Kỳ thi nkhô hanh đến, và cũng nkhô giòn đi. Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục rất tuyệt vời. Không chỉ dạy cho học sinc những kiến thức đầy tính thực tiễn mà còn giáo dục về nhân cách. Hầu như vào các kỳ thi đều không có sự gian lận. Nhắc tới gian lận, Nobita chợt mỉm cười. Cái lúc Doraemon còn ở đây, Nobita đã từng mượn rất nhiều bảo bối để gian lận. Đặc biệt là bút phù thủy. Nghĩ lại thời gian đó, Nobita cảm thấy bản thân mình thật là tệ. Là một công dân của Nhật Bản, gian dối chính là một sự sỉ nhục truyền thống. Và để bù đắp những tháng ngày có suy nghĩ và hành động không nên trái đó, Nobita đã cố gắng học hành chăm chỉ, dùng sự siêng năng để bù lại sự thông minc nhạy bén. Sự nỗ lực vượt bậc của Nobita khiến mọi người đều vô cùng bất ngờ. Thành tích học kỳ này của Nobita đã đạt loại khá, một thành tích thực sự đáng nể Khi hồi đầu năm cậu luôn là người đội sổ. Một bữa tiệc nướng đã được nhóm bạn tổ chức ở sân thượng nhà Suneo. Bữa tiệc nhỏ bởi vì năm người bạn tự lên kế hoạch, tự cài đặt nguyên liệu và tự... xử.

Bạn đang xem: Nobita học hành chăm chỉ

- Jaian, trở thịt đi! Coi chừng khét nghẹt đó. - Suneo nói.

- Mình biết mà! Cứ yên tâm giao mang lại mình! - Jaian vừa trở thịt vừa nói.


- Shizuka, bánh kem cậu làm ngon quá! Trang trí đẹp nữa. - Dekisugi gật gù.

- Nhờ Dekisugi hướng dẫn mình đấy chứ? - Shizuka xoay sang Nobita - Nobita, cậu thấy sao? Có ngon không?

- Shizuka làm món gì cũng ngon hết! - Nobita mỉm cười.

- Nobita nịnh quá luôn! - Suneo cười nắc nẻ - Ha ha... Jaian ơi, thịt nướng xong xuôi chưa vô ăn thôi!

- Rồi! Nè!

- Wow! Jaian nướng thịt khéo quá!

- Jaian vô địch mà lại! - Jaian giơ ngón tay cái lên rồi ngồi xuống - Cạn ly?

- Hả? Các cậu đã download bia thật hả?

- Mai nghỉ mà, lo gì! Dô!!!

- DÔ!!!

Không ngoài dự doán, Jaian và Suneo đã say bí tỷ. Nhưng lạ là Dekisugi, anh chàng lịch thiệp hiền lành hôm nay cũng say ngất và lăn ra ngủ. Chỉ còn Nobita và Shizuka là tỉnh táo. Nobita gọi điện xin phép gia đình Jaian và Dekisugi mang lại nhị cậu ấy ngủ lại nhà Suneo tối ni. Nhờ sự trợ giúp của ba Suneo, Nobita đã thành công quẳng ba thằng bạn thân vào phòng ngủ của Suneo. Sau khi dọn dẹp bãi chiến trường giúp mẹ Suneo, Nobita và Shizuka chào ba mẹ Honekawa.

- Tụi con về ạ! Chúc nhị bác ngủ ngon.

Xem thêm: Truyện Sáng Hôm Sau - Truyện Sáng Sớm Hôm Sau

- Cảm ơn nhị bác ạ!

- Hai đứa về cẩn thận nhé! Cảm ơn hai đứa đã giúp bác dọn dẹp!

- Dạ! - Nobita cù sang Shizuka - Mình đưa cậu về!

- Ừm. Cảm ơn cậu!

Đường về nhà Shizuka tĩnh lặng trong màn đêm. Hai bạn trẻ bước đi cạnh nhau cũng tĩnh lặng như bóng tối đang bao phủ. Bỗng Shizuka thấy tay mình ấm ấm. Hóa ra bàn tay của cô bé đã được một bàn tay thật ấm áp nắm lấy. Đôi má của cô bé nhờ bóng tối mà không hiện rõ sắc hồng. Thật ra, mặt Nobita còn đỏ hơn nữa kìa. Chẳng biết bao giờ lời yêu thương mới thốt nên tròn câu, nhưng tình cảm chắc chắn đã toàn tâm toàn ý. Đường đi mãi cũng hết, nhà Shizuka đã ở tức thì trước mắt. Nobita nói.