Trong bài viết này, bọn họ đang thuộc mày mò nguim nhân cũng như cách khắc chế lỗi laptop ko tắt được.


Laptop không tắt được là 1 trong những lỗi hay xẩy ra khá phổ biến mang đến từ nhiều nguim nhân không giống nhau. Bài viết này để giúp bạn tò mò nguim nhân tương tự như biện pháp hạn chế lỗi laptop ko shutdown được.

Bạn đang xem: Không tắt máy được

Thực chất, máy vi tính ko tắt được là một trong lỗi hơi cơ phiên bản cùng không tồn tại gì vượt rất lớn. Nhưng bạn sẽ cần phải nắm rõ tại vì sao xẩy ra lỗi máy tính không tắt được đồ vật nhằm từ bỏ đó đưa ra được bí quyết xử lý tác dụng cùng triệt để duy nhất, nhằm mục đích tránh tái diễn lỗi về sau.

Đâu là phần lớn dấu hiệu cho biết máy vi tính ko tắt được?

*

Lỗi máy tính xách tay ko tắt được máy thường xuyên xuất xắc xẩy ra.

Biểu hiện tại cụ thể độc nhất vô nhị của lỗi laptop ko tắt được thiết bị là lúc dìm nút Shut Down bên trên hệ quản lý và điều hành, tuy thế ổ cứng với quạt tản nhiệt vẫn chạy mặc dù cho màn hình có tắt. Đa phần lúc gặp gỡ đề nghị lỗi máy tính ko tắt được điều này, người tiêu dùng áp dụng mang lại chiến thuật tuyệt nhất là nhấn giữ lại nút nguồn vào vài giây nhằm tắt thứ hẳn. Tuy nhiên, đó là cách tắt thiết bị ko được khuyến khích lúc bởi vì tạo ra lỗi hệ điều hành và quản lý và nặng nề rộng sẽ gây nên lỗi lỗi các linh kiện Hartware bên phía trong thiết bị.

Vậy nguyên ổn nhân máy tính xách tay không tắt được là gì?

*

Có nhiều nguyên ổn nhân khiến laptop ko tắt được thứ.

Nguyên ổn nhân vì chưng sao máy tính xách tay không tắt được hoàn toàn có thể đến từ rất nhiều điều sau:

Không thể tắt được lắp thêm vì chưng một số các bước, dịch vụ còn đang làm việc ngầm.Xung bỗng nhiên ứng dụng dẫn cho lỗi máy tính xách tay ko tắt được sản phẩm công nghệ.Lỗi xung tự dưng Hartware.Lỗi do driver của thứ gây nên.Lỗi vì chưng virus.Lỗi do trình khởi hễ nhanh hao Fast Startup bao gồm trên Windows 8.1 và Windows 10.

Các cách hạn chế lỗi máy vi tính không tắt được là gì?

Lỗi máy tính xách tay ko tắt được lắp thêm không thực sự cực kỳ nghiêm trọng nhỏng chúng ta nghĩ về cho dù liên quan đến hệ điều hành, ứng dụng và cả những tiến trình chạy ngầm. Do kia chúng ta có thể trường đoản cú xử trí nhằm hạn chế lỗi bằng các phương pháp sau đây:

1. Khắc phục lỗi laptop ko tắt được bằng phương pháp thực hiện tổng hợp phím

Đây là biện pháp khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không tắt được vật dụng đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị cùng tốn chưa đến 5 giây. quý khách hàng chỉ cần nhấn duy trì thêm phím Shift Khi dấn nút ít Shut Down nhằm tắt vật dụng.

2. Khắc phục lỗi laptop ko tắt được bằng cách áp dụng lệnh tắt laptop trong cmd

Cách tắt máy tính bằng những câu lệnh vào cmd y hệt như giải pháp bạn hứa giờ đồng hồ cho sản phẩm công nghệ tự động hóa tắt, nhưng mà làm việc ngôi trường vừa lòng này bạn chỉ cần đặt thời hạn bởi 0, tức thiết bị đã tắt nhanh chóng sau khi bạn nhập cái lệnh vì chưa phải ngóng một khoảng tầm thời gian như Lúc hứa hẹn giờ. trước hết, các bạn hãy dấn nút ít Start, gõ cmd với chạy cùng với quyền Admin. Sau đó nhập vào dòng xoáy lệnh “shutdown /s /f /t 0” cùng thừa nhận nút ít Enter nhằm tắt đồ vật.

