Một giữa những ác mộng đối với những fan vẽ ACAD là thông báo : “Unable to lớn load this drawing tệp tin because it contains inrrect or corrupted information”. Tức là file autoCAD bị lỗi ko mở được thường bởi vì bị virus phá hoại, quắp điện trong những khi đang vẽ… Đối cùng với những dự án công trình lớn, thì quý giá của những phiên bản vẽ quả là ko nhỏ,tôi cũng đã từng chạm mặt những trường hòa hợp như vậy, vì thế bài viết này 1 phần nào ước muốn giúp người hâm mộ giải quyết sự cầm trên bằng các công cụ có sẵn vào ACAD.

Bạn đang xem: Lỗi drawing file is not valid


Cách kết quả nhất nhằm đề phòng những sự mất non mày là bạn liên tục sao lưu tài liệu . Trước khi khôi phục một bản vẽ bạn tạo một phiên bản sao lưu bản vẽ bị lỗi, cũng chính vì trong qua trình khôi phục có thể là sai lệch bạn dạng vẽ gốc.

Một số tùy chỉnh ngay sau khi cài đặt autocad 

8 hay chiêu sửa tệp tin AutoCAD bị lỗi “Unable lớn load this drawing file because it contains inrrect or corrupted information”

*

1.Kiểm tra lại tệp tin dự phòng

Thông thường xuyên khi lưu lại một bạn dạng vẽ AutoCAD theo mang định sẽ sao lưu giữ thêm một bản dự chống của Files đó thành files *.BAK(Tool>Options>Open và save> Create backup copy with each save) ,nếu vết kiểm (V) chưa được chọn thì bạn đánh dấu vào đó. Bước trước tiên của quá trình khôi phục là chúng ta tìm file *.BAK tương ứng với file bị lỗi rồi đổi tên thành *.dwg (Vd như file lỗi của mình là Spkt.dwg thì sẽ có 1 file dự phòng là Spkt.bak). Sau đó mở thử, tôi bảo đảm với chúng ta với những sự thay mất điện giữ chừng thì chỉ cần thực hiện thao tác làm việc này là xong

2. Thực hiện lệnh Recover

(File>Drawing Untilities>Recover) , Lệnh này cho phép bạn khôi phục lại gần như không thiếu nội dung của tệp tin nguồn. Sau khi gõ lệnh các bạn chỉ đường truyền tới file lỗi và đợi cho chương trình chạy. Kết thúc xuôi nó sẽ báo cho chính mình biết tìm được bao nhiêu lỗi cùng sửa được bao nhiêu thông thường làm việc này sẽ thải trừ được khoảng 60% lỗi thường xuyên gặp.

Nếu cách trên thành công xuất sắc bạn qua bước 3 :

3. Sử dụng lệnh phân tích và đo lường và PURGE

Gõ lệnh audit (File>Drawing Untilities>Audit), công tác sẽ hỏi Fix any errors detected? : bạn chọn Y rồi dấn enter ACAD sẽ thường xuyên quét bạn dạng vẽ với sửa tiếp hầu hết lỗi cơ mà lệnh RECOVER cần thiết sửa được và bạn thực hiện thao tác làm việc này vài ba lần đến bao giờ ACAD không tìm kiếm được lỗi nữa thì thôi. Để ăn chắc tiếp đến bạn áp dụng lệnh PURGE (File>Drawing Untilities>Purge) nhằm xoá bỏ những tham chiếu không dùng nũa ra khỏi phiên bản vẽ( Khối , lớp,xref…) cũng chính vì đôi khi chính những tham chiếu này cũng có thể gây ra lỗi.

