Trong quá trình áp dụng máy tính xách tay, triển khai kiểm tra ánh nắng mặt trời của CPU sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rằng tình trạng hoạt động của thiết bị nhằm tránh đông đảo sự cầm cố rất có thể xẩy ra cùng với laptop. Đối với những người dân không rành về technology thì câu hỏi triển khai khám nghiệm tương đối khó khăn. Hiểu được điều ấy, nội dung bài viết dưới đây đã share cho bạn những biện pháp kiểm soát ánh nắng mặt trời cpu win 10/8/7 bằng phần mềm dễ dàng và đơn giản với tương đối triển khai.

Bạn đang xem: Phần mềm theo dõi nhiệt độ laptop

Phần mượt bình chọn ánh nắng mặt trời CPU cực tốt hiện nay

Kiểm tra ánh nắng mặt trời cpu bởi CPU Z

CPU Z là 1 Một trong những cái tên thừa quen thuộc trong TOP.. phần mềm khám nghiệm thông số kỹ thuật máy tính. Phần mượt này sẽ hiển thị không thiếu đa số biết tin cơ phiên bản của phần cứng vật dụng, máy tính xách tay như CPU, Mainboard, Cabịt, Memory với Graphics. Không những chỉ dẫn ban bố về phần cứng của sản phẩm, CPU-Z còn kiểm soát và hiển thị số liệu giám sát trong thời hạn thực về tần số hoạt động cùng tần số bộ nhớ của từng nhân.


*

Các công dụng của CPU-Z nhỏng sau:


Kiểm tra công bố Hartware một bí quyết nkhô giòn chóngPhần mềm miễn tổn phí cùng cung cấp nhiều căn cơ nhỏng Android, iOS, WindowsGiao diện dễ nhìn với khá dễ sử dụngPhần mượt khám nghiệm bản Update mang đến BIOS, DriversVà tất nhiên rồi, ánh sáng CPU cũng là một Một trong những thông số quan trọng mà lại CPU-Z bình chọn với hiển thị báo cáo.

Nhược điểm độc nhất của ứng dụng này là bao gồm không ít dữ liệu ko kèm lý giải khiến cho những người cần sử dụng bắt đầu tò mò về máy vi tính chạm mặt trở ngại lúc xem thông số.

Hướng dẫn bí quyết chất vấn BUS RAM trên máy

Kiểm tra ánh sáng cpu trên win 10 bằng Vi xử lý Core Temp


*

Thêm một sự chắt lọc phần mềm chất vấn nhiệt độ CPU miễn giá tiền đó là Core Temp. Dường như, phần mềm này cung ứng chi tiết các biết tin không giống về CPU như số nhân, mẫu mã socket, số luồng cùng nguồn điện cung ứng mang đến CPU. Vi xử lý Core Temp có bối cảnh đơn giản, dễ dàng thực hiện cùng cho công dụng kiểm soát đúng mực.

Đo ánh sáng CPU bởi công cụ Speccy


*

Speccy là gói chẩn đoán khối hệ thống khác nhau, bao gồm năng lực khám nghiệm nhiệt độ CPU Win10. Ngay khi msống Speccy, chúng ta thấy tất cả nhiều loại ánh sáng tương quan mà bạn cần hiểu rõ cho dòng máy tính xách tay mạnh bạo. Speccy xuất sắc mang lại việc tìm kiếm tìm báo cáo trên hệ thống, vì vậy hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta nhớ ứng dụng này, ví như khi chúng ta đề xuất đọc tin về hệ quản lý và điều hành hoặc bo mạch nhà.

Nếu nhấp vào CPU phía bên trái, bạn nhận thông tngấm sâu hơn về CPU.

Nếu ao ước ánh sáng mở ra trong kgiỏi khối hệ thống, nhấp vào View > Options.

Nhấp System tray > Minimize lớn tray > Display metrics in tray, rồi chọn CPU.

Bây tiếng, Khi thu nhỏ Speccy, bạn cũng có thể theo dõi và quan sát nấc sức nóng của CPU khi làm phần lớn vấn đề khác.

