Học cách để trưởng thành với chín chắn bước đầu bằng việc hiểu bản thân chúng ta thực sự xem điều gì là giá chỉ trị. Thay đổi một fan trưởng...

Bạn đang xem: Làm sao để trưởng thành hơn


*

Học phương pháp để trưởng thành và chín chắn bắt đầu bằng việc hiểu bạn dạng thân bạn thực sự coi điều gì là giá trị. Biến đổi một bạn trưởng thành tức là gắn bó với đa số giá trị của bạn, trong cả khi nó rất khác số đông hoặc đối kháng thuần không đem đến lợi ích.
*
---
Khi tôi lên bốn, khoác cho bà mẹ đã dọa trước, tôi vẫn để ngón tay lên lò nóng. Chiếc lò đỏ tươi mà lại tôi biết rằng thức nạp năng lượng thơm ngon vẫn hàng ngày đi ra từ đó, quả là quyến rũ khó cưỡng.
Ngày hôm ấy tôi bao gồm cho bản thân một bài học quan trọng: phần lớn thứ nóng hay thật tệ. Nó vẫn làm bạn bỏng. Bởi vì thế các bạn sẽ muốn tránh đụng vào nó một lượt nữa.
Cũng khoảng thời gian đấy, tôi có một khám phá đặc biệt quan trọng khác. Mẫu kem ngon lành mà phụ huynh tôi thỉnh phảng phất cho ăn uống được trữ ở bên trong tủ đá, ở ngăn mà tôi luôn rất có thể dễ dàng với đến nếu đứng nhón lên bằng ngón chân.
Một ngày nọ, lúc mà bà mẹ đang sống phòng kề bên (tội nghiệp mẹ), tôi với rước một chiếc kem rồi ngồi trên mặt sàn và ban đầu ăn nghiến ngấu với 2 tay trần. Đấy là lần gần nhất tôi có cảm giác sung sướng tột bực trong suốt cả thập kỷ. Nếu đích thực thiên đường gồm tồn trên trong chất xám của đứa bé bỏng bốn tuổi, tôi hẳn vừa tìm kiếm ra chỗ ấy. Sự tuyệt đối tới tột cùng. Danh sách phương châm nho bé dại của tôi về vùng bồng lai dường như đã vừa mới được lấp đầy.
Và lúc cây kem ban đầu chảy ra, tôi quệt nó lên khắp mặt, nhằm nó nhỏ tuổi giọt lên cái áo phông, cứ nuốm đắm chìm trong sự và ngọt ngào tuyệt diệu.
…rồi bà bầu bước vào. Và âm phủ như đổ ập xuống - bao hàm nhưng không giới hạn việc tôi cần một lần tắm nữa. Tôi bao gồm thêm một bài học kinh nghiệm nữa ngày hôm ấy. Trộm cây kem cùng bôi nó ra khắp fan cùng sàn bếp tạo nên mẹ của công ty vô thuộc tức giận. Với những chị em nóng nảy thì thường rất kinh khủng khiếp và không mấy dễ dàng chịu. Họ vẫn la mắng với trừng vạc bạn. Với ngày đó, cũng tương tự lần với dòng lò, tôi học tập điều không được làm.
*
Photo:Unsplash
Nhưng còn có cả một bài học kinh nghiệm thứ tía được đúc kết. Một bài bác học đơn giản và dễ dàng và khôn xiết hiển nhiên mà lại thường không được trao ra. Nhưng bài học kinh nghiệm ấy, thực tế lại quan trọng hơn các so với những bài học kinh nghiệm khác: ăn kem thì ngon hơn bị bỏng.
Điều này dẫu có vẻ như không làm chúng ta sửng sốt bởi sự sâu xa nào, nhưng bản chất thì có. Bởi đây chính là một cân nhắc về giá trị. Kem rét thì xuất sắc hơn là lò nóng. Tôi ưa thích sự ngọt ngào và lắng đọng trong miệng rộng là cảm hứng bỏng rát trên tay. Đó là một mày mò về sự lựa chọn, sự ưu tiên. Đấy đó là kiến thức rằng tất cả một thiết bị trên nhân loại này được ưa chuộng hơn một thiết bị khác với sau vớ cả, những hành vi của mỗi con người cũng là nhằm xem xét thực tiễn đó.
Đây cũng đó là nhiệm vụ của đứa trẻ em ngái ngủ tư tuổi. Là tìm hiểu liên tục. Để mày mò thế giới bao quanh chúng - để đưa ra quyết định xem thiết bị gì có tác dụng nó cảm thấy tuyệt vời và hoàn hảo nhất và sản phẩm gì cảm xúc tệ, qua đó tạo ra những level về quý giá dựa trên kiến thức có được. Kem tốt hơn là bị bỏng. Nghịch với chó thì vui hơn là chơi với đá. Hầu hết ngày nắng và nóng thì tốt hơn là phần lớn ngày mưa. Vẽ thì vui hơn là hát. Những cảm hứng của hài lòng và âu sầu này dần trở thành căn nguyên cho đông đảo sự yêu ghét của chúng ta, dẫn lối ta trong cuộc sống đời thường và thực tiễn là đưa ra nền tảng mang lại điều sẽ trở thành nhân bí quyết sau này.
Một người chúng ta của tôi từng mô tả về câu hỏi làm cha mẹ như sau, “Cơ phiên bản là chỉ quan sát và theo dõi đứa nhỏ nhắn trong một vài thập kỷ và đảm bảo an toàn là nó sẽ không bất cẩn giết thịt chết chủ yếu mình. Rồi các bạn sẽ ngạc nhiên vì số biện pháp mà đứa nhỏ xíu ấy hoàn toàn có thể khám phá ra để lơ là làm điều đó.”
Một người nói theo một cách khác rằng đông đảo đứa trẻ em này luôn luôn tìm ra được phương pháp để bất cẩn giết thiết yếu mình do bị shop bởi một nguồn sức khỏe tiềm ẩn chính là sự tò mò vô tội. Khi còn nhỏ, bọn họ được lý thuyết bởi nhu cầu khám phá thế giới xung quanh, bởi bộ não của ta vẫn đang thu thập thông tin xem vật dụng gì làm ta ưa thích và sản phẩm gì khiến hại cho ta rồi trang bị gì xứng đáng để theo đuổi và thứ gì thì cần tránh xa.
Nhưng dần dần, giai đoạn khám phá ấy cũng dần dần kết thúc. Chưa hẳn là họ đã hết trang bị để mày mò - thực ra là ngược lại. Giai đoạn mày mò ấy dần thu gạch khi mà lại ta khủng lên, ta bước đầu nhận ra rằng có không ít thứ để khám phá. Không ít thứ để tiếp thu. Bạn không thể đụng vào cùng nếm thử toàn bộ mọi thứ. Các bạn không thể chạm mặt tất cả hầu như người. Các bạn cũng không thể nhìn thấy mọi sản phẩm công nghệ trên đời. Có rất nhiều tiềm năng bên trên đời cùng sự vĩ đại trong chính sự tồn trên của mỗi chúng ta làm ta choáng ngợp.
Vì vậy, khối óc của bọn chúng ta bắt đầu tập trung thấp hơn vào việc cố gắng để thử tất cả mọi lắp thêm và cụ vào đó triệu tập vào phát triển một trong những quy tắc nhằm định vị bạn dạng thân trong sự phức tạp vô hạn của quả đât xung quanh. Bọn họ áp dụng gần như là mọi quy lao lý này từ phụ huynh và những giáo viên tuy thế đồng thời cũng tự học hỏi đáng tính từ lúc những hưởng thụ của chính phiên bản thân mình. Ví dụ, sau thời điểm lởn vờn đủ gần mấy ngọn lửa, bạn sẽ phát triển một phép tắc về tư tưởng rằng phần nhiều ngọn lửa đều nguy khốn chứ không chỉ là lửa trong bếp lò. Và sau khi chứng kiến mẹ bạn phát điên lên đủ nhiều, bạn cũng sẽ bước đầu khám phá ra rằng ăn uống trộm luôn luôn là điều không tốt, bài học này không chỉ là áp dụng cùng với que kem.
