Bằng cách khóa một số ô nhất định trong tệp tin Excel, bạn bao gồm thể ngăn chặn được những rủi ro vì vô tình giỏi cố ý xóa nhầm các những công thức hay dữ liệu quan trọng. Trong bài bác viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn biện pháp khóa ô trong Excel với ngăn không tồn tại người khác thực hiện những thao tác làm việc sửa đổi.

Bạn đang xem: Khóa công thức trong excel 2010

Bảo vệ dữ liệu khỏi sự nỗ lực đổi trong Excel là một quá trình gồm nhì bước:

Khóa hoặc mở khóa các ô hoặc đối tượng cụ thể, chẳng hạn như biểu đồ với đồ họa, vào một bảng tính.Áp dụng tùy chọn Protect sheet để bảo vệ bảng tính của bạn khỏi những sự cầm cố đổi.

Chụ ý: Bạn tránh việc nhầm lẫn với biện pháp khóa tệp tin Excel, lựa chọn này ngăn không cho người cần sử dụng mở tệp.Ghi chú: Hướng dẫn vào bài bác viết này áp dụng mang lại Excel 2019, năm 2016, 2013, 2010, với 2007.


Nội dung chính:


Hướng dẫn bí quyết khóa cùng mở khóa ô công thức vào Excel

Theo mặc định, tất cả những ô trong bảng tính Excel đều bị khóa, điều này góp nó dễ dàng bảo mật tất cả dữ liệu với định dạng vào một trang tính bằng phương pháp áp dụng tùy chọn Product Sheet Option(Bảo vệ trang tính).

Để bao gồm thể bảo vệ dữ liệu của tất cả những Sheet vào sổ có tác dụng việc, bạn phải áp dụng tùy chọn bảo vệ trang tính riêng rẽ lẻ. Hãy mở khóa những ô cụ thể được cho phép nỗ lực đổi chỉ được thực hiện cho những ô này lúc bạn áp dụng tùy chọn Protect sheet/workbook.


Các ô Excel riêng lẻ tất cả thể được khóa hoặc mở khóa bằng bằng biện pháp sử dụng nút ít Lochồng Cell. Tùy chọn này hoạt động như một công tắc, có thể chấp nhận được bạn thực hiện làm việc khóa hoặc mở khóa một ô. Vì tất cả những ô Excel ban đầu đều bị khóa theo mặc định, nên bạn hãy nhấp vào Loông xã Cell để mở khóa các ô đã chọn.

Các ô riêng biệt lẻ trong một bảng tính Excel tất cả thể được mở khóa để người sử dụng bao gồm thể thêm nội dung mới hoặc sửa đổi những dữ liệu hiện gồm. Các ô chứa công thức hoặc dữ liệu quan trọng khác sẽ được bảo vệ nếu như bạn áp dụng tùy chọn Protect sheet/workbook, và không người nào tất cả thể vậy đổi dữ liệu các ô này.

Xem thêm: Hậu Trường Ảnh Cưới Của Mc Thùy Linh Và Diễn Viên Hiếu Su, Bật Mí Váy Cưới 300 Triệu Của Mc Thùy Linh

Hướng dẫn cách khóa ô vào Excel:

Bước 1: Trong bảng tính Excel ví dụ ở dưới, bạn hãy chọn những ô từ B2 đến B5.

Bước 2: Nhấn vào tab Home.


Bước 3: Nhấn vào Format trong team Cells để mở list thả xuống.

Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Lock Cell nằm ở dưới thuộc của list.

Bước 5: Các ô dữ liệu từ B2 đến B5 là được khóa lại.

*
*
*
*
*

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Unprotect Sheet ở phía dưới cùng của list để tắt tính năng bảo vệ trang tính.

Xem thêm: Vợ Thanh Bùi Là Ai - Tiểu Sử Ca Sĩ, Nhạc Sĩ Thanh Bùi

Ghi chú: Tắt tính năng bảo vệ trang tính ko có tác dụng nắm đổi trạng thái của những ô đã khóa xuất xắc đã mở khóa.


Chuyên mục: Khu vui chơi