Cristiano Ronaldo, một mong thủ nhẵn đá người Bồ Đào Nha, cùng Lionel Messi, một chi phí đạo fan Argentina là hai trong số những cầu thủ nhẵn đá to tướng nhất vào thời đại của bọn chúng ta. Ronaldo mập tuổi hơn hết hai, sẽ chơi những trận hơn cùng ghi những bàn hơn Messi.

Bạn đang xem: So sánh ronaldo và messi

Lionel Messi sẽ giành được trái bóng tiến thưởng với kỷ lục 4 lần (2010–12, 2015) và Ronaldo đang giành được giải thưởng này vào năm 2013 và 2014. Messi là á quân trong những năm Ronaldo giành được phần thưởng này, trong những khi Ronaldo là á quân vào năm 2011 với 2012.


Bảng so sánh các thông tin cơ bản


*
*

1- Đầu đời

Ronaldo hiện ra ở Funchal, Madeira, ở người thương Đào Nha, vào ngày 5 tháng 2 năm 1985. Anh bắt đầu chơi bóng từ thời điểm năm 8 tuổi, khi dự vào đội con trẻ nghiệp dư Andorinha. Năm 1995, anh ký kết hợp đồng cùng với câu lạc cỗ địa phương Nacional, và tiếp đến được Sporting CP cam kết hợp đồng.


Messi sinh ra ở Rosario, Argentina, vào trong ngày 24 mon 6 năm 1987. Anh ban đầu chơi bóng từ thời điểm năm 5 tuổi, khi bắt đầu làm một câu lạc cỗ địa phương do phụ vương mình huấn luyện. Anh chuyển mang lại Newell’s Old Boys vào thời điểm năm 1995, cơ mà ở tuổi 11, anh được chẩn đoán mắc chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng. Giám đốc thể thao của FC Barcelona, ​​Carles Rexach, đã nhận ra khả năng của anh ấy và mang đến anh ấy thử câu hỏi với đội bóng, ý kiến đề nghị thanh toán các hóa đơn y tế ví như anh ấy chuyển mang lại Tây Ban Nha. Anh chuyển mang lại Barcelona với thân phụ mình và đk vào học viện đào tạo và huấn luyện trẻ của câu lạc bộ.

2- Sự nghiệp

Ronaldo bắt đầu sự nghiệp trưởng thành của mình với Sporting CP vào khoảng thời gian 2002. Anh được Manchester United ký kết hợp đồng vào năm 2003, kế tiếp anh sẽ giành được FA Cup. Anh ấy là nhóm trưởng của nhóm tuyển nước nhà Bồ Đào Nha và đã chơi trong đội từ thời điểm năm 2003. Năm 2009, anh ấy chuyển mang lại Real Madrid, đội bóng hiện tại của anh ấy.


Messi vẫn chơi cho những đội trẻ em của Barcelona từ năm 2000 mang lại năm 2003, trước khi ra mắt cho team FC Barcelona C vào ngày 29 mon 11 năm 2003. Anh ban đầu chơi mang đến đội FC Barcelona B vào trong ngày 6 mon 3 năm 2004. Anh ban đầu chơi mang lại đội thiết yếu Barcelona vào thời điểm năm 2004, và đã đã chơi ở đó tính từ lúc đó. Anh ấy đã và đang chơi đến đội tuyển chọn Argentina từ thời điểm năm 2005, cùng hiện là team trưởng của họ.

3-Phong cách chơi bóng

Ronaldo là một tiền đạo nhanh nhẹn, ghi bàn bởi đầu với cả nhị chân.

Messi có trung tâm thấp hơn phần nhiều các cầu thủ, có thể chấp nhận được anh ấy biến đổi hướng gấp rút và tránh mặt những trộn tắc bóng. Anh ấy thực hiện những pha bứt tốc ngắn trên sảnh và chủ yếu là một trong những cầu thủ thuận chân trái. Anh ấy chơi tiến công tự bởi vì và đóng vai trò loài kiến ​​tạo, cùng được biết đến với khả năng hoàn thành điểm, tốc độ, rê bóng, tầm quan sát và kỹ năng chuyền bóng.

4- Bàn win đã ghi

Ở đội thứ nhất của anh ấy, Sporting CP, Ronaldo vẫn ghi được 3 bàn thắng. Anh ấy đã ghi 84 bàn vào 6 năm tranh tài cho Manchester United với đã ghi được 112 bàn chiến thắng cho Real Madrid. Anh ấy đã ghi được 35 bàn chiến hạ cho team tuyển giang sơn Bồ Đào Nha.

Messi đang ghi 5 bàn với nhóm Barcelona C với 6 bàn với team Barcelona B, trước lúc gia nhập đội thiết yếu Barcelona, ​​nơi anh đã bao gồm 214 lần ra sân và ghi được 169 bàn thắng. Trong màu áo đội tuyển Argentina, anh sẽ ra sân 70 lần với ghi được 26 bàn thắng.

Kể tự World Cup 2010, Messi với Ronaldo sẽ ghi bàn toàn diện tương từ bỏ nhau, trong những số ấy Messi chịu trách nhiệm cho 291 bàn win và loài kiến ​​tạo vào 201 trận với Ronaldo chịu trách nhiệm cho 289 bàn chiến hạ và loài kiến ​​tạo trong tầm 220 trận.

