Nếu nâng cấp theo gói công nghệ của Pháp – Nga, Su-22 cả nước có thể thực hiện những hệ thống khí giới tối ưu, tầm phun xa, hạ được tàu chiến buổi tối tân nhỏng Su-30MK2.

Bạn đang xem: Không quân việt nam sẽ thay thế su*

Cùng cùng với cặp đôi sản phẩm công nghệ cất cánh tiêm kích tiến bộ Su-27 với Su-30, Su-22 vẫn vào vai trò đặc trưng vào KQND toàn quốc. Những “song cánh ma thuật” sẽ gánh vác tất cả các trọng trách từ bỏ cường kích tiến công mặt đất như thiết kế ban sơ mang đến trách nhiệm nặng trĩu nề rộng là tiến công mặt biển lớn với thậm chí là còn nên làm cho thêm cả phương châm tiêm kích phòng ko sửa chữa mang đến MiG-21.
*

Phải đảm đương trọng trách nát khổng lồ như thế nói cách khác tương đối quá sức cùng với "song cánh già" Sukhoi Su-22. Bởi nguim bạn dạng của Su-22 được thiết kế với chuyên đến cường kích phương diện đất, tấn công cự ly ngay gần, thứ cất cánh không có radar dẫn bắn vũ trang tầm xa. Thiết kế cặp cánh húi cánh xòe khiến nó ko phù hợp tiến hành hễ tác cất cánh cơ động cao, tinh vi mập nlỗi mẫu tiêm kích MiG.
*

Vậy đề xuất, câu hỏi đặt ra là liệu hiện giờ bao gồm giải pháp tăng cấp nào đến cái Su-22 hay không. Liệu những cải tiến điều này có đáp ứng nhu cầu được mục đích đa zi năng của Su-22 Việt Nam?
*

Thật may, câu trả lời là tất cả, ít nhất là bao gồm một cách thực hiện như vậy. Cmùi hương trình tăng cấp được điện thoại tư vấn là Su-22M5 chất nhận được dòng trang bị cất cánh tiêm kích – bom “già nua” thiết lập năng lực tác chiến tương đương các lắp thêm bay Sukhoi Su-30MK2 văn minh.
*

Gói Sukhoi Su-22M5 bởi vì Sukhoi JSC (Liên bang Nga) cùng công ty Sextant Avionique (Cộng hòa Pháp) hợp tác ký kết triển khai, tích thích hợp những công nghệ cảm biến hiện đại tốt nhất, sửa thay đổi lại kết cấu khung thân và độc nhất vô nhị là phần cánh. Sau upgrade, trang bị bay hoàn toàn có thể đáp ứng đề nghị trách nhiệm thêm tối thiểu 20 năm nữa.
giữa những đổi khác lớn nhất về điện tử trên Su-22M5 là thay thế sửa chữa hệ thống chỉ thị phương châm Klen-PS hoặc Klen-54 trên cố kỉnh hệ Su-22M/M3/M4 bằng khối hệ thống radar đa năng Phathom, thành phầm liên kết kinh doanh thân Phazatron với Thomson-CSF tương tự nlỗi radar Super Kopyo gắn bên trên MiG-21-93.
Radar new của Su-22 có thể vạc hiện tại mục tiêu gồm diện tích S phản xạ radar RCS 5mét vuông từ bỏ khoảng cách 75km, theo dõi cùng lúc 10 mục tiêu và tiến công bên cạnh đó 2 kim chỉ nam. điều đặc biệt, radar có tác dụng dẫn bắn các loại tên lửa ko đối không/đối hải/đối đất dẫn đường bởi radar.
Việc đổi khác radar dĩ nhiên kèm theo với câu hỏi hiện đại hóa cabin lái của phi công, khi nhưng trường đoản cú ni trên bảng tinh chỉnh và điều khiển nên gồm màn hình hiện nay sóng. Tùy vào người sử dụng, cabin của Su-22 thậm chí còn được thổi lên trung bình bắt đầu cùng với bài toán tích vừa lòng màn hình màu sắc LCD hiển thị tham mê số nghệ thuật bay.
Phi công sẽ được vật dụng cả khối hệ thống nón bay Cobra HMD có thể hiện thị lên những tsi mê số phương châm, có thể chấp nhận được khóa kim chỉ nam nkhô giòn. Đây là thứ tăng năng lực dấn thức tình huống, giúp phi công phản nghịch ứng nkhô hanh gọn khi không chiến khoảng ngắn thêm.
Sau upgrade, khi có tác dụng trọng trách ko đối không, Su-22M5 rất có thể lắp thêm các tên lửa ko đối không trung bình nhiệt R-73E và nhất là tên lửa dẫn đường bởi radar cung cấp dữ thế chủ động R-27 tất cả khoảng pchờ 80-100km.
Khả năng đối đất/đối hải cũng được nâng cấp lúc Su-22M5 mang được tên lửa hành trình kháng hạm Kh-31A (khoảng bắn 70km, tối đa 2 quả).
Ngoài radar, Su-22M5 còn sản phẩm công nghệ hệ thống đo xa laser/tìm tìm các phương châm được đánh dấu laser Thomson-CSF TMV 630, radar đo cao Thomson-CSF AHV6, thứ lưu ý bị radar khóa Sherloc, trang bị gây nhiễu năng lượng điện tử lắp ngoại trừ Barax, khối hệ thống dẫn phía chiến thuật NC12 với sản phẩm công nghệ xác định thế giới NSS100-Phường thuộc hệ thống báo cáo liên hệ radio nhị bước sóng VHF/UHF ERA 2000, hệ thống liên lạc-chỉ dẫn hạ cánh NR 810A..
Đáng để ý, liên doanh Nga - Pháp còn có thể nạm được kiểu dáng cánh của sản phẩm bay bây giờ, theo đó bạn ta ý định quăng quật cánh hớt tóc cánh xòe cũ bởi cánh bắt đầu được thêm cố định ở góc cạnh 45 độ. Điều này chắc rằng tới từ những hiện đại về điều khiển, hoàn toàn có thể khiến một đồ vật bay cánh thắt chặt và cố định vẫn có thể gồm quãng đường cất/hạ cánh xuất sắc hơn thiết bị bay cánh cụp cánh xòe. Đó là chưa kể cánh cố định và thắt chặt sẽ giúp đỡ máy bay khối lượng nhẹ hơn, đựng nhiều nguyên liệu rộng cũng tương tự hoàn toàn có thể sắp xếp thêm các mấu cứng treo vũ khí/thùng dầu phụ.

Xem thêm: Kịch Bản Cũ Diễn Viên Mới


Sau nâng cấp Su-22M5 thực sự là một thứ cất cánh tiêm kích đa zi năng tiến bộ, nó sẽ không còn lạc hậu vào hai mươi năm tới. Tất nhiên, "đồ vật gi cũng đều có giá bán của nó", tương ứng với Việc nâng cao kỹ năng võ thuật của máy cất cánh, gói nâng cấp này còn có giá chỉ dự trù lên đến mức 5 triệu USD/dòng, không tính trang bị và những chi phí phú đương nhiên. Nhìn bình thường, có lẽ nguyên nhân là Chi tiêu rất cao mà Su-22M5 “ế sưng mặt”. Dẫu vậy, đó cũng là chiến thuật đáng phân tích vào bối cảnh họ chưa thể thay thế tổng thể phương châm của Su-22.