Như một kết quả, một trong những nguyên tắc chung sẽ dần dần được tứ duy tiếp nhận. Nỗ lực để trở nên cảnh giác với phần nhiều thứ nguy khốn để tránh bị đau. Thật thà với cha mẹ và họ sẽ đối xử lại tử tế. Hoặc share đồ ăn uống cùng cả nhà em cùng rồi bọn họ sẽ share lại khi bọn họ có.
Những giá bán trị new này phức hợp hơn vị tính trừu tượng hoá của nó. Phần lớn đứa trẻ nhỏ xíu thơ chỉ nghĩ về “Kem thì thiệt tuyệt, nên mình thèm kem.” Những thanh niên thì nghĩ “Kem giỏi thật đấy, nhưng trộm đồ vẫn làm bố mẹ cáu và chính vì thế mình sẽ ảnh hưởng trừng phạt; do thế, mình sẽ không lấy kem tự tủ giá đâu.” đông đảo thanh niên có thể áp dụng rất nhiều thói quen và quy tắc vào hành động của bản thân mình theo cách mà một đứa trẻ không thể.
Như một kết quả, một thanh niên hiểu đúng bản chất việc chỉ đơn thuần theo đuổi sự thỏa mãn và tránh né số đông nỗi đau hoàn toàn có thể tạo ra vấn đề. Những hành động cũng luôn đi kèm theo với hệ quả. Chúng ta phải thăng bằng giữa mong ước của cá thể và hy vọng muốn của các người xung quanh. Chúng ta phải đùa theo hình thức của thôn hội và những người dân có quyền hành và rồi bạn sẽ (thường là như thế) được tưởng thưởng.
Điều này, thiệt vậy, đó là sự cứng cáp trong hành động: trở nên tân tiến cấp độ cao hơn nữa và sử dụng những phép tắc trừu tượng hơn nhằm tăng kĩ năng ra đưa ra quyết định trong phạm vi toàn cảnh rộng bự hơn. Đây là bí quyết mà bạn kiểm soát và điều chỉnh cho tương xứng với ráng giới, học cách để xử lý gần như sự xáo trộn ngoài ra vô tận của những trải nghiệm. Đây là 1 trong bước ngoặt dấn thức mập cho mọi đứa trẻ, máy vô cùng cần thiết để phệ lên theo một cách mạnh khỏe và hạnh phúc.
Khi còn là đứa nhỏ bé đi chập chững, ta học cách nhìn quả đât theo kiểu dáng nguyên nhân-kết quả. Của sự thỏa mãn nhu cầu và nỗi đau. đụng vào lò nóng làm cho tay bị đau có nghĩa là điều ấy không còn tốt. Trộm kem từ bỏ tủ lạnh làm khung hình thấy thỏa mãn, có nghĩa là điều ấy tốt. Với điều xuất sắc thì xuất sắc hơn là vấn đề không tốt.
Đây là nguyên nhân mà hồ hết đứa trẻ con cũng chẳng không giống gì các bệnh nhân tâm lý tí hon. Vị chúng cấp thiết tiếp thu điều gì trong cuộc sống ngoài sự bằng lòng tức thời hay nỗi nhức ở 1 thời điểm rõ ràng trong cuộc sống. Chúng không thể cảm thấy cảm thông. Bọn chúng cũng quan yếu tưởng tượng cuộc sống của chúng ta ra sao. Chúng chỉ muốn một vài dòng kem, tức thì LẬP TỨC!
Điều xẩy ra khi bọn họ già rộng là ta ban đầu hiểu rằng có những hậu quả tinh vi cho bất kỳ hành động đơn lẻ nào và tương đối nhiều trong số đó sẽ tác động ta thẳng hoặc loại gián tiếp ở một thời điểm nào kia trong tương lai. đều quy tắc phổ biến và sự tiến công đổi được gọi như biện pháp mà nhân trái vận hành. Bố và chị em sẽ tức giận ví như tôi trộm gì đó; vị thế, tôi sẽ không trộm, trong cả khi thành quả khiến cho tôi thỏa mãn. Gia sư sẽ phát tôi nếu tôi rỉ tai riêng; vày thế, tôi sẽ không nói, ngay cả khi tôi ý muốn làm như thế.
*
Photo: Unsplash
Kiến thức về sự vừa lòng và nỗi nhức vẫn luôn ở đó trong số những đứa trẻ con già hơn. Chỉ là, sự thỏa mãn nhu cầu và nỗi đau đó không còn quyết định số đông mọi lần ra ra quyết định như ngày xưa. Chúng không còn là nhân tố căn phiên bản trong hệ thống giá trị của bọn chúng ta. Phần đa đứa trẻ to hơn so sánh giữa cảm xúc cá nhân của chúng với hầu như hiểu biết về lý lẽ lệ, sự tiến công đổi và những yêu ước xã hội bao phủ để từ đó lên chiến lược và ra quyết định.
Đây là một sự cải thiện nhưng vẫn còn đó một điểm yếu trong biện pháp mà những tuổi teen tiếp cận cùng với cuộc sống. Lúc này, đông đảo thứ lại đều được đánh giá như sự trao đổi. Rất nhiều đứa trẻ to hơn và những thanh niên (và bao hàm cả một con số bất thần những tín đồ trưởng thành) chú ý nhận cuộc sống thường ngày như chuỗi vô tận của các phi vụ tìm kiếm món hời. Tôi sẽ có tác dụng điều sếp tôi nói để tôi hoàn toàn có thể kiếm được tiền. Tôi sẽ gọi cho mẹ của bản thân để người mẹ không kêu la nữa. Tôi sẽ làm những bài tập về nhà để không huỷ hoại tương lai của mình. Tôi sẽ gian dối và tỏ ra ung dung để không hẳn dành cả ngày giải quyết phần nhiều mâu thuẫn.
Không có gì được dứt chỉ bởi vì nó phải hoàn thành. Phần lớn thứ đều là 1 sự đo lường và tính toán trao đổi, hay là hệ trái từ nỗi lo sợ của phần đông hậu quả tiêu cực.
Bạn cần thiết sống cả cuộc đời theo bí quyết này, giả dụ không, các bạn sẽ không khi nào thực sự sống cuộc sống của bạn. Bạn sẽ chỉ đối chọi thuần sống như sự tập hợp ý muốn muốn của không ít người xung quanh. Để trở nên một cá thể lạc quan cùng vui vẻ, các bạn phải phá bỏ chính thương vụ làm ăn này và bắt đầu hiểu được gần như quy tắc trừu tượng thời thượng hơn trong cuộc sống.
Khi các bạn tìm tìm “cách để đổi thay một người trưởng thành” trên mạng, phần lớn những tác dụng sẽ luân chuyển quanh phương pháp để chuẩn bị cho hồ hết buổi phỏng vấn, cách làm chủ tài bao gồm hoặc cách để không biến hóa gã khốn bị mọi fan thiếu tôn trọng.
Những điều này thường rất tuyệt, chế tạo đó, đây cũng đều là đều điều mà đều người trưởng thành và cứng cáp được kỳ vọng đã thực hiện. Tuy vậy tôi nhận định rằng những chỉ phần lớn điều trên sẽ không khiến bạn biến hóa một fan trưởng thành. Đơn giản là bọn chúng ngăn các bạn khỏi câu hỏi cư xử như đứa trẻ cơ mà cũng không đồng nghĩa tương quan là phát triển thành một bạn trưởng thành.
Bởi số đông mọi người triển khai những quá trình trên vày họ hành xử và điều đình theo một cơ sở. Các bạn sẽ chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn bởi vì bạn muốn có một các bước tốt. Bạn học phương pháp để dọn đơn vị sạch vị nó có những hệ trái trực tiếp lên sức khoẻ và biện pháp mà những người dân khác nghĩ về bạn. Chúng ta cố gắng thống trị tài chủ yếu bởi nếu như bạn không làm, sẽ có được ngày các bạn vuột mất cuộc sống thường ngày sung sướng bạn đang có.
Việc hội đàm với những quy tắc và lẻ loi tự xóm hội mang đến phép chúng ta thực hiện công dụng như một con bạn trong thôn hội. Cơ mà dẫu gồm lý tưởng hóa, theo thời gian, bọn họ sẽ ban đầu nhận ra rằng bạn không thể đi bàn bạc được với tất cả thế giới, càng tránh việc phân nhiều loại mọi khía cạnh của cuộc sống thường ngày như một chuỗi những thương vụ làm ăn trao đổi. Bạn sẽ không ước ao phải đàm phán với cha mình để có tình thân thương hoặc với người bạn bè cho tình chúng ta hay cùng với sếp để được tôn trọng. Trên sao? Vì cảm giác mà chúng ta phải cố gắng chi phối mọi fan để chúng ta yêu thương hay tôn trọng bạn là cái gì đấy khá vớ vẩn. Nó phá hủy chính phiên bản thân tình yêu đó. Nếu như bạn phải cố gắng thuyết phục ai đó nhằm yêu yêu mến bạn, tức là họ không thể yêu yêu đương bạn. Nếu như bạn phải nỗ lực phỉnh phờ ai đó nhằm tôn trọng bạn, có nghĩa là họ không hề tôn trọng bạn. Hồ hết điều quý hiếm và quan trọng nhất trong cuộc sống đều là thứ không thể trao đổi được. Nỗ lực làm điều đó chẳng khác nào huỷ hoại hầu như giá trị này.
Bạn cũng không thể bày mưu tính kế để có được hạnh phúc, điều đó là bất khả thi. Dẫu vậy thường phía trên lại là vấn đề mọi fan cố nhằm làm, đặc biệt là khi chúng ta tìm kiếm đông đảo lời răn dạy kiểu khích lệ hoặc vạc triển bạn dạng thân phổ biến - cơ phiên bản là họ đang nói “Hãy chỉ cho tôi hiện tượng lệ của trò đùa này và tôi sẽ nghịch nó.” trong lúc không nhận thấy thực tế là câu hỏi họ tưởng rằng bao hàm luật lệ dẫn đến hạnh phúc thực sự lại đang ngăn cản chúng ta khỏi việc được hạnh phúc.
Mặc mặc dù mọi người dân có thể cố gắng để xác định và tiến xa trong thế giới vật chất bằng cách thương lượng và trải qua những lý lẽ lệ, bọn họ lại tê liệt cùng cô độc trong gắng giới cảm xúc của mình. Điều này xảy ra bởi vấn đề tôn thờ phần đông giá trị trao đổi tạo ra những mối quan hệ ô nhiễm - phần nhiều sự liên kết xây dựng trên nền tảng gốc rễ của sự thao túng.
Khi bạn có được sự trưởng thành, bạn nhận thấy rằng vấn đề nhìn nhận những mối quan tiền hệ cùng theo xua chúng tựa như những thương vụ mang đi mọi nụ cười và ý nghĩa. Rằng việc sống vào một nhân loại mà phần đông thứ đều cần được thương lượng biến đổi bạn thành quân lính cho lưu ý đến và mong ước của tín đồ khác thay vì việc được thoải mái theo đuổi rất nhiều điều bạn hy vọng mỏi. Để có thể đứng vững vàng trên đôi chân, nhiều lúc bạn phải sẵn sàng đứng một mình.
Tuổi trưởng thành cũng là sự việc nhận thức rằng đôi khi một luật lệ trừu tượng là hợp lý và tốt vì bạn dạng thân nó là như thế. Cũng như khi một thanh niên phân biệt rằng có tương đối nhiều thứ sinh hoạt ngoài quả đât hơn là sự việc thỏa mãn với nỗi đau như bí quyết một đứa trẻ thơ dại hình dung, hầu như người trưởng thành nhận ra rằng có rất nhiều thứ sinh hoạt ngoài quả đât hơn là việc mặc cả không dứt của mọi thanh niên cho việc ghi nhận, sự thuận tình và sự mãn nguyện. Những người trưởng thành làm hồ hết điều đúng chuẩn vì lý do đơn giản và dễ dàng rằng đó là điều đúng đắn, chỉ vậy thôi.
Trẻ em - Thoả mãn
Thanh niên - nguyên tắc - Thoả mãn
Người cứng cáp - Quy tắc
Một bạn teen sẽ bảo rằng cô ấy nhận xét cao sự chân thực - do cô được học rằng nói như vậy sẽ tạo nên ra kết quả tốt - nhưng khi phải đương đầu với phần lớn cuộc hội thoại khó khăn khăn, cô đang thốt ra những khẩu ca dối trắng trợn, thổi phồng sự thật, vậy là lose trong việc bảo vệ chính giá bán trị bản thân mình.
Một bạn teen sẽ nói rằng anh ấy yêu bạn. Dẫu vậy khái niệm của anh ý về tình yêu chỉ là anh đã nhận trái lại cái gì đấy (có thể là tình dục), rằng tình thương thuần tuý chỉ là một trong sự đàm phán về cảm xúc nơi nhưng mỗi người đưa tới tất cả hồ hết gì đang có để đàm phán với người còn sót lại cho một phi vụ tuyệt vời nhất.
Một giới trẻ nói rằng cô ấy hết sức hào phóng. Nhưng mà khi cô đề nghị giúp ai kia hoặc trao đi rubi tặng, nó luôn được thực hiện một giải pháp có đk với quan tâm đến ngầm định rằng rồi cô đã nhận lại sau này.
Một người cứng cáp sẽ thật thà rằng sự trung thực đặc trưng hơn cả thoả mãn hay nỗi đau. Sự trung thực đặc biệt quan trọng hơn cả việc dành được điều bạn có nhu cầu hay đã đạt được một phương châm nào. Sự trung thực vốn dĩ đã giỏi và sở hữu giá trị trường đoản cú chính bản thân nó. Một người trưởng thành và cứng cáp sẽ ngọt ngào vô bốn mà không kỳ vọng trở lại bất cứ thứ gì vì chưng hiểu được kia là giải pháp duy nhất rất có thể tạo ra một tình yêu thật sự. Một người cứng cáp sẽ luôn trao đi nhưng mà không kỳ vọng dìm lại vị làm bởi vậy đã là huỷ hoại mục đích của việc trao bộ quà tặng kèm theo ngay tự đầu.
Vậy là phần nhiều đứa nhỏ nhắn trộm kem vì chưng nó cảm thấy điều đó tuyệt, hoàn toàn lãng gạt bỏ hậu quả. Đứa trẻ con lớn hơn vậy thì không trộm kem vì nó biết hành động ấy sẽ tạo nên ra hậu quả xấu đi ở tương lai. Nhưng đưa ra quyết định đó cuối cùng cũng chỉ là một trong những phần của thương vụ làm ăn với chính cái tôi làm việc tương lai: “Tôi sẽ bỏ qua một vài thỏa mãn bây giờ để tránh gần như nỗi đau to hơn ở tương lai.
Nhưng chỉ có một người trưởng thành và cứng cáp mới ko trộm kem, vày một quy tắc đơn giản rằng trộm cắp là sai trái. Và việc trộm - trong cả khi họ không biến thành lật tẩy, cũng biến thành là điều làm cho họ cảm thấy thuyệt vọng vì bản thân.
Giờ, tôi biết là nhiều người đang định nói gì, “Gượm đã nào Mark, ví như theo như khái niệm của anh, phần nhiều mọi bạn trên nhân loại đều là 1 trong những đống tuổi teen ngu độn hoặc thậm chí là tệ hơn là một đám trẻ con quá khổ.
*
Photo: Unsplash
Đây là một sự thật đáng buồn: rất ít vào số bọn họ đạt tới việc trưởng thành. Còn không nhiều hơn trong các số ấy đủ mức độ trụ lại đấy. Nguyên nhân lại thế?
Khi họ còn thơ ấu, phương pháp mà bọn họ học để chuyển tiếp qua hệ giá trị của thỏa mãn/nỗi đau (“kem là tốt”, “lò nóng không tốt") là trải qua việc theo đuổi rất nhiều giá trị đó cùng xem nó làm ta bế tắc thế nào. Ta trộm kem, mẹ tức giận và trừng phát ta. Hốt nhiên chốc, “kem là tốt" dường như như ko còn chính xác như trước đó nữa - dường như như gồm thêm phần đông điều khác cần phải cân nhắc. Tôi thích kem. Tôi cũng yêu mẹ. Nhưng mà lấy trộm kem đang làm chị em buồn. Vậy tôi phải làm gì đấy? dần dần, đứa con trẻ phải tin cậy vào thực tế rằng gồm có hậu trái ngoài dự trù của vấn đề theo đuổi sự vừa lòng và tránh mặt những nỗi đau. Điều này lí giải tại sao việc dạy bảo từ sớm của bố mẹ lại vô cùng thiết yếu: áp dụng đúng đầy đủ hậu trái cho đầy đủ hành vi theo xua đuổi sự thoả mãn/né né nỗi nhức của một đứa trẻ. Trừng vạc chúng bởi trộm kem. Thưởng khi chúng biết giữ im re trong một công ty hàng. Bố mẹ khi ấy, về cơ bản, sẽ giúp con em của mình hiểu rằng cuộc sống đời thường phức tạp hơn những so với câu hỏi chỉ dễ dàng theo đuổi đông đảo thoả mãn và né tránh nỗi đau.
