Đối với những mọt phyên, chắc rằng cái tên Lý Liên Kiệt không hề xa lạ, điển hình là những người ham thể loại hành động kịch tính. Có thể nói, gia tài phim hình ảnh của Lý Liên Kiệt ghi dấu ấn cực kỳ mạnh mẽ đến khán giả, giới phê bình và bất hủ trcầu thời gian. Dưới phía trên chính là 8 bộ phlặng tốt nhất tạo cần thương hiệu tuổi của nam giới diễn viên Lý Liên Kiệt.

Bạn đang xem: Lý liên kiệt võ thuật võ thuật trung quốc

Nhắc đến những bộ phim giỏi nhất tạo buộc phải thương hiệu tuổi lừng lẫy của nam giới diễn viên Lý Liên Kiệt, vững trãi phải kể đến: Nụ hôn của rồng, Hoàng Phi Hồng, Tinch võ anh hùng, Thiếu lâm tự…

*
Lý Liên Kiệt thời trẻ.

Thể loại phlặng hành động võ thuật của Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích của người coi tại châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Bên cạnh Thành Long, Lý Liên Kiệt là diễn viên nổi danh khắp thế giới nhờ thể loại phim hành động võ thuật. Không những thành danh ở khu vực vực châu Á, Lý Liên Kiện còn nổi tiếng ở phương thơm Tây và từng tmê say gia vào rất nhiều bộ phim Hollywood.

Hãy cùng bài viết điểm lại những bộ phyên tạo đề nghị tên tuổi của Lý Liên Kiệt


Mục lục


Nụ Hôn Của Rồng

*
Nụ hôn của Rồng trình bày năm 2001.

Vào năm 2001, bộ phlặng Nụ hôn của Rồng đã gây nên một cơn sốt đối với khán giả châu Á với những pha hành động đột phá, đẹp mắt của Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Kiệt thủ vai chính Liu Siu-jian là một mật vụ của Chính phủ Trung Quốc cử lịch sự hoạt động tại Pháp. Liu Siu-jian đảm nhận nhiệm vụ bắt giữ tên Mr.Big – trum băng đảng phản động.

Trong suốt thao tác điều tra, phái nam chính giao dịch và kết người dùng với tkhô cứng tra Jean. Cả hai tạo buộc phải những tình huống cực kỳ căng thẳng, hành động cực kỳ kịch tính.

Tuy nhiên, Liu ko ngờ rằng Jean lại vẫn hãm hại mình bằng cách sử dụng súng của Liu để giết một cô gái điếm. Theo đó, Liu bị buộc tội giết người.

Để minc oan mang lại bản thân và trừng trị tên Jean phản bội, Liu đã phải vượt qua rất nhiều trở ngại và khó khnạp năng lượng.

Từ khi share, Nụ hôn của Rồng đã tạo cần một cơn sốt chấn động vào giới phim hình họa tại châu Á và giúp cái tên Lý Liên Kiệt nổi tiếng hơn.

Ngày vạc hành: 25 mon 6, 2001 (Hoa Kỳ)Đạo diễn: Chris NahonPhòng vé: 64,4 triệu USDNhạc được biên soạn bởi: Craig ArmstrongCác nhà sản xuất: Lý Liên Kiệt, Luc Besson, Steve sầu Chasman, Happy Walters…

Hoàng Phi Hồng

*
Hoàng Phi Hồng

Hoàng Phi Hồng là một nhân vật trong văn học China nổi tiếng với tài năng võ thuật thiên bẩm. Vì vậy, có rất nhiều bộ phyên chuyển thể thành công dựa trên câu chuyện cuộc đời của Hoàng Phi Hồng. Thế tuy nhiên, Lý Liên Kiệt một lần nữa thành công Lúc đảm nhận vai anh hùng võ thuật Hoàng Phi Hồng.

Hoàng Phi Hồng là một võ sư bạn China thuộc vậy kỷ XIX. Đây là thời kỳ Trung Quốc rất hỗn loạn vì có nhiều bè phái.

Trước tình thế hỗn loạn của quốc gia, Hoàng Phi Hồng đã thành lập một dân đoàn ở Phật Sơn với mục đích bình ổn xã tắc. Trong suốt quy trình hoạt động, các thế lực thù địch không ngừng gây ra khó khăn, ngnạp năng lượng cản sự nghiệp của Hoàng Phi Hùng cùng tổ chức.

