Hầu hết những ký từ bỏ chúng ta có thể nhập không mở ra bên trên keyboard của chúng ta, cho dù nhiều người đang sử dụng bàn phím thực xuất xắc chạm. Đây là biện pháp chúng ta cũng có thể nhập chúng bên trên máy tính xách tay hoặc vật dụng di động cầm tay của bạn.

Bạn đang xem: Cách gõ kí tự đặc biệt trên máy tính?

Quý Khách luôn hoàn toàn có thể tiến hành search tìm trực đường để tìm kiếm biểu tượng cùng sao chép-dán nó vào lịch trình bạn đang thực hiện. Vấn đề này là ko kết quả, nhưng chuyển động để nhanh lẹ cyếu hình tượng buổi tối nghĩa hay xuyên

các cửa ngõ sổ

Quý khách hàng hoàn toàn có thể mau lẹ ckém các ký kết tự quan trọng đặc biệt trên Windows bởi mã phím Alt. Những cái này yêu cầu một bàn phím số hiếm hoi ở bên cần keyboard của công ty, vày vậy bọn chúng sẽ không còn hoạt động bên trên phần nhiều những máy tính. Chúng đang chỉ chuyển động trên máy hoiquanzen.com tính nhằm bàn nếu như khách hàng gồm phím số kia nghỉ ngơi mặt phải phím Enter của người tiêu dùng.

Để thực hiện mã khóa Alt, hãy bảo vệ rằng Num Num Loông xã đã bật - chúng ta có thể phải nhận phím Num Loông chồng nhằm bật nó. Tiếp theo, nhận phím Alt cùng giữ phím này. Nhấn vào những số tương thích bằng cách thực hiện bàn phím số ở bên đề nghị bàn phím của chúng ta cùng sau đó nhả phím Alt.

Ví dụ: mang sử bạn có nhu cầu nhập ký kết hiệu £ mang lại Bảng Anh. Phím tắt số là 0163. khi bật Num Lochồng, các bạn giữ phím Alt, dấn 0, dấn 1, nhận 6 cùng dìm 3 - tất cả bên trên bàn phím số - sau đó nhả phím Alt.

Công cầm cố Bản thiết bị nhân vật rất có thể giúp đỡ ở đây. Mnghỉ ngơi nó bằng cách dìm phím Windows, gõ vào phiên bản thứ nhân vật dụng khác để tìm kiếm kiếm nó cùng thừa nhận Enter. Đối cùng với mỗi cam kết trường đoản cú đặc biệt quan trọng, bạn sẽ thấy mã phím Alt được ấn ở góc dưới bên buộc phải của hành lang cửa số. Nếu chúng ta không có bàn phím số, chúng ta có thể đi mang đến cửa sổ này để xem list những ký kết từ bỏ cùng sao chép-dán nó vào những ứng dụng khác. Quý Khách cũng có thể tìm thấy danh sách các cam kết từ quan trọng đặc biệt với mã tương quan của mình trực đường.

*

hệ điều hành quản lý Mac

Mac OS X có Trình coi nhân đồ riêng rẽ, dễ dàng truy cập hơn. Trong đa số đầy đủ áp dụng, chúng ta cũng có thể nhấp vào Chỉnh sửa> Ký từ đặc trưng nhằm msống nó.

Xác định vị trí một biểu tượng vào cửa sổ với bnóng lưu ban vào nó nhằm nhập nó vào trường văn bản trong áp dụng hiện giờ. Nếu chúng ta liên tục thực hiện các cam kết từ bỏ đặc biệt, chúng ta có thể thêm nó vào danh sách Yêu phù hợp để hoàn toàn có thể tiện lợi truy vấn bọn chúng tại phía trên. Danh sách này có tổ chức triển khai hơn so với trên Windows.

Quý Khách cũng rất có thể nhập những một số loại chữ có vết với các cam kết từ bỏ đặc biệt quan trọng khác bằng phím tắt Tùy chọn. Ví dụ: trả sử bạn có nhu cầu nhập tự chạm màn hình. quý khách hàng rất có thể nhập chạm màn hình, chạm vào Tùy lựa chọn + e đồng thời, tiếp nối nhận phím e. Vấn đề này vẫn chỉ dẫn sản phẩm Mac của doanh nghiệp sử dụng vết trọng âm trên chữ e.

Trong khi còn có các phím tắt Tùy lựa chọn + Shift và rất nhiều phím tắt không thực hiện vần âm có dấu. Ví dụ: nhập Tùy lựa chọn + 4 sẽ giúp đỡ các bạn tất cả ký hiệu xu (¢) thay vì chưng cam kết hiệu đô la. Đại học bang Washington gồm một list xuất sắc về Tùy chọn và Tùy lựa chọn + Phím tắt Shift nhằm nhập những ký từ đặc biệt bên trên thiết bị Mac.

*

Nếu các bạn chỉ ước ao gõ một chữ cái gồm lốt, tất cả một giải pháp nhanh rộng nhiều trên các phiên bạn dạng macOS mới nhất. Chỉ nên thừa nhận cùng duy trì phím chữ tương thích trên keyboard của doanh nghiệp. Ví dụ: nếu bạn muốn nhập một cam kết từ của é, các bạn thừa nhận với giữ lại phím.

Một menu nhảy lên đang lộ diện. Bấm phím số tương xứng với vần âm gồm vết bạn có nhu cầu nhập hoặc nhấp vào nó trong menu.

*

iPhone và iPad

quý khách hàng hoàn toàn có thể nhập các cam kết từ bổ sung trên keyboard chạm màn hình của iPhone hoặc ipad tablet bằng cách dìm và giữ phím thích hợp. Ví dụ: để nhập từ chạm màn hình, cảm ứng, bạn hãy gõ chữ cảm ứng, hãy nhận phím e với chọn ký kết tự é.

Điều này cũng chuyển động cho 1 loạt các hình tượng. Ví dụ: để nhập ký kết hiệu chi phí tệ khác, các bạn dìm cùng giữ ký hiệu $ trên keyboard với lựa chọn hình tượng bạn có nhu cầu.

Nếu chúng ta tiếp tục đề nghị nhập các cam kết hiệu không mở ra trên bàn phím tiêu chuẩn, bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Chung> Bàn phím> Thêm Bàn phím bắt đầu để thêm bàn phím xuất phát điểm từ 1 ngôn từ không giống bao gồm đựng những cam kết từ kia. Và, bây giờ, iOS cung ứng cung cấp mang đến keyboard của mặt vật dụng bố, bạn có thể cài đặt keyboard cung cấp các một số loại cam kết hiệu Unicode hơn và thực hiện nó.

*

Android

Bàn phím của Android hoạt động tựa như. Các phím bấm dài trên bàn phím nhằm truy vấn những ký từ bỏ cùng ký hiệu tương quan. lấy ví dụ như, dìm và duy trì phím e nhằm tra cứu những ký kết từ e có vệt. Nhấn cùng giữ lại các hình tượng không giống - nhỏng biểu tượng chi phí tệ - nhằm truy cập những hình tượng liên quan bổ sung.

Dù sao, đấy là biện pháp vận dụng Google Bàn phím Google mặc định đến Android hoạt động. Bàn phím không giống buộc phải chuyển động tương tự. Vì Android cung ứng hỗ trợ mang đến nhiều keyboard hơn, bạn cũng có thể thiết lập các keyboard không giống từ bỏ Google Play tương xứng rộng nhằm nhập các một số loại cam kết hiệu Unicode rộng.

*

Các căn nguyên không giống với keyboard cảm ứng buộc phải hoạt động giống như. Các phím bnóng nhiều năm để giúp đỡ chúng ta có thêm các ký kết tự và cam kết hiệu tất cả vết, trong những khi các ký kết từ quan trọng đặc biệt khác sẽ cần đến từ keyboard chuyên dụng - hoặc dán coppy.

Xem thêm: Xem Bói Chuẩn Ở Hà Nội Được Nhiều Người Tìm Đến Nhất, 10 Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Ở Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

Không gồm cách thức tiêu chuẩn chỉnh độc nhất vô nhị nào để gõ những cam kết tự Unicode này bên trên Linux. Nó phụ thuộc vào các áp dụng với cỗ chế độ giao diện mà họ áp dụng.