*
Bệnh tim la là bệnh lây qua đường tình dục (sexually transmitted disease, tuyệt STD) tất cả thể có những biến chứng rất nghiêm trọng khi không chữa trị, nhưng chữa dứt đúng cách thật đơn giản.

Bạn đang xem: BệNh Giang Ma Có Thật Hay Không? BệNh Giang Mai


Bệnh tim la là gì?

Bệnh giang mai(https://www.hoiquanzen.com/std/syphilis/default.htm) là bệnh lây truyền qua đường tình dục tất cả thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nếu ko được chữa trị. Bệnh tim la được phân thành nhiều giai đoạn (giai đoạn ngulặng phát, giai đoạn thứ phân phát, giai đoạn âm ỉ với giai đoạn tam phát). Có nhiều dấu hiệu cùng triệu chứng khác nhau ở từng giai đoạn.

Bệnh tim la truyền nhiễm như thế nào?

Bạn bao gồm thể bị bệnh giang mai Khi tiếp xúc trực tiếp với vết loét giang mai trong những lúc quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn tuyệt miệng. Vết loét tất cả thể xuất hiện quanh dương vật, âm đạo, hậu môn hoặc trực tràng, môi hoặc miệng. Người mẹ bị giang mai bao gồm thể lây truyền bệnh sang trọng tnhì nhi(https://www.hoiquanzen.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm).

Ví dụ về vết loét tim la ngulặng phân phát.

Bệnh giang mai trông như thế nào?

Bệnh tim la được chia thành nhiều giai đoạn (giai đoạn nguyên vạc, giai đoạn thứ vạc, giai đoạn âm ỉ với giai đoạn tam phát) với những dấu hiệu và triệu chứng không giống nhau ở từng giai đoạn. Người bị giang mai ngulặng vạc thường xuất hiện các vết loét tại vị trí lây nhiễm ban đầu. Các vết loét này thường xuất hiện xung quanh dương vật, hậu môn hoặc vào trực tràng, vào hoặc xung quanh miệng. Chúng thường (nhưng ko phải mọi trường hợp đều như thế) cứng, tròn và không đau. Các triệu chứng của bệnh tim la thứ phát gồm tất cả phân phát ban da, sưng hạch bạch huyết với sốt. Các dấu hiệu với triệu chứng của bệnh tim la ngulặng vạc cùng thứ phạt có thể nhẹ cùng thậm chí là không khiến để ý. Ở giai đoạn âm ỉ, bạn ko thấy tất cả bất kỳ dấu hiệu giỏi triệu chứng làm sao. Bệnh giang mai giai đoạn âm ỉ thường gồm các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Bác sỹ thường chẩn đân oán được bệnh giang mai ở giai đoạn âm ỉ khi có tác dụng đa xét nghiệm. Bệnh này còn có thể ảnh hưởng đến tyên ổn, não cùng những cơ quan lại không giống trong cơ thể.

Tôi tất cả thể giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai bằng bí quyết nào?

Cách tốt nhất để tránh những bệnh STD là ko quan tiền hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nếu gồm quan liêu hệ tình dục, bạn có thể tuân theo các hướng dẫn sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai:

Duy trì mối quan tiền hệ một vợ một chồng vĩnh viễn từ cả hai phía với người bạn tình đã được xét nghiệm và ko bịmắc bệnh giang mai;

Tôi gồm nguy cơ mắc bệnh tim la không?

Bất kỳ ai có quan tiền hệ tình dục đều gồm thể bị mắc bệnh tim la lúc quan tiền hệ tình dục ko bình yên qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng. Hãy nói chuyện cởi mở với trung thực với bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn với hỏi xem bạn gồm đề nghị đi xét nghiệm bệnh giang mai hoặc những STD khác ko.

Nữ giới Lúc sở hữu tnhị buộc phải có tác dụng xét nghiệm bệnh giang mai ngay lập tức từ đợt thăm thăm khám tiền sinch đầu tiên.Bạn nên xét nghiệm bệnh tim la thường xuyên ổn nếu thường quan liêu hệ tình dục bị nhiễm HIV; hoặcbao gồm (các) bạn tình dương tính với bệnh tim la.

Tôi đang sở hữu tnhì. Bệnh giang mai ảnh hưởng đến bé tôi như thế nào?

Nếu đang mang thai(https://www.hoiquanzen.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) với bị bệnh giang mai, bạn tất cả thể lây bệnh đến thai nhi. Bị bệnh tim la gồm thể dẫn đến sinch con nhẹ cân nặng. Bạn cũng tất cả thể sinch non tuyệt tnhị chết lưu (em bé bỏng chết trong bụng mẹ). Để bảo vệ con mình, bạn đề nghị làm cho xét nghiệm bệnh tim la tối thiểu một lần vào quá trình sở hữu thai. Điều trị ngay lập tức lập tức nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính.

Em nhỏ nhắn bị nhiễm bệnh tất cả thể được hiện ra mà không tồn tại các dấu hiệu giỏi triệu chứng bị bệnh. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị ngay lập tức, em nhỏ nhắn có thể bị những vấn đề nghiêm trọng trong vài ba tuần. Những em bé không được chữa trị gồm thể bị những vấn đề sức khỏe như đục thủy tinc thể, điếc tuyệt động gớm, với có thể tử vong.

Ban thứ vạc từ bệnh giang mai bên trên lòng bàn tay.

Các dấu hiệu cùng triệu chứng của bệnh tim la là gì?

