Phân khúc F88 hướng đến là những người không có công dụng hoặc khó khăn vào bài toán tiếp cận nguồn tín dụng thanh toán tự ngân hàng cùng các tổ chức tài thiết yếu. Họ vay mượn khoản vay nhỏ, nhu yếu phải vay mượn gấp với nkhô giòn.


Nhắc mang đến chũm đồ dùng, là phần đông fan nghĩ ngay lập tức đến xóm hội Black, cùng với mọi khoản vay mượn cắt cổ. Ba năm kia, tôi đang chạm mặt Phùng Anh Tuấn, CEO của CTCP.. F88 Lúc công ty này mới thừa nhận vốn đầu tư của quỹ Mekong Capital, thời điểm đó niềm mong mỏi của CEO này là làm sao đổi khác được thành kiến của xóm hội về hệ thống cửa hàng cầm đồ vật.

Bạn đang xem: Phùng anh tuấn f88

Lần này gặp lại, F88 sẽ bao gồm hơn 300 siêu thị bên trên Việt Nam, vị CEO cố kỉnh hệ 8x vẫn tất cả một phương châm bắt đầu tham vọng hơn siêu nhiều: giao hàng hơn 50 triệu người sử dụng ko có chức năng tiếp cận tín dụng bank và trsinh sống thành công ty tỷ USD vào năm 2023.Năm 2020, Covid-19 tác động cho hầu hết nền tài chính, ông có thể cho thấy thêm thực trạng kinh doanh của F88 có chạm mặt trở ngại gì không?

Ông Phùng Anh Tuấn: Năm qua công ty như thế nào cũng trở thành tác động, tất cả 2 thời gian giãn giải pháp buôn bản hội trong tháng 4 cùng tháng 7,8, F88 cần chậm lại vào bài toán mở rộng phòng giao dịch nhằm nghe ngóng Thị Phần. Tuy nhiên cường độ tác động của Covid cho F88 thấp hơn các công ty khác vì yêu cầu vay của người sử dụng trong phân khúc thị phần thị trường tài chủ yếu vi tế bào (microfinance) không bị tác động những, dù nền tài chính tăng hay giảm thì nhu cầu vay mượn vẫn vậy.

Có một chiếc giỏi là sau khi Covid xảy ra thì bản thân nhận thấy căn cơ thuở đầu mình xây khá vững, về phương diện nhỏ người, văn hóa công ty, thành phầm, quá trình vận hành, công nghệtrong thời hạn khó khăn đã phát huy công dụng. Các doanh nghiệp khác khi Covid tới vẫn search giải pháp giảm bớt nhân sự, trên phần đông thời điểm đó ví như nền tảng ban đầu không vững sẽ rất dễ xẩy ra đổ vỡ. F88 sẽ tạo ra một tổ ngũ nhỏ fan kết nối với nhau phải F88 vượt qua khôn cùng dễ dàng trong đại dịch, các thông điệp từ trên truyền xuống những người cứ thế xúc tiến một phương pháp nhuần nhuyễn.

Đến hết năm 20đôi mươi, F88 đạt rộng 300 phòng giao dịch thanh toán, xứng đáng lẽ tháng 10 chấm dứt thì tháng 12 xong. Kết quả marketing cơ bản ngừng kim chỉ nam ban sơ đặt ra.khi Covid xẩy ra, vẫn có không ít hộ kinh doanh lểu đểu, vì vậy thu nhập của người dân cũng thấp đi. Ông kiểm soát và điều hành rủi ro khủng hoảng với những khoản cho vay vốn ra sao nhằm tránh vụ việc nợ xấu?

Trong ngành tài bao gồm, việc điều hành và kiểm soát khủng hoảng rủi ro rất là quan trọng, nợ xấu vào Covid của ngành tài bao gồm tăng đột biến mà lại F88 lại kiểm soát điều hành nợ xấu tốt nhất có thể. Đó là nhờ vào văn uống hoá quản trị khủng hoảng rủi ro của tất cả tổ chức triển khai nhưng mình thuộc những đồng đội cộng sự đã xây tự ban đầu, trường đoản cú các bạn chuyên viên kinh doanh, Lúc giải ngân cho vay cần bảo vệ lợi ích cửa hàng, phải điều hành và kiểm soát thông tin của doanh nghiệp ra sao nhằm hoàn toàn có thể quyết toán giải ngân một khoản vay mượn tốt, mang đến quy trình kiểm soát điều hành từng tầng một bắt buộc chặt chẽ, thẩm định gia sản, xây dựng sản phẩm…toàn bộ phần đông chuẩn chỉnh cho nên vì thế lúc Covid xảy ra F88 vẫn giữ được phần trăm nợ xấu khôn cùng phải chăng.

