Trong các ngày vừa rồi, cư dân mạng nói tiếp tục thông báo phàn nàn về unique mặt đường truyền Internet của những nhà mạng như FPT, VNPT với nhất là Viettel. Vậy nguim nhân bởi vì đâu nhưng tốc độ mạng lại đi xuống?

*

Tình trạng

Nếu bạn tsi gia các group, forum về game thì các trong ngày hôm qua vững chắc đang thấy ít nhiều đa số Meme chế về tốc độ con đường truyền ở trong nhà mạng Viettel nlỗi rùa trườn nhất là vào khung giờ về tối trường đoản cú sau 19h trnghỉ ngơi đi. Tình trạng ban đầu lộ diện từ bỏ sau tết nguyên đán cùng vẫn càng ngày càng tất cả tín hiệu tệ rộng, bao gồm trường thích hợp mạng chậm chạp tới tầm khi truy vấn vào Facebook thì trình chăm nom website quan yếu hiển thị hết ngôn từ (comment, hình ảnh, Clip,…) hoặc tệ hơn là cần thiết truy cập được vào các website quốc tế có fan bắt buộc chờ khoảng chừng khoảng 30 phút mới truy cập được (Web còn vào ko được thì các bạn biết game vẫn cầm làm sao rồi). Nhưng đấy là chứng trạng phổ biến của những nhà mạng di động trường đoản cú FPT cho VNPT chứ đọng không riêng gì gì nhà mạng Viettel, gồm khác đi chăng nữa thì chẳng qua Viettel vẫn là tín đồ Chịu tác động lớn số 1 nhưng mà thôi.

Bạn đang xem: Mạng viettel quá chậm

*

Nguim nhân

Từ tháng 11/2019 thì tuyến đường cáp AAG sẽ gặp gỡ sự ráng đề xuất khiến cho mặt đường truyền tự VN đi Hong Kong bị chậm đi đáng kể. Đến vào cuối tháng 12/2019 người tiêu dùng mạng internet tại VN chào đón thêm một điều xấu đó là tuyến cáp quang quẻ Liên Á (IA) cũng chạm chán sự nắm giống như. Mọi việc vẫn chưa xong lúc trong khoảng thời gian này Viettel cũng thông báo chứng thực một tuyến đường cáp biển cả khác là AAE-1 thường xuyên gặp trục trẹo không tính ý ước ao.

Xem thêm: Nữ Bí Thư Huyện Đoàn Thanh Hóa, Thanh Hóa Có Nữ Bí Thư Huyện Ủy Trẻ Nhất Tỉnh

Riêng bài toán không đủ đường AAG là những nhà mạng mobile của chúng ta đã không còn đi 1,100 Gb bên trên toàn bô 3,785.5 GB (tương tự 30%) dung tích con đường truyền quốc tế.

Vậy Việc này có gì liên quan tới tình hình bây giờ trong những lúc đầu năm mới mạng vẫn cần sử dụng bình thường?

*

Cách hạn chế và khắc phục tạm thời

Bạn có thể sút được một ít thời gian load những website bằng phương pháp đổi DNS của sản phẩm tính mình về 1.1.1.1 (tín đồ viết đã thử với thấy tất cả hiệu quả). Nhưng chúng ta lưu ý bài toán thay đổi DNS chỉ bao gồm chức năng giúp giảm thời gian load các web thiết yếu thống còn đối với phần đa trang web bị nhà mạng di động chặn thì chúng ta vẫn ko vào được.