Kỹ thuật nuôi cua Biển bằng thức ăn uống công nghiệp

Hướng dẫn các bước nghệ thuật nuôi cua Biển bởi thúc ăn uống công nghiệp: tuyển lựa và kiến thiết ao nuôi, cải tạo ao nuôi, chọn với thả tương tự, thức ăn với chế độ ăn, chăm lo và thống trị ao nuôi, thu hoạch

*

*

*
*
*

Video => Video Video Video

1. Lựa chọn với chế tạo ao nuôi

– Ao nuôi cua tất cả diện tích tự 500 – 5.000 m2, độ sâu từ: 1 – 1,5m, có cống cấp cùng nước thải riêng biệt.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuã´i cua xanh thæ°æ¡ng phẩm bằng thức ä‚n cã´ng nghiệp – cã¡ch nuã´i cua bể

– Nên chọn nuôi sinh sống phần đông ao vùng triều để bớt ngân sách mang đến vấn đề cấp cho với thế nước.

– Chọn ao sống vùng chất đất ít bị nhiễm pnhát, chất đáy là bùn trộn cat, giết thịt trộn sét, không tồn tại rất nhiều bùn nhão, lớp bùn 2 tuỳ diện tích S ao.

– Cống: Mỗi ao nuôi đề nghị gồm nhị cống sinh sống nhì đầu đối diện nhau, nếu như ao hình chữ nhật thì hai cống sẽ đặt ở hai bờ ở trong chiều rộng. Cống bay đặt gần cạnh lòng và thông cùng với mương vào ao.

2. Cải chế tạo ao nuôi

– Tháo khô hết nước, vét sút bùn lòng, che hết lỗ mội quanh bờ.

– Tiến hành bón vôi nông nghiệp cùng với lượng 7 – 10 kg/100 mét vuông. Sau đó phơi đáy ao 3 – 5 ngày.

– Thả chà có tác dụng bằng cây thô làm việc các vị trí trong ao, hoặc có thể tdragon thêm rong câu có tác dụng khu vực trú ẩn cho cua.

– Cấp nước vào ao qua hệ thống lưới thanh lọc, mức nước là 0,6 – 0,8m.

– Dùng phân urê với NPK cùng với lượng 2 – 3 kg/1000 mét vuông, phối hợp với nước ngọt, tạt xuống ao vào tầm khoảng thời hạn trường đoản cú 9 – 10 giờ tạo sáng. Sau 3 – 5 ngày nước lên màu, triển khai đo những nguyên tố môi trường đảm bảo: độ mặn lớn hơn 10%, pH7,5 – 8,5, nhiệt độ 25oC thì tiến hành thả giống.

3. Chọn và thả giống

– Chọn giống:

+ Nên cài giống như trên các trại tương tự bao gồm uy tín, quen biết nhằm bảo đảm quality.

+ Chọn cua đồng phần nhiều kích thước, màu sắc tươi tắn, cua vận động giỏi không có tín hiệu bệnh dịch, cua không thiếu thốn que càng không xẩy ra tổn thương thơm, mất đuối những phần phụ.

+ Nguồn giống như thả nuôi là cua tạo nên nhân tạo. cũng có thể lựa chọn giống cngơi nghỉ C2 mang lại C5 là thích hợp.

– Thả giống:

+ Trước khi thả cần hỗ trợ độ mặn của ao nuôi cho trại như thể nhằm trại giống thuần hóa độ mặn. Sự chuyển đổi độ mặn của cua tương đương trên trại như là với ao nuôi cực tốt tránh việc quá 5‰.

+ Thời gian thả cua là vào tầm khoảng sáng nhanh chóng hoặc chiều non.

+ Tiến hành khoát nước của ao nuôi nhàn rỗi vào khay giống để cua quen cùng với ánh nắng mặt trời cùng độ mặn tiếp đến ung dung thả cua ra ao hoặc ra giai.

+ Vì cua có tập tính vùi xuống đáy nên khi thả cua đề xuất rải rất nhiều vào ao tránh thả tập trung một khu vực cua dễ ăn uống làm thịt lẫn nhau làm bớt tỉ lệ sống, chọn tuy vậy điểm ngơi nghỉ trong ao bao gồm nền đáy sạch mèo những nhằm thả như là.

+ Mật độ thả: 1,5 con/m2.

Xem thêm: Sex Hóc Sinh - Học Sinh Lớp 10 Bị Bạn Cùng Lớp Quay Clip Sex

4. Thức ăn uống với khẩu phần ăn

a) Loại thức ăn: Sử dụng thức ăn công nghiệp một số loại chìm (các loại thành phầm thức nạp năng lượng cho tôm có unique, hàm lượng đạm ≥ 40%) để cho cua ăn.

b) Khẩu phần cho ăn:

– Tháng nuôi trước tiên ngày mang đến nạp năng lượng 4 lần: 6 giờ sáng, 10 tiếng trưa, 5 tiếng và 9 tối. Tăng gấp hai lượng thức ăn uống Khi đến cua lấn vào chiều tối. Tháng nuôi thứ 2 trngơi nghỉ đi mang lại cua ăn uống ngày 3 lần sáng sủa, chiều với về tối.

