Lỗi win không tắt được đồ vật hay máy vi tính không shutdown được đó là các từ khoá được search kiếm khá nhiều trên google. Vậy vày sao không ít người dân lại rơi vô trường đúng theo này như vậy? Trong nội dung bài viết này bọn họ cùng đi tìm kiếm hiểu lý do và cách khắc phục vấn đề này.

Bạn đang xem: Sửa lỗi windows 10 không shutdown được trên laptop

Lỗi win 7,8,10 ko tắt được máy, dù các bạn bấm giữ nút nguồn máy tính xách tay vẫn "đơ" và hiện thị thông báo "Windows is shuttings down". Bạn không biết xử lý đúng cách, hoặc không được kiên nhẫn & rút nguồn thứ tính. Điều này dài lâu vô thuộc nguy hiểm, ảnh hưởng đến hệ điều hành.

Dấu hiệu dìm biết máy vi tính tắt rồi nhưng vẫn chạy ngầm chính là đèn bộc lộ vẫn sáng, ổ cứng cùng quạt tản nhiệt độ vẫn chạy mặc dù rằng màn hình gồm tắt, khi đó người tiêu dùng chỉ rất có thể giữ nút nguồn trong vài giây nhằm tắt thiết bị hẳn, tuy nhiên nếu nhấn giữ thường xuyên như vậy đang dẫn mang lại hư ổ cứng.

Nguyên nhân ko tắt được trang bị tính:

1.Lỗi bởi vì xung thốt nhiên phần mềm

2.Lỗi bởi xung hốt nhiên phần cứng

3.Lỗi driver sản phẩm tính

4.Lỗi do virus

5.Lỗi do tài năng khởi động nhanh của Win 8, win 10

Như sẽ nói nghỉ ngơi trên máy tính xách tay không shutdown được rất nguy hiểm đặc biệt là ổ cứng chính vì vậy chúng ta cần nên khắc phục ngay.

1. Sử dụng tổ hợp phím nhằm tắt máy

Khi bạn shutdown máy tính hãy nhận giữ phím Shift, thời gian đó máy đã tắt hoàn toàn, tuy nhiên đây chỉ là phương án tạm thời.

2. Tắt máy bởi câu lệnh trong cmd

Cách tắt máy tính xách tay bằng các câu lệnh vào cmd giống như cách chúng ta hẹn giờ đến máy tự động hóa tắt. Dẫu vậy ở trường hòa hợp này bạn chỉ việc đặt thời hạn bằng 0, máy vẫn tắt tức thì lập tức khi bạn nhấn enter. Bạn chọn Start -> Run với chạy bên dưới quyền admin. Tiếp đến nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” cùng nhấn nút Enter nhằm tắt máy, theo như hình hướng dẫn bên dưới

3. Xoá phần mềm xung đột

Xung đột ứng dụng làm cho máy tính không tắt được cũng là vấn đề dễ nhận thấy, bạn hãy nhớ lại xem thời gian gần đây có cài đặt thêm phần mềm mới như thế nào không, nếu sau khi cài ứng dụng đó vô nhưng mà máy bị triệu hội chứng như vầy thì nên gỡ bỏ ứng dụng đó đi.

4. Tắt công dụng Fast startup

Đây là một trong những tính năng mới lộ diện trên hệ điều hành Windows 8,1, 10 nó góp cho laptop khởi động cấp tốc hơn, nhưng một vài máy lại quan yếu shutdows được. Bởi vì đó họ sẽ tắt thiên tài này đi, để gia công được việc đó họ làm như sau

Bước 1: nhấn tổng hợp phím Win + I -> Settings -> System

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số System, kiếm tìm tùy chọn Power và sleep ->> Click chọn links Additional nguồn Settings.

*

Bước 3: screen sẽ mở ra cửa sổ có tên Power Options. Tại đây chúng ta tìm cùng click chọn link Choose what the nguồn buttons, như là hình bên dưới

*

Bước 4: tiếp đến chọn Change settings that are currently unavailable

*

Bước 5: trên tùy chọn Shutdown settings không còn màu xám nữa, bạn tiến hành bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó click chọn Save changes là xong.

Xem thêm: Login - Bachkhoashop

*

Lưu ý: Một số máy vi tính khác bị lỗi driver đó chính là driver “ hãng sản xuất intel management engine interface”. Nếu như khách hàng đã thử những cách trên nhưng không được thì hãy tải driver này về tiến hành cài đặt là xong.