OnePlus 5T xách tay có nhiều điểm đáng chú ý nhưng bạn cũng nên cân nhắc việc mua sản phẩm này bởi những lý do trong bài viết mà FPT Shop chia sẻ.


OnePlus 5T xách tay có nhiều điểm đáng chú ý nhưng bạn cũng nên cân nhắc việc mua sản phẩm này bởi những lý do trong bài viết mà FPT Shop chia sẻ.

Bạn đang xem: Oneplus 5 xách tay

*

Chỉ cách đây ít giờ, OnePlus 5T đã chính thức được công bố. Đó là một sự kế thừa cho chiếc điện thoại rất thành công của công ty Trung Quốc là OnePlus 5. Mình đã thấy tất cả các tính năng của nó, và sự thật là đó chỉ đơn giản là phiên bản nâng cấp nhẹ của OnePlus 5 với một màn hình tỉ lệ mới và nhận dạng vân tay ở mặt sau.

Bây giờ, bạn có lẽ đang tự hỏi nếu mua OnePlus 5T thì sẽ nhận được những giá trị như thế nào so với người tiền nhiệm? Về phần cá nhân, mình có thể đưa ra một câu trả lời là không vì những lý do sau đây.

Thiết kế

*

Chắc chắn màn hình của OnePlus 5T khá nổi bật với bezels ít và đi theo xu hướng của các flagships khác trên thị trường. Đó là đẹp hơn phiên bản trước nhưng thực sự mà nói, chiếc điện thoại này không làm mình cảm thấy ngạc nhiên chút nào. Hầu hết đều đem lại trải nghiệm thẩm mỹ tương tự so với thiết kế của OnePlus 5.

Trên thực tế, nếu bạn đang sở hữu OnePlus 5 thì sẽ muốn rằng phiên bản kế tiếp của nó phải đổi mới nhiều hơn. Chứ không phải là bạn có một smartphone sử dụng thiết kế tương tự, chỉnh sửa một chút về mặt trước...

Cảm biến vân tay

*

Đây là một trong những ý kiến có rất nhiều phản hồi trải ngược nhau. Có những người thì thích đặt cảm biến vân tay phía trước trong khi người khác thì lại thích đặt ở phía sau. Nhưng nhìn chung, chúng ta cần xem việc OnePlus 5T chuyển cảm biến ra mặt sau của điện thoại sẽ bất lợi ra sao với trải nghiệm người dùng?

Điều đầu tiên mình muốn nói là khi sử dụng vân tay ở phía sau không có gì là xấu. Tuy nhiên, bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều khi đặt nó ở phía trước trong nhiều trường hợp khác nhau. Nhất là khi bạn đặt điện thoại ở mặt bàn và chỉ muốn mở khóa nhanh để xem có những thông báo gì.

Phần mềm

*

Chúng ta đến với một điểm quan trọng trên OnePlus 5T đó là phần mềm. Trước đây, OnePlus rất tự hào về mảng này vì họ luôn cung cấp những gì mới mẻ cho người dùng. Chẳng hạn như OnePlus 3T đã được trải nghiệm Android Oreo beta vài tuần rồi, mặc dù đó là một model cũ.

Những gì chúng ta có bây giờ? OnePlus 5T khởi động với Android Nougat! Đó là một lý do lớn cho những ai đang trải nghiệm Android cảm thấy thất vọng cho thiết bị này. Làm thế nào mà một flagship cuối năm 2017 lại khởi chạy với phiên bản Android cũ? Trong khi nhiều model ra mắt trước đó của nhà sản xuất khác đã được trải nghiệm phiên bản chính thức hệ điều hành mới nhất (Sony và HTC).

Pin

*

Một trong những chi tiết được nhiều người rất quan tâm chính là tuổi thọ pin trên thiết bị của bạn. Có thể OnePlus 5 cung cấp trải nghiệm pin khá tốt nhưng mình nghĩ OnePlus 5T sẽ không mang lại điều tương tự.

Xem thêm: Vì Sao Màn Hình Máy Tính Bị Tắt Màn Hình Đột Ngột 100% Thành Công

Chúng ta có một màn hình kích thước tăng lên, độ phân giải cũng được tăng lên nhưng pin thì lại giữ nguyên. Dung lượng 3.300 mAh trên OnePlus 5T không phải là con số thấp nhưng nó có lẽ là chưa đủ cho những gì mà điện thoại được nâng cấp. Tất nhiên thực tế sẽ chứng minh rằng smartphone này mang lại tuổi thọ pin ra sao.

Đây là những lý do tại mình sẽ không mua OnePlus 5T. Còn bạn nghĩ sao về smartphone này?