Chu vi một mhình họa vườn hình chữ nhật là (45,m) . Biết chiều dài thêm hơn chiều rộng lớn (5,m) . Nếu Gọi chiều rộng lớn mhình ảnh vườn là (x) (left( x > 0;, mm ight)) thì Pmùi hương trình của bài toán là


Phương pháp giải

Biểu diễn các đại lượng chưa chắc chắn theo ẩn với những đại lượng đang biết trường đoản cú đó lập phương thơm trình của bài bác tân oán.

Bạn đang xem: Một mảnh vườn


Lời giải của GV hoiquanzen.com

Hotline chiều rộng mhình họa sân vườn là (x) (left( x > 0;, mm ight))

Vì chiều dài hơn chiều rộng lớn (5,m) phải chiều nhiều năm mhình ảnh sân vườn là (x + 5,) (m).

Vì chu vi mhình họa sân vườn hình chữ nhật là (45,m) nên ta có pmùi hương trình:

(left( x + x + 5 ight).2 = 45 )(Leftrightarrow 2left( 2x + 5 ight) = 45).

Đáp án cần lựa chọn là: a


*
*
*
*
*
*
*
*

Xe sản phẩm công nghệ hai đi chậm rì rì hơn xe pháo đầu tiên là $15$ km/h. Nếu điện thoại tư vấn gia tốc xe thiết bị hai là (x)(km/h) thì vận tốc xe cộ đầu tiên là:


Hai xe khởi thủy cùng một lúc, xe cộ đầu tiên mang đến mau chóng hơn xe cộ đồ vật hai $3$ tiếng. Nếu Gọi thời gian đi của xe pháo thứ nhất là $x$ giờ đồng hồ thì thời hạn đi của xe đồ vật hai là:


Chu vi một mảnh vườn hình chữ nhật là (45,m) . Biết chiều dài hơn nữa chiều rộng (5,m) . Nếu call chiều rộng lớn mảnh vườn cửa là (x) (left( x > 0;, mm ight)) thì Phương thơm trình của bài bác toán thù là


Một người đi xe cộ đồ vật tự $A$ mang lại $B$ , với gia tốc $30$ km/h. Lúc về fan đó đi với gia tốc $24$ km/h. Do kia thời gian về lâu hơn thời gian đi là $30$ phút. Hãy chọn câu đúng: Nếu Gọi quãng đường $AB$ là (x) (km,(x > 0)) thì pmùi hương trình của bài bác tân oán là:


Một xưởng dệt theo chiến lược từng ngày đề nghị dệt $30$ áo. Trong thực tế hàng ngày xưởng dệt được $40$ áo yêu cầu đã kết thúc trước thời hạn $3$ ngày, mà hơn nữa còn hỗ trợ thêm được $20$ loại áo nữa. Hãy lựa chọn câu đúng. Nếu điện thoại tư vấn thời hạn xưởng làm theo kế hoạch là (x) (ngày, (x > 30)). Thì pmùi hương trình của bài xích toán là:


Một bạn đi xe cộ trang bị trường đoản cú $A$ đến $B$ cùng với gia tốc $25$ km/h. Lúc về người kia đi cùng với gia tốc $30$ km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là $20$ phút ít. Tính quãng mặt đường $AB$ ?


Một ca nô xuôi loại từ bỏ $A$ đến $B$ không còn $1, mh,20$ phút và ngược chiếc không còn $2h$. Biết tốc độ làn nước là $3$ km/h. Tính gia tốc riêng rẽ của ca nô?


Một hình chữ nhật có chu vi $372m$ nếu như tăng chiều nhiều năm $21m$ và tăng chiều rộng lớn $10m$ thì diện tích S tăng $2862m^2$. Chiều lâu năm của hình chữ nhật là:


Năm nay tuổi người mẹ cấp $3$ lần tuổi Pmùi hương. Phương thơm tính rằng $13$ năm nữa thì tuổi chị em chỉ còn vội $2$ lần tuổi Phương thơm. Hỏi trong năm này Pmùi hương bao nhiêu tuổi.


Một ô tô buộc phải đi quãng mặt đường $AB$ dài $60$ km trong một thời gian cố định. Xe đi nửa đầu quãng con đường cùng với gia tốc rộng dự tính $10$ km/h với đi với nửa sau kỉm hơn dự tính $6$ km/h. Biết ô tô mang đến đúng dự tính. Tính thời gian dự tính đi quãng đường $AB$ ?


Một tổ phân phối theo planer hằng ngày pthủy hải sản xuất $50$ sản phầm. Lúc tiến hành tổ đã cung ứng được $57$ thành phầm một ngày. Do kia dứt trước kế hoạch $1$ ngày và còn vượt nấc $13$ thành phầm. Hỏi theo chiến lược tổ pthủy hải sản xuất bao nhiêu sản phẩm?


Một các bước được giao đến nhị bạn. Người trước tiên hoàn toàn có thể làm hoàn thành các bước một mình trong 24 tiếng. thuở đầu, bạn trước tiên làm cho 1 mình cùng sau (dfrac263) tiếng fan đồ vật nhị thuộc làm cho. Hai người làm cho phổ biến vào (dfrac223) tiếng thì xong công việc. Hỏi nếu như làm 1 mình thì fan đồ vật nhị đề nghị bao lâu nhằm kết thúc công việc.


Một nhóm trang bị cày dự định cày $40$ ha ruộng $1$ ngày. Do sự nỗ lực, team sẽ cày được $52$ ha mỗi ngày. Vì vậy, chẳng phần đông team đã xong nhanh chóng hơn $2$ ngày hơn nữa cày quá mức được $4$ ha nữa. Tính diện tích ruộng nhóm nên cày theo dự định.


Trong tháng Giêng hai tổ công nhân may được $800$ mẫu áo. Tháng Hai, tổ $1$ thừa mức $15\% $ , tổ hai vượt nấc $20\% $ vì vậy cả nhì tổ cung cấp được $945$ loại áo. Tính xem hồi tháng đầu, tổ (1) may được từng nào mẫu áo?


Lúc $7$ giờ đồng hồ một bạn đi xe cộ trang bị phát xuất từ bỏ $A$ cùng với gia tốc $30$ km/h. Sau đó một giờ, tín đồ lắp thêm hngười nào cũng đi xe sản phẩm từ bỏ $A$ đuổi theo với tốc độ $45$ km/h. Hỏi mang lại mấy giờ bạn sản phẩm công nghệ hai sẽ đuổi kịp fan máy nhất?


Tìm số tự nhiên bao gồm bốn chữ số, hiểu được ví như viết thêm chữ số $1$ vào đằng trước ta được số $A$ có năm chữ số, nếu viết them chữ số $4$ vào ẩn dưới ta được số $B$ bao gồm năm chữ số, trong những số đó $B$ gấp bốn lần $A$ .

Xem thêm: Quà Hà Nội Mua Gì - 10 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Nên Mua Khi Ra Thủ Đô


*

*

Cơ quan tiền nhà quản: Cửa Hàng chúng tôi Cổ phần công nghệ giáo dục Thành Phát


tin nhắn.com

Trụ sở: Tầng 7 - Tòa bên Intracom - Trần Thái Tông - Q.Cầu Giấy - Hà Nội

*

Giấy phxay cung cấp hình thức dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 240/GP.. – BTTTT do Bộ Thông tin cùng Truyền thông.