Trước tình trạng thách cưới tương đối cao của mái ấm gia đình cô dâu, càng ngày càng nhiều bọn ông Trung Hoa, đặc biệt là sinh sống các vùng nông làng, xem việc mang được bà xã là vấn đề xa vời.

Bạn đang xem: Lấy vợ trung quốc


Bình luận
*

Ngày 8/10, tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), đoạn video clip lưu lại chình họa một crúc rể mang đến công ty gái rước dâu trong sự reo hò, khích lệ được lan truyền trên mạng. Theo phong tục, bên gái sẽ chặn cửa, quán triệt vào, chú rể yêu cầu gửi một bao mở hàng bắt đầu hoàn toàn có thể trải qua.

Tuy nhiên, mặc dù phía bên trong cất cho tới 18.000 NDT (2.600 USD), bao mở hàng của chú ý rể vẫn bị bà bầu nàng dâu chê ít, ngăn uống không cho tân lang vào đón dâu. Trước kia, đại trượng phu trai đó đã chi khoảng 800.000 NDT (119.000 USD) để sở hữ kim cương cưới, sính nghi cho đơn vị gái.

“18.000 NDT vẫn không nhiều quá, không được tiêu chuẩn chỉnh làm cho nhỏ rể tôi”, bà trực tiếp thừng.

Crúc rể hổ ngươi ngùng, lo âu. Một số người nói đỡ, rằng cấm kị lỡ ngày vui. Tuy nhiên, chị em vẫn kiên quyết. Cuối thuộc, chụ rể nên dựa vào fan công ty về mang thêm 10.000 NDT bắt đầu thành công gửi được bà xã đi.

không những khiến tranh cãi về thái độ của gia đình nàng dâu, đoạn đoạn Clip còn cho thấy tình chình ảnh thông thường của khá nhiều bọn ông Trung Quốc. Tiền rubi cáp, sính lễ, thách cưới không hề thấp từ bỏ phía bên gái khiến cho hàng tỷ nam giới đơn độc nước này chật thiết bị kiếm vk.

Không sính nghi, không gả con

Theo truyền thống lâu đời China, nhà trai trước khi kết hôn sẽ chuẩn bị một số trong những quà Tặng nhà gái như tiền tài, trang sức, đồ dùng gia dụng, súc vật… cạnh bên tiền thách cưới.

Tuy nhiên, số tiền thách cưới mặt bằng chung ngày càng cao là vụ việc khiến cho những gia đình có nam nhi chống mặt. Ở một số trong những địa phương, ví như công ty trai chỉ có một bạn con, bên gái sẽ không đòi những sính nghi. Song giả dụ công ty trai gồm 2 bạn con trai, công ty gái vẫn "không khách khí", rất có thể đòi bao nhiêu thì đòi bấy nhiêu.

*

Tại những địa phương thơm nghỉ ngơi Trung Quốc, sính lễ cưới tất cả lợn, gạo, rượu, chi phí khía cạnh và hàng ngàn hộp kim cương không giống nhau. Ảnh: QQ.

Theo cuộc khảo sát trực tuyến của một trang web mối lái Trung Quốc, sát 80% đàn ông đơn chiếc coi chi phí thách cưới cao là không thể đồng ý được.

Tháng 6/2013, “bạn dạng đồ” giá thách cưới nghỉ ngơi đất nước tỷ dân lần đầu được Sina đăng cài. Theo kia, tiền thách cưới cao nhất là sinh hoạt Thượng Hải, gồm một căn nhà cùng 100.000 NDT (14.900 USD).

Tại tỉnh giấc Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninch, Giang Tây với Thanh hao Hải vào tầm 500.000 NDT (gần 75.000 USD); Sơn Đông, Hồ Nam, Chiết Giang tất cả "giá chỉ chung" là 100.000 NDT (14.800 USD), số lượng kha khá cao so với tổng các khoản thu nhập trung bình đầu bạn thường niên của bạn dân nước này, theo ThinkChina.

Dựa bên trên báo cáo của Cục Thống kê Quốc gia China năm năm trước, tổng thu nhập trung bình đầu tín đồ thường niên của công dân thành thị là 27.000 NDT (4.0trăng tròn USD) và 8.900 NDT (1.300 USD) đối với tín đồ sống nông xóm.

do vậy, nếu bị đơn vị gái thách cưới 100.000 NDT, một con trai trai thị trấn Trung Hoa cần tiết kiệm chi phí chi phí trong khoảng 4 năm, còn chàng trai sống nông thôn bắt buộc tốn hơn 12 năm, chưa kể các các loại giá tiền khác.

Đến những năm cách đây không lâu, chi phí thách cưới đã tiếp tục tăng gấp rất nhiều lần ngơi nghỉ nhiều vùng nông làng mạc trong khi thu nhập thường niên chỉ tăng nhẹ. “Không đầy đủ chi phí thách cưới, không gả con” nhường nhịn như là bức ảnh bao quát về Thị trường hôn nhân sinh hoạt Trung Quốc.

*

Một gia đình chú rể nghỉ ngơi Hà Nam, China nên dùng xe pháo cài bé dại nhằm chngơi nghỉ sính lễ sang bên gái. Ảnh: QQ.

