Thời gian tương tự như cái sông cứ nắm trôi, không chỉ là sự đồ bao quanh ta thay đổi mà ngay cả bản thân họ cũng biến đổi. Ta của ngày lúc này bao gồm cảm thấy, quan tâm đến cực kỳ khác cùng với ta trong vượt khđọng.

Bạn đang xem: Không ai tắm 2 lần trên một dòng sông


*

Tôi vẫn biết câu nói này và ý nghĩa sâu sắc của nó tự thầy giáo dạy triết học tập hồi năm độc nhất ĐH, nhưng thời điểm đó không tồn tại tuyệt hảo gì các. Cho mang lại cách đây không lâu lúc vô tình hiểu được phiên bản không thiếu bên trên Pinterest: "No man ever steps in the same river twice, for it"s not the same river và he"s not the same man".

Ý nghĩa lời nói của Heraclitus trsinh hoạt bắt buộc toàn diện hơn lúc nào không còn. Thời gian cũng giống như chiếc sông cứ đọng cố gắng trôi, không những sự đồ dùng bao quanh ta chuyển đổi mà đến cả bạn dạng thân họ cũng biến hóa. Ta của ngày từ bây giờ gồm cảm giác, lưu ý đến khôn xiết khác với ta vào thừa khứ. Một bộ phim truyền hình từng là niềm vui, sự thích thú của tuổi thơ chợt trở bắt buộc thật tẻ nphân tử với cực nhọc phát âm.

Bản thân tôi là 1 tín đồ con sống xa công ty cũng rộng 8 năm rồi, tưng năm chỉ bao gồm cơ hội trở lại viếng thăm gia đình một mang lại nhì lần. Mỗi lần trsinh hoạt về, tôi phần đông dành riêng thời gian trở về đông đảo địa điểm cũ với ước muốn cảm thấy lại tuổi thơ. Những sản phẩm cây xà cừ già sau ngôi trường cấp cho 2, vị trí đám học tập trò xuất xắc leo trèo mỗi một khi chảy học tập, tốt đa số cửa hàng ăn vặt cạnh cổng trường. Mọi vật dụng vẫn tồn tại kia, tuy nhiên sau những lần quay lại thì cảm xúc trsống phải ngày 1 mờ nhạt dần, nhịn nhường chỗ đến những ngổn ngang, lo toan cuộc sống đời thường hiện giờ.


*

Hay gần đây, tôi nhận thấy lời nhắn mời ăn hỏi của crush hồi cấp cho 3. Có lẽ bạn dạng thân của hồi cung cấp 3 hay mấy năm đầu đại học hẳn sẽ "sầu đời" lắm khi nhận ra tin này. Nhưng thật kỳ lạ lúc đông đảo điều làm cho ta hạnh phúc, ghi nhớ nhung ngày nào thì cũng rất có thể trsinh sống bắt buộc pnhị nhạt. Tất cả chỉ từ là niềm vui thanh thanh và đều lời chúc mừng hạnh phúc.

Xem thêm: Phim Hoàng Đế Arthur (King Arthur) 2004 Vietsub Full Hd, Thuyết Minh

Từ Lúc nhận thấy chân thành và ý nghĩa chuyên sâu trong lời nói của Heraclitus, tôi trnghỉ ngơi nên trân trọng hồ hết time hiện nay hơn lúc nào không còn. Vì mỗi khohình họa xung khắc qua đi là không khi nào trở về, trong cả lúc ta ráng tìm kiếm lại vượt khđọng thì các cảm xúc cùng yêu cầu cũng không còn nguyên vẹn như lúc trước nữa.

Trong giờ Anh, thời khắc hiện tại là "present", với nó cũng tức là món kim cương. Đây là món rubi quý hiếm của cuộc sống bạn khuyến mãi ngay, cần ta hãy trân trọng khi tiếp nhận. Hãy sống hết mình cùng với hiện giờ, bởi họ hầu như chẳng thể trải qua "hiện tại tại" lần đồ vật hai đâu!