Hướng dẫn kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bởi CPUID HWMonitor

Bước 2: Cài đặt ứng dụng CPUID HWMonitor, tiếp nối msống lên cùng thừa nhận Next cho tới Finish. Nhấn Finish để dứt quy trình mua đặtCách 3: Tại tkhô nóng tìm kiếm gõ HWMonitor > Chọn HWMonitorBước 4: Tìm cho phần Temperatures cùng với 2 mục bộ vi xử lý Core #0 cùng Core #1. Nhỏng hình dưới, ánh nắng mặt trời CPU ngày nay của máy tính là 56 độ.
*

Phần mềm theo dõi và quan sát ánh nắng mặt trời CPU Real Temp

Phần mượt tiếp theo cũng rất được review không hề nhỏ lúc thực hiện để đo ánh nắng mặt trời CPU đó là Real Temp. Phần mượt này áp dụng nhằm đo ánh sáng Chip xử lý Hãng sản xuất Intel miễn tầm giá với tương hợp cùng với tương đối nhiều chip cách xử trí của Intel.


*

Thông số ánh nắng mặt trời nhưng phần mềm cung cấp là ánh sáng hiện tại CPU. Phần mềm không chỉ cung cấp ánh nắng mặt trời cao nhất mà còn update ánh nắng mặt trời rẻ tuyệt nhất theo thời gian từ thực Khi bắt đầu bật thứ tính/laptop. Với Real Temp, bạn có thể setup chú ý lúc ánh sáng CPU đã vượt quá mức cần thiết chất nhận được.

Một số kĩ năng bao gồm ứng dụng xem ánh nắng mặt trời CPU Real Temp:

Kiểm tra cùng hiển thị thông báo về ánh sáng trường đoản cú đông đảo cỗ vi giải pháp xử lý của Hãng sản xuất Intel CoreKiểm tra cảm ứng DTSGiữ ổn định ánh sáng buổi tối tđọc và tối đaHiển thị thông tin nkhô hanh và chính xáchHiển thị những đơn vị chức năng đo như Mhz, CPUID, VID và ID APIC.

Phần mềm SpeedFan

Phần mượt SpeedFan được cho phép người dùng thuận lợi khám nghiệm nhiệt độ CPU cùng số đông nguyên tố máy tính khác đồ họa và ổ cứng. Công nắm này đưa tin về tốc độ quạt tản sức nóng, kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt đồ họa và chứng trạng CPU. Giống như các phần mềm nhắc bên trên, bạn download và thực hiện SpeedFan trọn vẹn miễn giá thành.


Phần mượt xem nhiệt độ CPU AIDA64 Extreme

Phần mượt sau cùng nhưng mà công ty chúng tôi ao ước trình làng vào nội dung bài viết này sẽ là AIDA64 Extreme. Đây chính là cơ chế đối chiếu chuyển động hệ thống laptop toàn diện. Phần mềm tải nhiều nhân tài trẻ khỏe nlỗi quan sát và theo dõi với giám sát hoạt động của CPU.


Hình như, bạn cũng có thể đánh giá tính năng hoạt động của RAM cùng thẻ màn hình GPU để tránh các vụ việc tạo ra ngoài ý mong muốn.

Những lưu ý về ánh sáng của CPU cùng ổ cứng

Khi ánh sáng máy khá cao sẽ gây ảnh hưởng mang đến năng suất buổi giao lưu của trang bị, CPU cũng giống như các linh kiện khác trong máy tính. Vậy ánh nắng mặt trời lý tưởng phát minh để sản phẩm công nghệ vận động ổn định là bao nhiêu?

Tùy vào cụ thể từng thiết bị mà nhiệt đụng vận động bình an của máy tính khác biệt, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiệt độ tương xứng dưới đây:

Với CPU, nhiệt độ tương xứng nhất khoảng 50 độ. Trường hợp bên dưới 70 độ nằm nút trợ thời ổn. Tuy nhiên Khi đo ánh sáng CPU trên 70 độ, các bạn hãy đánh giá lại laptop, quẹt keo tản sức nóng hoặc dùng quạt tản nhiệt độ,..Nhiệt độ ổ cứng dưới 50 độ. Còn với thẻ màn hình hiển thị trong khoảng 70-80 độ.

Trên đây là tổng hợp 7 bí quyết đánh giá nhiệt độ CPU bằng các phần mềm trọn vẹn miễn phí. Thông qua mọi ứng dụng trên bạn cũng có thể bình chọn được nhiệt độ bây chừ của CPU hoặc ổ cứng… nhằm từ đó tất cả chiến thuật khắc phục và hạn chế đúng lúc ví như máy vi tính rơi vào hoàn cảnh triệu chứng vượt nóng.

Xem thêm: 1 Triệu View Bao Nhiêu Tiền Việt Nam ? Youtube Trả Bao Nhiêu Tiền Cho 1 Triệu Lượt Xem


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….