Một giữa những yếu tố tác động nhiều lên mắt của người tiêu dùng khi sử dụng laptop đó là khả năng chiếu sáng màn hình. Nếu như các bạn làm việc liên tiếp dưới ánh sáng cao có thể tác động nặng tới thị lực của bạn. Đồng thời để khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay quá cao trong khoảng thời hạn dài cũng khiến tuổi thọ sạc pin laptop/máy tính của chúng ta bị rút ngắn. Trong bài viết này, hoiquanzen.com sẽ giúp chúng ta thực hiện cách chỉnh độ sáng Win 7 laptop bàn dễ dàng. Mời chúng ta tham khảo!


Hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình laptop bàn Win 7 thủ công

Chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn là việc các bạn thường xuyên có tác dụng khi muốn mở sáng screen để thuận tiện nhìn thấy hoặc sút tối lại nhằm không ảnh hưởng đến đôi mắt của mình. Nếu như như thực hiện hệ quản lý điều hành Windows 7, việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Win 7 ko kể chức năng bảo đảm mắt còn khiến cho tiết kiệm năng lượng và tăng lượng pin của máy tính hiệu quả.

Bạn đang xem: Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7

Để chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn Win 7, chúng ta chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

Ấn phím Windows+I để mở mục Settings và đi tới System -> Display. Sau đó, hãy sử dụng thanh trượt Change brightness ở dưới phần Brightness và color. Dịch rời sang trái sẽ khiến cho màn hình mờ rộng và trái lại dịch quý phái phải sẽ giúp màn hình sáng hơn.

*
Điều chỉnh độ sáng máy vi tính qua thiết lập Settings

Nếu như không có sẵn thành trượt thì sẽ sở hữu được 2 trường hợp xảy ra. Nếu như khách hàng dùng màn hình ngoài thì nên sử dụng các nút sinh hoạt trên đó nhằm chỉnh độ sáng Win 7. Nếu không dùng màn hình hiển thị ngoài, hãy cập nhật driver display.


*

Để chỉnh độ sáng screen PC Win 7, hãy ấn phím Windows+X và click vào Device Manager. Tiếp theo, mở rộng Display adapters rồi dấn chuột đề xuất vào card đồ họa. Sau cuối nhấn vào Update driver và tuân hành đúng theo phía dẫn chỉnh sáng screen Win 7.

Cách chỉnh ánh sáng Win 7 máy tính xách tay bàn cùng với Display màu sắc Calibration

Ngoài công dụng tăng độ sáng màn hình Win 7, giảm độ sáng screen Win 7, Display color Calibration còn hỗ trợ bạn biến hóa được màu sắc trên desktop. Cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính Win 7 này để giúp đỡ đôi mắt của người sử dụng luôn khỏe mạnh chỉ với các thao tác cơ phiên bản như sau:

Bước 1: Mở Start Menu lên cùng nhập “dccw” vào ô search kiếm rồi ấn Enter.
*
Nhập dccw vào ô tra cứu kiếmBước 2: Khi đang mở được ứng dụng lên, các bạn cứ nhấn Next ở góc dưới bên phải cho tới khi chạm chán màn hình “Adjust Gamma”. Nếu như muốn tăng Gamma (tăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay win 7) hãy kéo thanh trượt lên trên với kéo xuống để giảm độ sáng screen Win 7 thiết bị bàn.
*
Sau lúc đã cấu hình thiết lập xong ấn NextBước 3: liên tiếp ấn Next cho tới khi chạm chán màn hình “Adjust màu sắc balance”. Đây cũng chính là nơi giúp tín đồ dùng tùy chỉnh cấu hình màu sắc màn hình hiển thị máy tính. Các bạn hãy kéo toàn bộ thanh trượt ở phía bên dưới sang phía trái hoặc phải để chỉnh độ sáng màn hình Win 7 PC. Sau đó, ấn Next để lưu lại lại cài đặt đặt.
*
Tùy chỉnh những thanh trượt trên mục Adjust color BalanceBước 4: hủy bỏ khắc ghi tại ô “Start ClearType Tuner… (Recommend)”. Cuối cùng ấn Finish để hoàn thành thao tác tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị PC Win 7.
*
Tắt đánh dấu và dìm Finish nhằm kết thúc

Cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7 bằng phần mềm f.lux

Bạn tất cả thể tùy chỉnh thiết lập độ sáng màn hình hiển thị Win 7 trên cả máy tính và máy vi tính để bàn bằng ứng dụng f.lux. Đây cũng là ứng dụng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC miễn giá tiền mà chúng ta không phải bỏ qua. Ngoài chức năng chỉnh độ sáng, f.lux còn cung ứng rất các tính năng hấp dẫn khác. Chẳng hạn như tự động hóa màu sắc phụ thuộc vào vị trí và độ sáng.

Cách chỉnh ánh sáng Win 7 máy tính bàn bởi f.lux như sau:

Bước 1: truy cập vào trang web https://justgetflux.com/ để tải và setup phần mềm f.lux.

*

Bước 2: Mở phần mềm vừa download lên và nhập vị trí bây giờ của bạn, kế tiếp ấn OK.

*

Bước 3: Kéo thanh trượt sang bên trái là có thể thực hiện cách giảm độ sáng màn hình hiển thị Win 7 và sang nên để tăng độ sáng màn hình hiển thị lên.
*
Điều chỉnh thanh trượt nhằm tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình

Đặc biệt, phần mềm này còn cung cấp cho những người dùng nhiều chính sách hiển thị độ sáng phù hợp mà các chúng ta cũng có thể tự trải nghiệm.

