Ai cũng biết “quân địch ko đội trời chung” của dòng sản phẩm tính chính là Virus. lúc bạn vô tình bấm vào các trang Web ko rõ xuất phát tốt những phần mềm độc hại… sẽ tạo cơ hội cho các nhỏ virus xâm nhập và “phá hoại” máy tính xách tay của chúng ta. Một trong các phần đông thể hiện điển hình nổi bật của bài toán laptop của doanh nghiệp bị lây lan virut chính là cấp thiết chạy được những file .exe pháo, .bat, .lnk…


*

Phương pháp hạn chế triệu chứng không mlàm việc được File .exe cộ, .bat, .lnk…


Đôi khi Lúc người tiêu dùng chạm mặt nên ngôi trường hòa hợp này vẫn nghĩ mang đến trước tiên là cài đặt lại Windows tốt xây dựng lại hệ thống. hoiquanzen.com không từ chối rằng đây là một trong số những phương pháp có tác dụng khắc chế triệt và để được các lỗi liên quan mang đến virut tuy thế Từ đó các cách thức này cũng làm cho tiêu tốn của bạn một khoảng chừng thời hạn nhất mực.

Bạn đang xem: Không chạy được file exe win 10

Do đó, trong ngôi trường hòa hợp cấp bách cơ mà bạn phải sử dụng những tệp tin bị lỗi ngay lập tức thì bạn cũng có thể vận dụng các cách thức tiếp sau đây.

Các phương pháp khắc phục và hạn chế tình trạng ko mở được File .exe, .bat, .lnk…

Sử dụng File sửa lỗi

Một phương pháp dễ dàng và được rất nhiều người dùng chọn lựa thực hiện Khi gặp đề nghị lỗi không mlàm việc được file .exe, .bat, .lnk… kia đó là áp dụng tệp tin sửa lỗi. Bạn có thể áp dụng một trong những nhì tệp tin sửa lỗi sau:

File fix-exe-lnk.inf

Đây là loại file chăm dùng để làm sửa lỗi mang lại tệp tin .exe cộ. Trong khi, tệp tin này còn rất có thể sửa được các lối tắt bị lỗi khác vào registry.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm links mua tại trên đây.

File Fix it

Bạn thực hiện download về với thiết đặt file Fix it trên trên đây.

Chạy phần mềm khử virut mang đến tổng thể hệ thống

Nguim nhân máy tính của công ty không chạy được các tệp tin .exe, .bat, .lnk… có thể là vì chúng ta ko sử dụng những phần mềm khử virus hoặc quét virut sinh sống cơ chế không được khá đầy đủ yêu cầu khiến cho laptop bị nhiễm virus.

Do đó, bạn hãy khởi chạy phần mềm diệt virus và lưu giữ đặt ở cơ chế không thiếu (Full Scan) nhằm hủy hoại toàn bộ virus có vào hệ thống nhé. Nếu chúng ta chưa có phần mềm khử vi khuẩn thì chúng ta cũng có thể thực hiện Windows Defender hoặc tìm hiểu thêm những phần mềm diệt virut tác dụng tại phía trên.

Đổi tên mang lại tệp tin .exe bị lỗi

Đây là 1 trong những giải pháp nkhô giòn giúp bạn có thể hạn chế được chứng trạng cần thiết chạy được file .exe pháo lập cập nhưng mà phương pháp đó lại không bảo đảm đem về hiệu quả ngay chớp nhoáng thậm chí còn thao tác này còn giúp hệ thống ngăn chặn quy trình sở hữu xuống của file kia.

Hầu hết ComboFix những chỉ việc đổi tên vào một thời hạn khăng khăng là hoàn toàn có thể khắc phục và hạn chế được lỗi. Nhưng với các chương trình cải thiện hơn vậy thì buộc phải chúng ta yêu cầu tiến hành thao tác tiếp sau đây thì mới rất có thể khắc phục được lỗi:

Đổi thương hiệu ComboFix thành CF.bat.Thiết lập mục Save sầu as Type là All Files.

Còn so với ngôi trường đúng theo MalwareBytes thì đặc biệt quan trọng rộng, bạn cần đổi tên hai lần. Một lần là dịp trước lúc lưu giữ file vào laptop với một lượt lữa là lúc cài đặt ngừng.

Bên cạnh đó, nếu như khách hàng xào luộc phần mềm từ bỏ USB qua một laptop đã trở nên lan truyền virus thì cũng nhớ là thay tên mang lại ứng dụng đó trước lúc gặm USB vào máy vi tính nhé.

Chỉnh sửa regedit

Bước 1: Mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Run bằng phương pháp dấn tổng hợp phím Windows + R. Tiếp mang đến, nhập lệnh regedit vào khung thoại với dấn Enter.


*

Chỉnh sửa regedit


Bước 2: Trong cửa sổ mới chỉ ra, bạn nhìn thanh lịch phía phía trái với search tìm :

HKEY_CLASSES_ROOT.exefileshellopencommand.


*

Chỉnh sửa regedit


Bước 3: Lúc bấy giờ bạn quan sát quý phái phía bên phải của cửa sổ, dấn đúp chuột vào Default. Khi kia, bạn hãy xóa dòng cực hiếm hiện lên và nhập quý hiếm sau:

“%1” %*

Bước 4: quý khách hàng tiếp tục tìm kiếm kiếm HKEY_CLASSES_ROOT.exe. Tương từ nlỗi bên trên chúng ta cũng nhìn lịch sự phía bên đề nghị với dìm đúp chuột vào Default. Tại đây, các bạn nhập quý giá bắt đầu sau: “exefile”.

Xem thêm: Clip Bà Mẹ Hải Phòng - Bà Mẹ Hải Phòng Bán Kh


*

Chỉnh sửa regedit


Cách 5: Công Việc sau cùng của doanh nghiệp là khởi động laptop cùng kiểm tra lại xem lỗi đã làm được khắc phục chưa nhé.

Trên đây là tổng hợp các cách thức khắc phục tình trạng không mnghỉ ngơi được File .exe, .bat, .lnk… kết quả. Chúc chúng ta thành công!

Ngoài ra, trường hợp tất cả bất cứ vướng mắc hay mong ước bài viết liên quan các kiến thức tương quan cho máy tính xách tay thì nên đăng kí ngay lập tức những khóa học của hoiquanzen.com để thừa nhận được rất nhiều ưu tiên hấp dẫn!

Đăng ký kênh Youtube để quan sát và theo dõi những bài học của Huấn luyện viên xuất sắc nhất: http://bit.ly/Youtube_hoiquanzen.com

Tmê mẩn gia xã hội Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hoiquanzen.com/

Trụ snghỉ ngơi Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP..HCMHải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP.. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tiễn cùng các bạn cho thành công!