Chúng tôi tất cả các chế độ tương đối chặt chẽ như write off, khách nợ xấu bao nhiêu ngày vẫn đưa vào trích lập chi phí. lấy ví dụ nợ trên 90 ngày thì write off luôn, sau này còn có đuc rút thì quay lại thành nguồn thu, còn gửi ngay lập tức vào báo cáo thành chi phí. Nhờ quy trình nghiêm ngặt những điều đó cần xác suất nợ xấu luôn luôn ở trong khoảng kiểm soát.

Về quá trình cách xử trí nợ xấu, bốn duy tức thì từ bỏ phương diện chiến lược là F88 không tìm kiếm tiền dựa vào thanh hao lý gia tài của chúng ta. Quan điểm của công ty chúng tôi là chỉ thu lời từ chuyển động giải ngân cho vay, ko thu lời từ bỏ chuyển động tkhô giòn lý. Khoản cho vay ra đề xuất dựa vào cực hiếm gia sản, nhằm quý khách thời gian nào có muốn quay trở lại đem tài sản cầm cố bởi quăng quật. Trong toàn bộ chuỗi chu trình lúc đến hạn, trường hợp quý khách hàng ao ước gia hạn vừa lòng đồng , chỉ việc trả chi phí vay mượn đầy đủ, còn nếu không trả cả nơi bắt đầu lẫn lãi, chúng tôi bao gồm những phương án để giúp quý khách ân hạn. F88 luôn mong muốn quý khách trả được nợ, giữ lại được gia sản của mình

Ông tất cả đề xuất cắt giảm nhân sự nhằm buổi tối ưu ngân sách không?

Tôi bao gồm lãnh đạo kế hoạch từ phía bên trên xuống, trước tiên là ko cắt bớt nhân sự và không giảm sút lương, giữ nguyên 100% lương trên toàn khối hệ thống F88. Anh chị em em ngủ trong nhà vẫn phải đầy đủ lương. Thđọng nhì là cài bảo đảm đến đa số bạn, tuyệt nhất là kăn năn kinh doanh - kân hận tiếp cận thẳng quý khách.

Trong thời khắc giãn phương pháp xã hội, F88 chủ động gồm các hoạt động tương quan đến đào tạo và giảng dạy trực tuyến , nhằm cải thiện năng lượng thao tác, làm thế nào nhắm tới nhỏ tín đồ, tạo cho lực lượng vững vàng tin vào tổ chức triển khai này. lúc đa số tín đồ xúc tiến sale lại thì đầy đủ vật dụng các bình thường, nhuần nhuyễn

Trong thời gian Covid, công ty chúng tôi cũng có tương đối nhiều sáng tạo độc đáo vào câu hỏi tối ưu các các loại chi phí, Lúc những lắp thêm đi vào thông thường , bản thân tiết kiệm ngân sách được rất nhiều chi phí nhờ đều quý phái kiến này tự phía bằng hữu.

Cơ phiên bản 20đôi mươi Covid mà lại F88 vẫn kết thúc kim chỉ nam đặt ra.

Vậy F88 bao gồm lãi không?

F88 tất cả lãi 2-3 năm nay rồi. Nhưng cùng với mong ước Giao hàng được rất nhiều người sử dụng không dừng lại ở đó cho nên vì thế Shop chúng tôi đang tái đầu tư chi tiêu rất nhiều với liên tục tái chi tiêu nhằm mở rộng marketing.Ông ước muốn xóm hội đang đổi khác ý niệm về cửa hàng nạm đồ vật, ông có nghĩ về dấn thức của làng hội về ngành nắm đồ vật đang chuyển đổi chưa?

Mình nghĩ là tương đối. Để làm cho được điều này công ty chúng tôi cần làm cho tương đối nhiều câu hỏi. Định vị thương hiệu, hỏi F88 là gì? Đó là quy mô thay vật dụng giao diện bắt đầu, chuyên nghiệp cùng thân mật và gần gũi. Ngày xưa khách hàng mang đến nuốm thứ yêu cầu bịt khía cạnh, ngó trước ngó sau, tư tưởng lo ngại. Giờ quý khách hàng rất dễ chịu, mình biểu hiện vào chất lượng hình thức dịch vụ hỗ trợ cho quý khách hàng, khách không chỉ có mang đến F88 nhằm vay mượn chi phí, Cửa Hàng chúng tôi còn cung cấp hình thức tkhô giòn tân oán điện và nước, bảo đảm... Các cô chú làm việc đầu ngõ các chống thanh toán giao dịch thấy rằng, hóa ra F88 làm cho cầm cố đồ vật tuy vậy khôn cùng thân mật và gần gũi chũm. Hay công ty chúng tôi làm số đông chương trình cộng đồng, tổ chức triển khai phạt xoàn mang đến trẻ em sinh sống tổ dân phố hoặc các công tác thiện nguyện trên toàn quốc. .nhằm người dân bao phủ cùng quý khách hàng dần thay đổi ý niệm về ngành này

Tôi kha khá tự hào với những phương châm đưa ra với F88 có hành vi cụ thể nhằm tiến hành bằng được những phương châm. Có nhiều đơn vị học tập theo bản thân, sinh hoạt Việt Nam nơi nào đó tất cả 8-10 chuỗi học theo mô hình F88, chúng ta rất có thể copy mô hình của chính mình, không sao không còn, tạo nên Thị trường này mạnh khỏe lên, đấy là điều giỏi. Chúng tôi góp gần như người chuyển đổi ánh mắt về ngành nghề này, cung cấp cho người sử dụng hình thức dịch vụ xuất sắc hơn. Nhờ F88 triết lý lại Thị trường, nó là điểm mở màn xứng đáng ghi dấn.Về khía cạnh thống kê lại đối tượng người tiêu dùng thực hiện hình thức của F88 là đối tượng nào với các món vay mượn sinh hoạt trung bình làm sao là những nhất?

Tại cả nước Thị phần nhưng mà F88 nhắm đến là phân khúc thị phần underbank cùng unngân hàng. toàn quốc có tầm khoảng 70 triệu con người trong giới hạn tuổi trưởng thành và cứng cáp, trong số đó chỉ gồm đôi mươi triệu người tài năng khoản ngân hàng, 50 triệu người thì không. Trong số trăng tròn triệu người có tài khoản ngân hàng, thì chỉ bao gồm một phần hai bên trên đỉnh tháp họ có khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chủ yếu của NH (thỏa mãn nhu cầu tận hưởng về tín dụng) với các tổ chức tài chính, 10 triệu còn sót lại tài năng khoản tuy nhiên thu nhập chúng ta rẻ, nhu yếu vay mượn của họ tốt, không đạt chuẩn yêu cầu họ trở ngại vào việc tiếp cận tài chủ yếu trường đoản cú bank và những tổ chức triển khai tài chủ yếu.

Phân khúc F88 hướng về là những người không có khả năng hoặc trở ngại trong việc tiếp cận nguồn tín dụng thanh toán tự bank và những tổ chức tài bao gồm. Họ vay mượn khoản vay mượn nhỏ tuổi, nhu yếu buộc phải vay cấp và nkhô hanh. Họ không có chiến lược vay chi phí trước nhỏng mai phải đóng chi phí đơn vị, về tối ni nên bao gồm khoản tiền đấy, không có ai mang lại chúng ta vay mượn cả, Việc vay mượn anh em gia đình còn là sĩ diện nữa. Hai là khoản vay mượn của mình vô cùng bé dại, trung bình các khoản vay mượn giao động trong khoảng 10-15 triệu/món. Vậy ai cho các quý khách này vay? Tổ chức tài thiết yếu không cho vay ngay cùng luôn các khoản vay mượn nhỏ, bởi vì ngân sách bên trên một quý khách hàng là to.

Ông từng gọi bên trên media cho rằng F88 giải ngân cho vay cắt cổ chưa?

Tôi gọi rồi. Mình đã mất không hề ít thời gian để triển khai đến Thị phần đọc. Ở mặt định kiến phổ biến của ngành, trước đó ngành ráng vật dụng đa số là hộ marketing cá thể và cá thể làm cho. khi thị phần phân mhình ảnh thì mỗi ông có tác dụng một vẻ bên ngoài, giải ngân cho vay rất cao, lãi suất khoảng chừng 200%.

Việc này xảy ra vào một thời gian vượt nhiều năm phải làng mạc hội thành kiến, kể tới cố thứ là lãi cao rồi, đương nhiên. Để thay đổi nhấn thức yêu cầu những thời gian, đã có nhiều đơn vị chức năng như F88 Thành lập và hoạt động, vấn đề thứ nhất là giải ngân cho vay phải đúng lao lý vẫn, phía trong khung quy định được cho phép. Chúng tôi tất cả kiểm tân oán Big4, những quỹ đầu tư chi tiêu quốc tế chi tiêu vào thì việc đầu tiên là vâng lệnh điều khoản.

Phân khúc mình cung ứng là phân khúc thị trường dưới chuẩn nghĩa là bên dưới cả chủ thể tài chính, khủng hoảng rủi ro của chính bản thân mình cao hơn nữa họ, ngân sách cao hơn.

Thứ đọng hai là hệ quy chiếu cho vay vốn, quan yếu chuyển lãi vay bank ra để đối chiếu cùng với lãi vay chủ thể cho vay vốn cố kỉnh thứ được. Khoản vay núm đồ dùng khôn cùng nhỏ dại, với những món vay mượn 10-15 triệu đồng, tổng ngân sách vay khoảng 70%/năm, đối với họ ngân sách trả các tháng khôn xiết nhỏ bên trên quý giá tuyệt đối. Họ chấp nhận được bên trên quý hiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất, vì chưng tôi đề xuất khoản tiền nkhô hanh, Lúc tôi dìm lương tôi trả tức thì, hoặc tôi vay chi phí nhằm nhập cảng hoá, mặt hàng hoá con quay vòng là trả tức thì. Đó là chi phí thời cơ. Đối với những người từng đi vay mượn, họ nhận định rằng chính là chi phí hợp lý và phải chăng. Khách hàng hiện nay thông minh lắm.Trong thông báo F88 đạt 300 chống giao dịch thanh toán vào cuối năm 2020 biểu đạt cam kết với nhà chi tiêu, vậy câu hỏi msống chống giao dịch thanh toán này có phải chạy đua kết quả không?

Chạy đua các thành tích thì chết tức thì, chi phí mnghỉ ngơi cho một PGD khoảng 200 triệu, nhưng quan trọng đặc biệt là lộ diện bao gồm hiệu quả kinh doanh không nên Shop chúng tôi ko khi nào msống để lấy các kết quả. Trong năm 2020, công ty chúng tôi tăng trường đoản cú 124 lên 302 phòng giao dịch thanh toán, cùng với đồ sộ mở rộng những điều đó cơ mà F88 vẫn bảo đảm an toàn có lãi, vừa lớn mạnh bài bản nhưng nên phát triển kết quả kinh doanh. Cuối năm ngoái khi Mekong chi tiêu vào bản thân vẫn msinh hoạt khôn cùng lừ đừ. Từ 2013 mang đến 2017, bắt đầu xây được nền tảng gốc rễ con bạn, sản phẩm, cấu tạo, mô hình marketing thì bài bản new bền vững được.


Mục tiêu tới 2023 tăng thêm 1.000 chống giao dịch, ông kì vọng F88 3 năm cho tới như thế nào?

Về câu hỏi mở rộng màng lưới, có 2 chiến lược, một là quy mô không ngừng mở rộng màng lưới phủ VN, thậm chí là xuống xã thị trấn, tiếp cận 50 triệu con người không có tài khoản ngân hàng và không có công dụng tiếp cận được hình thức tài chính Do kia Shop chúng tôi đặt phương châm 2023 đạt 1.000 phòng giao dịch.