Trong lúc cả Messi cùng Ronaldo đầy đủ được biết đến với kỹ năng ghi bàn, họ cũng thường xuyên xuyên hỗ trợ đồng đội. Mặc dù nhiên, Messi có rất nhiều pha loài kiến ​​tạo hơn Ronaldo.

5- Sự nghiệp quốc tế

Messi cùng Ronaldo đang chơi rất tốt lần lượt mang lại Barcelona cùng Real Madrid. Mà lại kỷ lục của họ cho những đội tuyển non sông của họ đã bị xáo trộn. Messi là mong thủ ghi những bàn thắng nhất cho Argentina với 55 bàn sau 113 trận, cũng là ước thủ ghi những bàn nhất mang lại Argentina. Mặc dù nhiên, thành công đã chết thật bóng Messi cùng đội tuyển chọn Argentina khi kể tới những chiến thắng ở World Cup tốt Copa America. Trên thực tế, sau trận đại bại trên chấm luân lưu lại trước Chile ngơi nghỉ Copa America 2016, trong đó Messi sút hỏng quả phát đền, anh đang tuyên tía sẽ xong xuôi sự nghiệp thi đấu quốc tế cho ĐT Argentina.

Cristiano Ronaldo cũng là mong thủ ghi những bàn chiến hạ nhất và gồm số bàn thắng cao nhất cho ý trung nhân Đào Nha, cùng với 60 bàn sau 130 trận. Nhưng ý trung nhân Đào Nha dường như không thể giành được bất kỳ cúp trái đất hoặc chức vô địch UEFA European Football như thế nào khi có Ronaldo vào đội.

6- Danh hiệu

Ronaldo đã giành trái bóng rubi năm 2008, Chiếc giày vàng châu Âu năm 2008 với 2011, mặt khác được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFPro, ước thủ xuất dung nhan nhất đá bóng thế giới, Giải Onze d’Or và mong thủ xuất sắc nhất năm của FIFA năm 2008. Anh cũng rất được vinh danh là mong thủ xuất sắc độc nhất vô nhị năm của FWA vào những năm 2007 với 2008, và được trao giải FIFA Puskas vào thời điểm năm 2009.

Messi đã nhận được Quả bóng tiến thưởng và cầu thủ xuất sắc độc nhất vô nhị năm của FIFA vào thời điểm năm 2009, với Quả bóng đá quý của FIFA vào các năm 2010, 2011 cùng 2012. Anh đã và đang giành được phần thưởng Cầu thủ xuất sắc tốt nhất châu Âu của UEFA 2010-2011 với cũng là cái thương hiệu Onze d ‘Hay 2009, 2011 cùng 2012. Anh ấy cũng là mong thủ ghi nhiều bàn chiến thắng nhất UEFA Champions League vào những năm 2009, 2010, 2011 cùng 2012, cùng Pichichi 2010 và 2012.

7- hầu như kỷ lục

Ronaldo giữ kỷ lục ghi những bàn chiến hạ nhất trong một mùa giải mang lại Real Madrid, cầu thủ hàng đầu châu Âu trước tiên đạt 40 bàn chiến thắng trong một mùa giải trong hai năm liên tiếp, cầu thủ Real Madrid đạt 100 bàn thắng nhanh nhất có thể và là cầu thủ thứ nhất từng làm bàn vào lưới phần lớn đội trong một mùa giải độc nhất vô nhị ở La Liga.

Messi là cầu thủ thứ nhất ghi 5 bàn vào một trận đấu trên UEFA Champions League. Anh là mong thủ thứ nhất ghi các bàn chiến thắng nhất vào 4 Champions League liên tiếp. Anh lập kỷ lục trái đất về số bàn win ghi được nhiều nhất vào một mùa giải 2011-12, lập kỷ lục ghi bàn bây giờ trong một mùa giải La Liga duy nhất, với 50 bàn thắng, với giữ kỷ lục ghi những bàn thắng nhất mỗi phút trên La Liga. Anh là ước thủ Argentina trẻ nhất từng nghịch ở FIFA World Cup cùng là cầu thủ thứ nhất ghi bàn vào lưới cả 19 đội liên tiếp ở La Liga.

Xem thêm: 5 Triệu Nên Mua Điện Thoại Nào Tốt Nhất: Iphone, Samsung, Vsmart,

8- Đời tư

Ronaldo thăng tiến bố vào trong ngày 3 mon 7 năm 2010 và đàn ông của anh, Cristiano, đang được anh giám hộ. Từ đầu xuân năm mới 2010, anh đã tán tỉnh và hẹn hò với người mẫu Nga Irina Shayk. Anh ấy đang đi vào thăm Indonesia nhằm quyên góp tiền tái thiết sau trận cồn đất và sóng thần năm 2004 , và anh ấy cũng đã quyên góp tiền cho các bệnh viện và tài trợ điều trị cho một cậu nhỏ nhắn ở Madeira. Anh ta

Messi đang hẹn hò với Antonella Roccuzzo. Cô đang mong mỏi đợi đứa con đầu lòng của họ hồi tháng 9 năm 2012. Messi đã thành lập và hoạt động Quỹ Leo Messi vào khoảng thời gian 2007 để cung ứng tiếp cận giáo dục đào tạo và âu yếm sức khỏe cho những trẻ em dễ bị tổn thương. Anh ấy là đại sứ thiện chí cho UNICEF.