Chắc hẳn, thời gian bây chừ vấn đề gồm với sử dụng một mẫu máy vi tính bao gồm unique cùng tất cả một cặp loa vi tính tốt là vấn đề vượt đỗi bình thường. Tuy nhiên, vào quá trình thực hiện nhiều khi loa vi tính của các bạn sẽ gặp mặt một số trong những hư hư, cùng một trong những số đông lỗi lỗi đó chúng ta có thể sửa chữa được nếu theo dõi bài viết này của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Sửa loa vi tính


Phân các loại về loa vi tính

Về cơ bạn dạng loa vi tính mình đang chia làm 3 một số loại không giống nhau bao gồm

– Loa trẻ nhỏ (chỉ có 2 con loa bé nhỏ tí chạy điện 5v từ bỏ kích không tồn tại loa bass) .

– Loa năng suất nhỏ (gồm một loa kích kèm loa bass, 2 loa tres, xài 2 ic giờ 2025 bass yếu đuối vặn vẹo lớn xuất xắc bị đuối âm bass) . tiêu biểu là dòng TOA TZ205 hoặc chiếc TOA BS 634

– Loa công suất phệ (bao gồm một loa bass ngay thức thì kích, nhiều loại khủng rất có thể gồm cho tới 2 loa bass, 2 tres bao gồm loại có cho tới 4 con loa tres, chạy ic giờ đồng hồ 2030 khoảng chừng 3 nhỏ trnghỉ ngơi lên, bass khỏe, kêu to, có chỉnh bass riêng) . Đại diện có thể nói đến mẫu TOA BS 1034 huyền thoại

*
Một mẫu loa vi tính điển hình

Hư hư thường gặp mặt cùng thay thế sửa chữa.

Bệnh ù khôn xiết khổng lồ Lúc vừa mlàm việc lên:

– Chuẩn đoán: IC suất hoàn toàn có thể bị chết, nhiều lúc hoàn toàn có thể vì chưng bị tiêu diệt tụ, đứt chân tụ thanh lọc mối cung cấp hoặc đứt dây đuối.

– Khắc phục :

+ Trước hết, bạn cần chất vấn jack âm thanh nguồn còn cần sử dụng, tiếp theo sau mngơi nghỉ nắp ra rước vỉ bao gồm thêm ic năng suất (là con ic gồm lắp cánh tản nhiệt ấy) .

+ Kiểm tra cụ thể bên dưới mạch xem bao gồm chân linh kiện làm sao bị tụt, cháy mạch hoặc tất cả dây như thế nào bị đứt ko, nếu như toàn bộ còn ngon lành cành đào thì 99% là chết ic công suất .

+ Với hầu như loa trẻ em thì gồm từng 1 nhỏ ic 2025 thôi cầm cố phát là ok, với loa năng suất nhỏ tuổi với công suất bự ta cần làm thao tác sau:

Nếu IC chết nên được cô lập , chắc hẳn rằng nó quan yếu ù toàn bộ các loa được đề xuất các bạn phải xem loa làm sao ù thì coi mạch của chính nó dẫn mang đến bé ic suất làm sao đầu tiên thì nỗ lực nhỏ kia .

=> Đến đây, sau khoản thời gian chũm dứt căn bệnh ù ù cạc cạc của loa các bạn sẽ không còn ngay, msống NONSTOP dễ chịu và thoải mái nhé bạn. ^^

*
Kiểm tra kỹ IC

Bệnh nhảy 1 dịp bắt đầu ù (khoảng tự 15 cho 30 phút):

– Chuẩn đoán: Trường hợp này hoàn toàn có thể vì IC các bạn dùng thừa thọ, thời gian bắt đầu mlàm việc lên IC chưa bị rét nhưng mà cần sử dụng được một dịp thì rét thừa và gặp gỡ trục chặc, nhiều lúc có thể vì chưng tản nhiệt độ chuyển động kỉm công dụng.

