WASHINGTON, DC (NV) – Sở Tư Pháp báo lên Tối Cao Pháp Viện vào Thứ Tư, 10 Tháng Hai, cho thấy không bảo lưu lại ý kiến “Obamacare là vi hiến” dưới thời chính phủ nước nhà tiền nhiệm. Đây là hành vi đảo ngược những chế độ thời tiền nhiệm mới nhất trên ban ngành này kể từ khi Tổng Thống Joe Biden chấp chánh.

Bạn đang xem: Showbiz tối cao chap 2

“Trước sự chuyển đổi chính phủ nước nhà, bộ đổi khác ý kiến của Hành Pháp về vấn đề này,” ông Edwin Kneedler, phó tổng tkhô nóng tra Sở Tư Pháp, viết bên trên lá thỏng thông tin gửi lên Tối Cao Pháp Viện.

*
Người ủng hộ cụ bảng “Obamacare đảm bảo mạng sống” trên một cuộc biểu tình. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

Việc hòn đảo ngược chế độ về luật đạo Bảo Hiểm Với Giá Phải Chăng (ACA), hay được điện thoại tư vấn là Obamacare, là vấn đề được dự đoán thù từ bỏ trước.


Chính quyền Biden thiết lập có thêm 200 triệu liều vaccine COVID-19


Feb 11, 2021

Liên bang điều tra vụ giá chỉ CP GameStop tăng vọt


Feb 11, 2021

5 tín đồ contact với Proud Boys bị truy hỏi tố tội thủ đoạn bất hợp pháp


Feb 11, 2021

Ông Biden là fan đóng vai trò quan trọng đặc biệt vào Việc liên tưởng Quốc Hội chuẩn thuận luật đạo bảo hiểm sức mạnh lịch sử này hồi năm 2010 khi duy trì sứ mệnh phó tổng thống dưới thời chính phủ nước nhà Obama.

Tối Cao Pháp Viện vẫn xem xét chăm chú vụ kiện lịch trình Obamacare là vi hiến của tè bang Texas cùng với một vài tiểu bang Cộng Hòa không giống.

Bộ Tư Pháp bên dưới thời chính phủ Trump hậu thuẫn đơn kiện của Texas.

California và rất nhiều tè bang Dân Chủ không giống đảm bảo công tác Obamacare, nhưng mà qua đó hiện thời tất cả rộng đôi mươi triệu con người Mỹ đã đạt được bảo đảm sức khỏe.

Hồi Tháng Sáu năm ngoái, ngay giữa cơ hội đại dịch COVID-19 bùng phát trên Mỹ, cơ quan chính phủ Trump đề xuất Tối Cao Pháp Viện vô hiệu hóa luật đạo ACA, thường được hotline là Obamacare.

Trong một hành động được Điện thoại tư vấn là “nộp đối kháng cơ hội nửa đêm,” chiều Thứ Năm, 25 Tháng Sáu, 20đôi mươi, ông Noel Francisteo, tổng tkhô cứng tra Bộ Tư Pháp, tuyên ổn cha một lúc đạo luật bắt buộc mỗi cá nhân đề nghị download bảo hiểm và nhị điều khoản bị diệt thì vấn đề này Có nghĩa là “cục bộ phương pháp ACA không còn hiệu lực thực thi nữa.”

Hành hễ này chứng thực rõ sự khác biệt lập trường bao gồm trị của đảng Cộng Hòa cùng đảng Dân Chủ, ngay lập tức thời khắc trực rỡ cử, về một vụ việc trung tâm của quốc gia Mỹ trong veo một thâp niên qua.

Xem thêm: Tư Vấn Mua Loa Vi Tính Của Hãng Nào Nghe Hay Nhất Năm 2021, 7 Loa Vi Tính Hay Nhất Hiện Nay

Đây cũng là lần sản phẩm công nghệ ba, Tối Cao Pháp Viện lại đề nghị nghe chủ kiến của phe thách đố luật đạo về bảo hiểm sức mạnh này.

Tổ chức vận tải thiết yếu trị Priorities USA, cho thấy nếu nỗ lực cố gắng xóa khỏi Obamacare của Tổng Thống Trump thành công, sẽ có được rộng 133 triệu con người Mỹ mang dịch nan y bị mất đi bảo hiểm và tiền bảo phí tổn sẽ tăng thêm cao. (MPL)