Về mặt kế hoạch, trước đó chúng tôi đầu tư chi tiêu rất nhiều cho công nghệ báo cáo, tuy thế phục vụ hầu hết đến hoạt động quản lý và vận hành, quản lí trị khủng hoảng, quản lý điều hành doanh nghiệp là chủ yếu, sắp tới là mang về những hiểu biết mang lại quý khách bên trên gốc rễ số. Sắp cho tới, khách hàng có thể ko yêu cầu mang đến chống thanh toán vẫn vay được F88.

Về quý giá chủ thể, Shop chúng tôi đặt phương châm đến 2023 đổi mới unicorn, trlàm việc thành công xuất sắc ty tỷ USD.

Ba năm trước Shop chúng tôi đặt phương châm vẫn lên sàn năm 2021 Lúc bài bản đạt 300 phòng thanh toán. Nay có được rồi tuy nhiên HDQT nhận biết rằng đồ sộ 300 còn nhỏ tuổi, cho nên vì thế công ty chúng tôi đặt mục tiêu Lúc bài bản 1.000 chống thanh toán bắt đầu tính đến chuyện IPO, những điều đó thời điểm niêm yết sẽ vào khoảng cuối 2022 hoặc 2023.

Ông sẵn sàng nguồn lực tài chủ yếu ra làm sao nhằm rất có thể mở rộng quy mô mang đến 1.000 phòng thanh toán giao dịch trong 3 năm tới?

Mô hình cho vay vốn thực chất là kinh doanh tiền, nguồn vào rước từ bỏ đâu? Mình quan trọng huy động vốn tự dân, cơ mà công ty chúng tôi phát hành năng lực kêu gọi vốn từ bỏ các mối cung cấp xuất sắc. Ngày xưa đi gặp mặt ngân hàng vô cùng trở ngại Bây giờ đồng hồ NH có mnghỉ ngơi giới hạn ở mức tín dụng thanh toán cho F88 nhưng mà chỉ dành riêng cho chi phí vận động, liên quan cho vận hành như phát hành cửa hàng… Chúng tôi vẫn xuất bản ý thức với các NH nội địa lúc mình minh chứng được quy mô marketing của F88là chuẩn chỉnh chỉnh và hiệu quả.

Thứ nhị là huy động vốn tự tổ chức tài thiết yếu quốc tế, vay lãi vay, bao gồm khoản chi tiêu vốn cổ phần. Chúng tôi tập trung vào chuyển động vay nhiều hơn là pha loãng cổ phần.

Thứ đọng cha là thành công xuất sắc vào việc desgin trái phiếu, trái phiếu F88 phân phối cực tốt, mình chuyển đổi được mắt nhìn của các bên chi tiêu về quy mô sale của chính mình. Mặc cho dù trái phiếu không tài giỏi sản bảo vệ tức thị bọn họ chỉ Reviews mô hình marketing của F88 gồm công dụng hay không nhằm ra quyết định rót vốn.


thành lập F88 trường đoản cú 2013, sau 8 năm quan sát lại ông Cảm Xúc "oải" tuyệt nhất vào thời gian nào?

Khó khnạp năng lượng độc nhất là thời gian Mekong chi tiêu. Startup chỉ là một trong team nhỏ dại cùng nhau, dẫu vậy Khi bản thân dìm vốn đầu tư của những quỹ quốc tế thì yêu cầu biến đổi về phương diện tứ duy, gật đầu đồng ý game show lớn hơn. Mình xây dựng gần như sản phẩm cơ mà trước đấy bản thân không nghĩ rằng bản thân làm được. Xây nền tảng kết cấu quản lý, tuyển dụng bạn tốt về, chọn lựa mô hình đi ra sao, của cả năng lượng của bạn dạng thân còn thiếu…. khi mình làm chấm dứt, tạo thành quý hiếm bứt phá không hề nhỏ.


Các tập sự đi với ông từ trên đầu hiện tại còn sát cánh không?

Đó là vấn đề trường đoản cú hào nhất, đội hình tạo nên của F88 ngày đầu tất cả 3 tín đồ, 3 bằng hữu mọi cá nhân một mảng khác biệt tuy vậy cùng một mục tiêu, một tiếng nói và một xem xét. Trong quá trình cách tân và phát triển gồm mời những đồng đội tự V.I.P mang đến cung cấp trung.5 năm đi mang đến tận giờ đồng hồ, trong những lúc khó khăn tuyệt nhất anh em vẫn sống lại cùng với mình. căn cơ về mặt nhỏ người, văn uống hoá công ty. Trong quá trình thi công cho giờ đồng hồ thì đấy là mẫu lớn nhất mà lại đàn anh có.

