Tiếu ngạo giang hồ Trung văn giản thể: 笑傲江湖; phồn thể: 笑傲江湖; bính âm: xiào ào jiāng rúc, giờ Anh: The Smiling, Proud Wanderer, hoặc State of Divinity) là một trong đái thuyết kiếm hiệp của Kyên ổn Dung, lần đầu tiên được tạo ra bên trên Minch báo từ ngày trăng tròn tháng tư năm 1967 cho 12 tháng 10 năm 1969. Tiêu đề “Tiếu ngạo giang hồ” được đặt theo một bản nhạc vậy tiêu đúng theo tấu nhập vai trò trung vai trung phong của tác phđộ ẩm. Tiếu ngạo giang hồ được xem là một trong số những đái ttiết đặc sắc tuyệt nhất của người sáng tác.

Bạn đang xem: Truyện audio tiếu ngạo giang hồ

————- Phiên Bản 1 – Do Vov giao thông sản xuất ————

——- Phiên bạn dạng 2: do Tuyết Lê và Đình Khánh diễn đọc  ——–

Nội dung cỗ truyện chuyển phiên quanh gần như vấn đề về tình các bạn, tình thân, sự dối trá, làm phản, hầu như thủ đoạn với cả say mê ý muốn quyền lực. Trung tâm của tổng thể diễn biến là nhân đồ dùng chính Lệnh Hồ Xung, một đồ đệ của chưởng trường phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Xulặng xuyên suốt câu chuyện, người phát âm được dẫn dắt theo hành trình dài biến hóa một hiệp khách lẫy lừng của đại trượng phu hào hoa này, đồng thời đề nghị đa số tận mắt chứng kiến của Lệnh Hồ Xung so với những âm mưu ttrẻ ranh quyền giành vị bên trên giang hồ nước.

Các cốt truyện được cải cách và phát triển dựa trên một bí mật tìm pháp thần thoại cổ xưa và sự liên hệ thân những nhân đồ vật cùng với bí mật kia. Theo lời đồn đại bên trên giang hồ, trong mái ấm gia đình đơn vị chúng ta Lâm bao gồm một pho tìm phổ chép tay tên thường gọi “Tịch tà kiếm pháp”, fan luyện được kiếm pháp này rất có thể tải tốc độ nhỏng năng lượng điện chớp, võ thuật làm mưa làm gió vùng võ lâm. phần lớn bạn thực thụ thèm khát có được nó, trong số ấy bao gồm nhân đồ gia dụng danh tiếng trên giang hồ, nlỗi Tả Lãnh Thiền hậu chưởng trọn trường phái Tung Sơn, anh quân kân hận Ngũ Nhạc, Nhạc Bất Quần chưởng môn phái Hoa Sơn, Dư Thương thơm Hải chưởng trọn trường phái Tkhô hanh Thành hay Mộc Cao Phong, Lao Đức Nặc… Chính tự trên đây đã phát sinh bao âm mưu, bất hòa, tma lanh chấp hòng giành lag pho bí quyết này, xưng bá võ lâm.

*
Tiếu ngạo giang hồ – State of Divinity

Khác với nhiều đái tmáu được thêm cùng với các tiến trình lịch sử hào hùng của Nước Trung Hoa (ví như Anh hùng xạ điêu vào thời Nam Tống, Thiên long chén bát bộ vào thời Bắc Tống, Ỷ thiên đồ dùng long ký vào thời Ngulặng – Minch...), tác phđộ ẩm Tiếu ngạo giang hồ không chỉ là rõ thời đại lịch sử vẻ vang của mẩu truyện. Tuy nhiên, tự một vài nguyên tố tiếp sau đây, ta có thể suy đân oán cốt truyện câu chuyện xẩy ra dưới triều đại đơn vị Minh, sau thời đại của Trương Tam Phong, sau khi các phái Võ Đang, Nga Mi, Côn Luân sẽ Thành lập và hoạt động và nhiều người biết đến bên trên giang hồ nước.

