Áp dụng hiệu quả các văn minh công nghệ nghệ thuật vào tiếp tế là giải mã đáp đến “phép màu bên trên hoang mạc” của bạn Israel.

Bạn đang xem: Nông nghiệp công nghệ cao của israel


*

Hệ thống tưới Israel được vận dụng tại toàn nước. Ảnh: VinEteo.

Không bao gồm "rừng kim cương, biển khơi bạc", Israel được biết đến là quốc gia duy nhất có khả năng vươn lên là sa mạc thô cằn thành khu đất canh tác, tLong trọt, phát triển NNTT thành công cùng biến đổi nền nông nghiệp & trồng trọt trái đất.

Với diện tích chỉ khoảng 20.000 kmét vuông, trong những số đó 70% diện tích S bờ cõi là sa mạc, còn sót lại là đồi núi đá trọc, nhiệt độ cực kì khắc nghiệt, tín đồ Israel lừng danh với sự tìm tòi phân tích, sáng làm cho việc áp dụng hiệu quả các hiện đại khoa học chuyên môn vào sản xuất.

Gom lũ

Hơn 2000 năm ngoái, vùng khu đất Israel ở trọng tâm sa mạc Negev đa phần là fan Nabateans sinh sinh sống.

Họ sẽ mất nhiều năm tìm thấy phương pháp để mãi sau với trở nên tân tiến vào ĐK hà khắc. Người Nabateans cải tiến và phát triển hệ thống lượm lặt nước anh em đưa cho tới đều khu vực xung quanh đê hoặc hầu như hố và rãnh phệ được đào bằng tay thủ công để trồng phần đông một số loại cây bé dại cho mập.

*

Hệ thống tưới Israel được áp dụng tại nước ta. Ảnh: VinEteo.

Hệ thống này ngày càng phát triển, độc nhất là lúc bé bạn biết sử dụng cây tương đương họ đậu có chức năng dung nạp nitơ vào khí quyển, tái chế tác đạm đến đất.

Thời văn minh, các đơn vị kỹ thuật và cửa hàng Israel còn sáng tạo pin quang quẻ năng lượng điện tập trung (CPV), một chiến thuật đến nền nông nghiệp trồng trọt Israel và các nước vẫn cải tiến và phát triển.

Bước đột phá không giống mang đến vào khoảng thời gian 1960, công ty Israel Netafyên ổn phát minh công nghệ tưới nhỏ giọt tân tiến, điều được coi là "cốt tử" vào toàn cảnh nước quý cùng khan hi hữu bên trên sa mạc.

Cà chua và anh đào tdragon trên sa mạc Israel rất có thể được search thấy trong các cửa hàng tạp hoá bên trên khắp trái đất. Cà chua anh đào tLong gồm chất ngọt cao gấp 2-3 lần đối với hầu như nơi không giống vì nước thực hiện technology tưới nhỏ dại giọt, nguồn nước có tương đối nhiều dưỡng chất.

Ngày nay, dân cày Israel vẫn cải cách và phát triển đều giống cà chua bắt đầu rộng để tăng năng suất trong lúc Negev đã tăng sản lượng quả cà chua gấp 3-4 lần đối với các nơi khác trên trái đất.

Giải pháp cho Việt Nam

Công nghệ nông nghiệp văn minh Israel được vận dụng nhiều trên nước ta, thậm chí ngơi nghỉ cả Tây Nguyên.

Tại Buôn Ma Thuột, nổi tiếng chị Vương Thị Hoan, nhà siêu thị “Cà phê rau xanh 47” chăm bán rau củ không bẩn, được thêm vào theo công nghệ Israel.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Tập Đoàn Thang Máy Thiết Bị Thăng Long Tle Group

*

Cà phê rau củ 47 nghỉ ngơi Buôn Ma Thuột. Ảnh: Huỳnh Quang.

Chị Hoan cho thấy, trong tương đối nhiều lần có tác dụng thông ngôn viên cho các Chuyên Viên nông nghiệp Israel, chị tất cả cơ hội xúc tiếp trực tiếp các mô hình tLong rau củ cơ học tại nước trực thuộc cần hy vọng share kiến thức và kỹ năng có được đến đa số người biết.

Tháng 2/2017 chị cùng với chị chúng ta Nguyễn Thị Thái Tkhô giòn (tín đồ cùng đắm say rau sạch) bình thường vốn thuê mảnh đất rộng lớn ngay gần 500 m2 nghỉ ngơi con đường Dương Vân Nga, TPhường. Buôn Ma Thuột) msinh hoạt quán coffe.