Với công danh về tài năng võ thuật, có rất nhiều cao nhân khác đến thỉnh giáo kỹ nghệ của Hoàng Phi Hồng. Chính những trộn đấu võ tuyệt đỉnh đã tạo đề xuất công danh của Lý Liên Kiệt.

Cuối cùng, nhờ vào sự nỗ lực và tinch thần theo thiện, Hoàng Phi Hồng đã có được những trung ương nguyện.

Công chiếu: 15 tháng 8, 1991Độ dài: 134 phútĐạo diễn: Từ KhắcSản xuất: Từ KhắcGiải thưởng:Đạo diễn xuất sắc nhấtDựng phyên xuất sắc đẹp nhấtChỉ đạo hành động xuất sắc nhấtNhạc phyên ổn xuất sắc nhất

Tinch võ anh hùng

*
Lý Liên Kiệt vào Tinc Võ Anh Hùng.

Lấy bối cảnh của cuộc chiến toắt con Trung – Nhật, bộ phyên ổn Tinh võ anh hùng đã thể hiện tinh thần dân tộc mạnh mẽ của người dân Trung Quốc. Bộ phyên được dẫn dắt bởi đạo diễn Trần Gia Thượng, Lý Liên Kiệt đảm nhận vai chính là Trần Chân, đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp.

Bộ phyên được xoay tại Thượng Hải, rước bối chình họa thời dân quốc với trang phục, form cảnh rất đẹp mắt và hoài cổ.

Trong phyên, Hoắc Nguyên ổn Giáp bị người Nhật Bản giết hại, để trả thù đến sư phụ và đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi đất nước mình, Trần Chân dã từ Nhật quay về Trung Hoa nhằm Chịu tang sư prúc của chính bản thân mình với tìm kiếm phương pháp trả thù.

Bộ phlặng sử dụng rất toàn bộ võ thuật là tinch hoa của Trung Hoa từ rất lâu đời. Do đó, sản xuất những nét riêng rẽ, những pha đánh đấm cực kỳ đẹp mắt và thu hút.

Ngày phạt hành: 22 mon 12, 1994 (Hồng Kông)Đạo diễn: Gordon ChanLoạt phim: Fist of LegendPhòng vé: 30,7 triệu HKDĐề cử: Trao Giải Điện hình họa Hồng Kông cho Chỉ đạo hành vi xuất dung nhan độc nhất vô nhị.

Thái rất Trương Tam Phong

*
Thái cực Trương Tam Phong.

Nếu mê mẩn thể loại võ thuật, hành động, vững trãi, người mua sẽ chẳng còn xa lạ gì với môn phái Thái cực của Trương Tam Phong. Trương Tam Phong là người sáng lập ra môn phái Võ Đang và còn vĩnh cửu đến ngày nay.

Nếu những bộ phim trcầu trên đây chỉ tạo dấu ấn cho cái tên Lý Liên Kiệt thì Thái cực Trương Tam Phong giúp phái nam diễn viên bcầu chân vào con đường làm phyên ổn nghệ thuật.

Ngoài Lý Liên Kiệt, bộ phyên ổn còn tiếp sự góp mặt của nữ diễn viên hành động nổi tiếng Dương Tử Quỳnh.

Trong phlặng, Lý Liên Kiệt thủ vai Trương Quân Bảo, thời tphải chăng của của Trương Tam Phong trước lúc thành lập và hoạt động môn phái Võ Đang. Chính những khó khăn uống, những sự khắc nghiệt của cuộc sống thời còn trẻ đã khiến mang đến việc thành lập môn phái Võ Đan của ông trở cần giỏi đẹp và ý nghĩa.

Ngày vạc hành: 18 tháng 11, 1993 (Hồng Kông)Đạo diễn: Viên Hòa BìnhLoạt phim: Tai-Chi MasterNhạc được soạn bởi: Hồ Vĩ LậpCác nhà sản xuất: Lý Liên Kiệt, Thôi Bảo Châu

Thiếu Lâm Tự

*
Lý Liên Kiệt đóng Thiếu Lâm Tự khi còn rất trẻ.

