Việc tìm hiểu tác dụng khác biệt thân 2 chiếc Macbook này sẽ giúp ta tất cả sự tuyển lựa cho đúng với mục tiêu Khi mong ước cài 1 loại máy tính trường đoản cú hãng Apple.

Bạn đang xem: Macbook air và pro khác nhau


*

*

*

Macbook Air mang tính chất di động cao hơn nữa cơ mà Macbook Pro Retina lại hữu dụng ráng về cấu hình tương tự như màn hình hiển thị hiển thị cực kì dung nhan đường nét.

Thực sự, bài toán chắt lọc giữa hai sản phẩm này là 1 điều khôn xiết trở ngại. Và để giải quyết phần làm sao trở ngại đó, Cửa Hàng chúng tôi đang gửi mang đến một phxay đối chiếu tổng quan nhất thân Macbook Air cùng Macbook Pro.

(Trong bài viết này tuyển lựa nhị form size màn hình hiển thị tương đương là 13 inch, cũng là form size được bán ra những độc nhất trên Thị phần bây giờ và hệ máy thuộc là cấp dưỡng năm 2015).

So sánh Macbook Pro cùng Macbook Air 2015 2016

THIẾT KẾ: Macbook Pro > Macbook Air


*

*

Macbook Air phần đông không có sự biến hóa như thế nào về thiết kế trong veo các năm vừa qua, trang bị có form size 325mm chiều dài, 227mm chiều rộng lớn cùng 17,3mm sinh hoạt điểm dày độc nhất, 2,8mm làm việc nơi mỏng mảnh tuyệt nhất.

Macbook Pro vẫn bao gồm nâng cao đáng chú ý về độ mỏng tanh kể từ năm 2013, rút xuống chỉ từ 18milimet.

Viền màn hình cũng được làm mỏng rộng giúp Macbook Pro bao gồm phần “mi nhon” rộng Macbook Air cùng với số đo hai vòng sót lại là 314milimet cùng 219milimet.

Cả nhị đa số được thiết kế dựa vào làm từ chất liệu nhôm nguyên ổn khối hận chắc chắn, bền bỉ với quý phái.

TRỌNG LƯỢNG: Macbook Pro > Macbook Air

Máy Macbook Pro Retina 13 inch có cân nặng là một trong những,58kg

Máy Macbook Air 13 inch gồm trọng lượng là 1,35kg


HIỂN THỊ : Macbook Pro > Macbook Air

Điểm trông rất nổi bật nhất của Macbook Pro xét về hiển thị phải nói tới màn hình hiển thị RETINA , còn màn hình RETINA là gì , không giống gì đối với màn hình hiển thị thường bạn cũng có thể xem thêm chi tiết trên đây :

=>> Cách Tắt Macbook như vậy nào?

Tiêu chí này có phần tương đối thừa chênh lệch về phía Macbook Pro lúc screen đã đưa lên độ sắc nét 2560 x 1600 pixels mang đến khả năng hiển thị sắc đẹp đường nét hơn rất nhiều đối với 1440 x 900 pixels trên Macbook Air.


Đó là chưa kể tới độ chuẩn chỉnh xác màu sắc của Macbook Pro so với tiêu chuẩn chỉnh sRGB lên tới 87,3% trong những khi kia con số này bên trên kẻ địch là 63,3%.


ĐỘ SÁNG


CÁC CỔNG KẾT NỐI : Macbook Pro > Macbook Air

Với độ dày lớn hơn, tất nhiên Macbook Pro đang có khá nhiều khoảng không rộng để bổ sung thêm những tiêu chuẩn kết nối.

Macbook Pro tải nhì USB 3.0, nhị cổng Thunderbolt vắt hệ 2, một cổng HDMI và một Zắc cắm thẻ nhớ SDXC;

Macbook Air cũng như nhưng lại ít hơn một cổng Thunderbolt và cổng HDMI.

Việc tải cổng HDMI góp Macbook Pro có thể liên kết với một màn hình ngoại trừ cùng với độ phân giải tương tự cùng với sản phẩm.

=>> Macbook là gì?

HIỆU NĂNG

Trên Thị phần có nhiều nhiều loại đồ vật Macbook Pro với Macbook Air của từng năm, tuy nhiên ở đây bài viết chỉ so sánh nhị phiên phiên bản của đời năm ngoái.


Nếu nhỏng bạn phải một dòng máy tính bao gồm cỗ vi xử lý trẻ trung và tràn trề sức khỏe thì Macbook Pro Retina là 1 trong chọn lọc xuất sắc.

Về bộ lưu trữ RAM, Macbook Pro Retimãng cầu vẫn quá trội Lúc cung cấp RAM lên đến 16GB. Tất nhiên, tùy từng từng tùy lựa chọn ví dụ thì mức chi phí vẫn khác nhau.


CMOS của Macbook Pro Retimãng cầu cùng Macbook Air tương tự như nhau. Tuy nhiên, Macbook Pro Retimãng cầu có thêm chọn lựa 1TB nhằm lưu trữ được rất nhiều rộng.


Với Hãng sản xuất Intel Iris 6100, tài năng đồ họa của Macbook Pro Retimãng cầu cao hơn đối với Macbook Air


THỜI LƯỢNG PIN : Macbook Pro

GIÁ THÀNH:

Với không ít ưu thế ưu thế Macbook Air , đường nhiên Macbook Pro cũng có thể có túi tiền cao hơn hẳn Macbook Air.

Chúng ta sẽ không bàn tới sự việc Chi phí mẫu Macbook Pro hơn như là nắm bao gồm xứng đáng cùng với nhưng lại ưu điểm của chính nó không, trên đây trọn vẹn là vụ việc phụ thuộc vào yêu cầu cá thể của mỗi người.

=>> Hãy liên kết kênh Social Macstores tại đây: https://www.macstores.vn/tin-tuc/kenh-media-social-macstores/

TỔNG KẾT

Về câu hỏi Mabook Pro hay Macbook Air thành công vào cuộc đua này, hẳn bọn chúng ra vẫn có câu vấn đáp mang lại riền mình

Riêng với cá thể tôi, Phù Hợp vẫn luôn là quan trọng đặc biệt duy nhất, kể cả chúng ta chọn Macbook Pro tốt Macbook Air, ví như nó ko phù hợp cùng với quá trình, yêu cầu với chi phí thì vẫn là lựa chọn không đúng.

Xem thêm: Maalox Là Thuốc Maalox Có Tác Dụng Gì ? Giá Bán Và Cách Sử Dụng

=>>Tất tần tật bài viết về apple Macbook chúng ta cũng có thể xem thêm trên trên đây.

THÔNG TIN SHOPhường MACBOOK:

MacStore siêng dòng sản phẩm Macbook, iMac, Mac mini, MacPro và prúc khiếu nại Apple. Kho Macbook mới/cũ bao gồm hãng, giá bán tốt nhất có thể tại TPHCM