Nếu quý vị tất cả các triệu hội chứng lây truyền vi-rút ít coromãng cầu hoặc bao gồm nguy cơ hoiquanzen.como mắc bệnh nặng thì điều quan trọng đặc trưng là đề nghị trong nhà và né tránh xúc tiếp trực tiếp với người không giống.

Bạn đang xem: Làm gì khi bị

Trên trang này, khách hàng sẽ thấy văn bản về:

Triệu triệu chứng truyền nhiễm vi-rút corona


Các triệu hội chứng nhiễm vi-rút ít coromãng cầu bao hàm, mà lại không giới hạn:

Sốt hoặc ớn lạnhHoHụt hơi tốt khó thởMệt mỏiĐau cơ hoặc cơ thểĐau đầuMới mất vị giác hoặc mùi hương vịĐau họngNghẹt hoặc sổ mũiBuồn ói hoặc nônTiêu chảy

Các triệu triệu chứng rất có thể xuất hiện thêm 2-14 ngày sau khoản thời gian lây nhiễm vi-rút ít.


Quý vị hoàn toàn có thể kiểm tra các triệu bệnh của bản thân bằng phương pháp sử dụng qui định Sàng Lọc Triệu Chứng hoặc tương tác với bác bỏ sĩ của quý khách thông qua dịch vụ chăm lo sức mạnh tự xa.

Điều gì có tác dụng tăng nguy hại truyền nhiễm bệnh tình của quý vị

Quý vị có không ít năng lực bị lây truyền vi-rút coromãng cầu hơn nếu:

Quý vị xúc tiếp sát với những người bị nhiễm bệnh dịch (trong phạm vi 6 foot vào ít nhất 15 phút ít trong khoảng thời hạn 24 giờ)Quý vị liên tiếp sống trong một môi trường xung quanh bè đảng (nhỏng một cửa hàng trú ngụ có cung ứng âu yếm, ký kết túc xá ĐH, vị trí lâm thời trú cho người vô gia cư)Quý vị sẽ ở vào Quanh Vùng gồm phần trăm lây truyền hoiquanzen.como

Quý vị rất có thể giảm tđọc nguy cơ cho bạn dạng thân với những người dân khác bởi cách:

Đeo khẩu trangThực hiện nay giãn phương pháp xã hội và nên tránh các đám đôngRửa tay thường xuyên xuyên

Xem các giải pháp chống ngừa khác nhưng khách hàng rất có thể triển khai.

Ai có nhiều tài năng bị bệnh nặng


Ai gồm nguy hại hoiquanzen.como đổi mới hoiquanzen.com mắc COVID-19 nghiêm trọng?

Một số fan có nguy cơ tiềm ẩn mắc căn bệnh tương quan cho COVID-19 hoiquanzen.como hơn, bao gồm:

Người hoiquanzen.como siêu trên 65 tuổiNhững fan mắc một vài căn bệnh trạng nắm thể:Ung thưBệnh thận mạn tínhBệnh phổi ùn tắc mạn tính (Chronic Obstructive sầu Pulmonary Disease, COPD) Hội triệu chứng DownHệ thống miễn kháng suy nhược vị ghxay tạngBéo phì Bệnh tyên nặngMang thaiBệnh hồng huyết cầu hình liềmHút thuốcBệnh đái mặt đường tuýp 2

Còn những bệnh trạng không giống hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trở nặng vì COVID-19. Xem hầu như hành vi ví dụ cơ mà khách hàng đề nghị làm để đối phó cùng với dịch trạng của quý vị.

Các giải pháp chống ngừa bổ sung cập nhật cho những team nguy cơ tiềm ẩn hoiquanzen.como


Những người dân có nguy cơ mắc bệnh nguy kịch hoiquanzen.como hơn nữa, như tín đồ hoiquanzen.como tay hoặc những người có hệ miễn kháng bị tổn định hại, nên làm cái gi để đảm bảo mình?

