Đóng băng ổ cứng là phương pháp đơn giản nhất để hạn chế tình trạng nhiễm virut cùng ngăn chặn người cần sử dụng khác cài đặt phần mềm không hợp lệ hoặc xóa bỏ các chương trình ưa thích của bạn. Trong bài xích viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ giải yêu thích đến bạn lần lượt từng câu hỏi như, đóng băng ổ cứng là gì? khi làm sao thì bạn đề nghị đóng băng ổ cứng? Cũng như giải pháp cài đặt đặt cùng sử dụng phần mềm Deep Freeze để đóng băng ổ cứng máy vi tính Windows 10 của bản thân.

Bạn đang xem: Phần mềm đóng băng win 10


Nội dung chính:


Hướng dẫn sử dụng Deep Freeze để đóng băng ổ cứng

Đóng băng ổ cứng là gì?

Đóng băng ổ cứng máy tính Windows 10 là biện pháp mà lại để những dữ liệu của máy vi tính sẽ không hề được lưu bên trên máy tính sau thời điểm bạn thực hiện đóng băng. Ví dụ như Khi bạn đóng băng một ổ đĩa bên trên laptop, thì mọi hành động như thêm file, xóa file, download đặt ứng dụng bên trên chiếc ổ cứng này sau khi khởi động lại máy tính sẽ tự động trở về trạng thái như dịp vừa đóng băng.

Khi như thế nào đề xuất đóng băng ổ cứng laptop Windows 10 của mình?

Đa phần mọi người sử dụng tính năng ổ cứng này trên những chiếc máy tính xách tay có nhiều người cần sử dụng, hoặc để phục vụ mục đích giáo dục. Như Lúc ở các trường học thì đóng băng ổ cứng sẽ hạn chế việc những em học sinc xóa hoặc mua thêm các phần mềm lạ khiến hư hỏng laptop.


Hoặc ở những tiệm net thì đóng băng ổ cứng sẽ hạn chế khả năng laptop bị nhiễm virut vị những khách tải xuống những phần mềm độc hại, xuất xắc xóa dữ liệu khiến mang lại việc phục hồi cạnh tranh khăn.

Lưu ý Lúc đóng băng ổ cứng máy vi tính trên Windows 10

Mọi người mang lại rằng bọn họ chỉ cần đóng băng ổ C, là ổ đĩa hệ thống của bản thân là đủ. Do đó bạn bắt buộc chăm chú rằng, nếu muốn tải đặt thêm bất cứ thứ gì vào trên laptop của mình thì hãy rời ổ đĩa C ra nhé.

Dường như, bạn cũng yêu cầu để ý là chuyển những phần mềm, tài liệu mình thường sử dụng thanh lịch một ổ cứng khác. Trừ những phần mềm tương quan đến hệ thống như những phần mềm diệt Virus bên trên máy tính xách tay.

Giới thiệu phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze

Deep Freeze hay Faronics Deep Freeze là phần mềm hỗ trợ bạn đóng băng ổ cứng trên cả hệ điều hành Windows cùng Mac. Nó sẽ giúp những bạn ngăn chặn các file bị chỉnh sửa bên trên máy tính xách tay cá nhân hoặc workstation bằng bí quyết phục hồi lại dữ liệu như mặc định sau khi khởi động lại máy tính.


Deep Freeze là một lựa chọn tốt nhất để bạn có thể xử lý nhiều vấn đề không giống nhau xảy ra trên PC của mình, và tránh khỏi những vấn đề tương quan tới malware, ransomware, và nhiều lỗi không giống bởi vì nhiều người sử dụng khác.

Hướng dẫn sở hữu đặt phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze

Bước 1: Tải xuống phần mềm Deep Freeze tại: https://www.faronics.com/en-uk/products/deep-freeze

Lưu ý: Trước Khi thiết lập đặt, bạn hãy tắt đi toàn bộ phần mềm diệt virut, cũng như các ứng dụng đang chạy trên máy vi tính. Những phần mềm đang chạy gồm thể xảy ra xung đột trong quá trình sở hữu đặt, khiến cho Deep Freeze không thể cài đặt thành công được.

Bước 2: Nhấn đúp chuột vào file thiết lập đặt được tải xuống thường có tên là DFStd.exe để bắt đầu quá trình cài đặt. Màn hình mua đặt sẽ giống như thế này.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 2: Nhấn Next, chọn Uninstall.

Xem thêm: Cách Thu Âm Trên Win 10 Không Cần Cài Thêm Phần Mềm, Cách Ghi Âm Trên Windows 10 Không Cần Phần Mềm

Bước 3: Nếu bạn tất cả cài đặt và sử dụng ThawSpace, thì bây giờ sẽ gồm thông tin Do you want to lớn delete the existing ThawSpace?. Nhấn Yes để xóa, hoặc No nếu bạn muốn giữ ThawSpace lại.