Có thể nói, Thiếu Lâm Tự là môn phái võ công rạm hậu và nhiều biến hóa nhất của Trung Quốc. Môn phái này vẫn là một tinch hoa thu hút rất nhiều học viên tđắm say gia. Sự hình thành, lịch sử của Thiếu Lâm Tự cũng trở thành đề tài được chuyển thể thành phim.

Bộ phlặng Thiếu Lâm Tự do Lý Liên Kiệt thủ vai cũng trở thành một kiệt tác cực kỳ nổi tiếng.

Thời điểm này, Lý Liên Kiệt đã trở thành một cái thương hiệu bảo chứng mang đến sức hút của bộ phyên ổn. Mặc dù kỹ sảo và hậu kỳ thời điểm này chưa thực hiện công trạng và hiện đại nhưng bộ phim vẫn tạo cần những thướt phyên ổn nổi tiếng nhờ tài năng võ thuật của Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Kiệt thủ vai Giác Viễn có cuộc đời cơ cực với mối thù sát hại phụ thân từ thời thơ ấu. Để trả thù đến phụ thân, Giác Viễn quyết chổ chính giữa lên Thiếu Lâm Tự học võ nghệ. Sau này, ko chỉ trả thù thành công, Giác Viễn còn cùng với sư phụ, các vị huynh đệ đứng về phía lẽ phải, diệt trừ những kẻ gian ác.

Ngày sản xuất ban đầu: 21 tháng 1, 1982Đạo diễn: Trương Hâm ViêmLoạt phim: ShaolinĐề cử: Trao Giải Điện ảnh Hồng Kông mang đến Chỉ đạo hành vi xuất sắc đẹp nhất

Hoắc Nguyên Giáp

*
Lý Liên Kiệt trong vai Hoắc Ngulặng Giáp

Hoắc Nguyên ổn Giáp là một vị tướng, nhà anh hùng võ thuật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người có nhiều cống hiến mang đến tổ quốc ở thời kỳ chiến tnhãi con Trung – Nhật giai đoạn thứ 2.

Bộ phim Hoắc Ngulặng Giáp bởi Lý Liên Kiệt thủ vai chính đã tìm thấy rất nhiều lời khen từ giới trình độ. Nhờ đó, Lý Liên Kiệt trở thành một diễn viên võ thuật đắt giá ở thời điểm bấy giờ.

Đây cũng là một trong tập phim cuối cùng về võ thuật Wushu của Lý Liên Kiệt.

Xuyên ổn suốt bộ phim là hành trình nổ lực đưa nền võ thuật Trung Hoa cải tiến và phát triển hơn, cải thiện ý thức phòng ngoại xâm của tkhô giòn niên Trung Quốc. Cùng với đó là hành trình mà Hoắc Nguyên Giáp tạo nên nên môn phái Tinc võ thể dục hội với là tín đồ hero vượt qua không hề ít đối thủ nước ngoài.

Ngày phân phát hành: 26 tháng 1, 2006 (Xinh-ga-po)Đạo diễn: Ronny YuPhòng vé: 68,1 triệu USDQuay phim: Phan Hằng Sinh, Ray WongGiải thưởng: Giải thưởng Điện hình họa Hồng Kông mang đến Chỉ đạo hành vi xuất sắc đẹp nhất…

Phương thơm Thế Ngọc

*
Lý Liên Kiệt vào vai Phương thơm Thế Ngọc.

Phương Thế Ngọc cũng là một nhân vật anh hùng võ thuật cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc. Cuộc đồi gian truân và sự nghiệp võ thuật của ông trở thành nguồn cảm hứng mang đến rất nhiều biên kịch, đạo diễn.

Phương thơm Thế Ngọc giới thiệu khán giả vào năm 1993 tiếp tục góp mặt vào danh sách các bộ phyên võ thuật nổi tiếng và đầy tính nghệ thuật của Lý Liên Kiệt.

Bộ phyên ổn thành công nhờ sự phối hợp thân nguyên tố vui nhộn với võ thuật hành động ghi dấu ấn đậm nét đối với khán giả.

Phyên ổn sẽ giành được 2 giải thưởng mập của điện hình ảnh Hoa Ngữ là Klặng Mã cùng Kim Tượng sống hạng mục chỉ đạo võ thuật.