Toàn cỗ không gian cửa hàng được thiết kế đậm màu Bắc Bộ với căn hộ ngói đỏ kèm đông đảo luống rau xanh sạch tốt được trồng theo cách thức khí canh, thủy canh hồi giữ, phương pháp tưới nhỏ tuổi giọt.

Chị Hoan nói Khi nỗi lo lắng thực phđộ ẩm không sạch càng ngày càng tăng thêm thì mô hình trồng rau củ sạch đang là xu nuốm tất yếu. Minh hội chứng là nhiều quy mô tdragon rau xanh sạch mát hiện đại trên quả đât đã làm được những gia đình, nông trại sinh hoạt thị thành Khủng của Việt Nam vận dụng.

Tại miền Bắc, trong tháng 3, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân sẽ tới thăm Dự án đầu tư chi tiêu Nông nghiệp vận dụng technology cao VinEco Tam Đảo bởi Tập đoàn Vingroup tiến hành tại thị trấn Gia Khánh, thị xã Bình Xuim, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại trên đây, ông Review cao tiến trình thêm vào của VinEteo, đặc biệt là giống như, quy trình gieo tdragon, thu hoạch và gói gọn. Nhận xét rau của VinEco cực kỳ sạch, tự tay Tổng thống đã hái rau củ ăn tận nhà kính và cho thấy vị "hết sức ngon cùng tuyệt vời”.

Đơn vị này hiện tại hỗ trợ đến thị truờng khoảng chừng 10 tấn/ngày, với tổ chức cơ cấu cây trồng nhiều chủng loại nhỏng rau xanh mầm, rau củ tbỏ canh, các loại rau các gia vị, rau củ ăn uống lá, rau ăn trái và một trong những một số loại rau đặc trưng nhỏng súp lơ san hô, súp lơ ngọc bích, dưa lê, dưa lưới,…

Đinh Huy Hoàng (24 tuổi, chuyên ngành kỹ thuật cây xanh, khoa nông lâm, ĐH Tây Nguyên), cho thấy cùng với ước hy vọng đem lại cho những người chi tiêu và sử dụng hầu hết thành phầm rau xanh sạch sẽ, ko chất hóa học, Hoàng sẽ tự xây dựng và triển khai quy mô vườn rau củ hữu cơ, được trồng theo technology tiên tiến và phát triển Israel.

“Điều khiến cho công ty chúng tôi thiệt sự quá bất ngờ lúc tới Israel là khí hậu chỗ phía trên khắt khe, mùa hè tự 12h - 14h có thể lên đến 50oC, không có gió và khô khô giòn, mặc dù thế những một số loại cây xanh những tươi tốt” - Hoàng lưu giữ lại.

Mọi quá trình gần như trong phòng kính, khu vực có khối hệ thống xịt sương điều hòa nhiệt độ, đảm bảo an toàn duy trì được cung ứng phần đông đặn xung quanh năm, không chịu ảnh hưởng vào khí hậu.

Hoàng nói lại rằng trên vùng đất của đá, sa mạc khô cằn với độ dốc to, nhằm tLong trọt tín đồ Israel nên san ủi đá, đổ một tấm mèo dày 30-40cm, gồm nơi còn mua đất ở khu vực khác về nhằm trồng trọt. Do lượng mưa thấp, háo nước yêu cầu người dân Israel đề xuất khoan sâu 500-2.000m cùng thanh lọc nước biển khơi để có nước sinh hoạt với tLong trọt.

Trong những lớp học tập tdragon hữu cơ, Hoàng với các bạn khác được xúc tiếp cùng với technology sinch thứ đối chọi. Thay vày phun dung dịch trừ sâu thì hoàn toàn có thể nuôi các loại nlỗi ong bắt sâu, con nhộng bọ rùa... để bắt sâu.

“Một năm vừa học tập vừa làm trên Israel đã hỗ trợ bản thân học tập được không ít điều cùng phân biệt nghỉ ngơi Tây Nguyên ổn nhiệt độ mát mẻ, đất đai màu mỡ, mối cung cấp nước đầy đủ... cần ban đầu gồm phát minh có tác dụng một trang trại nhỏ dại nhằm trồng rau củ sạch” - Hoàng vai trung phong sự.

Xem thêm: Thùng 24 Lon Xá Xị Chương Dương Lon Cao 330Ml — Yin Yam, Thùng 24 Lon Xá Xị Chương Dương Lon 330Ml

Ngoài tLong các nhiều loại thực trang bị, Hoàng còn có một góc bé dại nuôi thỏ. Trong tương lai, Hoàng đã đào bới mô hình nuôi trồng hỗ trợ cả giết thịt - trứng - sữa - rau xanh.


Chuyên mục: Khu vui chơi