Một cảnh sát Hồng Kông nằm vùng trong một băng đảng tù túng xuyên suốt 11 tháng, góp bắt duy trì 299 nghi phạm với hiện được phép với súng ngắn thêm 24/24 để bảo đảm bản thân.


Viên cảnh sát trên đã sụt 13 kilogam xuống còn 41 kg sau 11 mon nằm vùng trong tim "địch", khiến nhiều đồng nghiệp không nhận ra được anh.

Bạn đang xem: Nằm vùng là gì

Nhờ những thông tin do viên cảnh cạnh bên chìm gửi về, đơn vị chức trách nát Hồng Kông đã tiến hành vụ đột kích hồi đầu tuần này ở khu vực New Territories. Trong số những người bị bắt tất cả ủy viên hội đồng quận Yuen Long với 3 thủ lĩnh băng đảng Wo Shing Wo.

Nhiệm vụ vì chưng viên cảnh giáp chìm thực hiện được tế bào tả là hoạt động nhiều năm hạn với nguy hiểm nhất trong một thập kỷ qua.


*

Tang vật thu được trong vụ đột kích. Ảnh: SCMP


Một nguồn tin đến biết viên cảnh gần cạnh - được cho rằng khoảng 25 tuổi - đã xoay trở về an toàn và đang đi nghỉ phnghiền. Anh ta được quyền với theo súng ngắn 24/24, đề phòng member băng đảng Wo Shing Wo báo thù.

Trong thời gian nằm vùng, viên cảnh gần cạnh thường bị những thủ lĩnh băng đảng kiểm tra coi anh ta tất cả phải nội loại gián hay không bằng nhiều bí quyết thức khác nhau, bao gồm đe dọa. "Lúc uống bia/rượu, bọn chúng hỏi dò để kiểm tra phản ứng của viên cảnh gần kề. Thậm chí chúng còn hát những bài bác hát vào bộ phlặng ‘Vô gian đạo’ (tất cả nội dung về điệp viên) để dò xét".

Có thể tưởng tượng ra tư tưởng căng thẳng tột độ của viên cảnh gần cạnh khi hiểu rằng bất kỳ sai lầm nào mặc dù cho là nhỏ nhất cũng sẽ làm hỏng kế hoạch phá án với gây nguy hiểm mang lại tính mạng của bản thân.

Nhà chức trách rưới Hồng Kông đang cân nhắc có bắt buộc mang đến viên cảnh gần kề sống vào một căn nhà được đảm bảo bình an 24/24 hay là không.

Hiện người này sẽ không còn làm những công việc mang tính chất chất dấn thân ở New Territories với được phép yêu cầu tư vấn tâm lý cũng như muốn nghỉ việc bao thọ tùy ưng ý.

Xem thêm: Tongdaichukyso - Hướng Dẫn Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu

Các hoạt động túng thiếu mật tương tự thường chỉ kéo dài tối đa 6 mon để đảm bảo an toàn đến người thực hiện nhiệm vụ.