Theo Lầu Năm Góc đã tất cả tổng số 58.318 lính Mỹ chầu giời vào cuộc chiến tranh nước ta. Các nước chư hầu của Mỹ khi sở hữu quân tới chiến trường Việt Nam cũng chịu thiệt sợ hãi nặng trĩu về tính mạng.

Bạn đang xem: Số người chết trong chiến tranh việt nam

*

Kể từ Lúc đổ quân xuống TP. Đà Nẵng cho tới cơ hội rút lui hoàn toàn khỏi miền Nam nước ta, Mỹ có 58.318 lính bỏ xác. Trong số này có 30% chầu giời vì bị thương sau thời điểm giao đấu. Hình như còn có tự 30 tới 35% lính Mỹ chầu giời sinh hoạt miền Nam nước ta chưa phải vì hành động cơ mà là do tai nạn đáng tiếc, bệnh tật, trẫm mình hoặc do bị… cộng đồng phun nhầm.

Trong số gần như bộ đội Mỹ bỏ mình khi giao đấu, nhiều duy nhất là chầu trời vị những vết tmùi hương từ bỏ thiết bị bộ binc chiếm phần 31,8%; tiếp theo sau đó là bỏ mình vày mìn hoặc những một số loại bẫy từ bỏ chế chỉ chiếm 27,4% cùng sau cuối là Phần Trăm chầu giời vì trang bị bay rơi chỉ chiếm 14,7%.

Khoảng rộng 2600 quân nhân Mỹ mất tích trong Chiến tnhãi nhép toàn quốc, hầu hết là tử sĩ không tìm kiếm thấy xác hoặc bị hoả lực (của cả nhị phía) chôn vùi tức thì trên trận địa.

Dường như, Mỹ còn có 153.303 lính bị thương thơm vào toàn bộ trận chiến, trong số kia có hơn đôi mươi.000 quân nhân nên âu yếm y tế suốt đời hoặc mất hoàn toàn kĩ năng tải tất yêu tự sinc hoạt thông thường.

Mỹ cũng thống kê lại quân đội nước này còn có 778 quân nhân bị phía quân giải pđợi bắt có tác dụng tù đọng binc, đa phần là những phi công Mỹ bị bắn rơi ngơi nghỉ miền Bắc, toàn bộ phần đông được phía ta trao trả vào thời điểm năm 1973.

Các nước chỏng hầu của Mỹ Lúc mang quân tới chiến trường đất nước hình chữ S cũng Chịu đựng thiệt sợ nặng trĩu. Đầu bảng là Hàn quốc cùng với 5.099 lính thăng hà, 14.232 quân nhân bị thương cùng 4 lính biến mất.

Tiếp Từ đó là nước Australia cùng với 426 lính đi đời lúc chiến đấu, 74 lính chết giẫm vày tai nạn thương tâm, 3.129 lính bị tmùi hương bởi vì nhiều ngulặng nhân và 6 quân nhân mất tích (tiếp nối được xác minh là bỏ ngũ và vẫn trngơi nghỉ về nước).

Tiếp mang đến là Thailand cùng với 351 lính bỏ mạng Khi giao tranh và 1358 lính bị thương thơm.

New Zealvà cũng từng gửi bộ đội cùng chuyên gia thanh lịch miền Nam VN cung ứng Mỹ, nước này có 37 quân nhân bỏ mình lúc giao tranh, 2 dân thường bỏ mình bởi vì tai nạn đáng tiếc ngơi nghỉ đất nước hình chữ S và 187 lính bị thương.

Philippines cũng có thể có 9 bộ đội chầu diêm vương sinh hoạt chiến trường miền Nam toàn nước và 64 lính bị thương thơm.

đa phần tài liệu cũng cho biết thêm có tối thiểu một quân nhân Anh sẽ băng hà sống miền Nam VN cho dù Quân đội Hoàng gia Anh không hề gửi quân sang nước ta một phương pháp thiết yếu thúc.

Không phần đông tổn thất về nhân mạng, Mỹ cũng đã “đốt” không ít chi phí vào Chiến ttrẻ ranh toàn quốc. Theo thống kê lại, Mỹ đã tiêu hao khoảng tầm 168 tỷ USD vào toàn cục trận chiến – nếu tính ra tỷ giá chỉ năm 2016 là tương đương với trên 1.000 tỷ USD.

Xem thêm: Các Lời Khuyên Cho Việc Duyệt Mạng (Web) Và Giao Dịch An Toàn

Hình như, Mỹ cũng bỏ ra tới hơn 28,5 tỷ USD (tỷ giá năm 1972) mang lại Việc phát triển kinh tế tài chính cùng cung cấp nhân đạo góp tổ chức chính quyền VNCH.