Xem thêm: Download Assassin'S Creed 1 Crack / Works 100%, Assassin Creed 1 Crack Only Free Download For Pc

Tình trạng thách cưới “cắt cổ” còn là nguyên ổn nhân tạo ra các vụ việc nhức lòng sống non sông tỷ dân.

Năm 2017, cuộc tranh cãi về món tiến thưởng đính hôn đã khiến một chú rể làm việc tỉnh giấc Hà Nam khó tính, thịt vk ngay trong đêm tân hôn. tổ ấm anh đang nên gánh khoản nợ ngay sát 45.000 USD để lo số tiền thách cưới 16.300 USD và trang trải chi phí tiệc cưới.

Trước kia hai năm, đàn ông trai tên Xiao Lei, sinh sống tại tỉnh giấc An Huy, bị nhà bạn nữ thách cưới cùng tiền sính lễ khoảng tầm 30.000 NDT (sát 4.500 USD) kèm một Apple iPhone cho từng member vào gia đình.

Sau Khi nỗ lực thỏa mãn nhu cầu các đề xuất, đơn vị nửa kia lại trải nghiệm Xiao cài đặt thêm rượu, dung dịch lá thuộc đôi mươi.000 NDT nữa. Quẫn trí, Xiao vẫn từ gần kề. Sau lúc phụ huynh anh đâm 1-1 khiếu nại, công ty gái đã trả lại chi phí khía cạnh song giữ gìn trang sức quý, Smartphone.

Vòng luẩn quẩn

Theo các chuyên gia, áp lực đè nén làng mạc hội với vấn đề nhân khẩu học tập là những nguyên ổn nhân sâu xa shop triệu chứng thách cưới “giảm cổ” sinh sống Trung Hoa.

Chính sách một bé được cơ quan chỉ đạo của chính phủ quốc gia tỷ dân áp dụng từ thời điểm năm 1979 mang đến 2015 vẫn vướng lại kết quả khôn lường, rõ nét độc nhất là việc chênh lệch nam nữ lúc nhiều gia đình chỉ muốn sinc con trai.

Theo một cuộc khảo sát của Cục Thống kê Quốc gia về những người dân bên trên 15 tuổi không kết duyên vào khoảng thời gian 2017, bao gồm 4.625 nam bên trên 3.060 cô gái ngơi nghỉ Trung Hoa, tương tự tỷ lệ nam/bạn nữ là 1 trong,5/1. Năm 2018, số nam giới nhiều hơn thế phái nữ khoảng chừng 34 triệu người, theo The Post.

*

Ở những vùng nông buôn bản, địa điểm càng thiếu con gái thì chi phí thách cưới càng cao. Ảnh: CFP..

Tồi tệ rộng, tình trạng khan thảng hoặc đàn bà làm việc nông xã vị chế độ sinch đẻ càng làm trầm trọng thêm vòng luẩn quẩn: vùng nào càng nghèo thì chi phí thách cưới càng cao.

Trong khi, sự phân chia hộ khẩu theo thành thị - nông làng khiến cho càng ngày càng có rất nhiều lũ ông ở các vùng quê với phụ nữ ở tỉnh thành mập không lập mái ấm gia đình.

Các cuộc hôn nhân ko thành bởi vì trọng trách tài bao gồm còn gây áp lực nặng nề lên vụ việc nhân khẩu học tập ngơi nghỉ Trung Quốc, lúc xác suất sinch ngày càng sút.

Để giải quyết và xử lý vụ việc này cũng như bớt áp lực nặng nề tài thiết yếu cho những gia đình gồm đàn ông, đầu xuân năm mới 2019, chính quyền đô thị Bộc Dương, thức giấc Hà Nam, sẽ ra dụng cụ “mức trần” tiến thưởng thách cưới.

Theo đó, chi phí hoặc gia tài vày bên trai Tặng Ngay gia đình nàng dâu ko được thừa quá 8.900 USD tại khu vực thành phố cùng 7.400 USD tại ngoại ô và nông thôn.

Quy định này cũng đề nghị các mái ấm gia đình chỉ tổ chức tiệc cưới cùng với về tối nhiều 15 mâm cỗ. Ngân sách chi tiêu đồ ăn tại những đám cưới cũng ko được thừa vượt 90 USD trên tỉnh thành và 45 USD trên nông làng cho mỗi mâm cỗ. Những người liên tiếp dấn quà hẹn hôn thông minh sẽ bị nêu thương hiệu công khai minh bạch cùng tổ chức chính quyền sẽ ngnạp năng lượng cản ăn hỏi.

Xem thêm: 3 Cách Tắm Trắng Body Cho Da Ngăm Đen Bẩm Sinh, Bí Quyết Thức Tỉnh Làn Da Ngăm Đen Bẩm Sinh

Trong khi ấy, cơ quan ban ngành một thành phố cũng làm việc tỉnh Hà Nam số lượng giới hạn tiền thách cưới ở tầm mức 20.000 NDT (2.900 USD), những người dân trả hoặc dìm nhiều hơn thế nữa số chi phí kia sẽ bị báo công an vày tội buôn người.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích