Là một trong những bộ đái thuyết được thương yêu nhất của ráng nhà văn Kim Dung, Thiên Long chén bát Bộ ít nhiều lần được đưa thể thành phim, Shaw Brothers vẫn sớm triển khai ngay từ năm 1977 với phiên bản điện ảnh, TVB làm bạn dạng truyền hình đầu tiên vào năm 1982, ráng nhưng bom tấn nhất chính là Thiên Long chén bát Bộ TVB có tác dụng lại vào thời điểm năm 1996 với được phân phát sóng vào khoảng thời gian 1997 cùng với sự chỉ huy đến từ bỏ giám chế Lý Chiêm Thắng. Với thời lượng lên đến 45 tập, phim được chi tiêu rất công trạng và tốn kém, dàn diễn viên tham gia những là các cái tên xuất sắc của phòng đài. Bám sát nguyên tác, phim không chỉ là xuất nhan sắc về kịch phiên bản mà còn tồn tại những cảnh võ thuật bắt mắt cùng diễn xuất sống động đúng hóa học TVB, đặc biệt là khí chất ngất xỉu trời của Tiêu Phong.

*

Nội dung của phim Thiên Long bát Bộ 1996 luân chuyển quanh tía huynh đệ Kiều Phong (Huỳnh Nhật Hoa), Đoàn Dự (Trần Hạo Dân) và Hư Trúc (Phàn thiếu hụt Hoàng), 3 con bạn với phần lớn xuất thân, thực trạng sống khác nhau, nhưng lại cơ duyên đã đưa họ trở thành những người dân bạn tri kỷ của nhau rồi tiếp đến cùng kết nghĩa huynh đệ đồng sinh cộng tử. Kiều Phong là đại sư huynh, gồm tố hóa học võ thuật hơn người, sự nổi trội này đã giúp anh sớm thay đổi bang nhà của mẫu bang dù tuổi đời không nhiều, ráng nhưng bi kịch ập đến khi mà anh giết nhầm bạn anh yêu – A Châu, chỉ bởi vì khát vọng phục thù quá lớn. Trải qua nhiều sự việc, anh lại làm nguyên hoàng thượng của nước Đại Liêu.

*
Đoàn Dự là nhị sư huynh, anh chính là hoàng tử của nước Đại Lý, cá tính đào hoa đã khiến anh chạm mặt phải ít nhiều những rắc rối, nhất là mối tình tay cha với vương Ngữ im và chiêu tập Dung Phục, đẹp nhất trai phú quý lại có cái miệng dẻo cần đi cho tới đâu anh được nhiều cô gái yêu thương, hồng nhân vây đón. Người còn sót lại là lỗi Trúc, một hòa thượng giỏi bụng và cực kì thật thà, anh được truyền võ công thượng thừa mà lại rất ít khi phải sử dụng tới nó, vô tình anh được tuyển làm Phò mã của nước Tây Hạ, từ đó “phá giới” yêu thương công chúa Tây Hạ. Những cuộc chiến tranh giành tình yêu, đất nước đã buộc cả 3 buộc phải nhúng tay vào, liệu rằng họ hoàn toàn có thể giải quyết êm đẹp phần đa ân oan của giang hồ, xã tắc….


Bạn đang xem:

Đạo diễn


Lý Chiêm Thắng

Diễn viên


Xem thêm: Top 10 Truyện Ma Có Thật Hay Nhất Ai Cũng Nên Đọc Truyện Ma Có Thật Ở Việt Nam

Huỳnh Kỷ Doanh, Huỳnh Nhật Hoa, lưu giữ Cẩm Linh, giữ Ngọc Thúy, Lý Nhược Đồng, Phàn thiếu Hoàng, trần Hạo Dân, Triệu học Nhi, Trương Quốc Cường