỉ Trưởng phòng Kinh doanh, anh hi vọng tới một địa chỉ có không ít thử thách cao hơn nữa – Phó giám đốc phụ trách nát kinh doanh. Mặc mặc dù Trương Hằng có rất nhiều phát âm biết với thử khám phá sâu sắc về Thị phần, tuy vậy đều kỹ năng và kiến thức với kinh nghiệm tay nghề tổ chức của nhị địa điểm Trưởng chống cùng phó tổng giám đốc phụ trách rưới marketing có rất nhiều khoảng cách.

Tuy nhiên, Trương Hằng không toan tính không còn hầu hết điều ấy, anh bị thành công làm u mê chất xám cùng trọn vẹn quên đi năng lượng của bạn dạng thân.

Xem thêm: 5 Lý Do Khiến Bạn Luôn Cảm Giác Cô Đơn Trống Trải, 5 Lý Do Khiến Bạn Luôn Cảm Thấy Cô Đơn Tuổi 30Xem thêm: Các Thói Quen Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp, 15 Thói Quen Tốt Cho Sức Khỏe

Sau một khoảng tầm thời gian chống chọi, ở đầu cuối Trương Hằng cũng ngồi được vào vị trí phó tổng giám đốc phú trách nát marketing. Nhưng hết sức nhanh tiếp đến, anh rơi vào cảnh yếu tố hoàn cảnh trở ngại vày câu hỏi đào tạo làm chủ sale của khối hệ thống có không ít sai sót. Nửa năm sau, anh đa số không tồn tại các thành tích gì nhằm nói…

Tự kiêu, tự mãn là tự sợ hãi chủ yếu mình

Cuối thuộc, Trương Hằng chắt lọc giải pháp thôi việc, bởi vì anh không hề phương pháp gì để mang lại nhiệt huyết cùng với các bước sau khoản thời gian đang cần chịu đầy đủ tổn định thất nghiêm trọng vào kinh doanh. “Kháng” còn có một tầng ý nghĩa sâu sắc khác là kiêu căng, tự mãn, đó là một trong những loại tâm trạng xuất hiện vị quá sáng sủa về năng lực của bạn dạng thân. Rất nhiều người dân sau thời điểm được trọng dụng hoặc giành được hầu như thành tích nhất quyết, gần như có thể hiện ra giao diện tâm trạng tâm lý tương tự điều này. “Kiêu ngạo khiến cho nhỏ bạn lạc hậu” – đó là câu nói muôn đời đúng. khi một người có thể hiện kiêu sa, từ mãn, những người xung quanh từ từ xa lánh fan đó, còn bản thân tín đồ đó lại không tồn tại ý thức cầu tiến, vì thế “lạc hậu” là vấn đề tất nhiên.

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2009, thể hiện của Đường Nhất Trạch ngày càng khiến bạn khác cần thiết chấp nhận được. Nhất cử độc nhất vô nhị đụng của anh ta gần như muốn mô tả với tất cả người rằng: Tôi là 1 trong những giáo viên thành công! không những dừng lại sống đó, anh ta còn luôn miêu tả rằng: Các anh chị hầu như kém nhẹm thành công! Hãy quan sát tôi nhưng tiếp thu kiến thức, những anh chị đang thành công xuất sắc hơn đó! Tóm lại, sinh sống bất cứ đâu anh ta cũng nhận định rằng bản thân là 1 trong “đại sư”, luôn ghi nhớ biểu thị quý hiếm cùng địa vị của bản thân để hồ hết fan biết. Nhưng, những người cùng cơ quan thừa ngán ngẩm vị “đại sư” này, chúng ta không hề có chút thành kính như thế nào.

Chính bởi vì lẽ đó, rất nhiều người bao quanh từ từ tìm kiếm kiếm một giảng viên đứng lớp tương xứng khác. Có lẽ xung quđứa bạn cũng đều có đông đảo đồng nghiệp giống hệt như Đường Nhất Trạch, cùng với phiên bản tính kiêu kỳ, chắc chắn họ sẽ chạm chán buộc phải kết cục: thua cuộc ung dung, ân hận hận dần dần. Do đó, Tượng truyện vẫn nói: “Kháng long hữu hối, doanh bất khả cữu dã” (Rồng bay cao tới điểm số lượng giới hạn hoàn toàn có thể đã ăn năn hận vày sự sung mãn nặng nề hoàn toàn có thể bảo trì được lâu), “rất lạc sinch bi” (vui thừa hóa buồn).

Lời khuim thứ ba: Phát triển quá mức cần thiết và thái độ kiêu sa từ bỏ mãn chỉ có thể dẫn mang lại một hậu quả: ăn năn hận bi sầu.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích