Qua bài xích này, Anpha vẫn hướng dẫn chi tiết cách làm giấy tờ thủ tục đăng ký bán hàng online đến 3 ngôi trường hợp: bán buôn nhỏ lẻ, đk HKD thành viên & ra đời công ty.

Bạn đang xem: Kinh doanh online có cần giấy phép


Loại hình đk kinh doanh bán hàng online, qua mạng

1. Bán hàng online cùng với quy mô bé dại lẻ

Khi tởm doanh, bán hàng qua mạng với quy mô bé dại lẻ, theo hình thức tự phân phát thì hầu như cá nhân/chủ shop bán hàng online số đông không triển khai đăng cam kết kinh doanh.

Tuy nhiên, vào trường hòa hợp nếu có cơ quan lại kiểm tra, các đối tượng người sử dụng này có thể bị xử vạc hành chính, bị coi là hành vi trốn thuế hoặc chuyển động kinh doanh không giấy phép.

Do vậy, vấn đề đăng ký thành lập HKD thành viên hoặc ra đời công ty là nên và quan trọng để chúng ta có thể bán mặt hàng online thọ dài.

*

2. Đăng cam kết hộ sale cá thể để bán hàng online

Loại hình hộ marketing cá thể sẽ cân xứng với quy mô nhỏ lẻ, không nhiều nhân viên, ít sản phẩm & hàng hóa và không có chi nhánh.

Hộ sale cá thể hoạt động dưới sự cai quản của cơ sở thuế với có nhiệm vụ nộp thuế khoán hằng năm, theo lệch giá ước tính cơ mà cơ quan thuế thông báo.


Ưu điểm

Nhược điểm

Hoạt đụng của HKD đơn giản dễ dàng hơn so với doanh nghiệp;Không phải nộp tờ khai mỗi từng quý và report tài bao gồm cuối năm.Mức thuế khoán sẽ tiến hành cơ quan làm chủ thuế chính sách (dựa trên lệch giá ước tính).

Nếu mô hình hộ sale cá thể phù hợp với quy mô và chiến lược của bạn, hãy đọc dịch vụ đăng ký giấy phép HKD cá thể tại Anpha - Trọn gói 1.500.000 đồng.

Tham khảo ngay:Dịch vụ đk giấy phép hộ marketing cá thể

3. Ra đời công ty để bán sản phẩm online

Với quy mô kinh doanh lớn, đầu tư bán hàng online bài bản hoặc sử dụng website, trang bán hàng thương mại năng lượng điện tử, bạn nên thành lập công ty vày những ưu điểm về mặt làm chủ hoạt đụng doanh nghiệp, đồng thời tránh hầu như xử phạt tránh việc có.


Ưu điểm

Nhược điểm

Có thể xuất hoá solo cho khách hàng;Tính thuế dựa vào hóa đối kháng đầu ra, đầu vào;Nếu có kế hoạch thành lập và hoạt động chi nhánh.Phải khai báo thuế mỗi quý, làm báo cáo tài chủ yếu cuối năm;Chịu sự làm chủ của phòng ban nhà nước, nhất là cơ quan thuế.

Bạn có thể tham khảo thương mại dịch vụ kế toán full - phí thương mại & dịch vụ từ 500.000 đồng/tháng cùng dịch vụ thành lập công ty - trọn gói 1.000.000 đồng.

GỌI NGAY


*


*


Thủ tục đk kinh doanh bán hàng online, qua mạng

1. Đăng ký ra đời hộ sale cá thể


Để làm thủ tục đăng ký kết HKD thành viên cho ngành nghề kinh doanh bán sản phẩm online, bạn sẵn sàng các sách vở sau:

Giấy đề xuất đăng cam kết HKD thành viên với những thông tin như tên, địa chỉ, ngành nghề, vốn…;Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu các chủ hộ marketing và những thành viên;Bản sao hợp đồng thuê địa điểm đăng cam kết HKD cá thể;Biên phiên bản họp thành viên về việc ra đời HKD cá thể (nếu những thành viên vào hộ gia đình góp vốn);Giấy đăng ký thuế.

TẢI TRỌN BỘHồ sơ ra đời hộ kinh doanh để bán hàng online


2. Đăng ký ra đời công ty, doanh nghiệp

Công ty, công ty lớn là các loại hình kinh doanh lớn, gồm phát sinh nhiệm vụ thuế, vì chưng đó những thủ tục thành lập cũng phức tạp hơn so với việc thành lập và hoạt động hộ kinh doanh cá thể.

Để thành lập và hoạt động doanh nghiệp, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về người thay mặt theo pháp luật, các quy định về tên doanh nghiệp, add trụ sở, ngành nghề kinh doanh và vốn điều lệ.

Tham khảo chi tiết: hồ sơ thủ tục thành lập và hoạt động công ty


Các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty bán sản phẩm online bao gồm:

TẢI MIỄN PHÍHồ sơ thành lập công ty để bán hàng qua mạng


3. Cơ quan đón nhận hồ sơ và thời gian giải quyết

Sở KH&ĐT là cơ quan đón nhận hồ sơ đk thành lập đối với các mô hình doanh nghiệp cùng hộ sale cá thể.

Lưu ý: hiện nay, một vài cơ quan lại chỉ nhận hồ sơ qua mạng tại Cổng tin tức quốc gia. Vị đó, các bạn nên tương tác trước cùng với cơ quan thống trị doanh nghiệp nhằm xác nhận bề ngoài nộp hồ nước sơ, kiêng mất thời hạn đi lại.

Trong vòng 3 ngày, nếu hồ sơ thích hợp lệ, Sở KH&ĐT sẽ cấp thủ tục giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc HKD cá thể.

Mã những ngành nghề kinh doanh bán hàng online

Hoạt rượu cồn kinh doanh bán hàng online, qua mạng có 2 mã ngành nghề sau:

1. Mã ngành 4791 - nhỏ lẻ theo yêu cầu đặt đơn hàng qua bưu điện hoặc internet.

Nhóm này bao gồm nhỏ lẻ qua bưu điện, qua internet hoặc các trang thương mại dịch vụ điện tử (Tiki, Shopee, Lazada…), đấu giá bán qua mạng (Chilindo), chào bán trực tiếp qua phạt sóng thường nhật tên tivi và các phương tiện không giống (báo, đài, năng lượng điện thoại...).

2. Mã ngành 4799 - nhỏ lẻ hình thức khác không được phân vào đâu.

Nhóm này bao gồm bán sản phẩm trực tiếp, cửa hàng đại lý bán lẻ, phục vụ tận nơi…

Lưu ý: không tính 2 mã ngành phải trên, tùy vào khía cạnh hàng sale mà bạn đk thêm mã ngành có mặt hàng đó.

Ví dụ:

Mã ngành 4649 - bán buôn đồ sử dụng khác cho gia đình nếu mua sắm mặt mặt hàng quần áo, mỹ phẩm, nước hoa...

Xem thêm: Những Máy Nghe Nhạc Nhỏ Gọn Và Thời Thượng, +15 Máy Nghe Nhạc Tốt Nhất (2021)

Mã ngành 4641 - sắm sửa vải, hàng may sẵn, giày dép… nếu bán buôn giày dép những loại.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP khi ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG, sale ONLINE


1. Bán sản phẩm trên Facebook tất cả cần đk kinh doanh?