*

Bạn đang xem: Rước voi về giày mả tổ

Thời sự Kiều bào Đất nước con bạn Bản sắc đẹp vnạp năng lượng hoá Văn học thẩm mỹ Học giờ đồng hồ Việt Hỏi-đáp Nhà đất Xuất nhập vào Mua, đăng kí, thay đổi bằng tài xế Thuế các khoản thu nhập và Bảo hiểm XH Kết hôn, li hôn Sức khỏe khoắn Góc trẻ em
*

Trong vai trung phong thức của bạn VN, mồ mả tiên sư là một trong những bệnh tích thiêng liêng cơ mà nhỏ cháu gồm nhiệm vụ yêu cầu giữ lại gìn bảo vệ. Vì cầm, kẻ như thế nào cồn chạm cho mồ mả tiên tổ thì là người đã tạo ra một sự xúc phạm không thể tha sản phẩm công nghệ. Nếu kẻ xúc phạm ấy lại chính là con cháu thì kia là người vô nghĩa là kẻ phản bội tiên tổ, nòi giống. Cho nên “rước voi giày mả tổ” là hành động hình mẫu cho việc bội phản Tổ quốc, bội nghịch đồng bào ruột giết thịt của chính bản thân mình.

Cùng nghĩa với rước voi giầy mả tổ trong tiếng Việt còn có thành ngữ cõng rắn cắm con kê nhà. Song nghĩa của thành ngữ này có phần ko khỏe mạnh cùng sâu sắc bằng thành ngữ “rước voi giầy mả tổ”.


*
Ý kiến của bạn|
*
Gửi tin qua E-mail|
*
Bản nhằm in
*


Thành ngữ tục ngữ: Ếch ngồi đáy giếng

Trong "Truyện ngụ ngôn Việt Nam" có câu chuyện nhắc về một chú ếch hợm mình, nông nổi, đáng buồn.


Thành ngữ tục ngữ: Ăn cháo tè chén bát

Một ai kia, lúc được tín đồ không giống hỗ trợ ra khỏi trở ngại, hoán vị nạn mà lại sau đó lại prúc ơn, vô ơn thậm chí là bội phản lại ân nhân của chính bản thân mình, thì dân gian hay phê phán, chỉ trích bởi thành ngữ ăn cháo tè chén.


Đẽo cày thân đường

Câu thành ngữ này ngụ ý chỉ kẻ hành động ngây ngô ncội, không có chủ ý, luôn tiêu cực cần hay thay đổi theo ý kiến bạn không giống, sau cùng chẳng đã đạt được công dụng gì.Còn gồm câu: Đồ tía nên Mười rằm cũng ư, mười tứ cũng gật.


*
Lòng vả tương tự như lòng sung

Câu truyền miệng “Lòng vả tương tự như lòng sung” ám chỉ một điều lòng ta nỗ lực làm sao thì lòng tín đồ cũng vậy. Ta sao người vậy, chớ gấp chê tín đồ cơ mà ko xét bản thân.


Ông chẳng bà chuộc

Thành ngữ “ông chẳng bà chuộc” biểu thị sự chủng chẳng ko ăn nhập, chưa phù hợp nhau về ý nghĩa cũng giống như Việc làm giữa người này và fan khác.


Hàng tôm sản phẩm cá

Thành ngữ mặt hàng tôm mặt hàng cá trong giờ Việt “chỉ những người dân hay gượng nhẹ lộn nhau một biện pháp nhỏ tuổi nhen” (Đào Văn uống Tập - Từ điển Việt Nam).


Há miệng chờ sung

Với thành ngữ Há miệng hóng sung, nhân dân ta nhằm mục tiêu công kích phần đa kẻ biếng nhác chực ăn uống sẵn bởi cầu may.


Xem thêm: Nên Ngủ Mấy Giờ ? Ngủ Bao Nhiêu Tiếng Một Ngày Là Đủ

Giàu làm kép nhỏ nhắn làm cho đơn

Trong giờ Việt, “kép” với “đơn là nhị từ trái nghĩa, “kép” là “song, hai, cặp”, trái cùng với “đơn” là “một”.


Khôn cho người ta rái, ngốc cho những người ta thương

Trong tiếng Việt, câu tục ngữ khôn cho người ta rái, dở hơi cho những người ta thương được hiểu là khôn thì đề xuất khôn hẳn, khôn đến hơn cả khiến bạn ta phải hại, đề nghị kính nể, còn nếu ngớ ngẩn thì cũng phải ghi nhận thân, biết phận để bạn khác dễ thông cảm, bỏ qua mất nhưng tỏ lòng kính thích, yêu thương thương thơm.