Trong tiểu ttiết Ỷ Thiên Đồ Long Ký (倚天屠龍記), sống gần cuối bộ truyện vẫn đề cập tới bài toán Chu Nguyên Chương phản bội Minc giáo (明教) với sáng lập ra công ty Minh. Do đó vô cùng rất có thể ông ta đang bạc đãi Minc Giáo sau thời điểm lên ntua đá quý, dẫn tới sự việc Minch giáo bị đổi tên thành Nhật Nguyệt thần giáo (日月神教), nhỏng trong tiểu ttiết Tiếu ngạo giang hồ (chữ Minh trong giờ đồng hồ Hán 明 được ghnghiền từ nhì chữ Nhật 日 với Nguyệt 月). Minch giáo trước này thường được đồng đạo võ lâm Gọi là “Ma giáo” (魔教) tỏ ý ghê sợ hãi, điểm đó tương đương cùng với Nhật Nguyệt thần giáo trong Tiếu ngạo giang hồ nước. Một đoạn hội thoại vào Tiếu ngạo giang hồ cũng đều có lần Nhạc Linc San nói “Ngagiống như đức Hoàng đế khai sáng ra cơ nghiệp nhà Minh là Minh Thái tổ Chu Ngulặng Chương thunghỉ ngơi nhỏ dại đang có tác dụng hòa thượng nghỉ ngơi cvào hùa Hoàng Giác.”Cũng truyện này nói rằng phái Võ Đang được Trương Tam Phong sáng lập trong những năm đầu của thời công ty Nguim. Còn vào Tiếu ngạo giang hồ, phái Võ Đang đang trở thành một Một trong những trường phái bao gồm vị thế không nhỏ trên giang hồ nước, đôi khi môn Thái Cực tìm pháp (太極劍法) vì Trương Tam Phong sáng tạo ra đang gồm từ khóa lâu cùng được phần đa môn đệ phái Võ Đang rèn luyện.Trong tè tngày tiết Lộc Đỉnh Ký (鹿鼎記), mang bối cảnh triều vua Khang Hy thời bên Tkhô giòn, pmùi hương trượng ca dua Thiếu Lâm cũng có thể có lần nói với Vi Tiểu Bảo về một anh hùng tên Lệnh Hồ Xung sinh sống sinh hoạt thời kỳ trước này đã thọ.Trong truyện Tiếu ngạo giang hồ bao gồm một nhân đồ dùng thương hiệu Ngô Thiên Đức, là võ quan lại triều đình, phđộ ẩm tước đoạt “Ttê mê tướng” (参将). Tước hàm này chỉ được sử dụng bên dưới các thời công ty Minc với đơn vị Tống.<đề xuất dẫn nguồn>

Tiếu ngạo giang hồ nước được vắt ý sáng tác như một sự đề đạt về các chính khách. Năm 1980, Kim Dung bình luận rằng ông không lồng ghép bộ truyện vào ngẫu nhiên toàn cảnh lịch sử hào hùng như thế nào đó là nhằm chỉ ra rằng rất nhiều nhỏ tín đồ muôn hình muôn vẻ vào truyện sinh sống thời đại nào cũng có<3>. ngoại giả, ông biểu lộ nhộn nhịp những nhân đồ dùng vào đái tngày tiết tựa như các thiết yếu khách hàng hơn là những người Tiên phong những trường phái võ thuật. Klặng Dung cũng xem xét rằng cỗ đái tmáu được ông chế tác vào thời kỳ cuộc Cách mạng Văn uống hóa ra mắt sinh hoạt Trung Quốc. Những nhân thiết bị nlỗi Lâm Bình Chi, giỏi Phương thơm Chứng thay mặt mang lại hầu như chủ yếu khách có thiệt sinh sống vào thời kỳ đó.

Tiếu ngạo giang hồ nước cũng chứa đựng rất nhiều nguyên tố tương tự như trong tiểu ttiết Bá tước đoạt Monte Cristo lớn ở trong phòng văn uống người Pháp Alexandre Dumas, một giữa những công ty vnạp năng lượng yêu thích của Klặng Dung. Những cuộc kỳ ngộ thân Lệnh Hồ Xung cùng với vị sư thúc tổ ẩn dật Phong Thanh Dương với vị giáo công ty bị kìm hãm Nhậm Ngã Hành tương tự như nlỗi cuộc chạm mặt gỡ giữa Edmond Dantes với Cha Faria. Những thủ đoạn xấu xa của Nhạc Bất Quần, sự trả thù của của Lâm Bình Chi và ăn hỏi của Nhạc Linc San tương tự như với phần nhiều vào cỗ tiểu ttiết của Dumas.

