phải chăng "Lady Bird" chính là 1 phần bé người cơ mà đạo diễn, biên kịch Greta Gerwig ao ước thay đổi nhưng luôn đề xuất chôn giấu trong tim suốt từng nào năm qua?


Trong số phần đông đạo diễn, biên kịch nữ giới tại mùa Osoto trong năm này, chắc rằng Greta Gerwig là bạn nữ đạo diễn, biên kịch vượt trội độc nhất vô nhị. Greta Gerwig vẫn đem về cho người theo dõi một bộ phim truyện soi chiếu tuổi nổi loàn trong mỗi họ, được cô viết lại dựa trên đều từng trải đời hay nhưng thân quen, lắng đọng sự sắc sảo về cuộc sống đời thường sống giới hạn tuổi thiếu thốn niên bướng bỉnh với khá nhiều mối quan hệ và tư tưởng phức hợp. Đó chính là bộ phimLady Bird.

Bạn đang xem: (Review Ngắn) Lady Bird


*

Lady Birdtất cả văn bản luân phiên xung quanh cuộc sống của nữ học viên cuối cung cấp Christine "Lady Bird" McPherson trên Sacramento lớn, California. "Lady Bird" hiện nay đang theo học tập ở 1 ngôi trường trung học Công giáo, sinh sống trong một gia đình không mấy khá trả lúc cơ mà bố mẹ của cô ý luôn luôn yêu cầu vật lộn cùng với vấn đề tài chủ yếu mái ấm gia đình. Tuy vậy, "Lady Bird" ko ưa thích với cuộc sống đời thường gò bó, bi thiết tẻ tại vùng quê Californianhưng mà ước ao tung cánh cất cánh cao, cất cánh xa cho tới gần như chân ttách mới. Chân trời ấy chính là East Coast cùng với mục tiêu là ngôi trường ĐH tứ có unique và tiềm ẩn đầy tương lai. Đây cũng đó là xích míc Khủng giữa "Lady Bird" cùng với chị em của bản thân mình, lúc nhưng mà cùng với bà,chi phí mang đến ĐH bốn là khá cao so với thu nhập cá nhân gia đình bản thân với mong ước "Lady Bird" học tập tại một ngôi trường ĐH công trên quê đơn vị.


*

Vai diễn "Lady Bird" được chị em diễn viên tươi trẻ, xinh tươi Saoirse Ronan đảm nhận với đấy là lần sản phẩm công nghệ 3 cô nàng ttốt sinh vào năm 1994 này được đề cử Oscar về diễn xuất, sau Atonement với Brooklyn. Nếu như sống Brooklyn, Saoirse Ronan vào vai một cô bé "nhà quê" nhân từ, từ bỏ Irel& cho Brooklyn với "giấc mơ Mỹ" thì làm việc Lady Bird, vẫn chính là "niềm mơ ước Mỹ" tuy nhiên lại là "giấc mơ Mỹ" đầy táo bạo của một cô bé trẻ mạnh bạo, đậm chất ngầu và cá tính trong tuổi nổi loàn.

Một điều đáng chú ý là đạo diễn, biên kịch Greta Gerwig đã từng nói thời niên thiếu thốn của cô ý trên ngôi trường Công giáo hoàn toàn trở lại cùng với "Lady Bird", cô tự dìm mình là một trong những bạn luôn theo đúng rất nhiều phép tắc lệ. Vậy phù hợp "Lady Bird" đó là một trong những phần nhỏ người mà lại cô muốn biến hóa tuy thế luôn luôn đề nghị chôn giấu trong tâm địa suốt bao nhiêu năm qua?

Trong lúc ấy, vai diễn người bà mẹ - bà McPherson lại được Laurie Metcalf thể lúc này cũng rấtxuất nhan sắc, vấn đề đó giúp cả nhị "mẹ-con" các được đề cử Osoto về diễn xuất trong năm nay. điều đặc biệt, Laurie Metcalf đang đối đầu quyết liệt với 1 bà bầu khác của một cô con gái đậm cá tính mạnh mẽ không giống, do Allison Janney thủ vai trong bộ phim truyện I, Tonya.

Bên cạnh nhì đề cử Oscar mang lại nhị con gái diễn viên Saoirse Ronan và Laurie Metcalf, cỗ phimLady Birdcòn đem đến đến Greta Gerwig đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất cùng nhất là đề cử Kịch phiên bản nơi bắt đầu xuất sắc tuyệt nhất cùng Phyên ổn xuất xắc nhất năm.


*

Cái xuất xắc củaLady Birdđó là sự bình thường mà lại sống động, cho bọn họ được thấy bao gồm bản thân bản thân trong tuổi nổi loạn ấy. Cũng nlỗi "Lady Bird", chúng ta phần nhiều đã từng có lần chạm chán những băn khoăn sinh hoạt ngôi trường học vì chưng một phút bốc đồng, từng yêu một vài người bạn hết bản thân và trao gửi bạn dạng thân cho người ấy, từng học làm cho "tín đồ lớn", từng "từ mặt" với người đồng bọn tuyệt nhất nhằm nghịch cùng với đám các bạn new sành điệu hơn cùng rồi tiếp nối lại có tác dụng lành. Chúng ta đãtừng gồm có cuộc cự cãi với phụ huynh vì chưng sự khác biệt về ý thức hệ,từng bao hàm Để ý đến đang ra ở riêng rẽ tuy nhiên sau tất cả, bọn họ lại nhận thấy phụ huynh, gia đình là hồ hết người yêu tmùi hương họ nhất. Ẩn sâu trong những bé tín đồ bọn họ đều sở hữu một "Lady Bird" cùng với ước mơ nổi loàn, cất cánh cao cất cánh xa cơ mà cũng tràn đầy cảm tình cùng với gia đình cùng cha mẹ yêu quý.


*

"Lady Bird"đã đựng cánh cất cánh lên, tựa như các chụ chim đã đủ lông đủ cánh xa cách tổ ấm cùng bố mẹ bản thân. Với những bậc phụ huynh, kia vừa là nước đôi mắt hạnh phúc Khi bé tôi đã đích thực cứng cáp, vừa là nước đôi mắt băn khoăn lo lắng với ảm đạm tủi khi xa cách con cái vì chưng con cháu luôn là đứa tthấp vào đôi mắt các bậc phụ huynh. Những giọt nước đôi mắt của bà McPherson - bà bầu của "Lady Bird" đó là hồ hết giọt nước đôi mắt như vậy, và Lúc chúng ta cũng có thể phân biệt được rất nhiều giọt nước mắt ấy, họ mới đích thực cứng cáp.

Cuối thuộc thì sự cứng cáp không hẳn nạp năng lượng nghịch cầm cố như thế nào, nổi loàn chũm làm sao, cất cánh cao cất cánh xa ra sao mà trưởng thành và cứng cáp là biết yêu mến gia đình, quan sát thấyđược đều giọt nước mắt mà cha mẹ đang giấu đi phía sau sống lưng.

Xem thêm: Công Ty Dịch Vụ Thám Tử Tư Tại Hà Nội, Thuê Công Ty Dịch Vụ Thám Tử Tại Hà Nội

Đó là nguyên nhân bộ phimLady Birdxứng đáng là bài cavề tuổi nổi loạncùng soi chiếu tuổi nổi loàn trong mỗi họ. Để rồi sau tuổi nổi loạn ấy đó là sự trưởng thành. Trong mỗi chúng ta đều có một "Lady Bird".


*