Độ dài: 5 seasonsThể loại: Crime Drama TVCác series đi kèm: El Camino (movie), Better điện thoại tư vấn Saul (series).Giải thưởng: 262 nominated awards and thắng 110.

Bạn đang xem: Breaking bad: series huyền thoại càng xem càng nghiện, hút hồn cả hội xem môn hoá là ác mộng

Breaking Bad nhắc về một người thầy (Walter White) dạy dỗ hoá yêu thương nghề, một người chồng hết mực yêu lái buôn đình, tuy thế được chuẩn chỉnh đoán ung thư phổi giai đoạn 3 (mặc dù không hút thuốc). Cuộc đời xô đẩy, ông dùng tình yêu thương với hoá để điều chế ma tuý đá. Tự đó, chuỗi sự kiện khiến cho cuộc đời của ông và những người dân xung xung quanh trở lâm li bi đát.


Walter White

Hình tượng Walter White là 1 người hiền khô lành, tử tế, hiền hậu và đặc biệt thông minh tuy thế lại bị nhận xét thấp bởi những người xung quanh từ người cùng cơ quan lẫn gia đình. Chính vì thế, vào season 1, Walter được miêu tả ra là một người khá là bất lực trong cuộc sống, cuộc sống thường ngày của ông tất cả phần ngột ngạt. Ông cực kỳ ghét bạn khác thể hiện kĩ năng của họ trước mắt ông như phương pháp Hank tâm sự về chuyện công việc, hay việc ông không chấp thuận Jessie đã chế được 76% sự nguyên hóa học (trong season đầu).

Ông ghét cuộc sống hiện tại cấm đoán ông một thời cơ để mô tả mình, ông ghét đa số gì mình đã quyết định trong quá khứ như vấn đề bán cp Gray Matter để mái ấm gia đình phải sống trong sự không dư trả của đồng lương giáo viên cấp 3 ít ỏi. Việc ung thư chỉ là một chất xúc tác để Walter mô tả đúng bản chất con bạn ông là ai. Như Gus tuyệt Mike hay nói Walter chính là quả bom nổ hẹn giờ.

*

Biên kịch vẫn thực thuyết phục tín đồ xem bởi những tuyển lựa của Walter vào cả hành trình dài điều chế. Mình nghĩ sự chuyển đổi nội trung khu của nhân đồ vật này chia nhỏ ra làm 2 giai đoạn: làm cho đá vì gia đình (season 1-3), và làm cho đá bởi niềm từ bỏ hào về bản thân (season 3-5).

Vì gia đình:

Một bạn đinh ninh mình đang chết kể cả có điều trị hay không, ông biết rõ số tiền ông phải kê lại cho mái ấm gia đình là bao nhiêu. Trong những ngày cuối đời này, ông chỉ bao gồm một kim chỉ nam duy nhất, đó là kiếm tiền. Còn tiếp đến thì Walter trắng cũng lưỡng lự phải làm cái gi cho cuộc đời của chính mình nữa. Điều này miêu tả rõ qua việc gương mặt f***-up của W lúc biết mình ung thư của mình không cải tiến và phát triển nữa. Giờ bọn họ có một nhân vật chờ bị tiêu diệt nhưng không bị tiêu diệt được.

Vì niềm từ bỏ hào về bản thân:

Walter white một nghệ sĩ điều chế được 99.1 % tinh khiết. Trước tiên tiên, một đưa ra quyết định ở cuối cuộc đời, một ra quyết định vô cùng sai trái lại khiến phiên bản thân ông cảm xúc vô thuộc tự hào. Một người bọn ông trong cuộc sống bình thường, luôn luôn bị review thấp trong không ít lĩnh vực, tiếng lại đứng đầu, người xuất sắc nhất trong cuộc sống tối. Niềm trường đoản cú hào không chỉ có dừng ở thành phầm ông chế tạo ra, hơn nữa những gì ông đã làm cho được.

Ông đã hủy hoại được hết phần đa kẻ sành sỏ nhất, những kẻ là mối gian nguy cho ông và mái ấm gia đình ông. Heisenberg một cái tên khiến cho tất cả những người xung quanh lo âu nhưng Walter trắng vẫn vô cùng cảm xúc tự hào về nó dù nó khiến bạn dạng thân Walter trắng nhuốm đầy màu sắc (thể hiện rõ ràng nhất trong tập Say My Name).

*

Ở tập cuối cùng, khi Walter White bằng lòng với Skyler rằng ông đã làm cho vì bản thân chứ không thể là gia đình nữa. Vào tập này, mặc dù mình thấy Walter White gồm nhận tội lỗi vày mọi việc không thể cứu vớt vãn mà lại ông vẫn không phải thừa nhận sự không đúng trái của mình.

Dù ông có tác dụng tổn hại đến tương đối nhiều người, nhưng bên cạnh đó người đàn ông này vẫn chấp nhận cho mình mẫu quyền: tao làm chũm là đúng, tao không tồn tại sự sàng lọc nào khác. Mày chấp nhận hay không tuỳ mày. Và nếu để người coi vào nhân vật dụng này thì năng lực họ vẫn sẽ làm như ông đang làm, đó là cái hay của kịch phiên bản này.

Jessie Pinkman

Trong một tập phim có quá nhiều người sáng ý thì game sẽ hết nhanh, đề xuất biên kịch vẫn chèn thêm 1 nhân vật ất ơ vào. Bạn dạng thân mình thấy background của Jessie có 1 điểm vô lý.

