Lúc bấy giờ Windows có nhiều phiên phiên bản khác biệt hãy lựa chọn được một phiên bản phù hợp với thông số kỹ thuật laptop cùng nhu cầu thực hiện khá trở ngại. Bài viết này mình sẽ gợi ý bạn biện pháp lựa chọn phiên bản Windows XP, 7, 8.1, 10 cân xứng nhất cùng với máy vi tính của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Nên cài win nào


Lưu ý: Nếu cần sử dụng Laptop thì rất tốt các bạn nên chọn phiên bạn dạng Windows như thể cùng với cơ hội mới mua hoặc phiên bạn dạng bắt đầu rộng, không nên sở hữu lùi phiên bạn dạng vày một số mẫu lắp thêm khi sở hữu lùi phiên bạn dạng đã không tìm kiếm được Driver tương xứng, xuất hiện một số trong những lỗi Driver không hề mong muốn. Ví dụ khi mới mua laptop bản thân được sở hữu Windows 8.1, vì vậy mình không nên cài Windows 7 mà bắt buộc cài Windows 8.1 hoặc Windows 10

Phiên bản Windows nào tốt nhất?

Mỗi phiên phiên bản Windows đều phải có ưu yếu điểm riêng rẽ. Tuy nhiên, cùng với máy tính xách tay thông số kỹ thuật mức độ vừa phải trnghỉ ngơi lên (Ram 2GB, tổng CPU bên trên 6 GHz) cần sử dụng cho công việc, chơi trò giải trí với giải trí yên cầu độ ổn định cao thì Windows 7 là gạn lọc tốt nhất (theo quan điểm cá thể với những hiểu biết của mình).

Ưu điểm yếu của những phiên phiên bản Windows

Các phiên bản Windows thường dùng hiện giờ có có Windows XPhường., 7, 8.1, 10. Riêng với phiên bạn dạng Windows 8 thì hiện nay nay vì chưng có nhiều lỗi đề xuất đều người rất nhiều chuyển qua cần sử dụng phiên bản Windows 8.1 nhằm thực hiện bất biến rộng, khắc chế những lỗi có trên Windows 8.

Windows XP

Ưu điểm: nhẹ, chạy xuất sắc bên trên các máy vi tính đời cũ tất cả thông số kỹ thuật phải chăng.Nhược điểm: hình ảnh khó áp dụng rộng đối với những phiên bạn dạng không giống, không chạy về tối ưu được những phần mềm tiến bộ giành riêng cho laptop bao gồm cấu hình cao.

Phiên bạn dạng này tương xứng với người dùng tất cả máy tính cấu hình thấp.

Windows 7

Ưu điểm: chạy xuất sắc toàn bộ những phần mềm dành cho Windows, độ định hình cao, tương xứng giỏi cùng với Hartware.Nhược điểm: vận tốc khởi rượu cồn máy tính với chạy một số trong những ứng dụng sẽ tương đối lờ lững hơn đối với Windows 8.1, Windows 10, các Driver phải từ sở hữu thủ công bằng tay cần nhiều khi khiến trở ngại Lúc setup.

Phiên bản này phù hợp với người dùng có nhu cầu áp dụng các phần mềm, game yên cầu sự định hình cao, không nhiều lỗi gây ra trong quy trình sử dụng.

Windows 8.1

Ưu điểm: những Driver được tự động hóa setup, vận tốc khởi rượu cồn cùng chạy những phần mềm nhanh hơn so với Windows XPhường, 7, 10Nhược điểm: Wifi yếu đuối, ko tương thích với một số chiếc laptop tạo ra hiện tượng kỳ lạ screen Đen, ko tắt được thiết bị tính

Phiên bản này bây chừ it Lúc được cài đặt vì chưng Windows 10 bao gồm điểm mạnh rộng Windows 8.1 về đa số khía cạnh.

Xem thêm: Hàm Hương Trong Tân Hoàn Châu Cách Cách Cách" Tốn Hơn 600, Diễn Viên Hoàn Châu Cách Cách: Cũ

Windows 10

Ưu điểm: các driver được tự động thiết lập, giao diện thân mật và gần gũi ưa nhìn, có nhiều tác dụng new.Nhược điểm: ko tắt được cơ chế auto update Windows, khi để mặc định thì Windows có nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến chậm chạp máy với hao pin (mặc dù giả dụ thiết lập cấu hình phù hợp thì hoàn toàn có thể khắc chế điểm yếu này)

Phiên bản này được về tối ưu mang đến thứ hoạ, mang lập ảo hoá,… là sự việc sàng lọc tuyệt vời cho những bạn muốn chơi game, áp dụng các phần mềm tương quan tới thứ hoạ hoặc giả lập ảo hoá,…

Chọn phiên bản Windows phù hợp

Thứ nhất các bạn hãy khám nghiệm cấu hình máy tính bằng phương pháp bên trên máy tính xuất hiện sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R sau đó điền chữ dxdiag vào với lựa chọn OK. Tiếp cho nếu như có hành lang cửa số nào kia tồn tại hỏi YESNO thì các bạn chọn YES Run Cửa sổ new hiển thị lên như hình dưới:

dxdiag_new

Như hình bên trên các bạn chỉ cần quan tâm tới 2 chiếc nhưng mà bản thân khoan tròn, trong đó:

Dòng thứ nhất là thông số CPU, thông số kỹ thuật sau chữ
là tốc độ của mỗi luồng CPU cùng phân ở giữa 2 vệt ngoặc đơn là số luồng của CPU, tốc độ của CPU thông qua số luồng nhân cùng với vận tốc của từng luồng. Cụ thể như hình trên vận tốc từng luồng CPU là 2.50GHz cùng gồm 8 luồng, tốc độ của CPU là 8 x 2.5 = đôi mươi GHzDòng thứ nhì là dung lượng RAM máy vi tính của bạn, bạn hãy lấy số đó phân tách mang lại 1024 sẽ ra số GB RAM. Nhỏng hình trên dung lượng RAM là 12288/1024 = 12 GB

Sau khi có thông số vận tốc CPU (đôi mươi GHz) và dung lượng RAM (12 GB), chúng ta hãy dựa vào ưu yếu điểm của những phiên bạn dạng Windows với bảng dưới để xác định phiên phiên bản Windows tương xứng cùng với máy vi tính của bạn (nếu như chú ý hình ko rõ bạn hãy nhấp vào hình để thấy cùng với kích cỡ to hơn)

chon_win

Dựa vào thông số kỹ thuật laptop cùng nhu yếu sử dụng laptop các bạn nên chọn phiên bạn dạng Windows cân xứng. Với thông số kỹ thuật của sản phẩm tính bản thân, vận tốc 20 GHz lớn hơn 12 GHz với gồm RAM 12 GB to hơn 4GB buộc phải bản thân có thể cài đặt một trong những 3 phiên bản: Windows 7 Ultimate 64-bit, Windows 8.1 Pro 64-bit hoặc Windows 10 Pro 64-bit. Do bản thân là người dùng máy tính xách tay mang đến nhu cầu thực hiện những ứng dụng chuyên sử dụng bên công nghệ thông tin buộc phải mình vẫn chọn phiên bản Windows 7 Ultimate 64-bit.