Kiểm tra mức độ khoẻ ổ cứng như thế nào? Hay làm sao nhằm khám nghiệm tình trạng ổ cứng? Đó là 2 trong nhiều thắc mắc được tìm kiếm kiếm trên trang nhất google tương quan mang đến ổ cứng. Vậy phần mềm nào đánh giá mức độ khoẻ ổ cứng tốt? Saigon Computer đã nêu ra 2 ứng dụng được yêu dấu sử dụng các bạn cũng có thể chu đáo.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Máy tính của bạn sau một thời gian thực hiện bị chậm trễ đi tương đối nhiều, liên tiếp bị màn hình hiển thị xanh chữ trắng hoặc lỗi windows, vẫn mua lại windows nhưng vẫn bị lỗi. Đó là phần nhiều triệu hội chứng cho thấy ổ cứng của người sử dụng đã gặp vấn đề. 2 phần kiềm soát sổ sức khoẻ ổ cứng mong reviews mang lại chúng ta kia là:

Phần mềm CrystalDiskInfo

*

1. Ô tiên phong hàng đầu bạn sẽ bắt gặp toàn thể ổ cứng có vào máy tính xách tay, tại đây bạn cũng có thể lựa chọn hỗ tương ổ cứng để xem thông tin từng ổ (vào hình là 2 ổ cứng )

2.Hiện ban bố tổng quan liêu về triệu chứng sức khoẻ ổ cứng của khách hàng, bao gồm 4 tình trạng chủ đạo đó là

- Good (nền xanh): Lúc thông báo này sức mạnh ổ cứng tốt 100%.

-Caution (nền vàng): Chình họa báo ổ cứng đang có vụ việc.

-Bad (nền đỏ): cũng có thể đầu hiểu, motor bị mòn, bề mặt đĩa bị xước xát, bad sector,.. Rất nhiều nguim nhân, mà lại lúc rơi vô trường đúng theo này các bạn hãy chuẩn bị tư tưởng vậy ổ cứng khác.

- Gray (nền xám): Không khẳng định được nguyên nhân.

*

3. Hiển thị ánh sáng của ổ cứng, tại trên đây bản thân cũng trở thành nêu ánh nắng mặt trời thường thì thường gặp ổ cứng để những chúng ta có thể so sánh đến dễ

-Nhiệt độ ổ cứng biết đến thông thường, bất biến là tầm 45 độ

-Nếu ánh nắng mặt trời ổ cứng đã nằm tại mức 45-55 độ, thì ổ cứng chuyển động vẫn khá căng thẳng mệt mỏi và dường như vượt mức độ. Nếu được hãy thêm quạt làm cho đuối cho ổ cứng.

-Nếu ánh nắng mặt trời cao hơn 55 độ, ổ cứng của người tiêu dùng đã thao tác làm việc “quá tải”, hoặc có thể bao gồm bộ phận của ổ cứng Chịu ma liền kề to. Hãy giảm tải mang đến ổ cứng, ví dụ cầm ổ cứng HDD lên ổ cứng SSD, vừa để nâng cấp máy chạy nkhô nóng rộng, vừa kéo dài tuổi thọ của ổ cứng HDD.

Xem thêm: Cách Tạo Hiệu Ứng Chữ Trong Photoshop Cs6, Cách Tạo Hiệu Ứng Chữ Nổi Trong Photoshop

4.Hiển thị những biết tin ví dụ rộng về ổ cứng nhỏng firmware, dung tích vùng đệm, cách thức truyền download lên tiếng, các Partition được phân tách (ổ C, D,E, …), tốc độ tảo của ổ cứng (vòng/phút). Tổng số lần khởi cồn của ổ cứng máy vi tính (Power on count). Đây là thông số hơi không thiếu nhằm bạn biết một ổ cứng bao gồm tốc độ, được phân chia ổ như thế nào….

*

5.Hiển thị đến họ biết ổ cứng vẫn gặp mặt sự thế vày đâu

*

Các bạn có thể cài đặt ứng dụng về theo liên kết sauhttps://tải về.com.vn/crystaldiskinfo/download

Phần mượt Hard Disk Sentinel 5.30

Phần mềm Hard Disk Sentinel cũng có thể có công dụng giống như nlỗi ứng dụng CrystalDiskInfo. Nhưng phần mềm Hard Disk Sentinel đang báo cho họ biết ổ cứng của công ty vẫn làm việc sức khoẻ bao nhiêu %. Nếu ổ cứng 100% là tốt, còn dưới 100% càng phải chăng càng kỉm. Còn lại một số công dụng không giống của ứng dụng các bạn có thể tự tham khảo thêm. Giống trong hình dưới mức độ khoẻ ổ cứng của chính mình sót lại là 99%

*

Các bạn có thể thiết lập phần mềm về theo links sau: https://download.com.vn/hard-disk-sentinel/download