Các triệu chứng của bệnh tim la ở người lớn khác biệt qua từng giai đoạn:

Giai đoạn Nguim phát

Trong giai đoạn đầu (nguyên ổn phát) của bệnh tim la, bạn gồm thể thấy chỉ gồm một vết loét hoặc nhiều vết loét. Vết loét là nơi bệnh tim la đi vào cơ thể. Chúng thường (nhưng không phải mọi trường hợp đều như thế) cứng, tròn cùng không đau. Do vết loét không đau đề xuất gồm thể bạn không chăm chú. Vết loét kéo dài từ 3 đến 6 tuần cùng tự lành bất kể bạn tất cả chữa trị hay không. Ngay cả khi vết loét đã khỏi, bạn vẫn phải tiếp tục điều trị. Vì như thế sẽ giúp ngăn chặn bệnh chuyển tiếp thanh lịch giai đoạn thứ phát.

Giai đoạn Thứ phát

Ở giai đoạn thứ phạt, bạn gồm thể bị phát ban da và/hoặc tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc. Các tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc chính là các vết loét vùng miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Giai đoạn này thường khởi đầu bằng những phân phát ban tại một hoặc nhiều vùng bên trên cơ thể. Ban có thể nổi lên khi vết loét nguim vạc đang lành dần hoặc vài tuần sau thời điểm vết loét đã lành. Ban nổi lên trông giống như những đốm gồ ghề, đỏ xuất xắc nâu đỏ trên lòng bàn tay và/hoặc dưới cẳng chân của bạn. Ban thường không ngứa và đôi khi khá mờ khiến bạn không để ý. Những triệu chứng khác bạn có thể bị bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ, và mệt mỏi (cảm thấy rất mệt). Những triệu chứng từ giai đoạn này sẽ biến mất mặc dù bạn tất cả chữa trị hay không. Nếu ko chữa trị đúng biện pháp, bệnh của bạn sẽ chuyển lịch sự giai đoạn tim la âm ỉ với bao gồm thể là tam vạc.

Ban thứ vạc vày giang mai trên phần thân.

Giai đoạn Âm ỉ

Giai đoạn âm ỉ của bệnh giang mai là khoảng thời gian bệnh không có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng hữu hình nào. Nếu không được chữa trị, bạn có thể tiếp tục sở hữu bệnh tim la trong cơ thể nhiều năm mà không tồn tại dấu hiệu tốt triệu chứng làm sao.

Giai đoạn Tam phát

Phần lớn người bị giang mai không chữa trị đều ko bị giang mai giai đoạn tam phạt. Tuy nhiên, Lúc đã bị giai đoạn tam phân phát, nhiều cơ quan không giống nhau bên trên cơ thể tất cả thể sẽ bị tác động. Có thể kể đến như tyên, tế bào ngày tiết, óc với hệ thần khiếp. Giang mai tam vạc rất nghiêm trọng, sẽ xuất hiện trong vòng từ 10 đến 30 năm sau khoản thời gian bị lây nhiễm.Ở giai đoạn tam phân phát, bệnh sẽ khiến tổn thương các cơ quan lại và bao gồm thể dẫn đến tử vong.

Giang mai Thần khiếp và Giang mai Thị giác

Nếu không điều trị, bệnh giang mai gồm thể lan lên não và hệ thần kinh (giang mai thần kinh) hoặc mắt (giang mai thị giác). Tình trạng này xuất hiện ở mọi giai đoạn được nêu trên đây.

Các triệu chứng của giang mai thần ghê gồm có

đau đầu nặng;khó khăn phối hợp những cử động cơ;liệt (ko thể cử động các bộ phận trên cơ thể);cơ bì; vàmất trí (rối loạn trọng điểm thần).

Các triệu chứng của tim la thị giác bao gồm các rứa đổi về thị giác và thậm chí là bị mù.

Ảnh hiển vi về xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Làm thế làm sao tôi hoặc chưng sĩ của tôi biết được tôi tất cả bị tim la hay không?

Thông thường, bao gồm thể thử huyết để kiếm tìm bệnh tim la. Một số bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ chẩn đoán thù bệnh tim la bằng phương pháp xét nghiệm dịch từ vết loét giang mai.

Có thể trị dứt bệnh tim la không?

Có, tất cả thể trị dứt bệnh tim la bằng chống sinh phù hợp từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc chữa trị gồm thể sẽ ko phục hồi được bất cứ thương tổn như thế nào bởi bệnh tạo ra.

Tôi đã được chữa trị. Tôi bao gồm thể bị bệnh tim la nữa không?

Bị bệnh tim la một lần sẽ ko bảo vệ bạn khỏi bị lần nữa. Ngay cả sau khi đã chữa trị dứt điểm thì bạn vẫn bao gồm thể bị tiếp tục tái phát. Chỉ gồm xét nghiệm phòng lab mới xác nhận được bạn có bị tim la hay là không. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đề xuất xét nghiệm theo dõi và quan sát để chắc chắn rằng bạn đã được chữa trị thành công xuất sắc.

Xem thêm: Phim Hoa Mộc Lan Vietsub Thuyết Minh Full Hd, Hoa Mộc Lan

Việc bạn tình bao gồm bị tim la hay là không có thể sẽ không có dấu hiệu rõ ràng. Điều này là do vết loét giang mai tất cả thể ẩn trong âm đạo, hậu môn, với dưới bao quy đầu dương vật, tuyệt vào miệng. Nếu ko biết rõ (các) bạn tình của mình đã xét nghiệm và được chữa trị, bạn bao gồm thể tất cả nguy cơ bị giang mai lại từ bạn tình không được chữa trị.