Menu khởi cồn hiển thị mỗi khi chúng ta bật PC nơi setup hai hoặc các hệ điều hành và quản lý Windows. Chẳng hạn, nếu khách hàng đã cài đặt Windows 10 với Windows 7 trong thiết lập cấu hình khởi rượu cồn kép, bạn sẽ nhận được menu khởi cồn nơi chúng ta có thể chọn hệ điều hành không khoác định hoặc để menu khởi động auto khởi động vào hệ điều hành quản lý mặc định.

Bạn đang xem: Cách xóa tùy chọn khởi động cũ trong boot menu trên windows 10

Theo cài đặt mặc định, hệ quản lý điều hành được sở hữu đặt vừa mới đây nhất hoặc được nâng cấp gần đây nhất là hệ quản lý điều hành mặc định trong thực đơn khởi động.

Đôi khi, sau khi setup hoặc tăng cấp hệ điều hành, bạn có thể muốn biến đổi thứ từ khởi động để đặt hoặc thay đổi hệ điều hành quản lý mặc định.

Trong Windows 10, nếu như bạn cần chuyển đổi thứ từ khởi đụng mặc định, chúng ta có thể làm bởi vậy mà không nên sự trợ giúp của những công cụ bên thứ ba.

Sau đây là bốn bí quyết để biến đổi thứ từ khởi hễ trong Windows 10.

Phương pháp 1 trên 4

Thay đổi vật dụng tự khởi động trong Windows 10 thông qua thông số kỹ thuật hệ thống

Bước 1: Nhập msconfig vào trường tìm kiếm kiếm bước đầu / thanh tác vụ, tiếp nối nhấn phím Enter để mở vỏ hộp thoại cấu hình hệ thống.

Bước 2: gửi sang tab Boot . Lựa chọn hệ điều hành quản lý mà bạn có nhu cầu đặt có tác dụng mặc định, sau đó bấm Đặt nút làm cho mặc định. Nhấp vào nút Áp dụng .

Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi thời gian chờ 30 giây mặc định thành thời gian bạn chọn.

Phương pháp 2 trên 4

Thay đổi đồ vật tự khởi rượu cồn trong Windows 10 trải qua các tùy chọn nâng cao

Bước 1: Đóng toàn bộ các công tác đang chạy. Khởi động lại PC của bạn.

Bước 2: khi chúng ta thấy màn hình menu khởi đụng (Chọn hệ điều hành), nhấp vào Thay thay đổi mặc định hoặc chọn fan khác .

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ nhận được màn hình hiển thị Tùy chọn . Trên đây, bấm Chọn một lát hệ quản lý mặc định .

Bước 4: Trên màn hình Chọn hệ điều hành quản lý mặc định, bạn cũng có thể thấy hệ điều hành quản lý mặc định. Mục nghỉ ngơi đầu list thường là hệ quản lý mặc định.

Để thay đổi hệ quản lý và điều hành mặc định, chỉ hoiquanzen.comệc nhấp vào ô bạn muốn đặt làm cho hệ điều hành mặc định trong thực đơn khởi động. Chẳng hạn, tôi đang nhấp vào mục Windows 10 để phát triển thành nó thành hệ điều hành quản lý mặc định.

Đó là vớ cả! bạn sẽ không thấy ngẫu nhiên thông báo xác nhận.

Thay vào đó, các bạn sẽ được đưa trở lại screen Tùy chọn nơi bạn cũng có thể nhấp vào Thay đổi ô hứa hẹn giờ nếu bạn muốn thay đổi 30 giây khoác định của menu khởi động thành 5, 10 hoặc 15 giây.

Để thoát, nhấp vào biểu tượng Quay lại . Bây giờ bạn sẽ nhận được lựa chọn một màn hình hệ điều hành. Tại đây, hệ điều hành và quản lý mặc định sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Nhấn vào một trong những mục nhằm khởi rượu cồn vào nó.

Phương pháp 3 trên 4

Một giải pháp khác để biến hóa thứ từ bỏ khởi đụng trong Windows 10

Bước 1: Mở vận dụng Cài đặt. Điều đào bới Cập nhật và bảo mật > Phục hồi .

Bước 2: Nhấp vào nút Khởi rượu cồn lại ngay vào phần Khởi cồn nâng cao .

Bước 3: PC của bạn sẽ khởi đụng lại và các bạn sẽ nhận được Chọn màn hình hiển thị tùy chọn sau khi khởi cồn lại. Nhấp vào Sử dụng ô hệ điều hành quản lý khác .

Bước 4: Trên màn hình hiển thị Chọn hệ điều hành, bấm Thay thay đổi mặc định .

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ thấy screen Tùy chọn . Trên đây, bấm Chọn một lát hệ điều hành và quản lý mặc định .

Bước 6: Cuối cùng, nhấp vào mục OS mà bạn muốn đặt làm cho mặc định để biến hóa nó thành khoác định.

Bây giờ bạn sẽ thấy screen Tùy chọn . Nhấp vào hình tượng Quay lại để quay lại Chọn màn hình hiển thị hệ điều hành. Trên đây, chúng ta cũng có thể thấy hệ quản lý điều hành mặc định. Loại mặc định xuất hiện ở đầu danh sách.

Nhấn vào trong 1 mục nhằm khởi đụng vào nó.

Phương pháp 4 của 4

Thay đổi trang bị tự khởi hễ trong Windows 10 bằng EasyBCD

EasyBCD là trong số những công núm bắt buộc cho những người dùng PC khởi động kép. Cùng với EasyBCD, bạn có thể dễ dàng biến hóa không chỉ lắp thêm tự khởi rượu cồn mặc định ngoại giả thêm một hệ quản lý và điều hành mới vào menu khởi động.

Dưới đó là cách sử dụng EasyBCD để đổi khác thứ trường đoản cú khởi hễ trong Windows 10.

Bước 1: tải xuống EasyBCD và setup tương tự. Phiên bạn dạng miễn tầm giá chỉ dành cho sử dụng cá nhân và phi thương mại.

Bước 2: Chạy EasyBCD. Nhấp vào Chỉnh sửa nút Menu khởi động sống khung mặt trái.

Bước 3: vào phần Sửa đổi Menu Entries, lựa chọn một mục nhập và sau đó nhấp vào hình tượng Lên hoặc Xuống để dịch rời lên hoặc xuống.

Để chuyển đổi hệ quản lý và điều hành mặc định, chỉ hoiquanzen.comệc nhấp vào hộp kiểm mặt cạnh.

Xem thêm: Beecost - Thay Thế Modem Gpon Của Nhà Mạng

Tại đây, chúng ta có thể thay đổi thời hạn đếm ngược tự 30 giây khoác định sang sản phẩm công nghệ khác hoặc bạn cũng có thể làm mang lại menu khởi rượu cồn chờ cho tới khi người dùng lựa chọn 1 mục.