Quan điểm marketing của ông là gì?

Tôi có một triết lý, là hãy đầu tư mang lại con người. Chúng tôi rước trung bình chú ý làm cho lý thuyết, mình đề ra tầm quan sát sau này của bản thân mình là ai với vẽ ra phương phía để chạy. Đã dứt 5 năm đầu mình lại đặt thắc mắc tiếp sau cho 2023 mình là ai. Chúng tôi đầu tư những mang lại ngắn hạn nhằm đạt kim chỉ nam lâu dài. Quy tế bào 300 chống thanh toán nhỏ bé, cơ mà đội ngũ của F88 ngày nay tự cửa hàng đến đội ngũ cấp cao cấp trung, nhỏ người của đội hình này đầy đủ quản lý quy mô hàng trăm cửa hàng.

Chúng tôi đem nhân viên cấp dưới bản thân làm trung vai trung phong, thiết kế chế độ mang lại bọn họ, Lúc bản thân chi tiêu vào nhỏ tín đồ, hầu hết con bạn này đã biến mục tiêu của F88 thành hiện nay.

Đối cùng với người tiêu dùng, làm sao người tiêu dùng chấp thuận cùng với các dịch vụ của chính mình, chế độ, sản phẩm, các dịch vụ đề nghị luôn luôn coi quý khách là giữa trung tâm, luôn luôn đặt câu hỏi những kế hoạch, hành động của chính mình sẽ đào bới người sử dụng giỏi không.

Xin cảm ơn ông.


Huy rượu cồn vốn từ bỏ Mai Phương thơm Thúy, F88 dự kiến lãi cả ngàn tỷ sau hai năm nữa, tỷ suất lợi tức đầu tư "ăn đứt" phần lớn tổ chức triển khai tín dụng

Châu Cao - Thiết kế: Hoài Linh

Theo Trí thức trẻ


Theo Trí thức tphải chăng

Copy liên kết
Link bài bác gốc Lấy link
http://ttvn.toquoc.vn/tìm kiếm.htm?keyword=CEO chuỗi cố đồ F88 Phùng Anh Tuấn: Chúng tôi đã trsinh sống thành công ty tỷ đô vào năm 2023
F88, phùng anh tuấn, chuỗi vậy đồ vật, Mekong Capital, tín dụng thanh toán, vay lạnh, lãi vay, StartUp, quá qua Covid
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Năm20212020201920182017 XEM
Quyền TGĐ Coteccons tách vị trí sau 7 mon, dàn chỉ đạo cao cấp dưới thời ông Nguyễn Bá Dương đã làm được thay thế toàn bộ Nổi bật
Từng có giá thường bù 1 tỷ đồng/m2, công ty phát triển khu đất nền 4.000mét vuông cạnh bên Hồ Hoàn Kiếm đã làm được chuyển nhượng bàn giao từ Tân Hoàng Minh thanh lịch Masterise Homes Nổi bật
Ricons muốn mua lại 3 triệu CP quỹ với giá buổi tối đa 110.000 đồng/cp, mngơi nghỉ đường mang đến Coteccons thoái vốn?
Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương thơm Thảo: “toàn quốc có một sau này tươi tắn, hãy nỗ lực cố gắng nhằm tương lai ấy mang lại gần hơn”
Ban biên tập hoiquanzen.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân


Liên hệ quảng cáo

admicro.vn

Chat với support viên

*

Giấy phxay cấu hình thiết lập trang ban bố năng lượng điện tử tổng phù hợp bên trên mạng số 2216/GP-TTĐT vì Snghỉ ngơi Thông tin cùng Truyền thông TP Hà Nội cung cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Xem thêm: Thread Tổng Hợp Các Huyền Thoại Voz, Vừa Thử Phổ Cập 1 Thread Huyền Thoại Cho Voz Fb


Thỏa thuận share ngôn từ Chính sách bảo mật

Ghi rõ nguồn "hoiquanzen.com" Lúc thành lập lại thông báo tự kênh thông báo này.