Mẫu đề xuất tăng lương là biểu chủng loại mọi người lao hễ cần phải biết để xin tăng lương mang đến bản thân. Nếu bạn vẫn lóng ngóng không biết cách viết hãy coi hướng dẫn viết chủng loại khuyến nghị tăng lương đúng mực và khôn khéo khiến cho sếp quan yếu lắc đầu nhé!

Với quy trình công tác ko ngừng nghỉ, bạn được quyền đề xuất tăng lương mang lại bản thân với cấp trên. Thông thường, mỗi doanh nghiệp luôn gồm kì tăng lương theo quy định qua sự đánh giá bán định kì. Trường hợp bạn chưa đến kì hạn tăng lương nhưng nhận thấy bản thân phù hợp với mức lương cao hơn thì đừng ngần ngại bày tỏ suy nghĩ đó. Để đề xuất tăng lương bao gồm tính thành công cao, bạn hãy coi bài hướng dẫn với những mẹo viết mẫu đề xuất tăng lương dưới đây khiến sếp ko thể không đồng ý.

Bạn đang xem: Mẫu email xin tăng lương

I. Download mẫu đề xuất tăng lương

*

Một sốmẫu đề xuất tăng lương

1. Giấy đề nghị tăng lương

Tải mẫu này tại đây

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự bởi – Hạnh phúc

___________________

Hà Nội, ngày…tháng… năm…

GIẤY ĐỀ NGHỊ TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty .........................

Phòng nhân sự công ty chúng tôi ...............................................................................................

Đề nghị BGD để ý tăng lương mang đến CNV như sau:

Stt

Họ tên

MSNV

Bộ phận

Mức đang hưởng

Mức đề xuất

Lý do

Ý kiến chống nhân sự

................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Ý kiến của giám đốc

................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

........., Ngày ... tháng ... năm ......

Người đề nghị

Phòng nhân sự

Giám đốc

2. Mẫu đề xuất tăng lương mang lại công nhân

Tải mẫu này tại đây

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự vì chưng – Hạnh phúc

CÔNG TY CP DỊCH VỤ …………………………………………………….

Địa chỉ: …………………………………………………………… Điện thoại : ……….………

ĐƠN ĐỀ XUẤT TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc

Đề nghị Ban Giám Đốc chu đáo tăng lương cho công nhân viên cấp dưới như sau:

Stt

Họ tên

MS nhân viên

Bộ phận

Mức đang hưởng

Mức đề xuất

Thời gian tăng

Lý do

1

Ý kiến Giám đốc:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Giám đốc

Ngày ……. mon …... năm ……

Người đề xuất

3. Mẫu đơn xin tăng lương của doanh nghiệp

Tải mẫu này tại đây

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự bởi vì – Hạnh phúc

———***———

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

ĐƠN ĐỀ NGHỊ TĂNG LƯƠNG

Căn cứ: – ………………………………………………………………………

– ………………………………………………………………………

(Ghi chú: Các căn cứ được nêu ra ở phần này là những văn bản, giấy tờ phản ảnh thực trạng về việc tại sao người lao động cảm thấy mức lương bản thân đang được hưởng là ko thỏa đáng cùng ko đúng – ví dụ:Luật lao động 2012, Hợp đồng lao động, Thỏa thuận lao động, Quyết định bổ nhiệm)

Kính gửi:– ……………………………………………………………………

– ……………………………….……………………………………

(Ghi chú: Đối tượng kính gửi là người sử dụng lao động hoặc người gồm trách nát nhiệm quản lý người lao động như Ban Giám đốc, Phòng Nhân sự, Trưởng chống ………)

Tôi là: …………………………………………………

Đang có tác dụng việc tại bộ phận:…………………………………………………

Từ năm: ……………………………..

Nội dung:…………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………..

(Phần nội dung đơn – Phần này trình diễn về thực trạng công việc, nguyên do nhằm thuyết phục người sử dụng lao động rằng việcđề xuấttăng lươngđến người lao động là hợp lý)

Dựa,

…………………………………………………………………………….. …………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………

(Ghi chú: phần này nêu ra cụ thể các điều, khoản điểm trong các văn bản đã được liệt kê ra ở phần ‘Căn cứ’ để khẳng định quyền lợi của người lao động về việc được hưởng mức lương cao hơn – ví dụ như Điểm b khoản 1 Điều 5 Luật lao động 2012).

Đề nghị, quý công ty/ quý ông/ quý bà ………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

(Ghi chú: phần này đưa ra nhưng yêu cầu, đề nghị, ý muốn muốn của người lao động, người viết đơn về mức lương một cách cụ thể nhất bao gồm thể – ví dụ:Đề nghị mức lươngmới là 8.000.000 đồng/tháng)

Người có tác dụng đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

II. Những lưu ý cần gồm Khi trình diễn mẫu đề xuất tăng lương

*

Những lưu ý cần bao gồm Khi trình diễn mẫu đề xuất tăng lương

1. Lựa chọn thời điểm phù hợp

Đề xuất tăng lương không phải bất cứ thời điểm nào cũng được duyệt, kể cả Khi năng lực, thái độ làm cho việc của bạn xứng đáng với mức lương đó. “Thiên thời địa lợi” đó là một lời khuyên ổn hữu ích nhất mang lại bạn để biết phương pháp lựa chọn thời điểm phù hợp.

Trước Khi nộp đơn đề xuất tăng lương, bạn phải nắm bắt bao quát thực trạng cửa hàng dịp bấy giờ, để ý đến công việc với thái độ của sếp dạo này như thế nào với thành tựu bản thân đem đến cho quý doanh nghiệp những lợi ích gì,...

Có một số thời điểm bạn phải tách nộp đơn đề xuất tăng lương: công ty đang rơi vào tình trạng suy thoái, gặp khó khăn về vấn đề tài chính; khối lượng công việc trong doanh nghiệp bị quá tải; sếp đang tất cả rất nhiều việc giải quyết tuyệt chổ chính giữa tình cạnh tranh chịu, bực nhọc;... Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất, bạn hãy nộp đơn đề xuất tăng lương vào tầm bạn vừa cam kết được hợp đồng/ dự án làm sao đó có tác dụng tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

2. Ngắn gọn đầy đủ

Đơn đề xuất tăng lương cần viết ngắn gọn, và đầy đủ những ý bạn muốn đưa vào nhằm tăng tỷ lệ tăng lương thành công. Nêu ra những thành tựu bạn đóng góp cho công ty trong thời gian qua và đề bạt trực tiếp vào vấn đề tăng lương. Tránh những từ ngữ suồng sã, mang ý nghĩa lời ăn tiếng nói và đảm bảo tính trang trọng, lịch sự đến ngôn từ.

Đây là đơn đề xuất tăng lương nên hãy viết những ý thật rõ ràng, không lan man đưa những vấn đề không đúng mục đích. Chẳng bao gồm một cấp bên trên nào cảm thấy hào hứng khi đọc “trọng điểm thư” quá lâu năm, sướt mướt cùng dày đặc chữ đâu.

Để chiếm được cảm tình cùng đánh giá cao của sếp, bản chỉ cần thêm một câu dạng như “thời điểm này còn có hợp lý mang lại việc tăng lương của em hay không?” trước lúc kết thúc đơn đề xuất tăng lương.

3. Đánh giá rõ ràng công việc và hiệu quả bạn sở hữu lại

Việc bạn gồm được tăng lương hay là không phụ thuộc rất nhiều vào sự thể hiện bản thân đã xứng đáng với điều đó như thế nào. Trước lúc nộp đơn đề xuất tăng lương, công việc bạn đang làm phải gồm những “điểm nhấn” ví dụ và gồm sức ảnh hưởng tích cực đến chủ thể với gây ấn tượng đối với cấp bên trên.

