Nếu là fan sử dụng laptop lâu năm thì chắc hẳn bạn cũng đã từng có lần một vài lần gặp phải tình trạng laptop tự tắt lúc đang thực hiện mà ko rõ nguyên nhân. Trường hợp vẫn chưa biết cách khắc phục kết quả nhất thì hãy thử qua những phương án của vương vãi Khang trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Máy tính từ tắt do vận tốc CPU

Tốc độ của CPU là trong số những nguyên nhân bậc nhất khiến đồ vật tính đang làm việc tự nhiên tắt màn hình.

Bạn đang xem: Máy tính mở lên lại tắt

Để kiểm tra, bạn cũng có thể thử bật máy vi tính lên, không chạy bất cứ phần mềm nào rồi quan ngay cạnh xem sản phẩm có thường xuyên tự tắt hay không. Nếu máy chỉ từ bỏ tắt khi chúng ta bật ngẫu nhiên một chương trình nào lên thì kĩ năng cao là vì CPU chạy đến một vận tốc nhất định rồi hoàn thành lại khiến cho máy tính trường đoản cú tắt.

Bạn có thể khắc phục lỗi khó tính này bởi cách:

Bước 1: Mở menu Start > tìm và mở Control Panel

Bước 2: chọn Power Options > Hardware and Sound > Choose a nguồn plan > Change plan Setting > Change advanced power nguồn settings

 

Bước 3: Trong cửa sổ Power Options mới hiện ra, lựa chọn Processor power management > Maximum processor state

Bước 4: đối chiếu giá trị max tốc độ của CPU và vận tốc khi thứ tắt để sở hữu con số cụ thể rồi tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật On battery và Plugged in xuống dưới mức 100%.

Máy tính trường đoản cú tắt do ánh sáng CPU quá cao

Tình trạng nhiệt độ CPU tăng cao xảy ra rất phổ biến khi chúng ta sử dụng cái máy tính của chính bản thân mình trong thời hạn dài không xong nghỉ khiến máy tính từ tắt nguồn thường xuyên cho dù đang hoạt động bình thường.

Tốt hơn hết, chúng ta nên: 

Cài đặt phần mềm SpeedFan đến thiết bị của chính bản thân mình để tiện lợi theo dõi điện áp, ánh sáng và tốc độ quạt CPU trong máy tính. Tự đây, bạn có thể điều khiển và kiểm soát và điều hành tốc độ quạt, ánh nắng mặt trời CPU một giải pháp sát sao hơn;

*

Thường xuyên kiểm tra và lau chùi sạch đang cho thành phần quạt tản nhiệt, kiêng để dính bụi có tác dụng giảm tài năng tản nhiệt phần cứng;

Kiểm tra hoạt động vui chơi của quạt tản nhiệt, bôi keo dán tản nhiệt cho chip hoặc đồ vật thêm quạt gió để tản nhiệt đến Case với máy vi tính để bàn.

Máy tính từ bỏ tắt vị nhiễm virus, malware

Nhiễm virus hay các phần mềm, mã độc ô nhiễm cũng là lý do khá phổ biến khiến cho máy tính của bạn gặp trục trặc và tắt bất ngờ khi vẫn sử dụng.

Trước tiên, nhằm phòng né lỗi này, bạn nên chủ động thiết đặt các phần mềm diệt virus bao gồm khả năng đảm bảo an toàn mạnh mẽ cho máy tính của chính bản thân mình như: Kaspersky Anti-Virus, Avira không lấy phí Antivirus, Avast không tính phí Antivirus,...

Nhiễm virus cũng là trong số những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy tính bị tắt bỗng dưng ngột

Nếu rủi ro bị lan truyền virus khiến máy tính từ tắt tiếp tục nhiều lần thì bạn cần khắc phục bằng cách ngắt kết nối mạng và tiến hành quét virus cho cục bộ hệ thống rồi setup lại hệ quản lý để chắn chắn chắn.

Máy tính tự tắt vị lỏng RAM

RAM là phần tử lưu trữ tạm bên phía trong của thứ tính, giúp lưu giữ trữ thông tin để CPU rất có thể truy xuất với xử lý. Vì vậy, nó đóng vai trò vai trò rất là quan trọng trong vượt trình hoạt động vui chơi của máy tính. Nếu RAM bị lỏng, chân RAM tiếp xúc hèn với bo mạch chủ mainboard sẽ khiến kết nối biểu hiện trở nên kém hơn làm máy tính xách tay tự tắt sau thời điểm bật lên chạy được một lúc.