4. Thực hiện lệnh INSERT

Thật ra song khi rất có thể sử dụng lệnh INSERT nhằm khôi phục bạn dạng vẽ, tại đây ta xem file lỗi như một khối – BLOCK- nhằm chèn vào bản vẽ không giống .Khởi động ACAD chế tạo ra một bạn dạng vẽ mới, gõ lệnh ddinsert (Draw > Insert > Block) rồi xoá hêt các thông số kỹ thuật trong vỏ hộp thoại bắt đầu hiện ra và dánh dấu vào mục Explode rồi ấn OK.ACAD đang thử chèn và phá khối (Explode) tệp tin lỗi vào bản vẽ hiện tại hành, Nếu thành công xuất sắc bạn tiến hành lại bước 3

5. Thực hiện Partial OPEN

Cách này đảm bảo an toàn tỷ lệ thành công cao hơn nhưng tỷ lệ % của phiên bản vẽ được hồi phục thì thấp hơn. Như các bạn đã biết thì ACAD chia bản vẽ thành những layer (lớp) để dễ quản lý và thao tác. Khi file bị lỗi open thường là do một vài layer bị hỏng, ACAD mang đến phép chúng ta cũng có thể mở từng layer riêng biệt biệt. Bằng lệnh Partialopen (File>Open>Partial Open) .Nếu thành công xuất sắc cửa sổ sau sẽ hiện ra, chú ý bên size bên bắt buộc sẽ hiển thị các layer gồm trong phiên bản vẽ của bạn, bạn dánh dấu thanh nhàn từng layer một rồi Open, thực hiện lại cách 3 kế tiếp Saveas thành 1 bạn dạng vẽ không giống rồi gộp chúng lại có tác dụng một, Cứ như thế các bạn sẽ loại quăng quật được layer bị lỗi .

6. WBLOCK nhằm trích xuất bạn dạng vẽ ra khối

Nếu sau khoản thời gian thực hiện lệnh partial open hay RECOVER nhưng lệnh phân tích và đo lường không có kết quả bạn làm như sau: Chọn tất cả các layer trong phiên bản vẽ ở chính sách : ON, THAWED, với UNLOCKED để thao tác sau rất có thể tác động lên toàn bộ các Layer, rồi gõ WBLOCK kế tiếp bạn chọn đối tượng người sử dụng cần trích xuất và đặt tên cho khối rồi ấn OK. Đóng File bây giờ (không SAVE) rồi mởi lại khối. Tôi vẫn thực hiện thao tác làm việc này tương đối nhiều lần cùng thấy khôn cùng hiệu quả

7. đưa sang file DXF

Vào CAD mở file bị lỗi rồi ấn OK dẫu vậy ngay lâp tức dấn ESC để huỷ vứt sự tái sinh(regeneration) trước tiên của bạn dạng vẽ.Nếu mở được thì sẽ mở ra thông báo “You may want khổng lồ practice this process with an undamaged file to get a sense of how to vày this”.Tiếp, chúng ta gõ lệnh DXFOUT rồi điền ten tệp tin vào nhap OK và chờ một lát. Sau đó khởi động lại CAD chế tạo một tệp new gõ lệnh DFXIN đẻ mở lại tệp tin DFX bắt đầu tạo, nếu thành công bạn save file kia thành DWG là xong. Vị moi tệp tin DXF là một bạn dạng dịch của file DWF sang mã ASCII nên nếu không được các bạn dùng Notepad mở tệp tin DXF và tìm kiếm những đoạn mã dị thưong( só với các file thuộc loại) ,hiểu chỉnh rồi save với thử lật lại xem sao. Đay là biện pháp làm rất new tôi chưa có thời gian nghien cứu, nếu bạn biết thêm được điều gì xin liên hệ lại vơí toà soạn.

8. Cuối cùng

Sau khi tiến hành hết giải pháp mà vẫn không khắc phục được sự cố, lý do ta lại ko thử chạy SCANDISK. Một phiên bản vẽ lúc đựoc chép lên đĩa mềm hoặc đĩa cứng rất có thể nằm trên đông đảo Sector bị lỗi, SCANDISK đang quét mặt phẳng đĩa và thay thế sửa chữa những sector lỗi đó. Đĩa cứng thì it gặp mặt nhưng đĩa mượt thì thỉng thoảng cũng xảy ra.

Trên trên đây là 8 giỏi chiêu sửa file AutoCAD bị lỗi “Unable to lớn load this drawing tệp tin because it contains inrrect or corrupted information”.

Xem thêm: Amazon - Dead Or Alive Xtreme 3

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn.