Lỗi tải win không sở hữu và nhận ổ cứng thường gặp gỡ lúc mua Windows 7, nguyên nhân đó là do driver bị lỗi thời. Trong bài bác này, EAViệt Nam vẫn chỉ dẫn mang lại các bạn bí quyết hạn chế lỗi không thấy ổ cứng Lúc mua Windows.

Bạn đang xem: Không nhận ổ cứng khi cài win


Lỗi download win ko thấy ổ cứng là gì?

Trong quy trình thiết lập Win sẽ có 1 bước cho bạn thấy danh sách những ổ cứng và phân vùng hiện nay đang có bên trên lắp thêm, từ bây giờ bạn chọn 1 trong số những ổ cứng đó để gia công khu vực nạp hệ điều hành và quản lý Windows. Tuy nhiên, ví như tới bước này mà chúng ta không nhìn thấy list làm sao thì không chọn lựa được ổ cứng và cũng cần yếu liên tục thiết đặt Win được.

Lỗi này này xảy ra trên những máy tính đính ổ cứng NVME hoặc lúc setup Win 7. Nguyên nhân đa phần mang tới tình trạng này thường xuyên là vì phiên bản Windows đang thừa cũ ko được mainboard cung ứng, hoặc các máy tính xách tay bắt đầu hiện nay đề xuất driver SATA mới rộng.

Để khắc phục, bạn cần mua về 1 driver SATA new trường đoản cú trang chủ Hãng Intel cùng nạp nó vào sản phẩm trong quy trình setup Windows.

Cách sửa lỗi tải win không nhận ổ cứng

Cách 1: Tải về driver SATA, xem xét Driver gồm 2 phiên bản là 32bit với 64 bit, bạn nên lựa chọn phiên bạn dạng tương hợp cùng với vật dụng của bạn. Sau đó, giải nén thư mục vừa mới mua về, bạn đã có được file tất cả đuôi .inf, chính là file Driver. Giờ hãy thực hiện chép nó vào vị trí trong ổ cứng bên trên trang bị.Bước 2: Dưới hình là hộp thoại vào quá trình cài đặt Windows, cùng với lỗi máy tính xách tay cài win không nhận ổ cứng là các bạn không thấy ổ cứng như thế nào hiện lên vào danh sách. Click nút Load Driver ngơi nghỉ bên dưới góc.

*

Cách 3: Một hộp thoại cảnh báo hiện lên, các bạn cliông xã Cancel để bỏ lỡ nó.

Xem thêm: Quang Hải Huỳnh Anh Cắm Sừng Quang Hải, Bạn Gái Của Quang Hải

*
Bước 4: Cliông chồng tiếp vào nút ít Browse.

*

Bước 5: Một hộp thoại bắt đầu tồn tại. Cliông xã chọn thỏng mục đựng driver SATA vẫn mua sinh hoạt bước 1, sau đó chọn OK.

*

Cách 6: Thêm vỏ hộp thoại khác đang hiện ra. Cliông chồng OK liên tục.

*

Bước 7: Đánh vết tick vào mục “Hide driver that are not compatible with hardware on this computer” kế tiếp cliông chồng Next.

*

Cách 8: Click lựa chọn SATA Driver khớp ứng cùng với mẫu laptop của chúng ta rồi cliông xã OK.

Xem thêm: Tại Sao Nói 66 7 Từ Đầu Những Năm 9

*

Bước 9: Trong thời điểm này, bạn sẽ thấy hộp thoại thiết đặt nhỏng bước 2 nhưng mà đang hiển thị ổ cứng. quý khách hoàn toàn có thể liên tục sở hữu Win nhỏng bình thường.

*

Vậy nên chỉ với quá trình đơn giản dễ dàng như bên trên là bạn đã sở hữu thể khắc phục lỗi cài đặt win không sở hữu và nhận ổ cứng. Hy vọng EAcả nước mang đến cho mình mọi công bố có lợi. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi!


Chuyên mục: Khu vui chơi