Lúc này, chúng ta nên tháo thanh RAM máy vi tính ra, dọn dẹp sạch sẽ cả RAM và zắc cắm trên mainboard bằng chổi chuyên dụng hoặc khăn lau mềm. Ngoài ra, các bạn cũng phải tính mang đến việc nâng cấp nếu dung tích RAM của sản phẩm hiện đã quá thấp.

Bạn phải kiểm tra và dọn dẹp và sắp xếp RAM hay xuyên

Máy tính từ tắt bởi nguồn điện yếu

Bộ nguồn cũng là thiết bị phần cứng không kém phần đặc biệt quan trọng khi cung cấp năng lượng chuyển động cho cục bộ hệ thống. Sau một thời gian sử dụng lâu dài đi kèm với yêu cầu nâng cấp hệ thống máy tính về thẻ màn hình, ổ cứng,... đã dẫn đến tình trạng cỗ nguồn bây giờ của thiết bị không còn đủ kĩ năng để cung ứng điện năng dẫn đến máy tính tự tắt thường xuyên và ko thể áp dụng được.

Khi chạm chán phải chứng trạng này, bạn nên thử thực hiện một bộ nguồn bao gồm điện áp cao hơn với dòng điện ổn định. Giỏi nhất, để có thể chắn, các bạn nên sử dụng thêm một cỗ lưu điện nhằm nguồn điện có thể ổn định ngay cả khi mất điện và bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc tắt máy tính của mình.

Máy tính từ tắt do mainboard

Bạn sử dụng laptop trong thời hạn dài, môi trường làm việc có ánh sáng cao cùng loại điện tăng bất ngờ đột ngột sẽ làm cho các tụ bên trên bo mạch nhà mainboard bị phồng lên, rỉ sét dần và hoạt động kém đi. Lý do này cũng khiến cho máy tính trường đoản cú tắt đột ngột nhiều lần. Cũng chính vì vậy, giải pháp duy nhất là chúng ta phải nghĩ mang đến việc thay thế sửa chữa một mainboard bắt đầu cho laptop của mình.

Máy tính trường đoản cú tắt do bạn bật Fast Startup

Fast Startup là tính năng được cho phép máy tính của khách hàng khởi động nhanh hơn nhưng nhiều lúc lại là nguyên nhân khiến máy tính của chúng ta tự khởi rượu cồn lại hoặc bị treo. Vì vậy, chúng ta cũng có thể tự đánh giá và tắt tính năng vượt trội này đi bởi cách:

Bước 1: Mở thực đơn Start > tìm và mở Control Panel > tùy lựa chọn mục View by là Large icons

Bước 2: lựa chọn Power Options > Choose what the power nguồn buttons bởi > Change settings that are currently unavailable

Bước 3: Kéo xuống phần Shutdown settings, vứt chọn phần Turn on fast startup (recommended) > Save changes nhằm hoàn tất.

*

Máy tính từ tắt do card màn hình hiển thị bị lỗi

Card screen là bộ phận quan trọng bên trên thiết bị nên khi trình điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi kéo theo thẻ màn hình chuyển động không tốt, nó đã làm tác động khiến vật dụng tính của công ty không thể vận động trơn tru như ý và laptop tự tắt bỗng dưng ngột là 1 ví dụ điển hình.

Xem thêm: Top 10 Tựa Game Huyền Thoại Trên Máy Ps1 Gắn Với Tuổi Thơ Của 8X, 9X Đời Đầu

Để khắc chế lỗi này, bạn có thể tự khám nghiệm xem đã thiết lập card screen đúng với mẫu mã card đồ họa trên Windows hay chưa hoặc thử nâng cấp driver của card screen lên phiên bạn dạng mới nhất.

Hy vọng với phần đa hướng dẫn trên đây của vương vãi Khang, chúng ta cũng có thể chủ động giải pháp xử lý một cách dễ dãi nếu chạm mặt phải tình trạng máy tính tự tắt bất ngờ khi sẽ sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công!