Những bố mẹ thất bại trong bài toán này về cơ bản đã thua kém từ thực chất trong vấn đề nuôi dậy con cái bởi, khi nhưng đứa trẻ mập lên, bọn chúng sẽ nhận biết một thực sự sửng sốt rằng cầm giới bên ngoài rõ ràng không tải vui cho rất nhiều ước muốn non trẻ. Điều này vẫn trở buộc phải vô cùng âu sầu với phần nhiều tâm hồn non nớt, đau hơn rất nhiều so cùng với điều chúng rất có thể phải chịu nếu đã gồm những bài học kinh nghiệm ấy từ khi bé dại hơn. Như 1 hệ quả, do cần học bài học kinh nghiệm này muộn hơn, chúng sẽ ảnh hưởng trừng vạc từ phía bên ngoài bởi những anh em đồng trang lứa, vì thiếu hiểu biết nhiều được quy chính sách cơ bạn dạng đó. Sẽ không có bất kì ai muốn kết bạn với một kẻ tự kiêu ích kỉ. Sẽ không có bất kì ai muốn làm việc với người không thân thương tới cảm xúc người khác cùng thiếu tôn trọng những quy tắc. Một đứa trẻ ko được dạy dỗ dỗ sẽ ảnh hưởng xa lánh cùng chế giễu do hành vi của chúng trong nhân loại bên ngoài, nhằm lại đông đảo hậu quả còn tệ hơn hết sự chịu đựng đựng cùng đau đớn. Các bố mẹ cũng rất có thể thất bại trong việc nuôi dạy trẻ theo một cách khác: bạo hành nhỏ cái.
Một đứa trẻ bị bạo hành cũng biến thành không thể cải cách và phát triển vượt thoát ra khỏi hệ giá trị về việc thỏa mãn/nỗi đau bởi vì những sự bạo hành chúng bắt buộc chịu không tuân theo bất kỳ quy tắc tứ duy nào cùng càng không củng nạm thêm gần như giá trị sâu sắc, giá trị hơn. Đơn giản là hầu hết hình phạt thiên nhiên và tàn nhẫn. Việc trộm kem thỉnh thoảng để lại hệ trái là mọi cơn đau mập khiếp. Tuy vậy cũng có những lúc lại không vướng lại hệ trái gì. Vì vậy, không có bài học tập nào được rút ra cả. Không tồn tại giá trị mới nào được sản sinh. Và đứa trẻ đang không bao giờ học được cách tinh chỉnh và điều khiển hành vi của mình. Đây là nguyên nhân mà hồ hết đứa trẻ em bị bạo hành và đầy đủ đứa trẻ bị bỏ rơi thường sẽ có kết cục thông thường khi phi vào tuổi béo khôn: mắc kẹt ở hệ quý giá thuở bé xíu thơ. Tệ hơn, giả dụ sự bạo hành cực kỳ nghiêm trọng (hoặc đứa trẻ tương đối nhạy cảm), hầu như nỗi đau liên tục này có thể ảnh hưởng đến tâm lý suốt đời đứa trẻ. Sự hiện hữu ngày-qua-ngày của bọn chúng sẽ luôn đi kèm với hầu hết sự thiếu tin cẩn và hại hãi, chúng sẽ cần phải tìm tìm sự thoả mãn để xoa dịu phần đa nỗi đau tiềm ẩn. Đây là lúc mà sự hiếp dâm và đều cơn nghiện được sản sinh. Rượu chè, tình dục, ma túy, bài bạc - khi bự lên, số đông đứa trẻ này đang ngày càng lấn sâu vào những vận động như trên bởi vì nó cho phép bọn chúng phân trung tâm khỏi chính bạn dạng thân, để quên đi trong chốc lát rằng bạn dạng thân là ai với đang đề nghị cảm thấy nỗ lực nào. Không hề ít đứa con trẻ bị bạo hành trong thừa khứ vẫn vô thức kiếm tìm kiếm sự bạo hành sau này giữa những mối quan hệ nam nữ ở tuổi cứng cáp vì một lý do dễ dàng rằng bài toán bạo hành là vấn đề duy độc nhất vô nhị có ý nghĩa sâu sắc với chúng. Thậm chí, dần biến hóa một xác định cho những con fan này và họ cần sự bạo hành ấy để cảm xúc được là chủ yếu mình.
Mọi người hay mắc kẹt ở mức thang quý giá thứ nhị là tuổi bạn teen cũng bởi lý do tương tự, mặc dù những kết quả thì đỡ cực kỳ nghiêm trọng hơn. Thậm chí, một số trong những người còn giúp tốt mang đến đáng ngạc nhiên trong những trò chơi trao đổi ấy. Họ tất cả sức thuyết phục cùng lôi cuốn. Họ có chức năng bẩm sinh để cảm thấy điều người khác mong mỏi ở họ và lão luyện trong việc đáp ứng nhu cầu nhu cầu đó. Thẳng thắn nhưng mà nói: bọn họ quá giỏi trong việc thao túng bạn khác để đã đạt được điều chúng ta muốn. Và bởi vì sự thao túng của mình không mấy lúc thất bại, họ dần dần tin rằng đơn giản và dễ dàng đây chính là cách mà trái đất này vận hành. Mọi bạn đều như vậy. Mọi fan đều có thể bị thao túng bấn và điều khiển. Tình thân là đồ vật vớ vẩn. Tinh thần là một bộc lộ của sự yếu hèn đuối. Dịp này, nó đòi hỏi những bậc phụ huynh và gia sư tốt, những người dân sẽ không có thể chấp nhận được những bạn teen này gục bổ trước cám dỗ của không ít sự mang cả cùng thương lượng. Đây là trọng trách của chúng ta để chỉ ra rằng cho những thanh niên thấy rằng hình trạng hành vi này sẽ chỉ dẫn đến một guồng quay bất tận, rằng chỉ hoàn toàn có thể nhận được đến cố từ vắt giới bằng phương pháp cố núm để hiệp thương với nó, rằng những giá trị thực thụ trên đời chỉ có thể đạt được vô đk và không phải bằng yêu thương lượng.
Thường thì trường hợp các bố mẹ và giáo viên thua trong việc này, điều này thường là do chính bản thân họ cũng đang kẹt trong lever thanh niên xét về hệ giá chỉ trị. Phiên bản thân những người dân dạy dỗ cũng nhìn quả đât theo cách của các thương vụ trao đổi. Thiết yếu họ cũng đàm phán tình yêu để đối đem tình dục, sự trung thành với chủ lấy sự hình ảnh hưởng, sự tôn trọng đem sự phục tùng. Thực tế, chúng ta cũng thảo luận với chủ yếu những đứa trẻ của mình để giành được hình ảnh hưởng, tình cảm thương xuất xắc sự tôn trọng. Và chính kiểu quan hệ hời hợt giữa bố mẹ và con cái này lại sẽ được nhân bản khi mà phần lớn đứa trẻ bắt đầu có những mối quan liêu hệ tình cảm của riêng rẽ mình.
Một số thanh niên cũng mắc kẹt ở nút thang quý giá thứ hai vì một nguyên nhân tương trường đoản cú với vấn đề kẹt sống nấc thang đầu tiên: sự bạo hành và mọi chấn thương. Phần đông nạn nhân của câu hỏi bắt nạt là một trong những ví dụ xứng đáng quan tâm. Một người đã có lần bị bắt nạt trong số những năm đầu đời sẽ phi vào đời với cùng một sự ngầm định rằng sẽ không có ai yêu quý hoặc tôn trọng chúng ta vô điều kiện, rằng rất nhiều sự thân thiết đều rất cần được đạt được đầy vất vả trải qua hàng loạt hầu hết cuộc hội thoại cùng hành động. Bạn phải khoác theo một phương pháp nhất định. Bạn phải diễn giải theo ý nghĩa khác nhất định. Các bạn phải hành động theo một phương pháp nhất định. Cùng cứ thế.
Bước vào tuổi trưởng thành, phần lớn đứa trẻ em này sẽ phi vào một thế giới với mang định rằng mọi quan hệ đều là chuỗi đầy đủ sự dàn xếp tương xứng. Sự gần gũi nào đó sẽ không có ý nghĩa sâu sắc gì kế bên một cảm giác giả tạo ra của câu hỏi quen ai đó nhằm giao hàng mục đích chung của tất cả hai. Một đợt nữa, vấn đề này là bởi, trong trái đất đổi chác của trường phổ thông, người này đã bị đối xử không tốt và chịu đựng bạo hành vì triển khai những “phi vụ đổi chác” thất bại. Chúng ta không ăn diện đúng cách. Họ không phải là một trong những đứa trẻ con “ngầu". Bọn họ bị điểm nhát hoặc chạm mặt phải trở ngại trong vấn đề học tập hoặc hay ngại ngùng. Như một hệ quả, họ bị trừng vạc về mặt tâm lý trong mặt hàng thập kỷ với cứ núm sống phần còn sót lại cuộc đời vào nỗi hại không ngớt rằng đã lại làm hỏng một mối quan hệ đổi chác khác. Và cố gắng vì phân biệt vấn đề chính là cách tiếp cận thế giới xung quanh theo kiểu những thương vụ làm ăn đổi chác, họ ngộ dìm rằng cần thêm không hề ít thời gian để họ rất có thể thực hiện những thương vụ đổi chác một cách thích hợp.
Có lẽ hơi cường điệu khi nói rằng Marilyn Manson sẽ cứu cuộc sống tôi nhưng đúng là ông đã cứu sự cứng cáp của tôi. Lúc 13 tuổi, tôi đã biết thành đuổi ngoài trường học tập và gần như là mất toàn thể bạn bè. Bố mẹ tôi ly dị vài tháng sau đó, ko lâu sau anh trai tôi cũng vứt nhà đi. Để giúp tôi tránh khỏi những tác động xấu xung quanh, bố mẹ gửi tôi tới một trường Cơ đốc giáo ở ngoại ô Texas, nơi tôi ko phải quen ai. Tôi khi ấy, một kẻ vô thần với cũng không mấy khoẻ to gan lớn mật bỗng buộc phải sinh trưởng ở nơi tôn bái bóng bầu dục cùng chúa Giê-su.
Trong một khoảng thời gian, số đông thứ không dễ chịu và thoải mái chút nào. Tôi bị nhét vào một trong những vài tủ đồ. Tôi bị mỉm cười nhạo trên sảnh bóng. Tôi mất gần 2 năm để bắt đầu kết bạn. Phần lớn thứ thiệt tệ. Tôi cảm thấy bao gồm một sự nên phải nỗ lực để test nghiệm với hoà hợp, nhằm tiếp thu thực chất trao đổi của cuộc sống xã hội nghỉ ngơi trường phổ thông, để “vờ như là nó tới khi vươn lên là nó". Nhưng, cũng thời điểm đó, chủ yếu những hành vi mà mọi người kỳ vọng tôi sẽ làm cũng là lắp thêm tôi ghét cay đắng.
Marilyn Manson là nguồn cảm hứng cho tôi từ bây giờ bởi trải qua âm nhạc và những buổi vấn đáp của mình, ông lên tiếng liên can thông điệp của vấn đề tự trao quyền, đặc biệt tới đông đảo đứa trẻ con tưởng như đã vỡ mộng như tôi khi ấy. Ông cũng chính là người trước tiên cho rằng chính bạn dạng thân tôi mới là người ra quyết định rằng vật gì là ngầu và đồ vật gi thì ko ngầu, rằng mọi bạn xấu hổ vì những người không tuân hành những tiêu chuẩn chỉnh thường cũng vì họ sợ hãi chính bản thân bản thân không thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn đó; rằng việc dám không tuân hành và trao quyền cho phiên bản thân nhằm trở thành bạn mà bạn muốn trở thành cũng sẽ chất nhận được những tín đồ khác làm cho điều tương tự.
Ngày nay, Marilyn hay được nhớ mang lại bởi cách trang điểm bảnh bao và phần đông bộ phục trang rock tuyệt vời của ông trên sảnh khấu. Mọi bạn không nhớ ông ấy đã thực sự gần gụi thế làm sao với mọi đứa trẻ ngoại thành bất mãn của những năm 90. Có tại sao cho việc ông ấy làm phần đông người bất thần với hầu như bài phỏng vấn thông minh nhiều giống như các trò hài hước ông làm trên sảnh khấu. Đó là bởi luôn luôn có một thông điệp ẩn phía sau sự điên khùng: rằng bạn không cần phải bước vào trò chơi trao đổi ấy nếu bạn không muốn. Bạn luôn luôn được toàn quyền lựa chọn. Và không chỉ được toàn quyền lựa chọn, bạn còn tồn tại nghĩa vụ phải chọn bản thân sẽ biến ai, dù bạn có dấn ra điều ấy hay không. Câu hỏi duy tốt nhất là: bạn có anh dũng để làm điều ấy hay không? chúng ta có lòng gan góc để trở nên một người trưởng thành và cứng cáp hay không? các bạn có sự dũng mãnh để đưa ra quyết định cho bản thân bản thân xem cực hiếm của bạn dạng thân là gì không?
Việc viết về ngẫu nhiên hệ thống quý giá nào, như thể như bài viết này, tạo nên vấn đề rằng tín đồ đọc ngay chớp nhoáng tưởng tượng mình ngơi nghỉ nấc thang cao nhất. Chúng ta cảm thấy thỏa mãn nhu cầu trong bài toán phán xét số đông những linh hồn đáng thương, xấu số mắc kẹt ở rất nhiều nấc thang bên dưới họ.
Trên thực tế, nếu bạn đang đọc nội dung bài viết này, hầu như các cực hiếm của bạn có khả năng trong tiến độ thỏa mãn/đau đớn hoặc giai đoạn trao đổi. Tôi biết điều đó vì một vì sao đơn giản: đa phần dân số vẫn vẫn loay hoay một trong những giai đoạn này hầu hết thời gian (bao gồm cả bản thân tôi). Với hãy trung thực rằng: đó là nơi bạn tìm về để phạt triển cá nhân - bạn sẽ không mang lại đây nếu rất nhiều thứ đã không có vẻ hơi tồi tệ.
Trên hết, rất nhiều giá trị cao cấp và trưởng thành này là định nghĩa cho đông đảo phẩm hạnh cao thâm trong xem xét của bọn chúng ta. Y hệt như một CEO chịu lỗi nắm cho nhân viên; fan giáo viên hy sinh những ngày nghỉ của bản thân mình để giúp sức một học viên đang chạm mặt khó khăn; hay như là một người các bạn mạo hiểm tình các bạn để nói với chúng ta rằng kinh nghiệm tiệc tùng của khách hàng đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Chúng ta phần đông biết và tôn kính những mẩu chuyện này. Và lý do họ biết và tôn kính chúng là do chúng ko phổ biến. Vì bọn họ hiếm khi hoàn toàn có thể tự có tác dụng những bài toán này. Hầu như chúng ta, vào phần lớn thời gian, bị mắc kẹt tại mức độ trao đổi, từ bỏ hỏi bản thân mình: “Tôi được gì tự chuyện đó?” hoặc tệ hơn, tại mức độ ham mong mỏi trẻ con, vẫn hét lên, “Đưa tôi mẫu này, tôi ao ước nó!
Sự thiệt là, thiệt khó hoàn toàn có thể xác định quý giá của họ ở mức nào. Điều này là do chúng ta vẫn tốt tự nói với bản thân đủ các loại câu chuyện tinh vi để biện minh cho đa số gì bọn họ muốn. Một bạn nghiện cờ bạc sẽ phải theo xua sự bồn chồn của việc kiếm cùng mất tiền; cơ mà trong đầu, anh ta phát minh ra một mẩu chuyện đầy thuyết phục về cách anh ta đã giành lại hồ hết thứ và mang lại mọi bạn thấy anh ta không phải là kẻ thua cuộc (như là lời mặc cả của fan thanh niên), hoặc anh ta thực thụ làm vấn đề này cho gia đình mình (như là phẩm hóa học của tín đồ trưởng thành).
