Hoa Kỳ vừa chỉ thị đến Trung Quốc buộc phải đóng cửa lãnh sự cửa hàng nước này trên Houston, Texas, trước thiết bị Sáu - một động thái được Trung Quốc trình bày là "kích động bao gồm trị".


Bạn đang xem: Mỹ đóng cửa lãnh sự quán trung quốc

Nhưng người phạt ngôn bộ nước ngoài giao Trung Quốc Uông Văn uống Bân nói ra quyết định này là "thừa xứng đáng và không có cơ sở".


Hai mặt chỉ dẫn mọi tulặng bố bên trên sau thời điểm có hình ảnh cù một số nhân vật không rõ danh tính đốt sách vở và giấy tờ trong khuôn viên của lãnh sự tiệm China.


Căng thẳng thân Hoa Kỳ với Trung Quốc sẽ lên cao vào thời hạn qua. Chính quyền của Tổng thống Trump thường xuyên xung đột với Bắc Kinch về thương mại với dịch vi khuẩn coromãng cầu, cũng giống như việc China áp đặt luật bình yên bắt đầu về Hong Kong.


Sau kia hôm thiết bị Ba, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc tài trợ cho những hacker tấn công các chống thí nghiệm trở nên tân tiến vaccine Covid-19. Hai công dân China, bị cáo buộc đã làm có tác dụng loại gián điệp quan sát và theo dõi các cửa hàng phân tích Mỹ và nhận sự cung cấp của những nhân viên cấp dưới tình báo nhà nước về các vụ lấy cắp lên tiếng khác, đã biết thành giới thiệu tòa.


*

"Chúng tôi vẫn bao gồm lệnh đóng cửa Lãnh sự tiệm Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc nghỉ ngơi Houston, nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ Mỹ cùng thông báo riêng tứ của bạn Mỹ." Người vạc ngôn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus nói.


Lãnh sự cửa hàng Houston là một trong thời điểm lãnh sự cửa hàng của Trung Quốc tại Mỹ, chưa tính đại sứ tiệm sinh hoạt Washington D.C. Hiện không rõ vày sao nó bị chỉ định ngừng hoạt động.


Bà Ortagus nói thêm Hoa Kỳ "sẽ không còn dung vật dụng việc China vi phạm chủ quyền và đe dọa người dân của Cửa Hàng chúng tôi, cũng tương tự Cửa Hàng chúng tôi sẽ không dung thiết bị các tập cửa hàng tmùi hương mại không vô tư của China, việc rước cắp việc có tác dụng Mỹ với các hành động vượt đáng khác."


Bà Orgatus cũng dẫn Công ước Vienmãng cầu về quan lại hệ nước ngoài giao, Từ đó các nước nhà "tất cả bổn phận ko can thiệp vào công việc nội bộ" của nước chủ nhà.


Trong một thông cáo riêng biệt, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc sẽ tđắm say gia "vào hoạt động gián điệp lớn với khiến ảnh hưởng mang đến những hoạt động", can thiệp vào "chính trị nội bộ" tương tự như "doạ những chỉ huy sale, đe dọa các gia đình bạn Mỹ cội Hoa sinh sống nghỉ ngơi Trung Quốc, cùng không những thế nữa."


Trung Quốc call đưa ra quyết định này là "sự lên cao chưa từng gồm," với nói nó phạm luật luật quốc tế. Ông Uông tiếp nối nói tiếp Washington đang "đưa sang đổ lỗi mang lại Trung Quốc với kỳ thị và sự tấn công vô căn uống cứ".


Xem thêm: Thuê Phòng Trọ Q10 - Nhà Trọ Phòng Trọ Cho Thuê Quận 10, Hồ Chí Minh

Ông lôi kéo phía Hoa Kỳ xem xét lại, với nói ví như bọn họ tiếp tục "đi theo tuyến đường sai lầm, Trung Hoa đã phản ứng với các biện pháp trả đũa chắc nịch."


"Trên thực tế, quan tâm số những sđọng tiệm cùng lãnh sự tiệm của Trung Quốc và Hoa Kỳ làm việc bên trên đất của nhau với số nhân viên nước ngoài giao và lãnh sự, Hoa Kỳ có không ít nhân viên cấp dưới làm việc sinh sống China hơn rất nhiều," ông Uông nói.