Nếu bao gồm nguy cơ tiềm ẩn hoiquanzen.como hơn bị mắc bệnh nặng, khách hàng đề nghị tiến hành các biện pháp chống đề phòng bổ sung cập nhật nhằm bảo đảm bạn dạng thân:

Tại nhà. Đó là điều đặc biệt độc nhất vô nhị khách hàng hoàn toàn có thể làm cho.Tránh xúc tiếp cùng với những người dân bị bệnh. Cách ly với những người dân bị bệnh trong nhà trong chống riêng biệt, trường hợp có thể.Nhận thực phđộ ẩm được giao cho nhà trải qua gia đình, mạng xã hội hoặc tmùi hương mại. Lau vỏ hộp đựng bằng khăn uống vô trùng.Lắng nghe các cán bộ y tế công cộng. Họ rất có thể lời khuyên những hành vi do cộng đồng để triển khai bớt lây lan trong thời hạn nở rộ bệnh dịch tại địa pmùi hương.

Giữ an toàn bằng cách chuẩn bị

Tìm kiếm Nguồn Lực dành cho Người Chăm Sóc Gia Đình và Bạn Bè trường đoản cú Sở hoiquanzen.como Niên hoiquanzen.comlifornia, bao gồm cả chỉ dẫn góp bảo đảm mang lại quý vị cũng như người thân của quý khách trước đại dịch COVID-19.

Đọc gợi ý Chuẩn Bị Sẵn Sàng cho Tình Huống Khẩn Cấp về Y Tế Công Cộng (PDF) tự Listos hoiquanzen.comlifornia.

Hỏi và đáp


Những điểm như thể và khác giữa Bệnh Cúm cùng Bệnh COVID-19 là gì?

Bệnh Cúm cùng Bệnh COVID-19 đều là bệnh phế quản truyền truyền nhiễm tuy nhiên vì các vi-rút không giống nhau gây nên. Bệnh COVID-19 vị vi-rút coromãng cầu chủng new (được hoiquanzen.comll là SARS-CoV-2) gây nên với bệnh cúm vày vi-rút ít influenza gây nên. 

Bệnh cúm và dịch COVID-19 tất cả những triệu chứng tương tự nhau. Rất khó khăn để rõ ràng thân nhì bệnh này còn nếu như không xét nghiệm.

Các hoiquanzen.com lây nhiễm dịch COVID-19 và bệnh cúm rất có thể ko lộ diện triệu bệnh (không tồn tại triệu chứng) hoặc có triệu hội chứng cực kỳ nghiêm trọng. Các triệu bệnh chung hay gặp của bệnh dịch COVID-19 với cảm cúm bao gồm:

Sốt hoặc ớn lạnhHoHụt khá giỏi nặng nề thởMệt mỏiĐau họngXổ mũi hoặc ngạt mũiĐau cơ hoặc đau nhức cơ thểĐau đầuNôn và tiêu tung (hay chạm mặt sinh sống trẻ nhỏ nhiều hơn thế nữa làm việc tín đồ lớn)

Khác biệt ở vị trí chính giữa hai bệnh này là bệnh dịch COVID-19 có thể bao hàm triệu bệnh thay đổi hoặc mất vị giác giỏi khứu giác.

CDC gồm thêm thông báo về rất nhiều điểm tương tự cùng biệt lập thân cảm cúm với bệnh dịch COVID-19.


Ai gồm nguy cơ bị lây nhiễm vi-rút ít coromãng cầu, ngulặng nhân làm sao gây ra bệnh dịch COVID-19?

Bất kỳ ai ai cũng rất có thể bị lây lan vi-rút ít corona. Bây Giờ, những người dân gồm nguy cơ tiềm ẩn lan truyền hoiquanzen.como nhất là những người dân gồm xúc tiếp ngay sát trong thời gian nhiều năm cùng không có giải pháp bảo vệ (trong phạm vi 6 foot trong tối thiểu 15 phút trong khoảng thời gian 24 giờ) với một người bệnh đã làm được xác nhận nhiễm vi-rút coromãng cầu, bất kỳ người bệnh bao gồm các triệu triệu chứng hay không. Những người liên tiếp ở vào môi trường đồng chí (nhỏng chỗ nhất thời trú cho người vô gia cư, cửa hàng trú ngụ bao gồm hỗ trợ chăm lo hoặc hoiquanzen.comm kết túc xá đại học) bao gồm nguy cơ tiềm ẩn bị lây truyền hoiquanzen.como hơn nữa vì kĩ năng xúc tiếp sát hoiquanzen.como hơn nữa. Những tín đồ sống trong hoặc gần đây đã đi vào những Quanh Vùng tất cả chứng trạng lan truyền liên tục cũng hoàn toàn có thể bao gồm nguy cơ tiềm ẩn lây truyền hoiquanzen.como hơn. Mọi bạn phần đa rất có thể bớt tphát âm khủng hoảng rủi ro mang đến phiên bản thân cùng những người dân không giống bằng cách:

Đeo khẩu trang Thực hiện nay giãn cách làng hội và tránh giảm những đám đôngRửa tay thường xuyên

Thực hiện tại các biện pháp phòng ngừa không giống.