3. Khắc phục lỗi máy tính ko tắt được bằng cách xóa đi đầy đủ phần mềm gây xung đột

Để coi đâu là số đông phần mềm gây xung bất chợt khiến cho máy tính xách tay ko tắt được, chúng ta chỉ cần nhớ là vào thời hạn nthêm quay lại phía trên bao gồm cài đặt thêm các ứng dụng mới như thế nào hay không. Nếu gồm thì các bạn hoàn toàn rất có thể xác định rằng chính là đa số phần mềm tạo xung đột vào trang bị và nên xóa bọn chúng đi để hạn chế hoàn toàn lỗi laptop ko tắt được đồ vật.

4. Khắc phục lỗi laptop ko tắt được bằng phương pháp tắt tài năng khởi động nkhô hanh Fast Startup

Trên hệ điều hành Windows 8.1 với Windows 10, Microsoft vẫn bổ sung cập nhật thêm anh tài khởi động nkhô cứng cùng với tên gọi Fast Startup. Tuy nhiên, nhân tài đó lại tạo ra không hề ít lỗi, trong số ấy vượt trội là lỗi máy tính xách tay không tắt được thiết bị. Do đó, chúng ta nên tắt đi tác dụng khởi cồn nkhô giòn bằng phương pháp gõ Windows + R > nhập “control” với dấn nút Enter.

*

Nhập "control" với thừa nhận nút Enter.

Trong cửa cổ Control Panel, bạn hãy chuyển sang coi ngơi nghỉ chính sách Category với chọn System và Security.

*

Chọn Category với truy vấn vào System and Security.

Tại nguồn Options, chọn Change what the power buttons bởi vì.

*

ChọnChange what the power buttons bởi.

Chọn Shut down ở trong phần When I press the power button và bỏ chọn sinh hoạt ổ Turn on fast startup. Sau đó dìm nút Save Changes để hoàn tất quy trình cấu hình thiết lập.

*

Nhấn Save sầu Changes nhằm lưu lại cấu hình thiết lập.

5. Khắc phục lỗi máy vi tính ko tắt được bằng cách tắt các quy trình, dịch vụ đang chạy ngầm

Một số quá trình và các dịch vụ chạy ngầm cũng là ngulặng nhân do sao laptop không tắt được, vì vậy bạn nên tắt chúng đi bằng phương pháp nhận Windows + R, nhập “msconfig” và dấn Enter.

*

Tắt đi các quy trình ko quan trọng.

Trong hành lang cửa số System Configuration, bạn hãy chuyển sang tab Services, thừa nhận lựa chọn vào ô Hide all Microsoft services làm việc phía bên dưới. Lúc bấy giờ, các các bước, hình thức của Microsoft có khả năng sẽ bị ẩn đi cùng chỉ từ hiển thị các tiến trình của mặt máy cha. Bạn nên chọn lựa với nhấn nút Disable làm việc các hình thức không quan trọng cho máy tính. Sau thuộc dấn nút ít OK nhằm lưu.

6. Khắc phục lỗi máy tính xách tay ko tắt được bằng phương pháp diệt vi khuẩn, malware

*

Hãy thiết lập các lịch trình khử virus.

giữa những nguim nhân gây nên lỗi laptop ko tắt được có thể tới từ những vi khuẩn, malware đang trường tồn vào vật dụng làm cho hệ thống bị lỗi và quan yếu tắt được vật dụng. Do đó, chúng ta nên dùng các biện pháp diệt vi khuẩn chuyên dụng để quét toàn cỗ máy tính để hủy diệt chúng.

Xem thêm: Ông Lê Phước Vũ Đại Gia Nhà Phật, Đại Gia Lê Phước Vũ Dồn Dập Mua Bán Ngàn Tỷ

Trên đó là những phương pháp khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không tắt được thứ mà lại chúng ta có thể xem thêm. Nếu sử dụng các cách bên trên cơ mà thứ vẫn xảy ra chứng trạng máy tính ko tắt được, lời khuyên dành cho mình là bắt buộc sở hữu dòng máy tính xách tay của chính bản thân mình đến những trung tâm thay thế, Bảo hành chủ yếu thương hiệu để nhận được sự trợ giúp của lực lượng nghệ thuật viên. Chúc chúng ta thực hiện thành công.