Cách hạn chế và khắc phục lỗi ko chạy được file exe – Chắc chắn rằng trong quy trình áp dụng Windows ít nhiều tuyệt nhiều chúng ta có thể “vấp” một vài lỗi hệ thống có tác dụng cho mình quan yếu thực hiện được các quá trình ước muốn, cùng chắc hẳn rằng rằng bạn cũng đã từng cạnh tranh với các nhỏ Virus xâm nhập và làm cho tác động cho hoạt động của hệ thống.

Bạn đang xem: Không chạy được file exe


Tuy nhiên trong một số trường thích hợp cho dù chúng ta đang thải trừ tất cả những mọt tai hại thoát khỏi khối hệ thống cơ mà nơi nào đó tất cả một số nhỏ vi khuẩn can thiệp thẳng vào sâu trong hệ thống dẫn đến triệu chứng khi bạn làm cho sạch máy tính vô tình làm sạch luôn luôn những yếu tắc của hệ thống dẫn đến tình trạng khối hệ thống tiến hành sai trái, cùng một lỗi điển hình sẽ là khi chúng ta xúc tiến tệp tin .exe thì nó không tồn tại chuyển động. Vậy làm thế nào khắc chế được tình trạng không chạy được file exe?

*
Khắc phục lỗi ko chạy được file .exe đơn giản nhất
Mục lục hiện

Cách hạn chế và khắc phục lỗi không chạy được file exe

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính bản thân có hướng dẫn cách chặn đều thông tin phiền lành toái bên trên windows góp chúng ta có thể vô hiệu hóa hóa những thông báo bất tiện bên trên Windows liên tục vào nội dung bài viết này bản thân sẽ hướng dẫn chúng ta cách khắc phục lỗi ko chạy được file exe đơn giản và dễ dàng.

Can thiệp vào Registry

Vì lỗi không chạy được file .exe cộ cấp thiết triển khai được đề nghị bạn quan yếu chạy những vận dụng các file .exe cộ được đâu nhé chính vì thế các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây. trước hết nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc, trên cửa sổ Windows Task Manager xuất hiện thêm > Kích chọn File > Chọn New Task (Run…).

Tại vệt đề cập lệnh, gõ “notepad” > Nhấn Enter.

Cửa sổ Notepad xuất hiện > Copy đoạn lệnh sau đây và dính vào Notepad.

Windows Registry Editor Version 5.00<-HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerFileExts.exe>"exefile"=hex(0):Kích lựa chọn File > Kích chọn Save As.

Sau đó ở mục Encoding lựa chọn Unicode; sinh hoạt mục Save sầu as type lựa chọn All Files; đặt tên tệp tin Exe cộ.reg trong ô File name; Nhấn Save để cất giữ.

Quay lại hành lang cửa số Command Prompt nhập lệnh sau.

REG IMPORT Exe pháo.regTrong đó : Ổ đĩa lưu trữ tệp tin Exe cộ.reg (Giả sử ổ đĩa C), hoặc kích con chuột đề xuất vào tệp tin .reg rồi chọn Merge.

Nhấn Enter để xúc tiến > Sau kia các bạn hãy khởi hễ lại khối hệ thống để tiến hành, khi lỗi đã có hạn chế và khắc phục hãy xóa file Exe cộ.reg – Nếu ko được hãy sử dụng phương pháp sau!

Chạy tệp tin tiến hành .reg

Đối với cách thức này tỉ lệ thành phần thành công lên đến mức 99% áp dụng đến hệ điều hành windows xp, windows 7, windows 8.

Để triển khai đầu tiên bạn hãy truy cập vào những link dưới cùng cài đặt file về máy tính – Chọn hệ quản lý khớp ứng để cài file

Đối với Windows XP: Tải về tại phía trên hoặc trên đây

Đối cùng với Windows 7: Tải về trên trên đây hoặc tại đây

Đối với Windows 8: Tải về trên đây hoặc trên đây

Sau khi download về lắp thêm kết thúc triển khai giải nén với chạy file nhằm xúc tiến – Khởi đụng lại máy tính xách tay hôm nay lỗi sẽ tiến hành khắc phục

Chạy file xúc tiến .inf

Nếu toàn bộ những cách thức bên trên ko thành công hãy mua tệp tin dưới.

Tải về trên đây hoặc trên đây

Giải nén file cùng Kích chuột phải vào tập tin fix_exe_lnk.inf, Kích lựa chọn Install để thiết lập đặt

Sau đó khởi hễ lại laptop nhằm những setup được thực thi!

Diệt Virus

Nguyên nhân máy tính xách tay của người sử dụng không chạy được các file .exe, .bat, .lnk… có thể là vì bạn ko áp dụng những ứng dụng diệt virus hoặc quét virut sinh hoạt cơ chế không được đầy đủ đề xuất khiến cho máy vi tính bị lây lan virut.

Chỉnh sửa Registry

Trước hết, mngơi nghỉ hộp thoại Run bằng phương pháp thừa nhận tổ hợp phím Windows + R. Tiếp cho, nhập lệnh regedit vào form thoại cùng nhấn Enter.

Trong cửa sổ mới hiển thị, bạn nhìn sang phía bên trái cùng tìm kiếm tìm HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellopencomm&


Lúc này các bạn chú ý quý phái phía bên đề xuất của cửa sổ, thừa nhận lưu ban chuột vào Default. Khi kia, bạn hãy xóa cái giá trị tồn tại và nhập quý hiếm sau: “%1” %* (ngoặc knghiền – Phần Trăm – tiên phong hàng đầu – ngoặc kép – lốt phương pháp – Xác Suất – lốt sao).

quý khách hàng thường xuyên tra cứu tìm HKEY_CLASSES_ROOT.exe . Tương từ bỏ nhỏng trên các bạn cũng chú ý sang trọng phía bên cần với dìm đúp con chuột vào Default. Tại trên đây, chúng ta nhập quý hiếm mới sau: “exefile”.

Công Việc cuối cùng của bạn là khởi rượu cồn máy tính xách tay cùng chất vấn lại xem lỗi đã làm được hạn chế không nhé.

Xem thêm: Cách Lấy 1 Sheet Trong Excel, Cách Tách Sheet Thành Từng File Excel Riêng Biệt

Hy vọng với các cách thức bên trên sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi ko chạy được file .exe pháo, nếu khách hàng có phương pháp làm sao hay hãy cùng chia sẻ với đa số fan bằng phương pháp giữ lại bình luận hay gửi về can dự Thư điện tử trực tiếp cho chính mình, mình vẫn cập nhật vào bài viết với tên của bạn! Cuối thuộc chúc thành công./.