*
Chế độ hiển thị khả năng chiếu sáng cho trang bị tính

Hướng dẫn tắt nhân kiệt tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 7

Mặc dù chính sách tự kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị của hãng sản xuất Microsoft vô cùng hữu ích nhưng này lại nhận bội phản ứng không mấy tích cực và lành mạnh từ phía bạn dùng. Chính sách này tự kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình tiếp tục trong khoảng thời hạn ngắn khiến người cần sử dụng mất triệu tập và tác động tới hiệu quả làm câu hỏi của họ.

Các chúng ta cũng có thể tắt kĩ năng tự điều chỉnh độ sáng screen Windows 7 bằng cách click chuột phải vào icon Pin máy tính xách tay trên thanh Taskbar rồi ấn vào dòng Power Options.

*
Nhấn lựa chọn Power Options

Khi hình ảnh xuất hiện, chúng ta hãy nhấn lựa chọn mục Change Plan Settings.

*

Ấn vào mục Change Plan Settings

Tiếp theo, gạn lọc mục Change advanced power settings.

*
Chọn mục Change advanced nguồn settings

Ấn chọn Display trong khung mặt trái cửa sổ mới mở ra.

*
Lựa chọn Display khi cửa sổ mới hiện nay ra

Lựa chọn tiếp Enable adaptive brightness ở nhánh dưới vừa hiện nay lên. Tiếp tục, thiết lập các chính sách ở triệu chứng off để tắt kĩ năng này đi.

*
Tắt hiệu ứng trong mục Enable Adaptive Brightness

Khắc phục laptop bàn không chỉnh được độ sáng screen Win 7

Chắc hẳn các bạn đã từng chạm chán phải trường hợp không chỉnh được độ sáng màn hình Win 7 máy tính bàn. Điều này khiến trở hổ thẹn cho không hề ít người trong quá trình trải nghiệm laptop Win 7. Để khắc phục chứng trạng này, chúng ta chỉ cần làm theo 7 bước cơ bản sau:

Bước 1: lựa chọn vào mục Start Menu và điền lệnh devmgmt.msc trên size Search. Kế tiếp ấn phím Enter nhằm mở chế độ Device Manager lên. Thời điểm này, các chúng ta có thể theo dõi, kiểm soát điều hành và điều chỉnh toàn bộ phần cứng cài ném lên máy tính bàn. Mặc dù thanh trượt Brightness Slider có thể bị mất vì chưng lỗi phần mềm hoặc lỗi Driver. Các bạn cũng có thể kiểm soát được triệu chứng này ở trên mục Monitor.

*
Thực hiện nay các làm việc tại mục Start Menu

Bước 2Mở rộng lớn Monitor. Từ bây giờ các chúng ta cũng có thể thấy danh sách những mục không thiếu thốn trên màn hình máy tính xách tay bao gồm: Disk drives, Display adapters, Keyboards… Hãy nhấn vào mũi thương hiệu ở bên cạnh để không ngừng mở rộng tìm kiếm Monitor.

*
Mở rộng lớn Monitor

Bước 3: nhấn chuột yêu cầu vào Monitor rồi chọn Properties. Sau đó, các bạn tiếp tục nhấp vào tab Driver.

*
Chọn vào Properties

Bước 4: Nhấn chọn nút Uninstall để gỡ driver thực hiện cách chỉnh độ sáng screen PC Win 7. Lúc đó, trên screen sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Các bạn chỉ cần đánh tích hộp Delete the driver software for this device sau kia ấn OK để xác nhận.

*
Nhấn chọn vào nút Uninstall để gỡ driver

Bước 5: chờ đợi khoảng vài phút nhằm gỡ cài đặt chỉnh độ sáng screen trên máy vi tính bàn Win 7. Từ bây giờ các các bạn sẽ thấy list Device Manager được refresh lại. Tiếp đến, các bạn hãy lựa chọn vào mục Monitor thì sẽ thấy được nó đổi mới mất.

*
Chờ vào vòng vài ba phút nhằm gỡ setup driver

Bước 6: Nhấn chọn nút Scan for hardware changes ở phần trên thuộc của mục Device Manager. Khi đó, những phần cứng mới ở bên trên hệ thống thiết lập của bạn (hoặc chúng ở một thời hạn nhưng ko được mua phần cứng Driver) sẽ bị quét đi.

*
Nhấn nút nhỏ có hình vuông với hình hình ảnh một kính lúp

Bước 7: chứng thực Monitor ở trên list còn lại. Sau khi Device Manager sẽ quét đổi khác xong thì nó sẽ tự động hóa cài để Driver cơ bạn dạng trên bản thân hình. Rõ ràng như cài đặt lại ánh sáng để khôi phục thanh trượt Brightness Slider rồi khởi cồn lại lắp thêm tính.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí Trên Máy Tính Hiện Nay

*
*
Khởi cồn lại đến máy tính

Bước 8: chúng ta tìm lại thanh trượt Brightness Slider đang được phục hồi rồi chỉnh độ sáng screen Win7 laptop bàn.

*

Bài viết trên đó là những gợi ý cho các bạn trong việc thực hiện cách chỉnh ánh sáng Win 7 máy tính bàn. Hy vọng thông tin này để giúp ích cho các bạn trong quá trình thao tác làm việc và vui chơi trên máy tính xách tay để bàn Win 7. Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác về công nghệ bằng cách truy cập trang web Ddaymobile.com của cửa hàng chúng tôi nhé!