Nếu nhìn vào gia cảnh của Jessie thì phụ huynh J là bạn đôn hậu, nhân từ lành, rất có thể có tính ích kỷ bởi đã không suy xét người dì ung thư lắm. Nhưng những người dân này vẫn trả toàn hoàn toàn có thể nuôi dạy thành công xuất sắc một đứa trẻ chẳng hạn những các thành tích mà em Jessie làm được. Thắc mắc đặt ra là tại sao Jessie lại thành một thằng ất ơ như vậy?

*

Động lực để Jessie đi bán đá ngoài câu hỏi ông này nghiện với đùa với một lũ chúng ta nghiện và phan xuân cần tiền sinh sống qua ngày. Jessie hệt như một đứa trẩu phải một cái nào đấy để ra oai nghiêm với phần đông lũ bạn còn lại.

*

Nói về việc bản tính yêu thương thương trẻ con thì bản thân thấy nó lại càng vô lý. Jessie hay nói “Mày làm phụ huynh kiểu gì thế?” , nhưng mà cái bi hùng cười tại đoạn , anh ta là kẻ bán thuốc những nhỏ nghiện này, thì anh ta không tồn tại quyền phán xét họ. Mình thấy Jessie là kẻ lúc nào thì cũng tự tạo nên những chiếc bẫy, rồi trường đoản cú anh ta dẫm phải những chiếc bẫy đó. Giống như Walter White hay nói: “Jessie không sợ hãi ai cả, nó chỉ từ bỏ hại chủ yếu nó thôi”. Đấy là 1 trong những mình anh tự tạo ra drama không đề nghị ai drama hộ.

Mối quan hệ tình dục Mr.White cùng Jessie

Mình thấy Mr.White tình cảm giành cho Jessie là tình yêu thương hại là nhiều. Bao gồm Walter trắng đã cuốn hút Jessie vào hồ hết rắc rối, tạo ra những nỗi đau cho cuộc đời Jessie.

Mình thấy Walter white có 1 phần tự trách phiên bản thân bởi điều đó. Ông ao ước Jessie đi thoát khỏi đó tuy vậy ông lại sợ cô độc trong hành trình dài điều chế này, vày những gì hai tín đồ này đã từng qua cùng với nhau, và vị là fan mà ông thực sự rất có thể tâm sự hết tất cả.

*

Ở tập cuối thời gian W cứu giúp Jessie, bản thân nghĩ ví như ở trong hoàn cảnh khác thì chắc chắn rằng J sẽ phun chết W, mà lại anh do dự vì hầu như gì vừa nên trải qua với anh chỉ mong muốn chạy chốn, thoát thoát khỏi tất cả. Chứ không hẳn vì tình suy nghĩ năm xưa đâu. Bao gồm biên kịch tất cả hẳn một tập gọi Jessie là Rabid Dog (chó dại) (Season 5), vày anh ta chung cục vẫn là kẻ chỉ điểm. Tuy nhiên mà nói gì thì nói, cuộc đời Jessie mà không có Walter trắng thì cứng cáp nhân thiết bị này bị tiêu diệt ở season 1 rồi.

Về El Camino, nói về J sau khi chạy chốn, bản thân nghĩ cho dù J có thay đổi danh tính rồi thì anh ta vẫn cực kỳ dễ quay về con fan cũ trước đây của chính mình mà rất có thể trở nên bạo lực hơn vì chưng những bạo hành anh ta trải qua.

Gus Fring

Đây là nhân vật ngưỡng mộ thứ 2 của chính bản thân mình sau Walter. Một vỏ bọc thánh thiện hoàn hảo của chủ nhân kinh doanh siêng năng bán gà. Động cơ Gus kiến tạo đế chế “bán gà” rất rõ ràng. Ông là một người chỉ dẫn chiến lược cách tân và phát triển và phần đa kế hoạch hoàn hảo. Khi cơ mà W đi được 5 bước, thì Gus đang tính mang đến 10 cách rồi. Như cái giải pháp Gus thuyết phục W điều chế tiếp, “A man. A man provides and he does it, even when he’d not appreciated”. Thông minh là bẩm sinh, còn lương thiện là vì bạn lựa chọn.

*

Cái giá của sự lương thiện nhưng mà Gus từng nên trả là mẫu mạng của bạn em kết nghĩa nhưng mà ông thân thương nhất, là dòng mạng của W mà lại J mong xin ông. Mình thấy Gus là một trong người quy củ và chuẩn mực. Ông nói: Tôi là tín đồ cẩn thận, và tôi không làm việc với một thằng nghiện. Sai lầm lớn duy nhất của ông là thao tác với Jesse. Thử tưởng tượng câu hỏi bán con kê chỉ gồm Gus, White, Mike, Sam, với Gale, thì đế chế của ông chắc vĩnh cửu khá là lâu.

Xem thêm: Cày Tiền Fo3 - Cày Ep Bằng Nick Ảo Trong Fifa Online 3

Mike Ehrmantraut

Một người “dọn dẹp” cẩn thận, một fan ông yêu cháu. Mình muốn Mike sinh sống điểm Mike biết điều cùng biết điểm dừng. Tuy nhiên đời mà, lúc biết điểm dừng thì ông được nghỉ hưu vĩnh viên luôn. Bởi vì mình chưa xem, Better hotline Saul nên sẽ không còn nhận xét nhiều về nhân thiết bị này. Nhưng một câu thoại thuyết phục nhất của nhân thiết bị này là “I choose the half measures when I should have gone all the way” (Season 3- Half Measures & Full measures eps).