Chín mươi phút kể từ lúc bước đầu, cuộc tiến công hoàn thành. 2.386 bạn Mỹ bị thiệt mạng (55 fan là thường dân, phần nhiều bị giết mổ Khi những trái đạn pháo chống ko không được kích nổ rơi xuống các Quanh Vùng dân cư), cùng thêm một.139 tín đồ khác bị thương. Mười tám tàu bị tiến công chìm, bao gồm cả năm chiếc thiết cạnh bên hạm. Trong số 402 đồ vật bay Mỹ có mặt tại Hawaii, 188 mẫu bị hủy diệt và 159 cái bị hư hỏng, 155 trong các đó đậu trên mặt khu đất. Đa số không có chiếc nào đích thực chuẩn bị để chứa cánh nhằm mục đích đảm bảo căn cứ. Trong số 33 mẫu thủy máy bay PBY sinh sống Hawaii, 24 mẫu bị phá hủy cùng sáu mẫu khác bị nứt nặng trĩu đến hơn cả bắt buộc sửa chữa, tía dòng khác sẽ phiên đi tuần tra khi cuộc tấn công xảy ra đang quay trở về bình yên. Pháo chống ko đã và đang bắn nhầm một vài vật dụng cất cánh Mỹ, của cả năm cái khởi nguồn từ tàu trường bay USS Enterprise trên tuyến đường trở lại. Cuộc tấn công của Nhật vào các trại binch đã và đang khiến thêm một trong những thương thơm vong. Về phía Nhật, 55 phi công cùng chín tbỏ thủ tàu lặn tử trận cùng một tín đồ bị bắt làm cho tù nhân binch. Trong số 414 sản phẩm công nghệ cất cánh tđắm đuối gia tiến công, 29 dòng bị mất vào trận đấu (chín loại trong dịp tấn công thứ nhất với trăng tròn chiếc trong mùa sản phẩm công nghệ hai), thuộc 74 mẫu không giống bị hỏng hại bởi vì hỏa lực phòng ko từ mặt khu đất. Ngay ngày ngày tiếp theo vào khoảng 12 tiếng đồng hồ khoảng 30 phút ngày 8 mon 12, tổng thống Roosevelt sẽ hiểu Tuyên ổn cáo cuộc chiến tranh của Hoa Kỳ đối với nước Nhật. Ông bắt đầu bài bác diễn văn uống như sau: “Hôm qua, ngày 7-12, một ngày của sự việc nhục nhã – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã trở nên những lực lượng thủy quân cùng ko quân của đế quốc Nhật tấn công bất ngờ cùng ko tuyên ổn chiến…."


Bạn đang xem: Nhật tấn công trân châu cảng

*
*
*
*
*
*
*
*
USS Pennsylvania, vùng sau xác tàu đắm của rất nhiều tàu khu vực trục USS Downes cùng USS Cassin.
*
Đại tá Hải quân Homer N. Wallin -- Hoa Kỳ (đứng giữa) đo lường và tính toán các quá trình trục vớt bên trên cái USS California, đầu xuân năm mới 1942.
*
Kho đựng sản phẩm cất cánh tại quần đảo Ford đang cháy.
*
Tàu khu vực trục USS Shaw nổ tung sau khi hầm đạn vùng phía đằng trước của chính nó bị đánh trúng.
*
Một chiếc máy bay ném nhẹm bom B-17 bị hủy hoại sau trận tiến công trên trường bay Hickam.

Xem thêm: Thân Hình Ronaldo - Ronaldo Đã Làm Gì Để Có Thân Hình 6 Múi Ở Tuổi 35

*
Không hình ảnh chụp trên hàng thiết ngay cạnh hạm tại bờ phía Nam đảo Ford, ngày 10 tháng 1hai năm 1941, cho thấy các thiệt hại nhưng mà cuộc tấn công gây ra tía ngày trước kia. Góc trên phía trái là USS California (BB-44) bị đánh chìm, với rất nhiều tàu bé dại vây xung quanh. Lần lượt chéo cánh từ nửa trái mang lại góc bên dưới phải: USS Maryland (BB-46) bị hư hại vơi, cùng với USS Oklahoma (BB-37) bị lật úp bên phía ngoài, cùng một sà lan đang cặp theo Oklahoma cung ứng những công việc cứu hộ. USS Tennessee (BB-43) bị hỏng sợ vơi, với USS West Virginia (BB-48) bị tiến công chìm phía bên ngoài. USS Arizomãng cầu (BB-39) bị đánh chìm, khi thân tàu bị vỡ lẽ bởi vì vụ nổ hầm đạm dưới hai tháp pháo phía trước. Đáng để ý là những vệt dầu black loang có mặt nước trong cảng, khởi đầu từ những nhỏ tàu bị đánh chìm