Có thể bạn sẽ thích:

– Khắc phục:

+ Đừng cố IC cấp, nhưng mà hãy đánh giá xem bao gồm sửa được không vẫn. Với loa Microtech thường có một nhỏ ic 2030 đã tích hợp đính thêm sau thùng loa, thêm này tản nhiệt rất kém bạn demo nhổ bé ic kia ra đã nhập vào cánh tản sức nóng tầm thường cùng với 2 con ic tê rồi câu dây nối chân ic kia cùng với địa chỉ cũ xem, 90% là ngon luôn luôn, còn nếu không được thì nên cần cố gắng ic mới nhưng mà cũng câu dây cùng đã nhập vào cánh tản nhiệt cùng 2 con ic còn lại để ddamr bảo ic được tản nhiệt tốt nhất.

+ Đối với suất ic 2025 (ic 2 sản phẩm chân) chúng ta coi nó ù làm việc loa nào thì cũng dò về mạch cùng cầm cố nhỏ ic đó đi, Nhưng hầu hết mạch chạy ic 2025 này tài năng tản sức nóng vô cùng kém , 1 lúc đã biết thành ù kiểu dáng này thì cho dù đóng hết ic new vào vẫn có khả năng sẽ bị lại thôi . Tốt duy nhất bạn nên quẹt vào sống lưng cho nó 1 lớp ngấn mỡ tản nhiệt độ (keo dán tản nhiệt, dẫn nhiệt) trước khi lắp cánh tản nhiệt độ lên. Đưa nó ra vùng thoáng mát dễ dàng tản sức nóng, thậm chí còn thi công quạt gió quạt trực tiếp đến nó đuối .

=> Hiện tường ù ù đang hết nếu khách hàng làm cho quả như bên trên bản thân lý giải.

Bệnh kêu lục viên Khi bật lên.

– Chuẩn đoán: Chết tụ thanh lọc nguồn hoặc đứt dây mát tụ. Chết hoặc đứt đuối tụ lọc mối cung cấp gây nên các đẩy sóng ko trực tiếp lúc chỉnh lưu giữ dẫn vào mạch suất gây tạp âm lục cục.

– Khắc phục: Xem kỹ coi có đứt đuối chân tụ nào của mạch tốt, trường hợp gồm đồ gia dụng nghề rất có thể túa hẳn tụ ra đo coi còn sống không, bị tiêu diệt rồi thì cố gắng bắt đầu là ok .

=> Làm nhỏng bản thân khuyên bảo các bạn sẽ khắc phục được dịch này.

Bệnh kêu như fan bị cúm (tiếng ko rõ nghe nlỗi bạn bị cúm nói).

-Chuẩn đoán: Ckhông còn tranzitor hoặc chết IC 4558 nga đầu âm tkhô nóng vào trong loa

– Khắc phục: đo đánh giá những tranzitor bé xem có sao ko còn nếu như không sao thì rứa ic 4558 là ok.

Ù nhỏ dại mà lại to ra thêm giả dụ vặn vẹo âm tượng lớn lên.

Xem thêm: Top 5 Nhà Hàng Tôm Hùm Tphcm Ngon, Top 18 Quán Tôm Hùm Tươi Sống Ngon Nhất Sài Gòn

– Chuẩn đoán: Tụ lọc mối cung cấp bị sút năng suất hoạt động vày thao tác làm việc vào thời hạn dài (phong cách như bệnh tuổi già ý những bạn)

– Khắc phục: Ttốt new là không còn ngay lập tức. (thường xuyên thì chỉ có 2 con ngay lập tức đầu ra output của cầu đi ốt nắn)

P/s: Trên trên đây mình chỉ gợi ý chúng ta một số ít bệnh đơn giản dễ dàng của mạch suất nhưng mà thôi, còn mạch tinh chỉnh tùy từng loại loa đang một không giống, đối với cả nó rất nặng nề lỗi.

Trên đó là mọi kinh nghiệm tay nghề của bản thân trong nhiều năm sửa loa, không phải lý giải tuyệt dạy dỗ đời ai mà chỉ là share chút ít kỹ năng và kiến thức, biết đến đâu nói tới đấy. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có lợi mang lại các bạn. Chào thân ái với quyết thắng!