Là những người trẻ tuổi muốn lập nghiệp trên nước Mỹ, hoặc là những bậc cha mẹ muốn đem đến tương lai tốt hơn cho con mình, bạn băn khoăn không biết nên thực hiện giấc mơ Mỹ như thế nào khi các chương trình đầu tư định cư Mỹ ngày càng thắt chặt với những luật lệ khác nhau và mức chi phí nằm ngoài khả năng của bạn. Đây là giải pháp cho bạn:

Nhanh chóng, an toàn, chi phí thấp là điều mà người ta nói về chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3Công việc đơn giản, dễ làm là điều mà người ta nói về việc ươm trồng cây tại nông trại bang Floria. Đây là một trong 5 tiểu bang có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất của Mỹ.

Bạn đang xem: Làm nông nghiệp ở mỹ


Tóm tắt nội dung bài viết


Chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-3

Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 do chính phủ Mỹ ban hành, nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng.

Định cư Mỹ diện EB-3 là hình thức định cư theo diện việc làm bao gồm: lao động có tay nghề, chuyên gia và lao động phổ thông. Người lao động sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) để nhập cư vào Mỹ làm việc lâu dài, dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Đọc thêm về tổng quan chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 tại ĐÂY

*

Thông tin công việc làm nông trại diện lao động EB-3

Người lao động sẽ làm việc tại một nông trại diện tích khoảng 180 mẫu Anh, chuyên về các sản phẩm và chăm sóc cảnh quan, cây xanh với quy mô lớn. Tại đây, nhân viên sẽ trồng cây, chuẩn bị cây để vận chuyển, gửi cây tới các cửa hàng, và từ đó cây sẽ được mang về nhà khách hàng. Hiện đang kêu gọi lượng công nhân nước ngoài với thông tin như sau:

Công việc: Làm vườn, trồng cây, trồng hoa, làm đẹp, cải thiện thảm thực vật, các loại thảo mộc, cây bụi và cỏ dại.

Đổ đất vào chậuTrồng cành giâm vào đấtBón phân cho câyLàm cỏ, phun thuốc, tỉa câyDán nhãn lên chậu cây

Giờ làm việc: 8 giờ mỗi ngày / 40 giờ mỗi tuần. Từ thứ 2 đến thứ 6Lương khởi điểm: $8/giờ; thu nhập năm vào khoảng $18.000/năm.

*

Thông tin về bang Florida


Nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ. Tiểu bang Florida có địa hình đồi núi thấp, với một số lượng rất lớn các vùng hồ và rừng rậm, xen kẽ là các đầm lầy trải dài trên diện tích. Khí hậu nơi đây ấm và mát do nằm gần đường xích đạo và giáp biển Đại Tây Dương. Đây là vùng đất tắm trong ánh mặt trời quanh năm, do vậy thu hút rất đông khách du lịch từ phía Bắc nước Mỹ xuống tìm sự ấm áp dễ chịu trong những tháng ngày đông giá. Bang Florida có nền kinh tế phát triển tốt, đứng thứ tư trong các bang của Mỹ, do vậy người nhập cư hoặc di cư từ các bang khác tới sinh sống khá nhiều.

Người Việt sống tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác, họ làm rất nhiều nghề, nhiều việc nhưng đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp (ở các trang trại) và những dịch vụ chăm sóc cá nhân, đặc biệt là có rất nhiều người Việt làm nghề nail ở Mỹ.

Xem thêm: Mô Hình Nuôi Cừu Ở Ninh Thuận, Nơi Nuôi Cừu Lấy Thịt Duy Nhất Ở Việt Nam


Quyền lợi khi làm việc tại Mỹ theo diện lao động EB-3

Người được tuyển dụng sẽ có thể mang theo vợ/chồng + con cái dưới 21 tuổi qua MỹGia đình được quyền sinh sống tại bất cứ bang nào của Mỹ1 tháng sau khi đến Mỹ, đương đơn và cả gia đình được nhận Thẻ xanh 10 nămĐủ điều kiện nộp đơn nhập Quốc tịch trở thành công dân sau 5 năm cư trú tại MỹCó thể bảo lãnh cha mẹ và anh chị em sau khi trở thành công dân MỹCon của người đứng đơn được miễn học phí cấp 1, 2, 3 và trả học phí thấp hơn sinh viên quốc tế ở bậc Đại học và Cao học.Tất cả các thành viên trong gia đình có hầu hết các quyền lợi của công dân Mỹ, trừ quyền bầu cử.
Đọc thêm về lợi ích chi phí của diện lao động EB-3 so với du học tại ĐÂY
Đọc thêm về định hướng chương trình EB-3 tại ĐÂY

Yêu cầu dành cho ứng viên


Tuổi từ 18 đến 50Không yêu cầu nghiệp vụ chuyên mônTiếng Anh giao tiếp cơ bảnKhông cần chứng minh tài chínhTình trạng sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm, không có tiền ánTốt nghiệp trung học phổ thông trở lên