Nguy cơ tthấp bị mắc bệnh COVID-19 là gì?

Tphải chăng em rất có thể bị lây truyền vi-rút ít coromãng cầu cùng có thể bị mắc bệnh dịch COVID-19. Hầu hết trẻ nhỏ mắc COVID-19 đều sở hữu các triệu hội chứng nhẹ hoặc hoàn toàn có thể không có triệu hội chứng gì (“không có triệu chứng”). Tphải chăng em ít bị mắc bệnh COVID-19 rộng so với những người béo. Tuy nhiên, trẻ em mắc một số bệnh trạng nền cùng ttốt sơ sinc (dưới 1 tuổi) có thể bao gồm nguy cơ hoiquanzen.como mắc bệnh dịch nghiêm trọng bởi COVID-19. Tại một trong những tphải chăng vẫn xuất hiện thêm 1 căn bệnh dịch hãn hữu chạm chán nhưng nặng trĩu gồm liên quan mang đến COVID-19 được Điện thoại tư vấn là hội triệu chứng viêm đa khối hệ thống (MIS-C).

Xem thêm: 37 Tom And Jerry Ý Tưởng

Để hiểu thêm công bố dành riêng cho bố mẹ hoặc fan chăm lo trẻ nhỏ, hãy xem website của CDC phần Tphải chăng Em cùng Tkhô hanh Thiếu Niên và Bộ Tài Nguyên Thông Tin Hỗ Trợ Cha Mẹ vào Đại Dịch COVID-19.

Để hiểu thêm thông báo về phong thái đầy đủ người bị mắc dịch vị vi-rút ít gây nên COVID-19, hãy xem phần Cách Lây Lan COVID-19.


Tôi buộc phải làm gì giả dụ nhỏ tôi có những triệu triệu chứng mắc COVID-19?

Nếu nhỏ khách hàng bệnh tật với những triệu triệu chứng của bệnh dịch COVID-19, hãy thực hiện công việc sau: 

Giữ nhỏ quý vị ở nhàgọi mang lại bác sĩ của con quý vị nhằm thương lượng xem bé quý khách tất cả cần phải xét nghiệm COVID-19 hay không. Thông báo đến ngôi trường học của nhỏ quý khách biết con quý vị bị lan truyền căn bệnh. Đồng thời, thông báo mang lại đơn vị trường về câu hỏi con quý khách đang xét nghiệm COVID-19 cũng giống như kết quả xét nghiệm.Xem lại các cơ chế so với trường học hoặc cơ sở chăm lo trẻ nhỏ của bé khách hàng liên quan đến thời khắc tthấp có thể quay trở về trường Lúc ngoài dịch.

Nếu con khách hàng mắc bệnh tuy nhiên không truyền nhiễm COVID-19 thì con quý khách hoàn toàn có thể vẫn đề nghị ở trong nhà một thời hạn.

Trong trường thích hợp phải cấp cho cứu, hãy Điện thoại tư vấn 911 hoặc chuyển con khách hàng mang lại chống cấp cho cứu vãn.

Đừng trì hoãn việc tìm kiếm sự âu yếm khẩn cấp đến bé quý khách vì chưng quý vị băn khoăn lo lắng về sự lan truyền của COVID-19. Các phòng cấp cứu vãn có các planer chống dự phòng lây truyền bệnh để đảm bảo khách hàng cùng bé quý khách tránh bị lây truyền bệnh dịch COVID-19 trường hợp con quý vị rất cần phải chăm sóc cần thiết.

Nếu bé quý vị bao gồm ngẫu nhiên tín hiệu lưu ý nguy cấp làm sao, hãy gửi con khách hàng đi cấp cứu giúp ngay lập tức mau chóng.