Cấp trên xem xét các thành tựu cùng thái độ, mức chuyên cần và sự nhiệt tình vào công việc của bạn. Bạn phải khiến bản thân tốt hơn các nhân viên cấp dưới khác, làm việc bằng trọng điểm huyết cùng luôn luôn cố gắng nâng cấp chuyên môn nghề nghiệp,... Nếu “phô” hết những ưu điểm này ra, chắc chắn bạn được tăng lương nhưng ko cần lo ngại.

4. Tìm hiểu rõ về cơ chế tăng lương của công ty

Mỗi công ty đều có chính sách tăng lương đến nhân viên cấp dưới với điều kiện kèm theo. Một số cửa hàng sẽ tính mức lương theo thâm nám niên gắn bó với nghề nghiệp tốt cũng bao gồm thể tính theo giá trị doanh thu, mức độ dự án thành công nhưng mà bạn mang lại. Để tất cả thể lựa chọn ưng ý hợp về mức lương hy vọng muốn, bạn bắt buộc bỏ thời gian tìm kiếm hiểu những cơ chế tăng lương của đơn vị. Như vậy, sếp sẽ chấp nhận đề xuất tăng lương với bạn cũng chuộng về mức thu nhập đó.

III. Những điều cần rời lúc viết đơn xin tăng lương

*

Những điều cần tách Khi viết đơn xin tăng lương

1. Đề nghị mức tăng lương quá cao

Việc tự đề xuất tăng lương mang đến bản thân ko phải dễ dàng. Ở vấn đề này, bạn cần tra cứu hiểu những chính sách đãi ngộ của chủ thể với coi những người đồng nghiêp tất cả mức thu nhập như thế như thế nào rồi từ đó lựa chọn mức lương phù hợp nhất. Bạn cần tránh nộp đơn đềxuất tăng lương ở mức không hề thấp ko thực tế. Ví dụ như bạn giúp công ty ký kết kết hợp đồng lớn vào thời điểm bạn mới đi có tác dụng được 2 năm nhưng lại đề xuất tăng lương tương đương với mức lương phó phòng là điều không thể.

Để xác định tiền lương đúng mực, bạn cần xem thâm nám niên, năng lực với thái độ làm việc của bản thân bản thân đang ở mức như thế nào. Đề nghị một mức thu nhập không hề thấp sẽ khiến bạn bị mọi người đánh giá bán là người đòi hỏi, thiếu kiến thức thực tế với tất cả cái nhìn xấu về bé người bạn.

2. So sánh năng lực bản thân với đồng nghiệp

So sánh năng lực với bản thân với đồng nghiệp là điều tốt khi bạn biết nhận ra khuyết điểm của thiết yếu mình cùng ko ngừng trau củ dồi học hỏi, tích lũy tởm nghiệm. Nhưng sử dụng một phnghiền so sánh vào đơn đề xuất tăng lương là điểu tối kị.

Sếp luôn luôn đề cao tính tập thể và sự đoàn kết giữa các đồng nghiệp ko chỉ tăng thiện cảm vào môi trường có tác dụng việc cùng còn thúc đẩy chủ thể phát triển bền vững. Vì thế, khi đối chiếu bạn với đồng nghiệp đồng nghĩa bạn đã thành công xuất sắc tự cô lập bản thân và tạo được ánh mắt xấu từ phía mọi người. Hãy nhớ rằng không tồn tại một cấp trên làm sao say mê nhân viên bản thân đi moi móc, tị nạnh với mức lương của đồng nghiệp cả.

Nếu bạn là người không ưa thích bắt chuyện với cực nhọc chịu giữa các mối quan tiền hệ với đồng nghiệp thì bạn phải chấn chỉnh lại ngay lập tức và nhớ lấy câu klặng chỉ nang vào sale “muốn đi nhanh khô hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi thuộc nhau”.

3. Luôn đề cao mình giỏi nhất

Lúc bạn tất cả ao ước muốn nộp đơn đề xuất tăng lương chắc hẳn trong quá trình có tác dụng việc bạn đã tạo nên nhiều thành tựu gồm sức ảnh hưởng lớn cho công ty. Điều đó dễ nảy sinh ra tình trạng bạn đánh giá bán bản thân bản thân cao hơn người khác với nghiễm nhiên nghĩ rằng: năng lực trình độ chuyên môn tốt được hưởng mức lương cao, chức vụ tốt hay được cửa hàng lớn chú ý mời về làm.

Đánh giá bản thân ko phải là không tốt nhưng ko được phép hạ người không giống xuống để tôn vị thế bản thân lên. Khi bạn viết những điều đó vào đơn xin tăng lương, bạn tuyệt đối sẽ không được cấp bên trên chấp nhận với mức thu nhập đề xuất. Tệ hơn bạn sẽ hưởng thêm dăm bố ánh mắt khó chịu cùng với lời nói khắt khe trong một quãng thời gian làm việc còn lại.

IV. Mẫu email xin tăng lương

*

Mẫu emailđề xuất tăng lương

Một số bạn sẽ gặp tình trạng khó khăn xử với không đủ can đảm đề xuất tăng lương trực tiếp với sếp. Bởi lẽ đó, sử dụng email như một phương tiện để bộc bạch thẳng thắn quyền lợi của bản thân xứng đáng được hưởng, là một giải pháp khôn khéo bày tỏ tế nhị về việc muốn xin tăng lương. Bạn còn đang loay hoay ko biết diễn đạt ý sao cho gãy gọn, mạch lạc thì nên tsay mê khảo mẫu dưới đây:

Kính gửi: Giám đốc/Trưởng phòng…

Như Anh/Chị đã biết, tôi đã làm cho việc ở shop A được hơn một năm. Trong thời gian đó, bộ phận đã mất 2 nhân viên cấp dưới trình độ chuyên môn, Anh B cùng Chị C. Vì tôi đã được đào tạo nhiều hơn những người còn lại, tôi tự động đảm nhận hầu hết những nhiệm vụ của Anh B với Chị C. Điều này đã đòi hỏi nhiều công việc cùng trách nát nhiệm hơn đối với tôi và tôi thường có tác dụng việc muộn để bắt kịp nhiệm vụ thường xuim của bản thân.

Không cần phải nói, tôi ham mê công việc của tôi và trách nhiệm mới mà lại nó liên quan. Tôi nghĩ rằng tôi đang làm cho một công việc tốt, và tôi nhận được sự ưng ý đến từ kiến thức này.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng theo quan liêu điểm về trách rưới nhiệm và công việc được chế tạo, tôi cần một sự điều chỉnh vào lương của tôi như đã chỉ định.

Xem thêm: Luận Giải Cung Tài Bạch Vô Chính Diệu Mang Ý Nghĩa Mệnh Trung Không Tài Sao

Tôi tự hỏi liệu cấp bên trên tất cả đủ tốt bụng để điều tra với chăm chú liệu có đồng ý với tôi không?

Trân trọng cảm ơn!

V. Kết luận

Việc đề xuất tăng lương ngày này không hề là một vấn đề hiếm gặp nữa đề xuất bạn không cần phải tỏ ra ngại lúc nhắc tới điều này. Hành động nộp đơn đề xuất tăng lương ko chỉ là nhu cầu của cá nhân nhưng mà còn là quyền lợi xứng đáng cho công sức với thành quả bạn đã đóng góp cho công ty. Hy vọng với mẫu đơn và một số những điểm lưu ý bên trên sẽ giúp bạn viết hoàn chỉnh đơn xin tăng lương cùng nhận được lời chấp nhận đề xuất tăng lương thành công xuất sắc.