Rõ ràng là bọn họ không thể tin cẩn vào sự diễn dịch về hành vi của bản thân. Có một vài bằng chứng tâm lý để cung cấp điều này: trước tiên họ thường cảm xúc gì đó, sau đó họ biện minh bởi những mẩu chuyện tự nói với mình. Những mẩu truyện đó thường hết sức thiên vị và review quá cao việc ta đã cao thượng với vị tha như vậy nào.
Do đó, bọn họ phải học tập cách xong tin tưởng vào suy xét của bản thân. Họ phải trở nên không tin tưởng về phần nhiều diễn giải trong hành động của chủ yếu mình. Rứa vào đó, ta cần tập trung vào chính những hành động.
Những quan tâm đến có thể lừa dối bạn. Rất nhiều lời diễn giải rất có thể bị biến đổi hoặc quên lãng. Nhưng hành động là vĩnh viễn. Vày đó, bí quyết duy duy nhất để giành được giá trị của doanh nghiệp - để thực sự hiểu hồ hết gì chúng ta coi trọng và phần đông gì các bạn không - là quan sát hành vi của bạn.
Nếu chúng ta nói rằng bạn muốn quay lại ngôi trường học với lấy bằng, nhưng sau 12 năm bạn đã sở hữu tới tại sao thứ 57 nhằm không làm, thì không, các bạn không thực sự mong muốn quay lại. đa số gì bạn có nhu cầu là cảm thấy như bạn có nhu cầu quay trở lại. Và điều ấy thì hoàn toàn khác.
Nếu bạn nói rằng bạn coi trọng sự chân thực trong mối quan hệ của bản thân hơn tất cả, nhưng liên tục che đậy hành vi của công ty với đối phương, thường xuyên đặt câu hỏi về động cơ trong hành vi của họ và chỗ họ sẽ đến, rình dò tin nhắn lúc họ sẽ ngủ, thì không, chúng ta không coi trọng sự trung thực. Bạn chỉ nói vậy để biện minh cho các giá trị thấp yếu của bạn.
Có thể bạn rất tốt trong việc vâng lệnh các quý giá cấp cao hơn trong một trong những bối cảnh. Có những người thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi làm bạn nhưng làm bố mẹ thì không. Có những người là cha mẹ tuyệt vời nhưng quan trọng làm siêng gia. Có những người thật tệ vào hành xử, nhưng kỳ lạ thay, họ thao tác vô thuộc năng suất. Tất cả họ đều gồm có lĩnh vực cứng cáp và những nghành nghề dịch vụ mà ta non nớt.
Hầu hết các vấn đề về cảm hứng mọi bạn hay gặp phải chỉ dễ dàng và đơn giản là hệ thống giá trị cấp một và cung cấp hai. Họ bấu víu vào khối hệ thống giá trị này, dù thực sự là họ vẫn thất bại. Một người chị em cãi nhau với nhỏ mình tiếp tục vì chúng không điện thoại tư vấn cho cô phần đa đặn, thực chất đang bấu víu vào lòng tin rằng tình yêu rất có thể cân đo đong đếm cùng đem đi trao đổi. Một người các bạn nói với bạn những tiếng nói dối vô hại, có lẽ rằng vì anh ta không thích bị đe dọa bởi bất cứ điều gì từ bỏ bạn. Một đồng nghiệp nạp năng lượng cắp quá trình của các bạn và call đó là quá trình của riêng biệt họ, thực chất đang đắm ngập trong ham mong muốn rằng họ cần thành công.
Cách duy nhất để làm rõ về cực hiếm của bản thân là học cách quan sát hành động của bao gồm chúng ta, quan liền kề chúng một cách hòa bình như thể bọn họ là tín đồ ngoài cuộc trung lập:
Những hành vi liên tục làm tổn thương phiên bản thân hoặc bạn khác, mà chúng ta đã các lần tìm cớ và/hoặc dối trá để che giấu, cho biết thêm khả năng bạn hành động theo giá trị thỏa mãn/nỗi đau ở tại mức độ thấp. Nói dối vốn dĩ là ích kỷ và có phong cách thiết kế để mở mặt đường cho phần đông ham mong ích kỷ tốt nhất của chúng ta. Nếu như tôi nói dối vợ về vị trí tôi vẫn ở tối qua; thì theo định nghĩa, tôi đang hành vi ích kỷ với cưỡng chế. Nói chung, càng nói dối, sự chống chế càng diễn đạt rõ.Các hành vi được đề xướng với ước muốn nhận được công dụng nhất định từ bỏ ai kia hoặc điều gì đó, là cực hiếm thương lượng/trao đổi. Gồm một sự khác biệt giữa câu hỏi nói cùng với ai kia rằng bạn rất quan tâm đến họ vì các bạn nghĩ họ có nhu cầu nghe so với dễ dàng vì các bạn được tự do thoải mái thể hiện bạn dạng thân. Nguyên nhân sau là sự trung thực, vào khi tại sao trước là thao túng. Đối với tương đối nhiều người, ranh con giới thân hai giá trị đó khá mờ nhạt.Các hành động được shop bởi những nguyên tắc đạo đức sâu sắc mà bạn sẵn sàng chuẩn bị chịu đựng vì các bạn tin rằng chúng đúng trong gần như bối cảnh, bất kể hiệu quả cụ thể với phiên bản thân chúng ta như nào, đại diện cho những giá trị trưởng thành và cứng cáp cấp cao.
Đây là đều điều bạn phải để đọc về bạn dạng thân mình, vì chưng bạn không chỉ có đặt thắc mắc về hành vi mà cả hầu hết suy diễn về hành vi đó. Chúng ta phải ngồi lại và suy xét chín chắn về phiên bản thân và về phần lớn gì các bạn đã chọn để quan lại tâm, không phải qua lời nói, nhưng qua hành động.
Suy mang lại cùng, đây là ý nghĩa của việc “hiểu chủ yếu mình” - để biết quý hiếm của bao gồm bạn, để làm rõ về hành động của người tiêu dùng và điều gì xúc tiến chúng, để hiểu nút độ cứng cáp mà chúng ta đạt được.
Bất cứ bao giờ bạn ngồi xuống cùng với một nhà trị liệu/huấn luyện viên/bạn bè, đây là quá trình sẽ xảy ra. Bạn mô tả hành động của người sử dụng và diễn giải về những hành vi đó. Cùng với sự cung cấp và phía dẫn ở trong phòng trị liệu/huấn luyện viên/bạn bè, chúng ta ngồi kia và phân minh những diễn giải về hành động của khách hàng thực sự có chân thành và ý nghĩa hay chúng ta chỉ vẫn tự lừa dối phiên bản thân? Hành động của người sử dụng có bội nghịch ánh phần lớn gì các bạn nghĩ là quan liêu trọng? nếu không, sự mất kết nối nằm nghỉ ngơi đâu?
Quá trình bạn kiểm soát và điều chỉnh sự suy diễn của hành động được cho phép bạn kiểm soát cuộc sống thường ngày và hành vi của mình. Sự điều chỉnh này cho phép bạn cảm giác được chân thành và ý nghĩa và niềm thỏa mãn trong cuộc sống, để trở nên niềm hạnh phúc và khỏe mạnh mạnh, khiến cho bạn trưởng thành.
Nền dân chủ văn minh về cơ bản, được phát minh sáng tạo theo đưa định rằng con bạn là số đông kẻ ích kỉ cùng ảo tưởng. Fan ta tin rằng cách duy độc nhất vô nhị để bảo đảm an toàn chúng ta khỏi chính chúng ta là tạo nên các khối hệ thống đan xen và phụ thuộc lẫn nhau. Sự phụ thuộc này lớn đến nỗi vào ngẫu nhiên thời điểm nào, không một tín đồ hay đội nào rất có thể hoàn toàn đẩy phần sót lại của dân số đi.