– Giai đoạn từ thời điểm thả tương tự đến 30 ngày tuổi: Lượng cho ăn uống đối với 5.000 cua tương đương.

+ Tuần 1: 0,3 – 0,5 kg/ngày

+ Tuần 2: 0,5 – 1,0 kg/ngày

+ Tuần 3: 1,0 – 1,5kg/ngày

+ Tuần 4: 1,5 – 2,0 kg/ngày

– Giai đoạn sau 15 ngày: Định kỳ 15 ngày/lần dùng chà hoặc rớ nhằm bình chọn cua, xác định Phần Trăm sinh sống với vào lượng bầy và bằng phẳng lượng thức nạp năng lượng mang đến phù hợp.

+ Sau 15 ngày cho đến khi xong mon nuôi sản phẩm 2: Lượng thức ăn uống cho nạp năng lượng 10 -7%/ngày/ tổng bọn cua nuôi vào ao.

+ Tháng nuôi sản phẩm công nghệ 3 trsinh hoạt đi: Lượng thức ăn uống đến ăn uống 7 – 3%/ngày/ tổng bầy cua nuôi trong ao. Ngoài ra, đến cua nạp năng lượng thêm thức nạp năng lượng cá tạp 1 tuần/2 lần.

– Lúc mang đến cua nạp năng lượng, rải đầy đủ thức ăn gần như khắp hồ để bọn chúng ngoài trạng rỡ thức ăn kèm nhau.

– Trong quy trình nuôi chu kỳ 15 ngày ăn bổ sung thêm VitaminC với liều lượng 3 – 5g/kilogam thức ăn uống khiến cho cua ăn liên tục vào 5 ngày nhằm mục tiêu tăng sức đề kháng đến cua nuôi. Dường như, vào rất nhiều thời khắc khí hậu nằng lạnh nhiệt độ nước tăng nhiều Cửa Hàng chúng tôi cũng bỗ sung thêm VitaminC, khoáng cùng men tiêu hóa nhằm bức tốc sức đề kháng cùng đề phòng dịch cho cua nuôi.

– Kiểm tra lượng thức ăn uống mà lại bọn chúng sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm bằng phương pháp cần sử dụng vó cho vô sàng 1 – 2% lượng thức nạp năng lượng cho mỗi lần, tách dư quá làm độc hại môi trường nước. điều đặc biệt là không để thiếu thức ăn vẫn tăng nguy cơ ăn uống thịt cho nhau, tỷ lệ sống siêu thấp, tài năng phân bọn cao.

– Cách kiểm tra: thức ăn uống bỏ vào sàng ăn uống (vó) sau thời điểm được vãi điều mọi ao; lượng thức nạp năng lượng bỏ vô sàng 1 – 2% lượng thức ăn cho từng lần.Thời gian đánh giá sàng ăn(vó): Tháng nuôi trước tiên là 2,5 giờ; Tháng nuôi trang bị hai là 2,0 giờ; Tháng nuôi vật dụng tía và cho thu hoạch là một trong những,5 giờ.

5. Chăm sóc cùng cai quản ao nuôi

– Quản lý những nguyên tố môi trường:

+ Hai tuần đầu, chu trình 3 – 5 ngày thay nước 1 lần, những lần núm từ bỏ đôi mươi – 30% số lượng nước trong ao.

+ Từ tuần nuôi vật dụng 3 trở đi định kỳ 10 ngày nỗ lực nước 1lần, mỗi lần thế 30-một nửa lượng nước vào ao.

– Định kỳ sản phẩm tuần bình chọn những yếu tố môi trường xung quanh như: độ mặn, pH, độ kiềm, ánh nắng mặt trời nhằm kịp thời điều chỉnh.

– Định kỳ sản phẩm tuần, lúc ttách mua hoặc khi cua lột xác triển khai bón vôi cùng với liều lượng 2 kg/100mét vuông nhằm cải thiện cùng ổn định pH cho ao nuôi, mặt khác cung ứng Canxi giúp cua tạo vỏ xuất sắc hơn.

– Thường xulặng bình chọn lưới chắn bao quanh ao, bờ ao, đăng cống tuyệt nhất là khi ttránh mưa, bè lũ nhằm tách cua thoát ra phía bên ngoài.

– Quản lý tỉ lệ thành phần sinh sống với tốc độ lớn lên của cua nuôi:

– Định kỳ 15 ngày/lần soát sổ trọng lượng và ước Phần Trăm sống cua để kiểm soát và điều chỉnh lượng thức ăn uống cho vừa đủ với bắt cua lên kiểm soát vận tốc sinc trưởng với triệu chứng mức độ khoẻ của cua để sở hữu chiến thuật cách xử trí kịp thời.

Xem thêm: Cách Vượt Qua Nỗi Đau Khi Chia Tay Một Cách Ngoạn Mục, Cách Vượt Qua Nỗi Đau Sau Khi Chia Tay

6. Thu hoạch

khi cua đạt form size thương thơm phẩm 0.25 – 0.3 kg/bé, ta triển khai thu cua. cũng có thể thu tỉa bằng cách thả rập hoặc thu toàn cục bằng phương pháp thu không còn giá thể nhưng cua trúẩn, rồi thực hiện xả cạn để bắt cua.


Chuyên mục: Khu vui chơi