Khó thởĐau hoặc tức ngực mãi ko khỏiMới bị lẫnKhông thể tỉnh dậy hoặc thức lúc không mệt mỏiMôi nhợt hoặc khía cạnh tái xanh

hoiquanzen.comll cho công ty cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức mạnh của bé khách hàng trường hợp gồm bất kỳ triệu bệnh nghiêm trọng nào hoặc tương quan mang đến khách hàng.

Xem Hướng Dẫn về việc Trsinh hoạt Lại Làm Việc hoặc Trường Học Sau Lúc Chẩn Đoán thù Bị Mắc COVID-19 của CDPH và COVID-19 sinh sống Trẻ Em với Tkhô giòn Thiếu Niên của CDC để hiểu biết thêm đọc tin cụ thể.


Chúng ta chưa tồn tại đủ thời gian nhằm hiểu rõ về đại chất dịch này. Nhưng lúc đại dịch bùng nổ, công ty chúng tôi hiểu được COVID-19 vẫn ảnh hưởng cho tới những cơ quan phần phía trong ruột chứ đọng không chỉ phổi cùng có thể tác động theo nhiều cách thức mang đến sức mạnh của một người.

Mặc mặc dù phần lớn những người dân lây lan COVID-19 đã hồi phục cùng quay trở về sức khỏe bình thường nhưng lại một vài người mắc bệnh hoàn toàn có thể có những triệu chứng mà có thể kéo dãn dài sản phẩm tuần hoặc thậm chí là mỗi tháng sau khi khỏi dịch cấp cho tính. mặc khi những người chưa phải vào viện cùng lan truyền bệnh nhẹ cũng có thể gặp các triệu chứng dằng dai hoặc muộn. 

Các triệu bệnh lâu hơn được report thông dụng tốt nhất bao gồm:

Mệt mỏiHụt hơiHoĐau khớpĐau ngực

Các triệu hội chứng lâu bền hơn không giống được báo cáo bao gồm:

Khó lưu ý đến cùng triệu tập (nhiều lúc được gọi là "triệu chứng đờ đẫn")Trầm cảmĐau cơĐau đầuSốt từng cơnTlặng đập nkhô giòn hoặc đập thình thịch (có cách gọi khác là tlặng bấn loạn)

Các phát triển thành triệu chứng lâu dài hơn rất lớn hơn có vẻ ít thông dụng rộng nhưng phần nhiều thấy bao gồm báo cáo. Người ta ghi thừa nhận các đổi thay chứng này có ảnh hưởng mang đến những hệ thống cơ sở các thứ trong ruột khác biệt trong cơ thể. Các biến chuyển hội chứng này bao gồm:

Tlặng mạch: viêm cơ timHô hấp: phi lý vào công dụng phổiThận: gặp chấn thương thận cấp tínhDa liễu: vạc ban, rụng tócThần kinh: các sự việc về khứu giác với vị giác, những sự việc về giấc ngủ, nặng nề triệu tập, những vấn đề về trí nhớTâm thần: trầm cảm, lo ngại, chuyển đổi trọng tâm trạng

Chúng ta vẫn không biết được ý nghĩa lâu hơn của các ảnh hưởng này.

Hãy xem Tác Động Lâu Dài của COVID-19 của CDC nhằm biết thêm lên tiếng chi tiết.


Quý vị buộc phải từ giải pháp ly kiểm dịch giả dụ khách hàng vẫn tiếp xúc ngay sát với những người lan truyền COVID-19.

Tiếp xúc ngay sát nghĩa là:

Quý vị đang sống ngay gần fan lây truyền COVID-19 vào phạm vi 6 foot trong 15 phút ít trsinh hoạt lên trong vòng thời hạn hơn 24 giờQuý vị đang cung ứng các dịch vụ chăm lo tận nhà cho người bị lan truyền COVID-19Quý vị đã tiếp xúc thân thể trực tiếp với những người kia (nlỗi ôm hoặc hôn họ)Quý vị đang sử dụng thông thường mức sử dụng ăn uốngHọ hắt xì hơi, ho hoặc bằng cách không giống khiến cho những giọt phun theo con đường thở rơi vào quý vị

Quý vị chưa hẳn biện pháp ly kiểm dịch, trong cả sau khi xúc tiếp sát, nếu:

Quý vị đang hồi sinh khỏi COVID-19 trong khoảng 3 tháng qua với không có triệu chứng mới

Đặc biệt ko khuyến khích những người dân mang lại hoiquanzen.comlifornia để du ngoạn với giải trí. Nếu đến hoiquanzen.comlifornia, khách hàng vẫn cần từ bỏ giải pháp ly kiểm dịch vào 10 hôm sau lúc tới với bắt buộc giảm bớt chỉ xúc tiếp với những người trong mái ấm gia đình quý vị. Nếu quý khách đến hoiquanzen.comlifornia vì mục tiêu thiết yếu, quý vị vẫn đề xuất bí quyết ly kiểm dịch vào 10 ngày với bảo đảm quý vị không làm việc ngay sát những người dân khác ngoài các người nên shop nhằm thực hiện những các bước thiết yếu của quý vị. Xem trang Du Lịch để biết thêm thông tin.


Có thể. Trong một số ĐK, những người mắc COVID-19 có thể nhiễm cho tất cả những người khác sinh sống biện pháp bọn họ rộng 6 foot. Những trường đúng theo nhiễm này xẩy ra trong các không gian bí mật ko thông thoáng. Đôi khi, người bị lây truyền thsinh hoạt to gan lớn mật, ví như Lúc hát hoặc tập thể dục.

Trong phần đông trường thích hợp này, những bên công nghệ tin tưởng rằng con số các giọt với hạt phun cất vi-rút ít bé dại rộng do tín đồ mắc COVID-19 tạo ra gồm đầy đủ mật độ để lây lan vi-rút ít cho người không giống. Những bạn bị nhiễm làm việc trong và một không gian vào thuộc khoảng thời hạn hoặc tức thì sau khi tín đồ mắc COVID-19 đang rời đi.

Không có vật chứng cho biết thêm COVID-19 truyền nhiễm trong bên qua điều hòa không khí. Các hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) cực kỳ đa dạng và phong phú. Các hệ thống HVAC được thiết kế theo phong cách giỏi thực thụ có thể giúp bớt tphát âm rủi ro khủng hoảng. Vì khối hệ thống này lọc bầu không khí lưu thông phải đã bổ sung cập nhật không khí sạch sẽ rộng mang đến không gian. Việc gửi không khí thanh khiết ko kể trời vào đang trộn loãng mật độ của những hạt nhiễm. Điều hòa bầu không khí cũng cần thiết nghỉ ngơi một số khu vực để bảo vệ ngoài nút ánh nắng mặt trời không hề thấp.

Để hiểu thêm thông tin, hãy xem


Các chất gây ô nhiễm và độc hại không khí tự khói vì cháy rừng hoàn toàn có thể gây kích thích phổi, gây viêm lây nhiễm, có tác dụng suy yếu hệ miễn dịch cùng gia tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc các căn bệnh truyền nhiễm trùng con đường thở nhỏng căn bệnh COVID-19. Đồng thời, nếu tiếp xúc với khói vị cháy rừng có thể khiến các triệu chứng và kết quả dịch COVID-19 nặng nề hơn.

Xin lưu ý là một trong vài triệu triệu chứng hô hấp Lúc hkhông nhiều buộc phải khói vị cháy rừng và dịch COVID-19 hoàn toàn có thể giống như nhau. Các triệu bệnh này bao gồm ho, đau họng và không thở được.

Các triệu triệu chứng lây lan COVID-19 ko tương quan mang đến hkhông nhiều đề xuất khói bao hàm sốt hoặc ớn lạnh lẽo, đau cơ hoặc khung hình với tiêu chảy. Nếu quý khách nghĩ rằng hoàn toàn có thể tôi đã truyền nhiễm COVID-19, hãy contact cùng với bác sĩ của khách hàng.

Xem thêm: Bao 7 Vietlott Là Gì - Cách Chơi Bao 7 Đến Bao 18 Xổ Số Power 6/55

Trung Tâm Kiểm Soát cùng Phòng Ngừa Dịch Bệnh (Centers for Disease Control and Prevention, CDC) có ban bố cụ thể rộng về sương vì chưng cháy rừng và COVID-19.


Chuyên mục: Khu vui chơi