Nói phương pháp khác, những người dân sáng lập và những nhà tứ tưởng Khai sáng hiểu rằng chuyển động chính trị và làm chủ đất nước phải phải bảo trì ở cường độ quan hệ dựa trên thương lượng với trao đổi, vì vậy các khối hệ thống cần nên được xây dựng theo cách mà không có bất kì ai (hoặc tổ chức nào) rất có thể giành thành công quá những hoặc quá thường xuyên xuyên.
Hầu hết những chính trị gia khiến cho danh tiếng cùng tiền bạc bằng cách tồn trên trong một mạng lưới các mối quan tiền hệ trao đổi rộng lớn. Họ thảo luận với các cử tri cùng nhà tài trợ của họ. Họ hội đàm với nhau để kiến tạo liên minh. Họ thảo luận với các nhánh khác của cơ quan chính phủ và các đảng thiết yếu trị để đấu tranh cho lừng danh và vị thế. Chủ yếu trị là một trò chơi dàn xếp ích kỷ cùng dân nhà là hệ thống tốt nhất cho đến thời điểm bây giờ vì lý do duy tuyệt nhất là nó là khối hệ thống duy nhất công khai thừa nhấn điều đó.
Chỉ bao gồm một cách để đe dọa một khối hệ thống dân chủ: bằng phương pháp đòi hỏi rằng đầy đủ ham ước ao và điều tốt đẹp riêng của họ đặc biệt quan trọng hơn ngẫu nhiên ai khác. Nói bí quyết khác, bằng cách trở thành đa số đứa trẻ.
Đây là thực chất của hầu như kẻ rất đoan: một đám con trẻ con. Bởi vì những kẻ rất đoan là bất trị và quan trọng thương lượng. Định nghĩa ngắn gọn, hầu như kẻ cực đoan là con trẻ con. Họ muốn thế giới sống theo phong cách của họ, họ không đồng ý thừa nhận bất kỳ lợi ích hoặc quý hiếm nào không giống ngoài chủ yếu họ. Họ từ chối mặc cả. Họ không đồng ý bị thu hút bởi một phẩm hóa học hoặc nguyên tắc cao hơn nữa những ham mong ích kỷ của riêng biệt họ. Do đó, bọn họ phá hỏng các thứ xung quanh.
Những tín đồ cực đoan rất nguy khốn vì họ biết phương pháp trưng diện số đông giá trị trẻ em của mình bằng ngôn ngữ trao thay đổi hoặc hiệ tượng phổ quát. Một kẻ rất đoan phía cánh hữu đã tuyên tía rằng anh ta mơ ước sự tự do trên toàn bộ những vật dụng khác cùng anh ta sẵn sàng hy sinh cho sự tự bởi vì đó. Tuy nhiên điều anh ta thực sự ao ước là thoát khỏi mọi quý hiếm khác. Anh ta muốn ra khỏi việc bắt buộc đối phó cùng với sự chuyển đổi hoặc tách biệt đối xử của tín đồ khác. Anh ta muốn tự do thoải mái theo đuổi những thúc đẩy và ham muốn của bao gồm mình.
Thành phần cực đoan bên cánh tả cũng nghịch cùng một trò đùa như vậy, điều duy nhất biến hóa là ngôn ngữ. Một fan cực đoan cánh tả vẫn nói rằng cô ấy mong có sự đồng đẳng cho vớ cả. Cùng rằng cô ấy sẽ từ bỏ bất cứ điều gì cho nó. Nhưng ý nghĩa thực sự của những câu nói chính là cô ấy không lúc nào muốn cảm thấy thấp hèn hoặc bị tổn hại. Rằng cô ấy không bao giờ muốn cảm giác bị rình rập đe dọa hoặc không an toàn. Về cơ bản, cô không lúc nào muốn cảm giác đau đớn. Và yêu ước mọi fan phải được đối xử đồng đẳng mọi lúc, trong phần lớn hoàn cảnh, là một cách để chạy trốn khỏi nỗi đau đó.
Xu hướng rất đoan, ngơi nghỉ cả mặt cánh tả cùng cánh hữu, đã tăng lên không thể chối biện hộ trong vài thập kỷ qua. Có nhiều lý do tinh vi và chồng chéo cho câu hỏi này. Nhưng mà tôi sẽ đưa ra một quan điểm: rằng sự trưởng thành của dân sinh bỏ phiếu sẽ xấu đi. Văn hóa tiến bộ dựa bên trên niềm đam mê với sự tránh mặt đau đớn. Nhà nghĩa tiêu dùng đã trở bắt buộc rất giỏi trong việc nuông chiều đa số xung lực trẻ con này cho nỗi đa phần dân bọn chúng đã coi bọn họ là quyền lợi. Những người cực đoan bên cánh hữu tin rằng biến đổi khí hậu là một trong những trò lừa bịp, hay tiến hóa chỉ là hàng fake với tuyên ba rằng họ tất cả quyền tin bất cứ điều gì họ muốn. Những người cực đoan ở mặt cánh tả nhận định rằng mọi người vốn dĩ không bình đẳng và một buôn bản hội tự do và vận động hiệu quả yên cầu phải bao gồm người chiến thắng và kẻ thua cuộc, bằng cách tuyên tía họ bao gồm quyền được đối xử như là với ngẫu nhiên ai khác.
Đây là những góc nhìn trẻ con. Họ từ chối hiện thực. Và khi bạn từ chối hiện nay thực, tai họa sẽ xảy ra.
Rất rất có thể là, khi mà bạn đang đọc đa số dòng này, bạn đang kẹt trong câu hỏi tổ chức cuộc sống thường ngày xoay quanh phần đông giá trị thỏa mãn/nỗi đau hay đều giá trị dựa trên thương lượng/trao đổi, dĩ nhiên tới giờ các bạn cũng không cần tôi phải giải thích tại sao đầy đủ hệ cực hiếm này tạo nên vấn đề - vậy là cơ bạn dạng thì cuộc đời bạn giờ đồng hồ đang là một đống láo độn.
Hệ giá trị thỏa mãn/nỗi nhức thất bại do một lý do đơn giản và dễ dàng rằng sự thỏa mãn và nỗi đau thắt là một khối hệ thống dự báo về lâu dài tệ hại mang đến sức khỏe, sự trưởng thành và hạnh phúc. Ví dụ, bài toán chạm vào lò rét thì tệ với bạn kiêng kị điều kia thêm nữa. Nhưng việc nói dối một người chúng ta thì sao; tuyệt là dậy sớm 1 trong các buổi sáng hoặc thậm chí là là không sử dụng ma tuý. Đó chỉ là một trong vài trong những hàng triệu lấy ví dụ như của câu hỏi theo xua đuổi hệ giá trị thỏa mãn/nỗi đau sẽ làm các bạn lạc lối.Hệ cực hiếm trao đổi/dựa trên dụng cụ lệ sẽ chiếm đi của người sử dụng niềm tin, sự thân thiện và tình yêu cần thiết để trở nên mạnh khỏe về cảm giác và hạnh phúc. Điều này là bởi, khi bạn nhìn dấn mọi mối quan hệ và những hành động chỉ như tuyến phố tới một tác dụng nào đó, bạn sẽ luôn nghi ngờ một động cơ khuất sau của số đông thứ xảy ra trong cuộc sống và hầu hết điều mà fan khác tạo nên bạn.
Trước khi bạn có thể bước tiếp và giao lưu và học hỏi từ đầy đủ hệ cực hiếm chưa hoàn thiện này, các bạn phải trải qua đa số nỗi đau khi chúng thất bại. Điều đó không tồn tại nghĩa rằng hãy che định sự thảm bại mà là không tránh né đầy đủ nỗi đau của thua thảm ấy. Điều đó cũng đều có nghĩa rằng hãy đối mặt với thất bại khi chúng tới và chấp nhận điều rõ ràng trước mắt: rằng chúng ta đã sai và hẳn là có một cách giỏi hơn.
Những tín đồ sống theo hệ giá trị trẻ thơ của thỏa mãn/nỗi đau tất cả lòng từ trọng dựa vào vào nấc độ thỏa mãn hay khổ sở họ cảm nhận. Vày vậy, lúc họ cảm xúc tốt, họ cũng biến thành cảm thấy tốt về bản thân. Khi họ cảm giác tồi tệ, họ cũng sẽ cảm thấy tệ về bạn dạng thân. Vì thế khi một người ở cấp cho giá trị này chạm mặt chuyện tồi tệ lớn, lý giải đầu tiên của họ đã là “Tôi chẳng ra gì cả. Tôi là 1 trong con fan tồi tệ. Tôi đã nghĩ gì nạm nhỉ?