Ngày phát hành: 4 tháng 3, 1993 (Hồng Kông)Đạo diễn: Corey YuenDiễn viên: Lý Liên Kiệt, Lý Gia Hân, Trịnh Thiếu Thu…

Tiếu Ngạo Giang Hồ: Đông Phương thơm Bất Bại

*
Lý Liên Kiệt trong Tiếu ngạo giang hồ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ là tiểu thuyết kiếm hiệp cực kỳ nổi tiếng của nhà văn Kyên Dung. Tác phẩm này đã được chuyển thể thành nhiều phiên bản phlặng truyền hình, điện ảnh.

Bộ phlặng Tiếu ngạo giang hồ vì chưng Lý Liên Kiệt thủ vai tập trung vào phần cung phu, võ thuật và là phần tiếp theo của phiên bản năm 1991. Phim kể về cuộc nhận thấy của Lệnh Hồ Xuân bên trên bé đường hành hiệp trượng nghĩa. Quá trình này anh vướng phải câu chuyện tình yêu thương với Nhậm Doanh Doanh – Con gái của Giáo chủ Ma giáo.

Trong một lần đụng độ, Lệnh Hồ Xuân lại mang lòng mến mộ Đông Pmùi hương Bất Bại, một nam giới nhân nhưng lại vì luyện Quỳ hoa bảo điếm mà có diện mạo nhỏng nữ nhân.

Tuy nhiên, Đông Phương thơm Bất Bại lại có rạm trung ương hiểm ác, do đó, Lệnh Hồ Xuân đã diệt trừ người này vì dân.

Ngày kiến thiết ban đầu: 24 tháng 1, 1992Đạo diễn: Trình Tiểu ĐôngPhòng vé: 34,46 triệu HKDÂm nhạc: Viên Trác Phồn

Long môn phi giáp

*
Long Môn Phi Giáp.

Long môn phi giáp rước bối cảnh thời nhà Minch, kể về quá trình trừ gian diệt bạo của hiệp khách Triệu Hoài An vị Lý Liên Kiệt thủ vai. Bộ phim một lần nữa khiến cái tên Lý Liên Kiệt trở đề xuất nổi tiếng hơn.

Ngày vạc hành: 15 mon 12, 2011 (New Zealand)Đạo diễn: Từ KhắcDựng phim: Yau Chi WaiQuay phim: Thái Sùng Huy, Chan Chor Keung

Công Thủ Đạo

*
Những cái tên đình đám góp mặt vào Công Thủ Đạo.

Sau thành công của hàng loạt các tuyệt phẩm nghệ thuật võ thuật hoành tráng, Lý Liên Kiệt tạm dừng sự nghiệp để nghỉ ngơi một thời gian. Sau đó, ông trở lại với bộ phyên ổn Công Thủ Đạo vào năm 2017.

Điều điển hình là bộ phim có sự góp khía cạnh của triệu phú Jack Ma cùng các cao thủ võ thuật khác như:

Chân Tử ĐanHồng Kyên ổn BảoNgô Kinh

Tuy chỉ dài vỏn vẹn 20 phút ít và được xây đắp trên Youtube dẫu vậy với sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao 5 cánh đình đám, Công Thủ Đạo đã phá đảo nền nghệ thuật phim hình họa Trung Quốc và châu Á.

Ngày phân phát hành: 11 mon 11, 2017 (Trung Quốc)Đạo diễn: Wen ZhangNhà sản xuất: Lý Liên KiệtNhà biên kịch: Wen Zhang

Những bộ phlặng mà Lý Liên Kiệt thủ vai dường nlỗi đều trở thành tuyệt phẩm bất hủ, nổi tiếng đến đến hiện ni. Tên tuổi của Lý Liên Kiệt cũng vươn ra tầm thế giới, ông còn góp mặt vào các bộ phlặng điện ảnh của Hollywood.

Xem thêm: Bật Mí Bí Quyết Sở Hữu Thân Hình Vạm Vỡ Như Body Ronaldo, Chế Độ Tập Luyện Của Ronaldo Để Có Body Hoàn Hảo

Nếu có thời gian rhình ảnh rỗi hoặc sẽ học tiếng Trung, hãy siêng chỉ xem lại những bộ phyên hay nhất tạo bắt buộc thương hiệu tuổi của Lý Liên Kiệt. Đây là cách rất hiệu quả để trau xanh dồi kiến thức văn hóa, ngôn ngữ Trung dành mang đến các bạn có dự định du học tại Trung Quốc vào thời gian sắp tới.