*
Tiếu ngạo giang hồ – State of Divinity

Mọi tnhãi nhép chấp trong Tiếu ngạo giang hồ nước mọi khởi nguồn từ những lịch sử một thời về Tịch tà kiếm pháp của mình Lâm (Lâm Viễn Đồ). Trong vượt khứ đọng, Lâm Viễn Đồ thuở đầu là 1 trong bên sư pháp danh Ðộ Nguim tnhân từ sư, là đồ đệ của Hồng Diệp thiền khô sư. Sau đó vô tình nhận được 1 phần bí quyết Quỳ Hoa bảo điển sinh sống phái Hoa Sơn từ bỏ Mẫn Túc cùng Chu Tử Phong, ông đã hoàn tục, tránh chùa Thiếu Lâm, lập mái ấm gia đình, lập ra Phước Oai tiêu viên.

Ông đổi thay một cao thủ kiếm thuật, thực hiện 72 mặt đường tìm Điện thoại tư vấn là Tịch tà tìm pháp đánh bại nhiều cao thủ (trong đó tất cả đệ độc nhất vô nhị kiếm thuật Trương Thanh hao Tử thuộc phái Thanh Thành) buộc phải bí mật Tịch tà tìm pháp đang khiến các nhân đồ vật giang hồ nước thèm ý muốn. Tuy nhiên, Lâm Viễn Đồ gọi tai hại của Tịch tà kiếm pháp buộc phải đã không mang đến con cháu mình rèn luyện.

Đến đời con cháu của Lâm Viễn Đồ là Lâm Chấn Nam quản lý Phước Oai tiêu viên, phái Thanh hao Thành nhưng thời gian đó dẫn đầu là Dư Tmùi hương Hải sẽ tàn sát cả Phước Oai tiêu cục (đem cớ phục thù đến nam nhi y), bắt cóc nhị bà xã ck Lâm Chấn Nam nhằm mục đích chiếm đoạt Tịch tà tìm phổ. Con trai của Lâm Chấn Nam là Lâm Bình Chi đã nhận ra giang hồ nước để trả thù và vô tình tham gia phái Hoa Sơn, một trường phái trong liên minc Ngũ Nhạc kiếm phái (thực ra là dưới vsinh sống kịch được dàn dựng của Nhạc Bất Quần, ctận hưởng trường phái Hoa Sơn).

Xem thêm: 4 Dấu Hiệu Cho Biết Bạn Có Chọn Sai Nghề Và Hậu Quả Khó Lường

Tiếu ngạo giang hồ là tên gọi phiên bản nhạc cầm tiêu phù hợp tấu bởi nhị bạn là Lưu Chính Phong phái Hành Sơn (cao thủ thất huyền cầm) và Khúc Dương của Nhật Nguyệt thần giáo (cao thủ thổi tiêu) cùng mọi người trong nhà chế tạo dựa vào khúc Quảng Lăng Tán tự thời Đường. Hai người kết bạn đường tri kỷ, Lưu Chính Phong định ngơi nghỉ ẩn nhằm cùng Khúc Dương tiêu diêu nhưng lại bị phái Tung Sơn ngăn uống trnghỉ ngơi, giết bị tiêu diệt toàn gia cùng tấn công cả hai trọng tmùi hương. Bản nhạc là sự việc phối hợp đầy đủ đối cực (bi và hùng, u uẩn cơ mà cao khiết, trầm & bổng, lai láng tình nghệ sĩ nhưng mà xuất thần về kĩ thuật nhỏng thể trong “nhạc” có “người”, trong “người” gồm “nhạc”).

Trước lúc chết, cả hai đã cùng mọi người trong nhà chơi lần cuối khúc Tiếu ngạo giang hồ nước, sau đó khẩn cầu Lệnh Hồ Xung lưu truyền hậu gắng phiên bản nhạc này, rồi với mọi người trong nhà chết sinh hoạt núi Hành Sơn. Cũng đôi khi, làm việc núi Hành Sơn, bà xã ông xã Lâm Chấn Nam trước khi chết sẽ dựa vào Lệnh Hồ Xung căn uống dặn Lâm Bình Chi ko luyện tập bí mật Tịch tà kiếm phổ mà tổ tông sẽ truyền lại…