Điều này rất ăn hại và thường xuyên thì còn làm vấn đề trở cần tồi tệ hơn. Đơn giản bởi vì vấn đề không phải là bạn dạng thân bạn. Vấn đề chính là giá trị các bạn chọn nhằm theo đuổi, bí quyết mà chúng ta chọn để nhìn nhận và đánh giá về trái đất và biện pháp mà nó vận hành. Không tồn tại gì không đúng với sự thỏa mãn nhu cầu và cũng không có gì sai với việc những nỗi đau tồn tại. Chính tại sao mà từng nỗi đau hay sự nhất trí tồn tại là vấn đề làm chúng đúng hoặc sai.
Nhận ra sự thật này là vấn đề sẽ từ từ uốn nắn hệ giá trị của người tiêu dùng trở thành một hệ giá chỉ trị trưởng thành và cứng cáp hơn so với thương lượng/trao đổi. Các bạn không khi nào nổi điên lên chỉ vì chúng ta gây ra đau khổ mà chỉ nổi điên bởi gây ra đau buồn bởi những vì sao tồi tệ. Nguyên nhân một lái xe say xỉn đâm trúng một dòng xe khác là vô đạo đức chưa phải là chuyện ai bị mến - nó là vấn đề người lái xe lái xe lúc say xỉn, điều xứng đáng khiển trách hơn nhiều.
Rất nhiều người cố gắng để “sửa" những người phải chịu đựng đựng việc hành vi có xu thế ép buộc và kẹt lại hệ quý hiếm thỏa mãn/nỗi đau bằng phương pháp cố núm đưa họ thẳng tới việc trưởng thành. Họ muốn dậy hầu như kẻ nghiện rượu giá trị của sự việc trung thực. Họ muốn thuyết phục hồ hết kẻ bạo hành về tầm đặc biệt quan trọng của sự rộng lớn lượng và bình tĩnh.
Nhưng bạn không thể làm cho điều đó, các bạn không thể bỏ qua những cấp độ. Điều đó cũng tương tự bỏ qua đại số với nhảy trực tiếp tới tích phân. Các bạn không thể xuất phát từ 1 đứa trẻ biến đổi một người lớn mà không trải qua tuổi thanh niên.
Những người kẹt lại trong sự hãm hiếp trước tiên yêu cầu học phương pháp nghĩ về đều thứ dưới mắt nhìn của sự trao đổi. Triệu chứng nghiện rượu ko tệ bởi khung hình bạn cũng chính là một thánh đường, chỉ có vấn đề tự hành hạ bản thân new là không nên từ bản chất - hợp lí đó là gần như giá trị trưởng thành.
Không, bệnh nghiện rượu siêu tệ bởi đó là một trong những sự tấn công đổi tồi tệ. Nó làm mọi bạn tổn thương, những người dân không đáng yêu cầu chịu điều đó. Những người mà bạn vốn luôn yêu yêu quý và luôn muốn giúp đỡ. Nó phá hoại phần nhiều kế hoạch khác trong cuộc sống. Nó phá huỷ những gia đình, tài bao gồm và uy tín. Nó chẳng khác gì việc từ bỏ một ngọn núi để nhận về một chũm đất cả.
Những fan nghiện và các phạm nhân thường tìm giải pháp vượt qua chứng trạng này bằng cách gắn vào một vài giá trị như tôn giáo chẳng hạn. Tuy vậy với hầu hết, nó là những người họ yêu thương. Tôi từng thì thầm với một fan từng nghiện rượu tuy nhiên đã cai thành công, người nói rằng điều tuyệt nhất giúp anh quá qua đó là cô bé gái. Anh không còn nghĩ gì về phiên bản thân trước đó tuy thế khi suy nghĩ về việc cô con gái sẽ mất đi thời cơ có một người cha dù không thể làm gì để đề nghị chịu đựng điều đó - chính quan tâm đến ấy đã hỗ trợ anh quá qua cơn nghiện rượu.
Những người nghiện thường nói đến khái niệm “chạm đáy". Đáy là địa điểm mà hầu hết thứ đã hoàn toàn bị hủy hoại và chỉ với những nỗi đau, rằng kia là cảm hứng họ không thể tránh đối mặt với một sự thật đơn giản rằng phần lớn hành vi của mình đang từ bỏ huỷ hoại cuộc sống cá nhân và cuộc sống của những người xung quanh. Đó là sự việc nhận thức về nỗi đau tột cùng mà người nghiện phải đối mặt thông qua sự thương lượng với thực chất cuộc sống. Rằng các lựa chọn của họ có hậu quả, không chỉ là cho phiên bản thân bọn họ tương lai ngoài ra là những người khác. Và đầy đủ hậu trái đó cần được được kiểm soát.
Chúng ta tiến xa khỏi mọi giá trị trẻ thơ khi ta nhận thấy rằng domain authority thịt vẫn ở trong trò chơi - rằng tất cả những kết quả cho những hành vi của ta nằm ngoại trừ chính phiên bản thân ta ngay trong lúc này.
Đây cũng là lý do mà các nhà nghiên cứu và phân tích đã phát hiện ra cách tốt nhất có thể để phá vỡ bất kỳ thói thân quen xấu làm sao - chúng ta đoán xem - là dàn xếp cho nó. Thử cái này xem: viết cho bạn bè bạn một tờ séc 3000 đô-la với nói anh ấy nếu còn thấy bạn hút thuốc thêm 1 lần nào nữa, anh ấy hoàn toàn hoàn toàn có thể đi rút nó ra tiêu xài. Bạn sẽ bất ngờ vì tính hiệu quả của cách thức này đấy. Tạo thành hậu quả cho chính phiên bản thân bạn sẽ tạo ra trách nhiệm.
Có được một khu vực đứng bền vững trong hệ giá trị thương lượng/trao đổi sẽ khiến cho bạn ngay sát với một con bạn thực thụ hơn. Tuy thế vẫn ko thể khiến cho bạn vươn lên là một bạn trưởng thành. Các bạn sẽ vẫn buộc phải chịu đựng những mối quan hệ độc hại, đơn thuần trao đổi cũng tương tự khủng hoảng về ý nghĩa cuộc sống mỗi ngày.
Điểm biệt lập mấu chốt thân một bạn teen và một người cứng cáp là phần đa thanh niên luôn luôn sợ hãi để triển khai điều gì trừ phi cảm thấy tự tin tưởng rằng sẽ nhấn lại đồ vật gi đó:
Họ không thích mạo hiểm từ bỏ công việc hiện trên trừ phi chắc chắn là rằng tất cả thứ gì đấy hạnh phúc hơn đợi đợi. Họ không muốn nói với ai kia rằng gồm tình cảm cho tất cả những người đó trừ phi tất cả thể bảo đảm an toàn sẽ mãi mãi một côn trùng quan hệ xuất sắc đẹp. Họ không muốn mạo hiểm share ý tưởng trừ phi biết chắc chắn là rằng đang giành được sự chấp thuận của không ít người khác.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Mua Laptop Cũ Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội ? Nên Mua Laptop Cũ Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ Tại Hà Nội


Đối với một thanh niên, phương pháp họ cảm giác về bạn dạng thân vẫn được ra quyết định dựa trên việc thương lượng với cầm giới bên phía ngoài tốt đến đâu. Nếu họ thua trận khi hiệp thương với nhân loại bên ngoài, chúng ta sẽ bước đầu chỉ trích bản thân. Vì tại sao này, hầu hết thanh niên luôn luôn sợ vấn đề bị khước từ hay thất bại. Đối với họ, thất bại hay bị từ chối cũng chẳng không giống gì một kiểu chết vì xúc cảm như số đông thứ người ta có nhu cầu từ quả đât này - đều mục đích, mọi chân thành và ý nghĩa - bây giờ đều sẽ phủ nhận họ.
Nhưng cũng chính sự sẵn sàng để chết này dẫn tới sự trưởng thành. Sự cứng cáp diễn ra lúc một cá nhân nhận ra rằng bí quyết duy nhất để vượt qua buồn bã chính là không để sự khổ cực làm suy chuyển. Sự